รีวิว BB CC Cushion จาก 7-11 ทั้งหมด12ตัว ตัวไหนรอดบ้าง

Emilymo

Emilymo

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ วันนี้มาพร้อมมหากาพย์แบบย่อมๆ 

สำหรับการรีวิว BB CC และ Cushion จาก 7-11 ทั้งหมด 12 ตัว


คือมีวันนึงที่เดินเข้าเซเว่นแล้วรู้สึกว่า มันเยอะขนาดนี้ จะเลือกซื้อยังไงดี!!

คำเคลมหน้าซองเนี่ย ก็คล้ายๆกันหมด เทสเตอร์ก็ไม่มี งงไปหมดจ้า 555

วันนี้เลยมาทำรีวิวให้แล้วน้า พยายามหาให้ครบทุกตัวเท่าที่มีตอนนี้นะคะ


* สภาพผิวโมคือ ผิวมันมาก ผิวสองสี รองพื้นRevlonเบอร์ 300-330 *

มาดูที่เรื่องเฉดสีกันก่อนเลย อันนี้สำคัญมากสำหรับผิวสองสีแบบเรา

จากรูปนี้ จะมี3ตัวที่สีเข้ม ใกล้เคียงผิวเรา คือ Nami Make up pro(ซองดำ) BK BB Acne BB (ซองชมพูเขียว) และ SOLA BB Primer (ซองม่วง) นอกนั้นสีค่อนข้างสว่างเลยค่า
"จากรูปนี้ จะมี3ตัวที่สีเข้ม ใกล้เคียงผิวเรา คือ Nami Make up pro(ซองดำ) BK BB Acne BB (ซองชมพูเขียว) และ SOLA BB Primer (ซองม่วง) นอกนั้นสีค่อนข้างสว่างเลยค่า"

แล้วเรื่องความมันเป็นยังไงบ้าง 

*โมเทสด้วยกระดาษซับมันนะคะเพื่อให้เห็นความมันชัดเจน ในรูปคือหลังจากทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง*

จะเห็นว่าตัวที่เยิ้มสุดๆคือ BK Acne BB (ซองชมพูเขียว)ซึ่งตอนทาลงบนผิวมันก็เป็นตัวที่มันที่สุดจริงๆ แต่เขาช่วยเรื่องรักษาสิว อันนี้โมไม่คอยลองใช้ระยะยาว ใครเคยลองมาบอกกันหน่อยนะคะ ส่วนตัวที่แทบไม่มันเลย คือ AR CC Collagen(ซองขาว) ตัวนี้เนื้อเค้าบางเบาหน่อย เป็นเหมือนแค่เอาไว้ปรับสีผิว และตอนทาลงบนหน้าก็ไม่มันจริงๆ ส่วนอีกตัวที่สบายผิวสุดคือ Snow Girl Matte Cushion (ที่เป็นตลับcushionสีดำ) ตัวนี้ทาแล้วเป็นแป้งเลย แมตต์ไปกับผิว แต่ก็ยังมัน ถ้าทิ้งไว้3ชั่วโมงขึ้นไป
"จะเห็นว่าตัวที่เยิ้มสุดๆคือ BK Acne BB (ซองชมพูเขียว)ซึ่งตอนทาลงบนผิวมันก็เป็นตัวที่มันที่สุดจริงๆ แต่เขาช่วยเรื่องรักษาสิว อันนี้โมไม่คอยลองใช้ระยะยาว ใครเคยลองมาบอกกันหน่อยนะคะ ส่วนตัวที่แทบไม่มันเลย คือ AR CC Collagen(ซองขาว) ตัวนี้เนื้อเค้าบางเบาหน่อย เป็นเหมือนแค่เอาไว้ปรับสีผิว และตอนทาลงบนหน้าก็ไม่มันจริงๆ ส่วนอีกตัวที่สบายผิวสุดคือ Snow Girl Matte Cushion (ที่เป็นตลับcushionสีดำ) ตัวนี้ทาแล้วเป็นแป้งเลย แมตต์ไปกับผิว แต่ก็ยังมัน ถ้าทิ้งไว้3ชั่วโมงขึ้นไป"

มาดูการปกปิดและเฉดสีแต่ละตัวเมื่อทาลงบนหน้ากันดีกว่าค่ะ

NAMI Make up pro BB wet to Powder ก็ตามชื่อนะคะ ทาแล้วรอสักพักใหญ่ๆจะเปลี่ยนเป็นแป้ง แต่ก็ไม่ได้แป้งขนาดนั้น ยังหนึบๆหน้านิดหน่อย เนื้อตัวนี้เหลวสุดในทุกตัว เวลาใช้ระวังหกด้วยนะคะ เนื้อนางไหลสุดๆ ปกปิดกลางๆ ถือว่าไม่แย่ แต่สียังขาวกว่าหน้าไปนิด เห็นคนรีวิวกันเยอะ แต่สำหรับเรายังไม่ได้ว้าวขนาดนั้น ราคา 49 บาท
"NAMI Make up pro BB wet to Powder ก็ตามชื่อนะคะ ทาแล้วรอสักพักใหญ่ๆจะเปลี่ยนเป็นแป้ง แต่ก็ไม่ได้แป้งขนาดนั้น ยังหนึบๆหน้านิดหน่อย เนื้อตัวนี้เหลวสุดในทุกตัว เวลาใช้ระวังหกด้วยนะคะ เนื้อนางไหลสุดๆ ปกปิดกลางๆ ถือว่าไม่แย่ แต่สียังขาวกว่าหน้าไปนิด เห็นคนรีวิวกันเยอะ แต่สำหรับเรายังไม่ได้ว้าวขนาดนั้น ราคา 49 บาท"
Baby Bright BB Watermelon & Tomato Matte BB Cream ตัวนี้เนื้อจะหนา ฝืดๆหน่อย เกลี่ยยากอยู่ ช่วงไรผมจะมีคราบๆถ้าเกลี่ยไม่ดี แต่ปกปิดดีเลย ถ้ารอยไม่เข้มมากคือกริบ เสียดายที่ขาวกว่าผิว ใครขาวกว่าเราอยากได้ความหน้าแน่น ตัวนี้ก็ได้อยู่ค่ะ ราคา 49 บาท
"Baby Bright BB Watermelon & Tomato Matte BB Cream ตัวนี้เนื้อจะหนา ฝืดๆหน่อย เกลี่ยยากอยู่ ช่วงไรผมจะมีคราบๆถ้าเกลี่ยไม่ดี แต่ปกปิดดีเลย ถ้ารอยไม่เข้มมากคือกริบ เสียดายที่ขาวกว่าผิว ใครขาวกว่าเราอยากได้ความหน้าแน่น ตัวนี้ก็ได้อยู่ค่ะ ราคา 49 บาท"
Fuji Premium Black Tamoto BB Serum Sun Protect เนื้อตัวนี้จะเป็นน้ำๆหน่อย ไม่ข้นหนืดเท่า2ตัวแรก สบายผิว เกลี่ยง่ายเลย แต่ปกปิดน้อย ส่วนสีตัวนี้คือห่างไกลจากผิวเรามาก ฮรือ ราคา 49 บาท
"Fuji Premium Black Tamoto BB Serum Sun Protect เนื้อตัวนี้จะเป็นน้ำๆหน่อย ไม่ข้นหนืดเท่า2ตัวแรก สบายผิว เกลี่ยง่ายเลย แต่ปกปิดน้อย ส่วนสีตัวนี้คือห่างไกลจากผิวเรามาก ฮรือ ราคา 49 บาท"
BK Acne BB ตัวนี้จุดเด่นคือสำหรับคนเป็นสิว เขาช่วยให้สิวไม่อักเสบ แต่!! ตัวนี้อะมันสุดในบรรดาทุกตัว ทาแล้วมันมากๆ งงเลย ไม่สบายผิวอย่างแรง แต่สีคือดี ไม่ลอย แค่ปรับให้หน้าดูสว่างขึ้น ไม่ค่อยปกปิด เพราะคนเป็นสิวคงต้องการความบางเบา ราคา 49 บาท
"BK Acne BB ตัวนี้จุดเด่นคือสำหรับคนเป็นสิว เขาช่วยให้สิวไม่อักเสบ แต่!! ตัวนี้อะมันสุดในบรรดาทุกตัว ทาแล้วมันมากๆ งงเลย ไม่สบายผิวอย่างแรง แต่สีคือดี ไม่ลอย แค่ปรับให้หน้าดูสว่างขึ้น ไม่ค่อยปกปิด เพราะคนเป็นสิวคงต้องการความบางเบา ราคา 49 บาท"
SOLA BB Primer ได้ยินชื่อเสียงมานาน เชื่อและว่าดี เนื้อดี เกลี่ยง่าย แต่ก็ยังหนึบๆผิว ไม่ได้เกลี่ยแล้วแมตต์ ปกปิดดีอยู่ แต่ก็ยังไม่ถึงกับกริบ ส่วนสีคือดีย์เลย สีได้มาก ปรับหน้าสว่างขึ้นแต่ไม่ลอย ไม่ขาวเวอร์ ราคา 49 บาท
"SOLA BB Primer ได้ยินชื่อเสียงมานาน เชื่อและว่าดี เนื้อดี เกลี่ยง่าย แต่ก็ยังหนึบๆผิว ไม่ได้เกลี่ยแล้วแมตต์ ปกปิดดีอยู่ แต่ก็ยังไม่ถึงกับกริบ ส่วนสีคือดีย์เลย สีได้มาก ปรับหน้าสว่างขึ้นแต่ไม่ลอย ไม่ขาวเวอร์ ราคา 49 บาท"
Nami Magic White 1-Step Wow CC Cream ตัวนี้เนื้อหนา แอบเกลี่ยยากนิดหน่อย ปกปิดกลางๆ แต่สีดีนะคะ ตอนแรกนึกว่าจะลอย แต่ดีเลย ราคา 49 บาท
"Nami Magic White 1-Step Wow CC Cream ตัวนี้เนื้อหนา แอบเกลี่ยยากนิดหน่อย ปกปิดกลางๆ แต่สีดีนะคะ ตอนแรกนึกว่าจะลอย แต่ดีเลย ราคา 49 บาท"
Nami Make Up Pro CC Ready Cushion ตัวนี้เนื้อมีความข้น เกลี่ยแล้วหนืดๆหน่อย ต้องเกลี่ยดีๆเลยนะคะ ปกปิดก็กลางๆค่ะ แต่สีถือว่าได้อยู่ สว่างแต่ไม่ลอย ราคา 49 บาท
"Nami Make Up Pro CC Ready Cushion ตัวนี้เนื้อมีความข้น เกลี่ยแล้วหนืดๆหน่อย ต้องเกลี่ยดีๆเลยนะคะ ปกปิดก็กลางๆค่ะ แต่สีถือว่าได้อยู่ สว่างแต่ไม่ลอย ราคา 49 บาท"
AR CC Collagen Cream ตัวนี้คือตัวไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงเลย เปิดมาอันดับแรกคือกลิ่นแรงกว่าทุกตัว แต่เนื้อดี เกลี่ยง่ายเลย เนื้อเค้าเบาๆ ให้อารมณ์เหมือนทาเซรั่มแต่มีสี ปกปอดน้อย สบายผิว ขาวกว่าหน้าแต่ยังไม่ลอย ใครที่หน้าดีอยู่แล้ว ใช้ตัวนี้คือรอดเลย ราคา 49 บาท
"AR CC Collagen Cream ตัวนี้คือตัวไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงเลย เปิดมาอันดับแรกคือกลิ่นแรงกว่าทุกตัว แต่เนื้อดี เกลี่ยง่ายเลย เนื้อเค้าเบาๆ ให้อารมณ์เหมือนทาเซรั่มแต่มีสี ปกปอดน้อย สบายผิว ขาวกว่าหน้าแต่ยังไม่ลอย ใครที่หน้าดีอยู่แล้ว ใช้ตัวนี้คือรอดเลย ราคา 49 บาท"
U Star Super Magic DD Cream ตัวนี้เนื้อดีอยู่ ไม่หนักผิวมาก เกลี่ยได้แบบชิวๆ ปกปิดน้อยถึงกลางๆ สีขาวกว่าหน้าไปนิด ราคา 49 บาท
"U Star Super Magic DD Cream ตัวนี้เนื้อดีอยู่ ไม่หนักผิวมาก เกลี่ยได้แบบชิวๆ ปกปิดน้อยถึงกลางๆ สีขาวกว่าหน้าไปนิด ราคา 49 บาท"
JuJu Ne' Dongbaek DD Cream ตัวนี้งงกับเนื้อหน่อย คือพอบีบออกมา มันแยกตัวกัน มีน้ำสีน้ำตาลๆ กับเนื้อครีม แต่พอเกลี่ยให้มันรวมกันมันก็รวมกันแหละ เนื้อต้องใช้วิธีตบๆให้เข้าผิว อารมณ์ครีมน้ำแตกอะไรแบบนั้น สบายผิวดี ด้วยความที่นางเป็นน้ำๆหน่อย แต่ก็ปกปิดน้อย และสีลอยกว่าผิวจ้า ราคา 49 บาท
"JuJu Ne' Dongbaek DD Cream ตัวนี้งงกับเนื้อหน่อย คือพอบีบออกมา มันแยกตัวกัน มีน้ำสีน้ำตาลๆ กับเนื้อครีม แต่พอเกลี่ยให้มันรวมกันมันก็รวมกันแหละ เนื้อต้องใช้วิธีตบๆให้เข้าผิว อารมณ์ครีมน้ำแตกอะไรแบบนั้น สบายผิวดี ด้วยความที่นางเป็นน้ำๆหน่อย แต่ก็ปกปิดน้อย และสีลอยกว่าผิวจ้า ราคา 49 บาท"
Sola Cushion Ultra Matte เนื้อดี เกลี่ยง่าย ไม่หนืดแต่ปกปิดดี อันนี้คือนึกว่าทารองพื้น เป็นงานกริบอีกตัว แต่แอบเสียดายสีขาวกว่าหน้าไปพอสมควร ถ้าใช้ต้องใช้คู่กับแป้งสีเข้มหน่อย แต่ใครขาวกว่าโมและอยากได้ความกริบ ก็ตัวนี้ได้เลย ราคา 49 บาท
"Sola Cushion Ultra Matte เนื้อดี เกลี่ยง่าย ไม่หนืดแต่ปกปิดดี อันนี้คือนึกว่าทารองพื้น เป็นงานกริบอีกตัว แต่แอบเสียดายสีขาวกว่าหน้าไปพอสมควร ถ้าใช้ต้องใช้คู่กับแป้งสีเข้มหน่อย แต่ใครขาวกว่าโมและอยากได้ความกริบ ก็ตัวนี้ได้เลย ราคา 49 บาท"
ตัวสุดท้ายจ้า Snow Girl Matte-Cushion To Powder อันนี้ไม่หวังเลย แต่คือผิดคาด เนื้อนางดี ทาแล้วแห้งเป็นแป้งเลย คือเกลี่ยปุ๊บแห้งปั๊บ อันนี้สบายผิวสุดมากกว่าทุกตัวนะสำหรับคนผิวมันมากๆแบบโม คือไม่หนึบไม่เหนียวเลย แต่ปกปิดน้อย ส่วนสีก็ยังขาวกว่านิดหน่อย ฮรือออ ราคา 49 บาท
"ตัวสุดท้ายจ้า Snow Girl Matte-Cushion To Powder อันนี้ไม่หวังเลย แต่คือผิดคาด เนื้อนางดี ทาแล้วแห้งเป็นแป้งเลย คือเกลี่ยปุ๊บแห้งปั๊บ อันนี้สบายผิวสุดมากกว่าทุกตัวนะสำหรับคนผิวมันมากๆแบบโม คือไม่หนึบไม่เหนียวเลย แต่ปกปิดน้อย ส่วนสีก็ยังขาวกว่านิดหน่อย ฮรือออ ราคา 49 บาท"

ก็จบไปแล้วนะคะทุกคน มีใครเคยใช้ตัวไหนแล้วเป็นยังไง ก็มาเม้ามอยกันได้น้า 

ถ้าคนที่สภาพผิวต่างจากโมใช้แล้วอาจจะเป็นอีกความรู้สึกนึงนะคะ และโมขอไม่สรุปว่าตัวไหนดีที่สุดนะคะ เพราะแต่ละตัวมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน เพื่อนๆลองไปเลือกเอาว่าตัวไหนตอบโจทย์ผิวเรามากที่สุดนะคะ สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้ว ขอบคุณทุกคนมากๆที่เข้ามารับชมกันนะคะ สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย