รวมแชมพู Detox ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ 6 ยี่ห้อ ราคาหลักร้อย

Genny

Genny

ดู Profile

พี่จ๊ะ พี่จ๋า ตั้งแต่โตเป็นสาวเลยช่วงมัดผมผูกโบ ผมมัธยมติ่งหู ความเก็บกดอ่ะเนอะ ก็เลี้ยงผมไว้ยาวยันก้นพร้อมทำสีแบบสวยๆ มีดัดลอนอ่อนๆให้คลอเคลียไหล่เพิ่มความน้องนีนิดนึงงงงง แรกๆก็สวยมาก เหมือนใส่ฟีลเตอร์นางงามให้ตัวเอง หลังๆ เอ้า ผมเหรอ นึกว่าไม้กวาดดอกหญ้าหลังห้องเรียนซะอีก แงงงง

ซึ่งอันนี้ถือเป็นประสบการณ์ของเราเลยว่า มีผมแล้วก็ใช่ว่าจะทำสี ดัดลอน ทำไฟฟ้าได้ตามใจชอบนะจ้ะ ไม่งั้นต้องประสบปัญหาผมพังเหมือนแบบนี้อีกแน่ๆเลย พังตั้งแต่ปลายผมที่หยาบแบบเหมือนจับไม้กวาด ลามไปยันบนหัวที่แห้งฟูเหมือนรังนก และที่สุดก็ผมร่วง นี่ร้องหนักมาก รีบกวาดไอเท็มที่เค้าว่ากันว่า ช่วยดีท็อกซ์ผมแห้งเสียมาใช้รัวๆ จนมาจบหยุดที่ 6 ยี่ห้อนี้ ไอ้เราก็เห็นว่ามันเป็นประโยชน์กับสาวๆอย่างเราที่ชอบทำสีผมแล้วละเลยการดูแลจนผมพัง น่าจะมีตัวช่วยพวกนี้ติดห้องน้ำไว้บ้าง เลยเอามารีวิวกันค่ะ
Eucerin Dermo capillaire thinning hair shampoo / 250 ml / 550 บาท
คำเคลม : ตัวนี้ส่วนใหญ่จะเคลมเรื่อง ผมร่วงนะ แต่ก็ช่วยในการฟื้นฟูผมจากสิ่งตกค้างที่แห้งเสียด้วย โดยจะช่วยฟื้นบำรุงตั้งแต่โคนผมทำให้ผมแข็งแรงและหลุดร่วงน้อยลง พร้อมส่วนประกอบหลักๆอย่าง ลิโคชาลโคน เอ, ครีเอทีนและคาร์นิทีน ที่จะมาช่วยลดการระคายเคืองของหนังศีรษะพร้อมบำรุงเส้นผมไปในตัว ตัวนี้ไม่มี SLS , พาราราเบน และซิลิโคนค่ะ

ซื้อมาเพราะ : เป็นแชมพูยาตัวแรกที่ลองใช้เลย แล้วก็โดนมอมยามาแรงมาก ว่านอกจากจะช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากสิ่งตกค้างบนเส้นผมแล้ว ยังช่วยลดผมร่วงได้อีกด้วย แบบใครซื้อไปใช้ก็บอกว่า เห็นผลดี ซึ่งส่วนตัวเราไม่เคยได้ใช้ของยูเซอรีนเลย แต่ก็พอได้ยินมาบ้างว่า ถ้าผิว/ผมเป็นอะไรไปนะ ไม่อยากหาหมอก็ซื้อยูเซอรีนมาก่อนเลย เพราะเป็นเวชสำอางที่คนนิยมใช้และไว้ใจกันมาก นี่ก็อ่ะ ซื้อมา แม้ราคาจะแอบแรงจนตกใจ แต่เพื่อผมอ่ะเนอะ ยอมจ่ายแพงหน่อยแล้วกัน
ผลลัพธ์หลังใช้ : กลิ่นแชมพูหอมสะอาดดีค่ะ ไม่เหมือนแชมพูยาทั่วๆไปที่ค่อนข้างเหม็น ตัวครีมเองเวลาสระก็มีฟองและล้างออกง่ายค่ะ ตัวนี้ใช้แล้วจะทำให้ผมหลังสระนุ่มขึ้นและรู้สึกสะอาด ช่วงแรกๆจะยังไม่เห็นผลว่าผมดีขึ้น ต้องใช้ไปเรื่อยๆหลายๆขวดอ่ะค่ะ ถึงสังเกตเห็นว่าผมนุ่มลื่น จับแล้วไม่แห้งไม่กระด้าง ผมนิ่มขึ้นเยอะมาก แต่จะมีช่วงปลายผมอ่ะค่ะ ที่ยังเห็นว่ามีแตกปลายอยู่บ้าง แต่ถ้าเทียบกับก่อนใช้คือ ทำให้สภาพผมโดยรวมดีขึ้นนะ

คะแนน : 9/10 หักที่เห็นผลช้าไปนิดนึง แต่โดยรวมดีมาก เพราะทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่แห้งเสีย ดูมีสุขภาพดีค่ะ
ใช้ต่อมั้ย : ใช้ต่อแน่นอนเพราะชอบที่ผมนุ่มๆ แต่ก็แอบแพง อาจจะเปลี่ยนใจไปลองตัวอื่นบ้างตามสภาพการเงินในกระเป๋า
Regro Detox & Purify Shampoo / 200 ml / 288 บาท
คำเคลม : ขวดนี้นางมาเหนือด้วยคอนเซ็ปต์ หยุดผมร่วงด้วยการ Detox จ้า เพราะเค้าจะทำการดีท็อกซ์ผม เอาสารเคมีเสียๆที่อยู่ในผมเราออก แล้วบำรุงใหม่ด้วยสารสกัดจากเมล็ดอาร์แกน น้ำมันรำข้าว และวิตามิน B5 ช่วยให้ผมเงางาม มีสารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลืองที่ช่วยในเรื่องของการลดการขาดหลุดร่วง ทำให้ผมนุ่มสลวย สุขภาพดี ไม่มีซิลิโคนนะคะตัวนี้ คนที่แพ้ง่าย เป็นสิวตามกรอบหน้า หลัง หรือหนังศีรษะหน้าบ่อยๆใช้ตัวนี้ได้เลย แล้วก็ถึงจะไม่มีซิลิโคน แต่เค้าก็ทำให้ผมนุ่มนะคะ ไม่กระด้าง ล้างความมันออกได้ดี ทำให้ผมไม่ลีบแบน แล้วก็ดูมีวอลลุ่มด้วย

ซื้อมาเพราะ : ซื้อตามรีวิวเลย รีวิวตัวนี้แน่นมาก เป็นแชมพูเวชสำอางแบบคลีนๆที่ไม่ต้องกลัวแพ้เลยค่ะ ที่ร้านขายยาขายแค่ 200 กว่าบาทเอง เทียบกับปริมาณคือใช้ได้นานนะ เป็นแชมพูลดผมร่วงสำหรับคนงบน้อยได้เลย ส่วนตัวเราชอบที่ทำความสะอาดได้ดี แล้วก็มีความอ่อนโยนมากๆ เพราะเราเคยมีประสบการณ์ใช้ยาสระผมยี่ห้อนึง คิดว่าน่าจะแพ้ซิลิโคน เพราะสิวบุกเต็มหลังเลยช่วงนั้น มาลองตัวนี้แล้วหาย จากนั้นเราเลยพยายามเลี่ยงซิลิโคนมาตลอด หรือไม่ก็พยายามอย่างมากที่สุด ไม่ให้แชมพูโดนหลังอ่ะกลัวสิวมาก ระแวงไปเลยช่วงนึง แต่ตัวนี้ไม่เป็นนะ ใครมีปัญหาพวกสิว หรือแพ้ง่ายอ่ะ หมดห่วงได้เลย
ผลลัพธ์หลังใช้ : เนื้อแชมพูเข้มข้นมากค่ะ ไม่ต้องใช้เยอะก็สระได้ทั่วแล้ว ฟองค่อนข้างเยอะ แต่ล้างออกง่าย หลังสระจะรู้สึกว่าผมสะอาด เบาสบายหนังศีรษะ เรื่องผมร่วงก็ค่อนข้างเห็นผลนะ รู้สึกว่าท่อระบายน้ำมีผมไปอุดตันน้อยลงพอสมควรเลยแหละ แต่ก็ไม่ใช่ว่าหายร่วงสนิทเลยนะ มันร่วงน้อยลงจ้า เหมือนรากผมมันแข็งแรงขึ้น ตามหวีไม่ค่อยมีผมค้างอยู่ละ ชอบที่เป็นแชมพูลดผมร่วงแต่สระแล้วผมนุ่มลื่น เพราะปกติส่วนใหญ่ที่เจอมันจะกระด้างหน่อย นี่ขนาดเอาไดร์ร้อนเป่าผมทุกวันนะ ก็ยังไม่รู้สึกว่าผมกระด้าง หรือว่าแห้งกรอบเลย แนะนำนะ ถ้าใครมีความต้องการผมตรงกับที่เราบอกไป ของยี่ห้อนี้ดีเกินราคาเลยแหละ

คะแนน : 9/10 สระแล้วเย็นสบายหนังศีรษะ ให้ฟีลสดชื่น ผมร่วงน้อยลงมาก หนังศีรษะไม่ค่อยมัน ผมนุ่มดี ไม่กระด้าง ดูมีวอลลุ่มแบบบอกไม่ถูก555 ไม่มีสิวขึ้นด้วย อ่อนโยนมากเลย
ใช้ต่อมั้ย : ใช้ต่อนะ เป็นแชมพูถูกและดีอ่ะ อาจจะมีนอกใจไปลองอย่างอื่นเพราะขี้เบื่อและชอบช้อปปิ้ง แต่ยกให้ตัวนี้เหมือนเป็นเซฟโซนละกันนน
Yves Rocher Anti-Pollution Detox Micellar Shampoo / 300 ml / 199 บาท
คำเคลม : เป็นแชมพูสูตรล้างสารตกค้างและสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน พร้อมกลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย จากส่วนผสมธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคน สีสังเคราะห์ และพาราเบนด้วยค่ะ นี่เลยจัดให้อยู่ในหมวดที่คนหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้อีกตัวไปเลย

ซื้อมาเพราะ : จริงๆ สองขวดแรกใช้ดีแล้วนะ แต่เธอเข้าใจคำว่าอยากลองม่ะ555555 เราได้ขวดนี้มาเพราะเห็นว่าเป็นสูตรดีท็อกซ์ ไมเซลล่า ช่วยบำรุงเส้นผมที่เสียไปให้แข็งแรงและทำให้ผมกลับมานุ่มลื่นสุขภาพดี ซึ่งตรงกับแชมพูที่เราอยากได้มาใช้กับผมค่ะ แบบนี้เลยก็เลยซื้อมาลองใช้ดูค่ะ
ผลลัพธ์หลังใช้ : ประทับใจแรกคือ กลิ่น กลิ่นหอมผ่อนคลายดี เหมือนสระผมอยู่ในป่าอะไรทำนองนั้น5555 แล้วกลิ่นก็ติดผมมากค่ะ เนื้อแชมพูเป็นเนื้อเจล มีฟอง สระสะอาด ล้างออกง่าย แต่เนื้อแชมพูเหลวมาก เวลาเทต้องระวังหกเพราะนี่พลาดตั้งแต่เปิดขวดไหลลงพื้นไปเยอะ เสียดายมาก T_T หลังสระ รู้สึกว่าผมแห้งค่ะ มีความเอี๊ยดๆ นี่ใช้ระยะยาวผมก็ยังแห้งอยู่ ขนาดใช้คอนดิชั่นเนอร์ช่วยแล้วนะคะ เลยไม่ค่อยปลื้มเรื่องทำให้ผมแห้งเท่าไหร่ แต่ชอบที่เค้าช่วยลดความมันบนหนังหัวได้ดี และสระสะอาด อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองเลย

คะแนน : 8/10 อย่างอื่นดีหมด เว้นเรื่องผมแห้ง คนไหนผมแห้งหนักๆ บอกเลยไม่แนะนำค่า แนะนำคนผมมันเท่านั้นนนน
ใช้ต่อมั้ย : ใช้นะ วันที่หัวมันๆหนักๆ ก็จะหยิบมาใช้บ้างเป็นครั้งคราวเหมือนกัน
Pantene Pro-V Micellar Detox & Moisturize Shampoo / 300 ml / 199 บาท
คำเคลม : แชมพูแพนทีนแบบเนื้อเจลที่ช่วงนี้มีแต่คนรีวิวใช้กันเยอะมากๆ เพราะเป็นสูตร แชมพูไมเซล่าซีรีย์ ที่ไม่มีซิลิโคน เลยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน พร้อมผสมครีมนวดไปในตัว ช่วยดีท็อกซ์ผมทำให้ผมนุ่มสลวยและมีวอลลุ่มด้วยค่ะ เป็นอีกขวดที่เราว่าไม่ต้องกลัวระคายเคืองและคนแพ้ง่ายก็น่าจะใช้ได้เช่นกันค่ะ

ซื้อมาเพราะ : สนใจตรงที่เป็นเนื้อเจลสีใส ลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้ เห็นเป็นสูตรดีท็อกซ์ ช่วยเรื่องผมเสียได้ด้วย ก็น่าจะตรงกับแชมพูปกติที่เราใช้อยู่ล่ะค่ะ เลยเอามาซักขวด แต่ตัวนี้ไม่ใช่เวชสำอางนะ คนที่แพ้ง่ายๆก็อาจจะต้องลองเทสดูก่อนค่ะ
ผลลัพธ์หลังใช้ :  เนื้อแชมพูและกลิ่นดีมากค่ะ ใช้ง่าย กลิ่นก็หอมติดผมด้วย ล้างออกสะอาด คือผลหลังใช้ทันทีอ่ะ ชอบเลยนะ แต่ต้องบอกตามความจริงว่าตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกหัวมันหน่อย แอบคันๆด้วย เราเองเลยไม่ค่อยได้ใช้ แต่แฟนเราใช้แล้วชอบเลยนะ เค้าบอกว่ามันทำให้ผมมีน้ำหนัก ไม่ฟูดี นานาจิตตังอ่ะเนอะ แต่ละคนสภาพผมไม่เหมือนกันไง

คะแนน : 5/10 กลิ่นดี ฟองเยอะ สระง่าย ที่เหลือก็ตามผลการใช้เลยจ้า
ใช้ต่อมั้ย : เราเองคงไม่ แต่ดูท่าแล้วผู้ชายจะชอบนะ
Rejoice Oil Remover Micellar Shampoo / 480 ml / 199 บาท
คำเคลม : ช่วงนี้ไมเซลล่ามาแรง รีจ้อยส์ก็เอาด้วยจ้า ขวดนี้เลย เป็นแชมพูไมเซลล่าที่ผสมสารสกัดจากชาขาวและตะไคร้ ทำให้กำจัดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี พร้อมให้กลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้ตระกูลซีตรัส และชาเขียว ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมธรรมชาติจากผลไม้เมืองร้อน ดอกไม้จากต้นไม้ตระกูลน้ำ แซนเดิลวู้ด และมัสก์ ตอนอ่านคำเคลมนี่รู้สึกเหมือนกำลังจะใช้น้ำหอม55555 อะไรจะจัดกลิ่นมาเต็มขนาดนั้นอ่ะ สรุป นี่น้ำหอมหรือยาสระผมกันเนี่ย แอบงง5555 แต่ก็ดีนะ เน้นเรื่องความหอมจุกๆไปเลย

ซื้อมาเพราะ : ขอไมเซลล่าอีกขวดแล้วกัน เพราะชอบตรงที่สระแล้ว ผมนุ่ม ผมหอม เลยได้ขวดนี้มา เพราะตอนไปซื้อแพนทีน นางก็วางอยู่ข้างๆกัน แต่ตัดสินใจใช้แพนทีนก่อน จนเบื่อๆขวดเก่านั่นแหละ เลยเลี้ยวกลับมาซื้อนางไปใช้ต่อเลยแล้วกัน
ผลลัพธ์หลังใช้ : รีจ้อยส์ตัวนี้ต่างจากตัวเก่าๆเลยนะ คือใช้ดีเกินคาดอ่ะ  นี่ขอพูดถึงเนื้อแชมพูก่อน เป็นเนื้อเจลที่ดีมาก ใช้นิดเดียวก็สระได้ทั่วหัวแล้ว ฟองเยอะ ล้างออกง่าย รู้สึกสะอาดมาก ค่อนข้างลดความมันได้ดี ช่วงสระใหม่ๆมันดีมากจริงๆนะ ผมไม่มัน ไม่ลีบแบน โดยเฉพาะตรงโคนผมหายมันเลยอ่ะ แต่คุมความมันได้ไม่นาน ก็ต้องอาศัยสระซ้ำบ่อยๆ ซึ่งไม่เป็นปัญหานะ เพราะนี่ก็สระผมบ่อยอยู่ กลิ่นตัวนี้จะออกสมุนไพรหน่อยๆนะ แล้วแต่คนว่าจะชอบมั้ย โดยรวมก็ดีเกินราคา ปริมาณก็น่าซื้อด้วยขวดอย่างใหญ่เลย

คะแนน : 7/10 ขวดใหญ่ ราคาไม่แพง ลดความมันผมได้ดี ผมนุ่มขึ้นและไม่รู้สึกว่าผมแห้งเลย
ใช้ต่อมั้ย : ยังไงดี เราแบบ 50/50 ล่ะกัน ให้เป็นขวดที่ใช้ก็ได้ ไม่ใช้ก็ได้ แต่มีไว้ในห้องน้ำก็เอาไว้ใช้ตอนที่ขวดประจำขาดแคลนค่ะ
Sunsilk Natural Green Tea & Lemon Detox Shampoo / 450 ml / 149 บาท
คำเคลม : ขวดสุดท้ายของรีวิว เป็นซันซิลค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรดีท็อกซ์มีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติถึง 2 อย่างด้วยกันคือ ชาเขียว จะช่วยดีท็อกซ์เส้นผม ทำให้เส้นผมสวยและแข็งแรง กับ เลม่อน ที่จะช่วยบำรุงผมพร้อมลดความมันบนหนังศีรษะ ทำให้ผมกลับมาสวยเด้งตั้งแต่โคนจรดปลายค่ะ น่าซื้อมาลองใช้อยู่น้า

ซื้อมาเพราะ : มันเยอะและถูก555555 และก่อนหน้าที่เราจะผมเสียแบบหนักๆ เราก็ใช้ซันซิลมาก่อน ชอบตรงมันทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่มัน ใช้มาตั้งแต่อ้อนแต่อ่อนอ่ะเนอะ จนเห็นมีสูตรนี้เป็นสูตรดีท็อกซ์ก็อยากกลับมาลองใช้อีกรอบ อยากรู้ว่ามันจะถูกและดีเหมือนแต่ก่อนที่เคยใช้มั้ย?
ผลลัพธ์หลังใช้ : ฟองเยอะมาก สระง่าย ล้างออกง่าย และมีกลิ่นหอมเลม่อนอ่อนๆ ได้กลิ่นแล้วสดชื่นดีค่ะ หลังสระนี่จะรู้สึกว่า สบายหนังศีรษะและเส้นผมหอมมาก ตอนเป่าเสร็จใหม่ๆ จะมีผมฟูๆตรงปลายๆผม แต่พอหวีๆจัดๆ เออ นางก็กลับมาเรียบตรงเหมือนเดิมแล้วค่ะ และช่วยลดอาการผมมันได้มาก เหนือสิ่งอื่นใด ชอบกลิ่นอ่ะ มันหอมแบบผ่อนคลาย ทำให้เรากลายเป็นแม่นางผมหอมได้

คะแนน : 6/10 เป็นแชมพูเบสิคนอร์มอล ที่ถ้าใครไม่มีปัญหาผม ก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่
ใช้ต่อมั้ย : อาจจะไม่ หรืออาจจะลองสูตรใหม่ๆค่ะ เห็นมีพวกกลิ่นพีชอะไรด้วย น่าลองอยู่ ชอบออกของใหม่มายั่วตลอด

แต่ละตัวก็มีดีมีเสียบ้างต่างกันไป ก็สามารถเลือกใช้ตามแต่โอกาสและสภาพหนังศีรษะของเรากันนะคะ เราก็งมใช้ของเราไปงูๆปลาๆ เห็นอะไรออกใหม่มีโปรไรงี้ก็ซื้อตลอด จนงอกเต็มห้องน้ำแล้วเนี่ย55555 ไว้มีโอกาสจะกลับมารีวิวแบบนี้อีกค่ะ ของเต็มบ้านรอรีวิวเพียบเลย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย