รองพื้นแมตต์ควรค่าแก่การเปย์

Tak Sutira

Tak Sutira

ดู Profile

   ฮัลโหลสาวๆ ถ้าพูดถึงเมคอัพเกี่ยวกับผิว รองพื้นก็คือสิ่งที่นึกเป็นอันดับแรกๆ วันนี้เราจึงหยิบรองพื้นที่มีติดโต๊ะ มาเม้าส์มอยกัน โดยจะเป็นประเภทเนื้อแมตต์ ที่มีความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ และปกปิด เหมาะกับผิวผสมและผิวมัน แต่ถ้าสาวผิวแห้งสนใจก็สามารถใช้ได้ แต่ต้องบำรุงผิวก่อนลงรองพื้น แน่นๆหน่อย สามารถหาซื้อได้ตามเคาน์เตอร์ผลิตภัณฑ์จะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

5 ตัวที่อยากบอกต่อ
"5 ตัวที่อยากบอกต่อ"

1. Estée Lauder - Double WearStay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

ตัวดังในตำนาน ตัวนี้คือเหมาะกับการออกงาน งานแน่น งานรับปริญญา งานที่ต้องการความแน่นขั้นสุด ตัวนี้คือรอด ไม่ดรอป ระหว่างวัน คุมมัน ปกปิดดี   เนื้อหนา แอบแห้งเร็ว ต้องระวังเวลาลงผิว มีสีเยอะ สายแน่นต้องมีติดไว้

- ปริมาณ 30 ml  ราคาเคาน์เตอร์ 1,950 บาท หัวปั๊ม 250 บาท

สายแน่น สายหนัก
"สายแน่น สายหนัก"

2. Revlon - Colorstay Makeup Combination/Oily Skin SPF15 

รองพื้นฝาดำ ถูกและดีอีกตัวที่เนื้อแน่น ที่เหมาะกับงานสำคัญ หรือใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนการปกปิด สำหรับเรา ถือว่ายังปานกลาง เรารู้สึกชอบเนื้อรุ่นแพคเกจเก่าแบบฝาเปิด มากกว่า ส่วนการกันเหงื่่อ กันน้ำ ก็สอบผ่าน เฉดสีก็มีให้เลือกเยอะ หาซื้อได้ง่าย ถูกและดีที่บอกต่อ

- ปริมาณ 30 ml ราคาเคาน์เตอร์ 399 - 580 บาท แล้วแต่โปร

ถูก - ดี มีอยู่
"ถูก - ดี มีอยู่"

3.BOBBI BROWN - SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 15 

รองพื้นตัวนี้ เห็นกระแสดีเลยซื้อมาลอง ซึ่งเนื้อรองพื้นเนื้อค่อนข้างแห้งนะ ลงแล้วเกลี่ยที่ละจุด จะดีกว่าลงพร้อมกันทั้งหน้า

ผิวคือเนียนสวย  ระหว่างวันก็ไม่ดรอป ปกปิดกลางๆ สามารถลงเพิ่มได้โดยไม่หนักผิว จะไปงานหรือชีวิตประจำวันก็เริ่ด  กันเหงื่อ กันน้ำ 

ดีเลย ใครที่ชอบงานแมทแต่ผิวสวยคือ ตัวนี้ต้องมี

- ปริมาณ 30 ml ราคาเคาน์เตอร์ 2,000 บาท

งานผิวแมท/ผิวสวย
"งานผิวแมท/ผิวสวย"

4.SEPHORA - 10hr Perfect Foundation

ซื้อมาแบบงงๆ แต่มันว้าวอ้ะ เราชอบเนื้อรองพื้นนะ ไม่แห้งและไม่เหลวเกินไป เนื้อครีมกำลังดี เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทุกวัน ปกปิดกลางหรือจะใช้คอนซีลเลอร์ก็ช่วยได้ การคุมมันกลางๆ ซับแล้วเติมแป้ง ผิวก็แมตต์สวยเหมือนเดิม ตัวนี้ระหว่างวันสีอาจจะดรอปลงนิดหน่อย เฉดสีไม่ค่อยเยอะ ใครชอบงานผิวและราคาไม่แรง ตัวนี้เป็นอีกตัวที่อยากให้ลองนะ

- ปริมาณ 25 ml ราคาเคาน์เตอร์ 720 บาท

ผิวสวย ราคาดี
"ผิวสวย ราคาดี"

5.LANCOME  - Teint Idole Ultra Wear Foundation SPF15

ตัวนี้ดังมาก และอยากลองมาก ผลลัพธ์คือ ประทับใจมาก เนื้อดีมาก เกลี่ยง่าย ลงผิวคือได้ลุคแมท ผิวสวย ระหว่างถ้ามีเหงื่อ ผิวจะดูฉ่ำ คือไม่ดูมันเกินไป ซับแล้วก็กลับมาแมตต์ปกติ คุมมันดี ไม่หนักผิว สีไม่ดรอป เฉดสีเยอะมาก ใช้ได้ทั้งไปงานและในทุกวัน ใครชอบงานผิวสวยและแน่นแบบบางเบา คือตัวนี้

- ปริมาณ 30 ml ราคาเคาน์เตอร์ 1,950 บาท

ผิวแน่นแถมสวยไปอีก
"ผิวแน่นแถมสวยไปอีก"

ขอนิดนึงจากความเห็นส่วนตัวเรา การเลือกรองพื้นควรไปลองด้วยตัวเอง เราจะได้สัมผัสทั้งเนื้อรองพื้น และเฉดสีของตัวเอง และลองทาแล้วดูก่อนว่าเมื่อลงบนผิวเรา สีรองพื้นจะดรอปหรือเปล่า เพราะเราซื้อพลาดมาแล้ว ส่วนการลงรองพื้น จะลงกับมือ ฟองน้ำ หรือแปรง ก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนเลย การเดินทาง ทำงาน ออกจากบ้านเจอมลพิษต่างๆ เราได้ลงครีมหรือเมคอัพต่่างๆ  เมื่อกลับถึงบ้านก็อย่าลืมล้างทำวามสะอาดผิวกันด้วยน้าา เพื่อผิวของเราที่ได้ไม่เกิดการอุดตันของผิว แล้วยังช่วยให้สกินแคร์ ได้ทำงานได้อย่างเต็มที

รองพื้นตามความชอบเรา จากมากสุดไปน้อยสุดคะ
"รองพื้นตามความชอบเรา จากมากสุดไปน้อยสุดคะ"

หมดแล้วสำหรับกระทู้รองพื้นแมตต์ของเรา ใครสนใจก็ไปลองตำ ลองเทสกันเลย หรือมีคำแนะนำ จะป้ายยา รองพื้นที่ตัวเองชอบก็ได้นะ  ขอหัวใจน้อยๆด้วยน้าา แล้วเราจะแวะมาเม้าส์มอยบ่อยๆ เจอกันใหม่กระทู้หน้าคร้าา  

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะ จุ๊ฟ จุ๊ฟ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย