เปิดกระเป๋า + short รีวิว ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรมาบ้างน้า

wazabiizo

wazabiizo

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวจีบันทุกคน พอดีเราเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา
เนื่องจากเป็นนักช้อปอยู่แล้ว ของละลานตาไปหมด แต่เราหยิบมาแค่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้นค่ะ ด้วยที่ของส่วนมากที่ญี่ปุ่นมีมาขายในไทยเยอะแล้ว ราคาไม่ต่างกันมากจนต้องตาวาว + น้ำหนักกระเป๋าจะไม่พอ เราหยิบอะไรมาบ้างนั้น ไปดูกันเลย


มากันที่ตัวแรก เป็น Hyaluronic acid sheet mask เป็นสกินแคร์ในรูปแบบมาส์กหน้าที่เจ้าตัวเซรั่มนี้ดังมากกก ส่วนตัวเราใช้เจ้าตัวขวดม่วงแล้วเฉยๆมากค่ะ แต่ติดใจชีทมาส์กเฉยเลย คือใช้เสร็จหน้านุ่ม หน้าเด้ง แต่งหน้าติด ไม่เป็นขุย เห็นได้ชัดตั้งแต่ใช้ครั้งแรกค่ะ
"มากันที่ตัวแรก เป็น Hyaluronic acid sheet mask เป็นสกินแคร์ในรูปแบบมาส์กหน้าที่เจ้าตัวเซรั่มนี้ดังมากกก ส่วนตัวเราใช้เจ้าตัวขวดม่วงแล้วเฉยๆมากค่ะ แต่ติดใจชีทมาส์กเฉยเลย คือใช้เสร็จหน้านุ่ม หน้าเด้ง แต่งหน้าติด ไม่เป็นขุย เห็นได้ชัดตั้งแต่ใช้ครั้งแรกค่ะ"
ตัวที่สอง ยังคงเป็นมาส์กชีทเหมือนกัน ตั้วนี้เราว่าน้ำมาส์กในซองให้ฟีลแบบ เจลลี่นิดนึง หนึบๆ  ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ชอบแบบ ว้าววว เหมือนตัวแรก อาจจะเพราะเราผิดแห้งมากด้วยค่ะ เจ้าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเรื่องผิวเราเท่าไหร่
"ตัวที่สอง ยังคงเป็นมาส์กชีทเหมือนกัน ตั้วนี้เราว่าน้ำมาส์กในซองให้ฟีลแบบ เจลลี่นิดนึง หนึบๆ ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ชอบแบบ ว้าววว เหมือนตัวแรก อาจจะเพราะเราผิดแห้งมากด้วยค่ะ เจ้าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเรื่องผิวเราเท่าไหร่"
ตัวต่อมา ขอเรียกว่าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสิวแล้วกัน เราเป็นคนที่หน้ามีสิวตลอดค่ะ มีทีละนิด ตรงนู้นที ตรงนี้ที อ่านรีวิวมาเค้าบอกวาเจ้าสองตัวนี้ดี ตัวซ้ายเป็นเหมือนวิตามินที่กินแล้วช่วยลดการเกิดสิว ตัวขวาเป็นยาแต้มสิวค่ะ  คิดว่าตัวขวาน่าจะดังพอสมควรเพราะเวลาไปที่ร้านขายเครื่องสำอางค์เจ้าตัวนี้ตั้งโชว์เด่นหรามากก ราคาน่าจะไม่เกิน 800 เยน ส่วนตัวกินนั้นเราจำราคาไม่ได้ค่ะ    หลังจากที่ลองใช้ตัวยาแต้มสิวไป ไม่มีการคัน แสบ ใดๆ สิวก็ไม่ได้หาย ยุบไปทันทีค่ะ เหมือนยามันจะค่อยๆลดการอักเสบของสิวมากกว่า ส่วนยากิน ตอนนี้ทานไปแค่สองวันค่ะ ยังไม่เกิดผลอะไรทั้งสิ้น สิวก็ขึ้นเหมือนเดิม 55555 ไว้ถ้าทานครบแล้วมันว้าววว จริงๆเราจะมารีวิวใหม่อีกรอบค่ะ
"ตัวต่อมา ขอเรียกว่าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสิวแล้วกัน เราเป็นคนที่หน้ามีสิวตลอดค่ะ มีทีละนิด ตรงนู้นที ตรงนี้ที อ่านรีวิวมาเค้าบอกวาเจ้าสองตัวนี้ดี ตัวซ้ายเป็นเหมือนวิตามินที่กินแล้วช่วยลดการเกิดสิว ตัวขวาเป็นยาแต้มสิวค่ะ คิดว่าตัวขวาน่าจะดังพอสมควรเพราะเวลาไปที่ร้านขายเครื่องสำอางค์เจ้าตัวนี้ตั้งโชว์เด่นหรามากก ราคาน่าจะไม่เกิน 800 เยน ส่วนตัวกินนั้นเราจำราคาไม่ได้ค่ะ หลังจากที่ลองใช้ตัวยาแต้มสิวไป ไม่มีการคัน แสบ ใดๆ สิวก็ไม่ได้หาย ยุบไปทันทีค่ะ เหมือนยามันจะค่อยๆลดการอักเสบของสิวมากกว่า ส่วนยากิน ตอนนี้ทานไปแค่สองวันค่ะ ยังไม่เกิดผลอะไรทั้งสิ้น สิวก็ขึ้นเหมือนเดิม 55555 ไว้ถ้าทานครบแล้วมันว้าววว จริงๆเราจะมารีวิวใหม่อีกรอบค่ะ"
น้ำตาเทียมที่จัดว่าฮิตในหมู่คนใส่คอนแทคค่ะ ราคากล่องละไม่ถึง 200 เยน เราซื้อแบบเย็นจัดกับปกติมา  จากใจคนใส่คอนแทค  ตอนแรกเรากลัวการใช้สูตรเย็นมากๆค่ะ เพราะกลัวมันแสบตา แต่พอลองยืมเพืออนใช้แล้วมันดีมากก คือมันทรมานตอนเย็นแปปเดียว หลังจากนั้นก็ไม่เคืองตาค่ะ ตอนแรกว่าจะซื้อมาตุน แต่กลัวมันมีอายุของมัน เลยหยิบมาแค่สองขวดค่ะ
"น้ำตาเทียมที่จัดว่าฮิตในหมู่คนใส่คอนแทคค่ะ ราคากล่องละไม่ถึง 200 เยน เราซื้อแบบเย็นจัดกับปกติมา จากใจคนใส่คอนแทค ตอนแรกเรากลัวการใช้สูตรเย็นมากๆค่ะ เพราะกลัวมันแสบตา แต่พอลองยืมเพืออนใช้แล้วมันดีมากก คือมันทรมานตอนเย็นแปปเดียว หลังจากนั้นก็ไม่เคืองตาค่ะ ตอนแรกว่าจะซื้อมาตุน แต่กลัวมันมีอายุของมัน เลยหยิบมาแค่สองขวดค่ะ"
พูดถึงญี่ปุ่นสิ่งหนึ่งที่เราต้องการลองมาตลอดเลยคือคอนแทคเลนส์ค่ะ ตัวนี้เราซื้อที่ดองกี้ เป็นแบบรายวันนะคะ กล่องนึงมี 10 ข้าง เราสายตาไม่เท่ากันเลยต้องซื้อรุ่นละสองกล่องค่ะ ส่วนตัวชอบมากกกก แอบรู้สึกว่าแพงไปหน่อยแต่คอนแทคใส่สบายมากๆๆๆค่ะ เราใส่เกิน 12 ชั่วโมงตอนใส่เที่ยวญี่ปุ่น (จริงๆไม่แนะนำนะจ๊ะ) ตาไม่แห้งเลยค่ะ ไม่ต้องหยอดตาอะไรทั้งนั้น รู้สึกชีวิตสบายมาก เพราะปกติเวลาเราใส่คอนแทคของไทยตาแห้งบ่อย ต้องหยอดน้ำตาเทียมค่ะ ไปญี่ปุ่นนี่ไม่ต้องพูดถึง เคืองตาตลอดเวลา คือรักความใส่สบายนี้มากเลยค่ะ
"พูดถึงญี่ปุ่นสิ่งหนึ่งที่เราต้องการลองมาตลอดเลยคือคอนแทคเลนส์ค่ะ ตัวนี้เราซื้อที่ดองกี้ เป็นแบบรายวันนะคะ กล่องนึงมี 10 ข้าง เราสายตาไม่เท่ากันเลยต้องซื้อรุ่นละสองกล่องค่ะ ส่วนตัวชอบมากกกก แอบรู้สึกว่าแพงไปหน่อยแต่คอนแทคใส่สบายมากๆๆๆค่ะ เราใส่เกิน 12 ชั่วโมงตอนใส่เที่ยวญี่ปุ่น (จริงๆไม่แนะนำนะจ๊ะ) ตาไม่แห้งเลยค่ะ ไม่ต้องหยอดตาอะไรทั้งนั้น รู้สึกชีวิตสบายมาก เพราะปกติเวลาเราใส่คอนแทคของไทยตาแห้งบ่อย ต้องหยอดน้ำตาเทียมค่ะ ไปญี่ปุ่นนี่ไม่ต้องพูดถึง เคืองตาตลอดเวลา คือรักความใส่สบายนี้มากเลยค่ะ"
อันนี้ตัวอย่างค่ะ ของเราจะเป็นรุ่นขวาบน Velvet Moca ใส่แล้วเนียนตามาก ถ้าไม่จ้องใกล้ๆจะไม่รุ้ว่าใส่คอนแทคค่ะ
"อันนี้ตัวอย่างค่ะ ของเราจะเป็นรุ่นขวาบน Velvet Moca ใส่แล้วเนียนตามาก ถ้าไม่จ้องใกล้ๆจะไม่รุ้ว่าใส่คอนแทคค่ะ"
อีกรุ่นนึงของ Claire ตัวนี้ก็เนียนตาเหมือนกันค่ะ ความรู้สึกตอนใส่จะรุ้สึกตาโตขึ้นมานิดนึง นิดเดียวเท่านั้น สีตาก็แทบไม่เปลี่ยนเลยค่ะ อาจจะเพราะตาเราสีเข้มมากด้วย
"อีกรุ่นนึงของ Claire ตัวนี้ก็เนียนตาเหมือนกันค่ะ ความรู้สึกตอนใส่จะรุ้สึกตาโตขึ้นมานิดนึง นิดเดียวเท่านั้น สีตาก็แทบไม่เปลี่ยนเลยค่ะ อาจจะเพราะตาเราสีเข้มมากด้วย"
ในส่วนของคอนแทคเลนส์ เราคิดว่าถ้าพูดเรื่องความสวยของสี เราว่าที่ไทยทำได้สวยกว่าค่ะ สีจัดกว่า ขนาดเท่าตาดำ ส่วนของญี่ปุ่นเราให้ 10000/10 เรื่องความสบาย คือใส่สบายมากๆๆ คอนแทคทั้งสองคู่เราซื้อที่ดองกี้ค่ะ มีลายและยี่ห้อให้เลือกเยอะมากๆ มีตัวอย่างเลนส์ให้ดูด้วยค่ะ เวลาเราซื้อ พนักงานจะให้เรากรอกข้อมูลนิดหน่อย ไม่ได้ถามชื่อหมอนะคะ เหมือนกรอกที่อยู่ + เบอร์โทรประมาณนี้ เลือกซื้อได้ง่ายมากๆค่ะ
จริงๆแล้วจุดหมายของการมาญี่ปุ่นของเราก็คือคอนแทคเลนส์นี่แหละ แต่ด้วยความที่เรารู้สึกว่ามันแอบแพง + ไม่มีเวลาเลือกเยอะเลยหยิบมาแค่สองรุ่นค่ะ 
ตัวต่อมา สิ่งที่ซื้อเพราะฉุกเฉินจริงๆ เพราะเครื่องม้วนผมที่เอาไป ไม่สามารถใช้กับไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นได้ค่ะ เสียบแล้วอุ่นๆ ไม่ร้อนเลย 55555 เลยแก้ปัญหาด้วยการซื้อใหม่ค่ะ อุปกรณ์ทำผมพวกนี้ที่ญุี่ปุ่นราคาไม่แรงเลยค่ะ ถูกกว่าไทยด้วยซ้ำ ตัวนี้แกน 32 มม ราคาประมาณ 2 พันเยนนิดๆ ไม่ถึง 800 บาทค่ะ นำกลับมาใช้ที่ไทยได้ด้วย เพราะกำลังไฟครอบคลุม 240V ใครจะไปซื้อที่ญี่ปุ่น หรือเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าไป ดูกำลังไฟดีๆนะคะ
"ตัวต่อมา สิ่งที่ซื้อเพราะฉุกเฉินจริงๆ เพราะเครื่องม้วนผมที่เอาไป ไม่สามารถใช้กับไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นได้ค่ะ เสียบแล้วอุ่นๆ ไม่ร้อนเลย 55555 เลยแก้ปัญหาด้วยการซื้อใหม่ค่ะ อุปกรณ์ทำผมพวกนี้ที่ญุี่ปุ่นราคาไม่แรงเลยค่ะ ถูกกว่าไทยด้วยซ้ำ ตัวนี้แกน 32 มม ราคาประมาณ 2 พันเยนนิดๆ ไม่ถึง 800 บาทค่ะ นำกลับมาใช้ที่ไทยได้ด้วย เพราะกำลังไฟครอบคลุม 240V ใครจะไปซื้อที่ญี่ปุ่น หรือเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าไป ดูกำลังไฟดีๆนะคะ"
สองตัวนี้เป็นเซ็ทอาบน้ำและล้างหน้า ที่เราซื้อมาจากเซเว่นที่ญี่ปุ่นค่ะ ราคานี่จำไม่ได้จริงๆเพราะตอนเราซื้อเหมือนติดราคาผิด แล้วเราทิ้งใบเสร็จไปแล้วด้วย มาดูอีกทีเหมือนจะจ่ายไปสองพันกว่าเยน 5555 ตัวเซทอาบน้ำเรายังไม่ได้ใช้ค่ะ แต่ตัวเซทล้างหน้านี่ใช้แล้ว เอาไปพกเป็นเซ็ทเวลาเดินทางไปต่างประเทศได้ สบู่กับออยล์ของ DHC ใช้ดีอยู่แล้วค่ะ ชอบออยล์ของ DHC มากๆ เสียดายน่าจะซื้อขวดใหญ่กลับมาด้วย
"สองตัวนี้เป็นเซ็ทอาบน้ำและล้างหน้า ที่เราซื้อมาจากเซเว่นที่ญี่ปุ่นค่ะ ราคานี่จำไม่ได้จริงๆเพราะตอนเราซื้อเหมือนติดราคาผิด แล้วเราทิ้งใบเสร็จไปแล้วด้วย มาดูอีกทีเหมือนจะจ่ายไปสองพันกว่าเยน 5555 ตัวเซทอาบน้ำเรายังไม่ได้ใช้ค่ะ แต่ตัวเซทล้างหน้านี่ใช้แล้ว เอาไปพกเป็นเซ็ทเวลาเดินทางไปต่างประเทศได้ สบู่กับออยล์ของ DHC ใช้ดีอยู่แล้วค่ะ ชอบออยล์ของ DHC มากๆ เสียดายน่าจะซื้อขวดใหญ่กลับมาด้วย"
ตัวสุดท้ายค่ะ รองพื้นเทพนั่นเองงง ทาด้าาา เราติดตามช่างแต่งหน้าพี่ฟลุ๊คมานาน เห็นพูดถึงรองพื้นตัวนี้บ่อยมากๆ เลยไปซื้อมาค่ะ
"ตัวสุดท้ายค่ะ รองพื้นเทพนั่นเองงง ทาด้าาา เราติดตามช่างแต่งหน้าพี่ฟลุ๊คมานาน เห็นพูดถึงรองพื้นตัวนี้บ่อยมากๆ เลยไปซื้อมาค่ะ"
รองพื้น Suqqu นี่ขอรีวิวยาวนิดนึง เป็นของที่เราตั้งใจไปซื้อที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ เราไปซื้อเคาเตอร์ห้างไดมารุติดสถานีโตเกียวค่ะ น่าจะเป็นที่ๆไปง่ายสุดแล้ว 5555 ตอนไปถึงคือมีพนักงานอยู่สองคนค่ะ กำลังให้บริการแต่งหน้ากับลูกค้าอยู่ แต่เค้าก็เดินมาดูเรานะคะ เอาใจใส่ดีมากเลย จริงๆเรากะจะให้พนักวานแค่เลือกสีให้แล้วซื้อเลย แต่สุดท้ายก็ได้ให้พนักงานลบหน้าแล้วลองแต่งให้ค่ะ เค้าจะเลือกสีให้เรา 3 สี แล้วเราเป็นคนเลือกว่าชอบแบบไหน สว่างกว่าหน้า 1 เฉด เท่ากันกับสีผิว หรือให้เข้มกว่าสีผิวนิดนึงค่ะ  ส่วนตัวแล้วเราประทับใจมากนะคะ การบริการของญี่ปุ่นนี่กินขาดจริงๆ

มาถึงรีวิวหลังใช้งานจริง เราว่ารองพื้นอันนี้เราชอบที่สุดเลยค่ะ ไม่ทำให้ผิวตกร่อง ไม่ลอกเป็นขุย คือหน้าเนียนยังไง เนียนอย่างนั้น ไม่ดรอป เราเคยใช้รองพื้นตัวดังๆมาเยอะ เช่น THREE, MAC , NYX cushion , Estee , Make up forever เราชอบ Suqqu ที่สุดเลยค่ะ เหมาะกับคนผิวหน้าแห้งนะ (ไม่แน่ใจว่าผิวมันใช้ดีไหม แต่เราว่าใช้ได้นะคะ) วิธีการลงรองพื้นก็คือใช้มือลงโดยตรงเลยค่ะ
ราคากระปุกนี้อยู่ที่ประมาณ 10,000 เยน ค่ะ เราใช้บัตรเครดิตรูด ราคาไม่เกิน 3100 บาทค่ะ 
จบลงไปแล้วนะคะกับการรีวิวสั้นๆ เปิดกระเป๋าหลังกลับมาจากญี่ปุ่น หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ <3 ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตอนนี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย