เปิดประสบการณ์ กับชาหมัก เปรียวจี้ดจ้าดถึงใจ

Porntipa3

Porntipa3

ดู Profile

สวัสดีค้า มีใครเคยทานชาหมักออแกนิกบ้าง 

นุ่นเปิดประสบการณ์ใหม่อีกแล้ว พึ่งเคยจะลองทาน


วันนี้เลยแวะมาทำรีวิว สำหรับใครที่สนใจในเรื่องของชาหมักออแกนิก กันหน่อย เพราะนุ่นว่ามันมีประโยชน์มากๆ แต่ก่อนอื่นเดี๋ยวมารู้จักชาหมักกันก่อนนะ ว่ามันคืออะไร 

Kombucha
"Kombucha"

                Kombucha หรือชาหมัก เป็นเครื่องดื่มที่มีมานานนับพันปี และเชื่อกันว่าเครื่องดื่มชนิดนี้ส่งผลดีต่อสุขภาพสารพัด เพราะชาหมักจะ ประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ หรือเชื้อจุลินทรีย์และยีสต์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียอันตรายและเชื้อโรคหลายชนิดได้ 

                โดยชาหมัก เกิดจากการนำน้ำชาอย่างชาดำหรือชาเขียว+น้ำตาล+จุลินทรีย์และยีสต์ ไปหมักรวมกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จนออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรด โดยมีส่วนผสมหลักเป็นกรดน้ำส้ม (Acetic Acid) รวมถึงวิตามินบีและสารต่าง ๆ มากมาย เมื่อดื่มชาชนิดนี้จะให้ความรู้สึกซ่าและมีกลิ่นแอลกอฮอล์เล็กน้อย  ทางวิทยาศาสตร์เคยนำชาหมักไปวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ด้านต่าง ๆ และพบว่า Kombucha นั้นดีต่อสุขภาพ มีสรรพคุณช่วยป้องกันหรือรักษาโรคบางชนิดได้จริง แต่ก็ต้องทำอย่างถูกวิธีและบรรจุใส่ภาชนะประเภทแก้ว ( ข้อมูล : https://www.pobpad.com/ )

มาจ้า นุ่นเลยลองหามาทานบ้าง ได้มาเป็นแบบ สูตรทาน 7 วัน

 สีสันภาพรวมจัดว่าน่าลองมากก ที่จริงในร้านที่นุ่นซื้อมามีหลายรสชาตินอกกจากนี้อีกนะ แวะไปดูเองที่ IG : PO+Kombucha นะจ่ะ


ซึ่งแต่ละขวดจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ที่เห็นในรูป ขวดใหญ่สุดจะสามารถแบ่งทานได้ 3 ครั้ง ขวดเล็กนุ่นก็ทานเป็นวันละขวดไปเลย รวมๆเลยเป็นสูตร 7 วัน พอดี


ขอยอมรับว่าที่เลือกร้าน PO+Kombucha นี้มาเพราะเห็นว่า สูตรเขาเยอะ และหลายตัวเน้นนำเข้ามา และการหมักก็หมักขั้นต่ำ 29 วัน ประมาณนั้น จะแตกต่างจากข้อมูลของร้านอื่นๆ เจ้านี้ออกบูธบ่อยด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีลูกค้าประจำ นุ่นเชื่อว่าร้านที่มีลูกค้าประจำ ยังไงก็ดี ทานแล้วรอดแน่ๆ 555555555555

คนขายบอกนุ่นว่า ถ้าทานเป็นสูตร 7 วัน นอกจากช่วยเรื่องดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายแล้ว  อาจทำให้ น้ำหนักลงได้ ประมาณ 1 กิโล ด้วยจ้า ตื่นเต้นกับข้อนี้สุด 55555555
"คนขายบอกนุ่นว่า ถ้าทานเป็นสูตร 7 วัน นอกจากช่วยเรื่องดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายแล้ว อาจทำให้ น้ำหนักลงได้ ประมาณ 1 กิโล ด้วยจ้า ตื่นเต้นกับข้อนี้สุด 55555555"
วันแรกของประเดิมด้วยขวดนี้ ทานไปคำแรก หลับตาปี้มาก เพราะมันค่อนข้างมีรสซ่า ใครที่ยังไม่ชิน รสชาติอาจทำให้ไม่ถูกใจได้ แต่ส่วนตัวนุ่นชอบความเปรี้ยวซ่าอยู่แล้วเลยทานแบบสบายๆ  พอทานไปสักพัก รู้สึกหน้าท้องมีความร้อนวูบๆ แบบบอกไม่ถูก แต่ก็ยังทานต่อได้ปกตินะ
"วันแรกของประเดิมด้วยขวดนี้ ทานไปคำแรก หลับตาปี้มาก เพราะมันค่อนข้างมีรสซ่า ใครที่ยังไม่ชิน รสชาติอาจทำให้ไม่ถูกใจได้ แต่ส่วนตัวนุ่นชอบความเปรี้ยวซ่าอยู่แล้วเลยทานแบบสบายๆ พอทานไปสักพัก รู้สึกหน้าท้องมีความร้อนวูบๆ แบบบอกไม่ถูก แต่ก็ยังทานต่อได้ปกตินะ"
เดินทาง ทานต่อเนื่องมา 4 วัน รู้สึกว่าตัวเองเริ่มปรับสภาพการทานได้บ้างแล้ว  ระหว่างที่ทานมานุ่นว่า ระบบขับถ่ายนุ่นดีขึ้นด้วยแหละ ยิ่งวันไหนเอามาทานช่วงบ่าย คือสามารถลดอาการง่วงตอนทำงานได้ด้วยนะ ถือเป็นข้อดี 5555555
"เดินทาง ทานต่อเนื่องมา 4 วัน รู้สึกว่าตัวเองเริ่มปรับสภาพการทานได้บ้างแล้ว ระหว่างที่ทานมานุ่นว่า ระบบขับถ่ายนุ่นดีขึ้นด้วยแหละ ยิ่งวันไหนเอามาทานช่วงบ่าย คือสามารถลดอาการง่วงตอนทำงานได้ด้วยนะ ถือเป็นข้อดี 5555555"

ทานติดต่อมาจนถึงเจ้าขวดใหญ่


วันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 5 แล้วจ้า ความรู้สึกช่วงนี้คือ พวกสิวที่่หน้าดูลดลง ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม แต่รู้สึกผิวดูใสๆขึ้น  เจ้าขวดใหญ่นุ่นใช้เทแบ่งออกมาทานเพื่อเก็บที่เหลือ ไปกินต่อวันพรุ่งนี้ ขวดนี้ก็รสชาติแบบเลมอนๆผสมหวาน บอกไม่ถูกอีกเช่นเคย แต่ที่ทานมานุ่นว่าขวดใหญ่ความซ่าจะน้อยกว่าขวดเล็ก ซึ่งคนที่เริ่มทานนุ่นว่ามาเริ่มจากขวดใหญ่ก่อนจะดีกว่า นุ่นไปลองขวดเล็กก่อนเลยทำให้วันแรกรู้สึกซ่าปาก มากกก

สำหรับวันนี้ก็จะทานครบ 7 วันแล้ว นุ่นก็ข้อสรุปเลยละกัน


ชาหมักเป็นชาที่รสชาติเปรียวซ่า ทานไม่ยาก แต่ถ้าคนไม่เคยลองทานมาก่อน อาจไม่ชอบได้ แนะนำให้อดทนทานต่อไป 2-3วัน ก็จะปรับตัวได้ พอทานไปจะรู้สึกสบายตัวตอนนอน ส่วนตัว นุ่นน้ำหนักไม่ได้ลงนะ แต่การขับถ่ายง่าย สบายท้องขึ้น และผิวดูใสขึ้น ก็โอเคนะ สายออแกนิกรักโลกงี้ น่าจะชอบไม่ใช่น้อย ส่วนเรื่องรสชาติที่นุ่นถูกใจมากสุด คงเป็น Premium Oolong ไม่รู้ทำไม แต่นุ่นว่าถูกลิ้นนุ่นสุด ไม่เปรี้ยวมาก มีความหวานนิดๆ รสนี้แนะนำจ้าาา

สำหรับใครอยากลองทานก็ไปสั่งมาลองได้ มีบริการจัดส่ง  อยากทานแบบไหนปรึกษาเจ้าของได้  เจ้าของอธิบายจะเข้าใจง่ายกว่าถามนุ่น 5555555555555555
"สำหรับใครอยากลองทานก็ไปสั่งมาลองได้ มีบริการจัดส่ง อยากทานแบบไหนปรึกษาเจ้าของได้ เจ้าของอธิบายจะเข้าใจง่ายกว่าถามนุ่น 5555555555555555"

เอาเป็นว่าส่วนตัวก็ให้ผ่าน ถ้าต้องการปรับสมดุลร่างกาย 

แนะนำควรลองสูตร 7 วัน รู้เรื่อง! 


วันนี้นุ่นนุ่นก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะ ไว้ถ้าทานต่อเป็น 1 เดือน 

มีผลลัพธ์เพิ่มจะกลับมาอัพเดตอีกค้า บะบายยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย