Ploy Review | SANGUINE Eternity Water Essence น้ำตบสยบผิวหมอง!!

48th

Paploy77

Paploy77

ดู Profile

ด้วย Lifestyle การทำงานของพลอยต้องจดๆจ้องๆอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกวันแทบจะตลอดเวลา ทำให้นอกจากจะมีอาการปวดตาแล้ว ยังมีปัญหาผิวโดนทำร้ายจากแสงสีฟ้าของจอคอมพิวเตอร์อีก ซึ่งพลอยเป็นคนผิวผสมนะ มักจะมีสภาพผิวที่มันง่ายช่วงทีโซนอยู่แล้ว และพอเจอปัญหาแบบนี้ยิ่งทำให้เกิดความมันเพิ่มเข้าไปอีก!! ยังค่ะ...ยังไม่จบ ด้วยความที่ห้องทำงานของพลอยนั้นเป็นห้อง Server จึงต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา ซึ่งพอโดนอากาศเย็นๆเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดผิวแห้งง่ายช่วงบริเวณแก้มอีก เฮ้อออ แต่...ก็อย่างว่าแหละค่ะมันเป็นเรื่องที่เลี่ยงได้ค่อนข้างลำบากเนอะ เพราะฉะนั้นพลอยเลยต้องมีตัวช่วยอย่าง SANGUINE Eternity Water Essence มาเป็นผู้ช่วยกอบกู้ปัญหาผิวดังกล่าวค่ะ

สำหรับน้ำตบ SANGUINE Eternity Water Essence ขวดนี้เป็นซีรี่ย์น้ำตบที่ออกแบบมาเพื่อ Gamer โดยเฉพาะ (แต่ถึงจะไม่ใช่สาย Gamer ก็ใช้ได้นะจ๊ะ) และเป็นน้ำตบที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว จะผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวผสม ก็ใช้ได้หมดค่ะ

สรรพคุณของน้ำตบแซงกวิ้นก็จะเน้นช่วยในเรื่องของมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดความมันบนผิวได้ดี ลดรอยหมองคล้ำ ฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงเพื่อเป็นเกราะป้องกันจากมลภาวะต่างๆ และยังช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ ช่วยให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่า

มีสารสกัดที่สำคัญถึง 8 ชนิด ดังนี้ค่ะ

1. GALACTOMYCES FERMENT FILTRATE หรือ สารสกัดจากยีสต์ ตัวนี้จะเป็นสารสกัดยีสต์สายพันธุ์พิเศษ ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในสกินแคร์ และเป็นสายพันธุ์เดียวกับPiteraซึ่งสารสกัดยีสต์ตัวนี้จะอุดมไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากมาย จึงช่วยส่งผลกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าเยาว์นั่นเองค่ะ


2. ARTEMIA EXTRACT หรือ สารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล มีสรรพคุณที่ช่วยให้รูขุมขุนดูกระชับ เรียบเนียน ผิวดูละเอียด และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ


3. SOLANUM LYCOPERSICUM FRUIT EXTRACT หรือ สารสกัดจากมะเขือเทศเข้มข้น ซึ่งมีส่วนช่วยลดความมันบนผิว และลดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ดูเปล่งปลั่ง


4. ALOE BARBADENSIS LEAFJUICE หรือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ จะเป็นสารสกัดที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นกันค่ะ ซึ่งสรรพคุณก็ช่วยในเรื่องของการสมานแผลต่างๆ ช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางลง และยังช่วยลดอาการอักเสบระคายเคืองได้ดีค่ะ


5. NIACINAMIDE หรือ วิตามินบี 3 เป็นสารสกัดที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรง


6. SALIX ALBA BARK EXTRACT หรือ สารสกัดจากเปลือกไม้วิลโล มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวต่างๆให้จางลง


7. HYALURONIC ACID หรือ สารสกัดไฮยาลูโรนิก จะช่วยในเรื่องของการเติมเต็มน้ำให้กับผิว ให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย


8. ARBUTIN หรือ อาบูติน จะช่วยให้ปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ และน้ำตบแซงกวิ้นขวดนี้ยังผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านการระคายเคืองกับสถาบัน 


แพคเก็จจิ้งก็จะเป็นแบบขวดแก้วดูเรียบๆแต่ทันสมัยดีค่ะ ขนาดขวดจับถนัดมือ

แต่ระวังอย่าทำตกนะ เพราะอาจจะแตกได้เลยจ่ะ

ก่อนใช้งานจะต้องแกะจุกพลาสติกออกก่อนนะคะ ไม่งั้นเขย่าไม่ออกเน้อ ^0^/

มาดูกันที่เนื้อเอสเซ้นต์กันเล้ยยย

เนื้อของเอสเซ้นต์ก็เป็นแบบน้ำๆเหลวๆ ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นแม้แต่น้อยค่ะ

วิธีใช้น้ำตบก็ง่ายๆเลยค่ะ แค่ใช้หลังล้างหน้าเช้า – เย็น (ควรใช้น้ำตบก่อนทาสกินแคร์ตัวอื่นๆนะคะ) โดยหยดน้ำตบลงบนฝ่ามือสัก 5 - 6 หยด ไม่ต้องหยดเยอะจนล้นฝ่ามือนะคะ จากนั้นก็ลูบที่ฝ่ามือเบาๆคล้ายการวอร์ม และก็ตบเบาๆลงบนผิวหน้าและลำคอค่ะ ไม่ต้องตบจนหน้าแดงนะคะ >///< ซึ่งน้ำตบค่อนข้างจะเข้าสู่ผิวได้ไวมากกกก ซึ่งทำให้ไม่รู้สึกว่ามันผิวเพิ่ม หรือ รู้สึกไม่สบายผิวแม่แต้น้อยเลย สบายผิวมากๆ

หลังจากที่พลอยทดลองใช้ได้ 4-5 วัน ก็รู้สึกว่าผิวบริเวณช่วงจมูกและหน้าผากมีความมันน้อยลงนะ ส่วนผิวบริเวณแก้มก็ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำขึ้นนะ ผิวดูฟู แน่นขึ้น และไม่มีสิวขึ้นเพิ่มค่า จริงๆผิวพลอยนี่สิวขึ้นง่ายมากเลยนะ แต่ใช้น้ำตบแล้วไม่มีอาการแพ้ใดๆเลย มันดีมากกก แต่เรื่องรอยแดง ความขาวก็ยังไม่เห็นผลชัดดีค่ะ คาดว่าคงต้องใช้ไปอีกสักระยะนึงเลย แต่พลอยว่าโอเคเลยล่ะ ประทับใจมากกกก และเรื่องรอยหมองคล้ำก็ดูดีขึ้นในระยะเวลาสั้นๆด้วยค่ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนนะคะ

สำหรับวันนี้พลอยก็ขอตัวลาไปก่อนน๊า แล้วพบกันใหม่ค่า^0^/

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย