เซรั่มสูตรใหม่ LANCOME New Advanced Genifique ดีมั้ย? มาดูรีวิวจาก 3 สาวที่ได้ลอง!


ติดท็อปเซรั่มยอดนิยมที่ถูกพูดถึงเป็นจำนวนมาก และโด่งดังมายาวนาน เพราะใครหลายคนบอกว่าเป็นเซรั่มที่ใช้แล้วเห็นผล กับ Lancôme Advanced Génifique ที่ล่าสุด เขาปรับปรุงสูตรใหม่จากสูตรเก่าที่วางขายมาเป็น 10 ปี! ให้ดีขึ้นกว่าเคย จนกลายเป็น Lancôme New Advanced Génifique ที่มาในขวดสีดำ เรียบหรู หน้าตาดูไม่ต่างจากเดิมสักเท่าไหร่ แต่ถ้าสังเกตดีๆ เขามีการปรับรูปลักษณ์เพียงเล็กน้อย โดยสูตรใหม่นี้จะไม่มีรูปดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของลังโคมบนขวดเหมือนสูตรเก่า

แต่ถึงแม้จะเห็นว่าภายนอกดูแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่บอกว่าเลยสูตรที่ปรับเปลี่ยนข้างในนี่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเขามาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอนกับสาวกสกินแคร์ของลังโคมค่า
Lancôme New Advanced Génifique เพิ่มเข้ามาคือเหมาะกับทุกสภาพผิว และเน้นในเรื่องของการทำให้ผิวแข็งแรง และแลดูอ่อนเยาว์ หรือเขามีชื่อเล่นให้เรียกว่าเซรั่มผิวเด็ก ซึ่งสูตรนี้เขามาพร้อมกับเทคโนโลยีไมโครไบโอม (Microbiome)

เทคโนโลยีไมโครไบโอมสำคัญยังไง?

เนื่องจากผิวของเรานั้นจะประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือเซลล์ผิวที่มีชีวิต (Human Cells) 50% และสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กมากๆ หรือจุลินทรีย์ (Microorganisms) อีก 50%

ดังนั้นเมื่อผิวประกอบไปด้วย 2 ส่วน สิ่งสำคัญคือจะต้องทำให้ผิวของเรา "เกิดความสมดุล" ดังนั้นเทคโนโลยีไมโครไบโอมเนี่ยแหละ ที่จะเข้าไปช่วยสร้างให้ผิวทั้ง 2 ส่วนมีความสมดุล

แล้วไมโครไบโอมคืออะไร?

ไมโครไบโอมคือจุลินทรีย์ตามธรรมชาติที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เกิด โดยไมโครไบโอมมีส่วนช่วยที่ทำให้ผิวแข็งแรง แต่รู้มั้ยว่า? ยิ่งเราอายุมากขึ้นไมโครไบโอมจะยิ่งลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเมื่อผิวของเรามีไมโครไมโอมที่น้อยลง ปัญหาผิวต่างๆ ก็จะเริ่มตามมา ทั้งริ้วรอย สิว เพราะผิวของเราเริ่มที่จะไม่แข็งแรง และขาคความสมดุล 

ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำคือเพิ่มไมโครไบโอมให้กับผิว เพื่อให้มันเข้าทำให้ผิวของเราสมดุลมากยิ่งขึ้น และเมื่อผิวของเราเกิดความสมดุล ผิวก็จะเกิดความแข็งแรง ทำให้ปัญหาผิวต่างๆ ลดลง
ใน New Advanced Génifique ขวดนี้ ทางลังโคมค้นคว้ามายาวนานกว่า 15 ปี โดยศูนย์วิจัยทั่วโลกกว่า 9 แห่ง และทดสอบใน 50 คลินิกโดยนักวิจัย เรียกได้ว่าผ่านการค้นคว้าอย่างจริงจังเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานของผิวที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ในขวดนี้จากการผสานสารสกัดจากไมโครไบโอม คือจะช่วยให้ผิวสมดุล รู้สึกผิวดูแข็งแรง* และให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ **

*ผลการทดสอบความพึงพอใจ ในอาสาสมัคร 34 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ ต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัยลอลีอัลประเทศฝรั่งเศส, เมื่อมิถุนายน 2019

**ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัคร 34 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัยลอลีอัล, ประเทศฝรั่งเศส เมื่อมิถุนายน 2019

สูตรใหม่นี้ออกแบบมาพร้อมกับหัวดร็อปเปอร์เหมือนเดิม ทำให้กะปริมาณการใช้ง่าย  โดยสามารถใช้ 1 ปั๊มทาทั่วใบหน้า โดยใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง ทั้งเช้า และเย็นหลังทำความสะอาดผิว


เนื้อเซรั่มมีความขุ่นเกือบใส ดูเกลี่ยง่าย สามาถซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหรือทิ้งความหนึบไว้บนผิวให้รำคาญใจ
การปรับสูตรล่าสุดของ Lancôme New Advanced Génifique ขวดนี้ เราได้ 3 สาวที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์มารีวิวให้ชาวจีบันของเราดูกัน แต่ขอแอบบอกไว้ก่อนว่าทั้งสภาพผิว ปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะแตกต่างกัน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และผลลัพธ์ที่ได้จะมีผลก็ต่อเมื่อใช้สกินแคร์ตัวนั้นๆ อยู่นะจ๊ะ :)

Iloveaday

คุณอ๊อฟผู้ที่ชาวจีบันอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งกลุ่มของ Blogger ที่ได้ทดลองใช้เซรั่มตัวนี้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เริ่มเปิดตัว ซึ่งคุณอ๊อฟเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยใช้เซรั่มสูตรเก่าด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่าชอบมากแค่ไหน เพราะตอนนี้คุณอ๊อฟใช้ New advanced Genifique เป็นขวดนี้ 2 แล้วว
"หลังจากที่อ๊อฟใช้มาเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆ จนตอนนี้ขึ้นขวดที่ 2 แล้ว บอกเลยว่า Lancome New advanced Genifique ขวดนี้ไม่มีไม่ได้ เพราะใช้แล้วผิวดูเด็กขึ้นจริง 

จากผิวที่มีจุดแดงๆ ที่เกิดจากผดผื่น รูขุมขนกว้าง ใบหน้าไม่เรียบเนียนกระชับก็ค่อยๆ ดูดีขึ้น ผิวดูอิ่มฟูขึ้น ขนาดลุยงานหนักๆ พักผ่อนน้อย ผิวยังดูดีเลย ไม่แค่นั้นสิ่งที่ตกใจ คือเวลาเจอเพื่อน เพื่อนจะทักว่าไปทำอะไรมา ผิวดีขึ้นอ่า จะเดินออกไปไหนโชว์หน้าสดก็มั่นใจมากก เพราะผิวดูดีและดูเด็กขึ้นจริงๆ ตอนนี้ก็คือเป็นเซรั่มที่ขาดไม่ได้เลย ต้องใช้ทุกวันจริงๆ "

Jossy Berry

เชื่อว่าหลายคนเป็นเหมือนคุณจอส ที่เมื่อก่อนจะเน้นการบำรุงไปที่เรื่องผิวขาวใส แต่เมื่ออายุมากขึ้น เราให้ความสำคัญกับการมีผิวที่แข็งแรง ดูสุขภาพดี หรือเรียกง่ายๆ อยากมีผิวเด็ก

และคุณจอสอีกหนึ่งสาวที่ชอบเที่ยว และแต่ละทริปถ้าถ่ายรูปก็ต้องเจอแดดแรงๆ ทำให้ทุกครั้งที่กลับมาจากเที่ยว ผิวก็ดูโทรมขึ้น โดยเฉพาะตอนนี้อายุมากขึ้น ทำให้ใช้เวลานานมากขึ้นในการฟื้นบำรุงผิวแต่ละครั้ง
"จอสเป็นคนผิวผสม ค่อนไปทางแห้ง ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้นดีค่ะ ใช้ได้ทั้ง เช้าและก่อนนอน หากเป็นตอนเช้าจอสจะทาทับด้วยกันแดด แล้วแต่งหน้า ส่วนกลางคืนก็จะตามด้วยครีมบำรุงผิว และเข้านอนค่ะ

หลังจากที่จอสใช้มาได้ 3-4 วันแล้วต้องบอกว่าปลื้มกับผลลัพธ์มากๆ เลยค่ะ จากรูปด้านล่าง จอสซูมให้ดูผิวหน้าบริเวณโหนกแก้ม จะได้เห็นชัดๆกันไปเลย 
ก่อนใช้ จอสเป็นคนที่ผิวแห้ง มีรอยกระค่อนข้างเยอะ เนื่องจากเที่ยวทะเลบ่อย หลังจากที่ใช้ไปได้ 3 วัน สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือผิวดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น รอยกระก็ดูดีขึ้น จอสไม่อยากใช้คำว่าจางลง เพราะในระยะเวลาแค่ 3 วัน อาจจะพิสูจน์ได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เอาเป็นว่าหากใช้จนหมดแล้วจะมาอัพเดทกันอีกที "
"โดยรวมแล้วจอสรู้สึกว่าสุขภาพผิวดูแข็งแรง และดูอ่อนเยาว์ขึ้น ใครที่อยากลองใช้เซรั่มที่ช่วยให้ผิวใส ผิวดูเด็กลง แนะนำให้ลองตัวนี้เลยนะคะ ที่สำคัญคือสำหรับคนเป็นสิว คิดว่าน่าจะช่วยได้เช่นกัน เพราะส่วนผสมของเค้า ช่วยในเรื่องของผิวอักเสบด้วย แต่ส่วนตัวแล้วจอสไม่มีสิว เลยไม่สามารถรีวิวให้ดูได้ค่ะ "

Mile Makeup

อีกหนึ่งสาวที่ชาวจีบันคุ้นหน้าคุ้นตา สำหรับคุณหมวย สาวหมวยที่มีสภาพผิวเป็นสิวได้ง่าย ทั้งปัญหาจากฮอร์โมน และผิวที่อุดตันง่าย ใครที่มีปัญหาผิวคล้ายๆ คุณหมวยก็ลองดูผลลัพธ์ของคุณหมวยได้น้า

" หมวยชอบเนื้อเซรั่มของเขามาก รับรู้ถึงความเข้มข้นแต่ไม่หนักผิวทาลงผิวแล้วสบายหน้าไม่เหลือความมันเหนอะหนะแถมซึมเร็วมากก แต่ยังรู้สึกได้รับการบำรุงไปในตัว ดังนั้นใช้ได้ทั้งเช้า-ก่อนนอนเลยค่ะไม่อุดตันผิว


อันนี้แอบเอาผลเปรียบเทียบหลังใช้มา 3 สัปดาห์มาให้ชมกัน สภาพผิวของหมวยเป็นคนมีสิวง่ายค่ะ ปัญหาจากทั้งฮอร์โมน และผิวที่อุดตันง่าย หลังใช้อย่างต่อเนื่องผิวดีขึ้นมากจริงๆ ทางแบรนด์เคลมมาว่าเห็นผลลัพธ์ทันทีภายใน 7 วันแต่หมวยบอกเลยว่า 2 วันก็เห็นผลแล้วค่ะผิวเริ่มละเอียดอย่างเห็นได้ชัดซึ่งทางเรากรี๊ดมาก"


" หมวยประทับใจมากผิวดีขึ้นมากจริงๆ สิวอักเสบขึ้นน้อยลงมากแทบไม่มีปัญหาสิวเลยช่วงนี้ถึงพักผ่อนน้อยผิวก็ยังแข็งแรง แถมยังรู้สึกผิวนุ่มขึ้นมากจับแล้วหยุ่นๆ เหมือนผิวเด็กเลยยอมแล้วจ้า ตอนนี้ยกให้เป็นเซรั่มในดวงใจที่ขาดไม่ได้ ยังไม่รู้จะเอาตัวไหนมาแทนทั้งเนื้อสัมผัสทั้งผลลัพธ์ตรงใจหมวยสุดๆ ถ้านับจากรุ่นเดิมนี่ก็เป็นขวดที่ 3 แล้วคาดว่าจะใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆค่ะ ใครยังลังเลแนะนำว่าให้ลองเลยไม่ผิดหวังแน่นอน "
เรียกได้ว่า Lancôme New Advanced Génifique  ตอนนี้เป็นเซรั่มที่ใครหลายคนยกให้เป็นเซรั่มในดวงใจไปแล้ว! เพราะด้วยคุณสมบัติที่ทางแบรนด์บอกว่าเป็นเซรั่มผิวเด็ก ใช้แล้วจะช่วยให้ผิวแข็งแรง หรือผิวอ่อนเยาว์ขึ้น บอกเลยว่ามีคุณสมบัติที่ค่อนข้างจะครอบคลุมปัญหาผิวของเราได้หลายอย่างด้วย
ดังนั้นใครที่เล็งอยู่ ได้อ่านรีวิวจากกระทู้นี้แล้ว แนะนำว่าให้ลองไปซื้อใช้ด้วยตัวเองเลย แต่อย่าลืมว่าผลลัพธ์ที่สาวๆ ทั้ง 3 คนนี้ได้ อาจจะแตกต่างกันออกไป เพราะสภาพผิว ปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันน้า ต้องไปลองด้วยตัวเองถึงจะดีที่สุด ใครที่สนใจอย่ารอช้า พุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์ Lancôme  ทุกสาขา หรือจะช็อปออนไลน์ก็คลิกที่นี่เลยจ้า :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย