พิชิต 399 โค้ง เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

Bow Wanchanok

Bow Wanchanok

ดู Profile

ถ้านึกถึงจังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี เอ้ย กาญจนบุรี ทุกคนต้องคิดถึง ล่องแพ นอนริมน้ำ อะไรประมาณนี้แน่ๆ แต่ทริปกาญจนบุรีครั้งนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่คิดไว้เลย

โบว์ตกลงไปกับเพื่อนๆ โดยรู้แค่ชื่อสถานที่ “เหมืองปิล๊อก” คืออะไรก็ไม่รู้ แค่อยากไปเที่ยว หาอากาศหนาวๆ ลมเย็นๆให้ชื่นใจอะไรประมาณนี้คร้าาา ‘เหมืองปิล๊อก’ มันคือหมู่บ้านบนเขา ที่เราต้องขับรถขึ้น ผ่านโค้งทั้งหมด 399 โค้ง ***ใครเมารถ เตรียมยาไว้เลย อ้วกแน่นอน*** เดี๊ยวจะหาว่าไม่เตือน ขับไปจังหวัดกาญจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นานประมาณ 2 ชม. แล้วก็ไปขึ้นเขาอีก 2 ชม. !!!!! ไม่ต้องตกใจ ในใจตอนแรกคิดว่าขับรถไปเขาค้อรึเปล่า 55555+
เช็คอินจุดชมวิวเนินเขาช้างศึก
"เช็คอินจุดชมวิวเนินเขาช้างศึก"
วิวสวยมาก อยากรู้ว่าสวยขนาดไหนต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเอง
"วิวสวยมาก อยากรู้ว่าสวยขนาดไหนต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเอง"
แต่พอถึงแล้วมันคุ้มมมมมมมมมมมม !! สวยอ่ะ รูปที่ถ่ายมามันก็ไม่สวยเท่าตาเราไปเห็นเองจริงๆนะ เอาว่ะ ครั้งนึงในชีวิต ได้มาสักครั้งก็คุ้มละ ครั้งเดียวก็พอละ 399 โค้งพี่ไม่ไหวจริงๆ อากาศเย็นคุ้มค่ากับการอดทนเวียนหัวบนรถมากๆ ตอนแรกคิดว่าคงไม่หนาว แต่หนาวจ้า แล้วไม่เตรียมเสื้อกันหนาวมา สั่นไปสิคร้าาา
หนาวๆก็พกแฟนไปด้วย อิอิ^^
"หนาวๆก็พกแฟนไปด้วย อิอิ^^"
จุดที่มาแล้วไม่ถ่ายรูปถือว่ามาไม่ถึง ก็คงเป็นสะพานไม้ที่เราไปเขียนป้ายชื่อ อารมณ์เหมือนคล้องกุญแจคู่รักที่โซลทาวเวอร์มั้ง อ่ะๆ แชะรูปหน่อย เช็คอินด้วย มาแล้วนะจ๊ะ
มุมนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!!
"มุมนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!!"
เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง เรา2คนมาแล้วนะคะ
"เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง เรา2คนมาแล้วนะคะ"
เพิ่มความสนุกให้ทริปนี้ นัดธีมชุดกับเพื่อนสิคร้าา
"เพิ่มความสนุกให้ทริปนี้ นัดธีมชุดกับเพื่อนสิคร้าา"
ตอนเย็นเราเลือกกินร้านเจ๊ณี ร้านดังของที่นี้ เพราะมีอาหารทะเลด้วยใครชอบอาหารทะเลต้องลอง ปูราคาดีงามพระราม 8 มากกกกกกกกก โลละ 350-550 ตามขนาดเล็กใหญ่ เนื้อแน่นๆ กล้ามแข็งแรงน่าดู ยู้วฮู้

กินอิ่ม นอนหลับ กลับที่พักกันดีกว่า ที่นี้ที่พักดังๆคงเป็น ปิล๊อกต๊อกแต๊ก เป็นบ้านไม้ แต่มันเต็ม แล้วอีกอย่างเพื่อนไม่อยากนอนบ้านไม้กัน เราเลยเลือกจองที่พักสร้างใหม่ ซึ่งดีมากกกก ห้องใหญ่ 6 คน ราคา 2,500฿ มี 3 ที่นอนขนาด 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว 2 ห้อง ฟินมาก ไม่ต้องรอเพื่อนเข้าห้องน้ำ5555+ จำชื่อที่พักไม่ได้อ่ะ เจ้าของเดียวกับร้านอาหารเจ๊ณีนั้นแหละ ได้ส่วนลดค่าอาหารด้วยจะบอกให้ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้นะคะ แต่ใช้แก๊สจุด ไม่ใช้ไฟฟ้า ปรับไม่เป็นคือลวก !! เพื่อนโดนมาแล้ว แต่เรารอด เพราะไม่อาบน้ำ นอนเอาแรงก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ต้องตื่นไปดูหมอกตั้งแต่ 6 โมงเช้า

เพื่อนเล่าให้ฟังว่าเหมืองปิล๊อก ขึ้นชื่อเรื่องหมอก มาถึงที่แล้วต้องตื่นเช้าขึ้นไปที่เนินช้างศึก เพื่อดูหมอก แต่สุดท้ายไปไม่ทันจ้า แวะใส่บาตรก่อน ที่นี้ตอนเช้าพระจะเดินบิณฑบาต นักท่องเที่ยวส่วนมากก็ตื่นมาใส่บาตรกัน ซื้อหมูปิ้งกันบ้าง กินไข่กระทะบ้าง ข้าวต้มบ้าง แต่นี้กินครบจ้า เหมาหมดกินทุกอย่าง ร้านหมูปิ้ง+หมูสามชั้นทอดของที่นี้เด็ด มาลองต้องลอง!!! 
ซื้อของใส่บาตร พร้อม!!
"ซื้อของใส่บาตร พร้อม!!"
จุดชมวิวเนินช้างศึกตอนเช้าหมอกจะเยอะมากๆ ควรตื่นไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งนะคะ นี้บอกเลยว่าหน้าสด น้ำไม่อาบขึ้นไปเลยจ้า
ชมพระอาทิตย์ขึ้นก็สวยสุดๆไปเลย
"ชมพระอาทิตย์ขึ้นก็สวยสุดๆไปเลย"
คนนี้เค้าท่าเยอะมาก5555+
"คนนี้เค้าท่าเยอะมาก5555+"
คนเราเกิดมาเพื่อใช้ชีวิต และหาประสบการณ์ชีวิต... ขอบคุณอาชีพขายของออนไลน์ ที่ให้ชีวิตสุดอิสระกับโบว์😊

รักนะ ❤️ อาชีพในฝันของโบว์ คืออาชีพที่ได้เที่ยวและทำงานไปพร้อมกัน
พอลงจากเนินช้างศึกจุดชมวิว เราก็อาบน้ำเตรียมลงจากเขาคร๊าาาา.... บ๊ายบายนะ เหมืองปิล๊อก เหมืองผีหลอก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย