สำหรับ Campaignนี้ คุณไม่ได้ไปต่อ | เทไปเลยไม่ต้องเสียดายตังค์ #เครื่องสำอาง2018

40th

POPuniCORN

POPuniCORN

ดู Profile

สวัสดีค่ะ

POPuniCORN เอง


พบกันอีกแล้ว


ปีนี้ มีการเปิดใจ

ลองใช้ นู้น นี่ นั่น มากมาย

ไอ้ที่ว่า ชอบทั้งหมด ใช้แล้วใช่ทั้งหมดนั้น

เป็นไปไม่ได้แน่นอน

มันต้องมีของที่ไม่ชอบ ใช้แล้วไม่ใช่อยู่แล้ว

แต่เราก็เก็บข้อมูลไว้แน่นๆ

รอโอกาส ได้มาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันเพราะว่าเป็นผลที่มาจากการใช้ของเก๊าคนเดียว

เอาเป็นว่า อ่านแล้ว ปั่นจักรยานกันด้วยเด้อ

เริ่มด้วยตัวแรกเลยค่ะ

SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 

     กันแดดที่เป็นกระแส กันแดดตัวดังของพี่ก้อย อยากจะใช้แล้วเป็นพี่ก้อยบ้าง แต่เราไม่ใช่พี่ก้อยไง ใช้แล้วเลยรู้สึกไม่อิน เปิดจากกล่องแล้วก็วู้วนะ ขนาด 71 ml. ก็ไม่ใช่น้อยๆนะ ทาได้ทั้งหน้าและลำตัว เป็นกันแดดที่เนื้อสีขาว เกลี่ยแล้วสีขาวหายๆไปเลย เหมือนเปลี่ยนเป็นน้ำไปเลย ทาแล้วไม่ทิ้งสีไว้ให้กวนใจ 

แต่ที่ไม่ชอบคือ

  • ทิ้งความมันและความเหนอะไว้เยอะพอควร ซึ่งเราเป็นคนหน้ามันเราเลยไม่โอเค

  • ใช้แล้วสิวอุดตันกึ่งอักเสบแบบไม่มีหัว ขึ้นมาเยอะมาก 

    เลยทนใช้ต่อไม่ไหว ครั้นจะเอามาทาตัว ก็มีกันแดดทาตัวที่ชอบที่ใช่และไม่เปลี่ยนใจอยู่แล้วเลยไม่ใช้ต่อแล้วจ้า ไม่ซื้อใหม่ ไม่ซื้อต่อ ไม่เอาของแบรนด์นี้แล้วจ้า บายยย

Queen Helene THE ORIGINAL MINT JULEP MASQUE

      มาส์กหน้ามิ้นท์ ที่เค้าเคลมว่าช่วยเรื่องสิว เนื้อเขียวๆแห้งๆ ก่อนใช้ต้องวอร์มก่อน ในเรื่องของส่วนผสมมีน้ำหอม แอกอฮอล์และพาราเบน มาครบเลย ใครผิวแพ้ง่าย ไม่ควรใช้เด็ดขาด ครั้งแรกที่ใช้คือ รู้สึกผิวมันตึ๊บๆ เหมือนชีพจรมันย้ายจุดมามาอยู่บนหน้าแล้วเต้นตุ๊บ ตุ๊บ ตุ๊บ ผิวแสบร้อน พอล้างออกแล้ว เป็นตุ่มนูนๆ ใช้แล้วไม่โอเคจริงๆ ไม่ไหวจริงๆ ใช้ครั้งเดียว  น้องไปนอนกองในถังขยะแบบไม่ต้องคิด ซื้อมาตอนมีโปรชิ้นที่2 1บาท  ไม่ต้องเสียดายเงินเลยทีเดียว ใช้แล้วไม่ไหว อย่าฝืน เพราะเวลานั่งรักษามันท้อใจ

ที่ไม่ชอบคือ

  • ส่วนผสมที่ไม่เป็นผลดีต่อคนผิวแพ้ง่าย

  • ใช้แล้วแพ้หนักมากJula's Herb Marigold acne gel

     เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง ที่มีรีวิวเยอะเลยทีเดียว บางรายใช้แล้วรีวิวว่า ข้ามคืนสิวก็แห้ง ซื้อง่ายมาก เซเว่น/ซุปเปอร์ต่างๆมีวางขายเต็มไปหมด ราคาก็ไม่แรง เลยลองซื้อมาใช้ เราแต้มเฉพาะบริเวณที่สิวขึ้น ไม่ได้ใช้ทั้งหน้า ใช้แล้วสิวดันหัวออกมาเร็วจริงๆ นอกจากสิวที่แต้ม สิวที่อยู่ใกล้ๆกันก็ผุดออกมาด้วย เป็นสิวหนึ่งที่แต่มีสองหัวออกมา อันนี้เข้าใจว่าคงดันของเก่าๆออกมา สิวที่เกิดแล้วดันหัวออก ส่วนที่ไม่มีสิวก็ผุดขึ้นและส่วนมากจะเป็นสิวหนองเหลวๆ

สิ่งที่ไม่ชอบคื

  • รู้สึกได้ว่าผิวบริเวณรอบๆมันแสบๆ คันๆ แสดงว่าค่อนข้างแรงเลยทีเดียว

  • สิวหนองที่กิดขึ้น ให้อารมณ์เหมือนช่วงที่สิวเห่อตอนอายุ15 ซึ่งแน่ใจว่า ไม่เป็นสิวแบบนี้นานแล้ว ใจคอไม่ดี ไม่ชอบเลย ไม่ใช้ต่อแล้วนะ บายยย

VISTRA Zinc Natural Extract 15มก.

     เราเคยทานZincยี่ห้อนึงเป็นของอเมริกา(ซึ่งนานมากแล้วจำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร) แล้วรู้สึกว่า ผิวหน้าดีขึ้น สิวลดลง ช่วงลองครีมใหม่ๆแล้วสิวเห่อขึ้นมากบวกฮอร์โมนเปลี่ยน เลยหาZincมาลองกินดูอีกที หน้ามันน้อยลง ช่วงที่ทานเราหยุดใช้บำรุงหน้าหลายๆตัวไป ซึ่งสิวมันก็ยังผุดขึ้นมา เลยลองหยุดกิน สิวมันยุบๆลง แล้วมากินใหม่สิวก็ขึ้นอีก ลักษณะสิวคือ เป็นอักเสบแบบไม่มีหัว นูนออกมา เจ็บมาก เลยหาข้อมูลดู มีหลายคนที่กินแล้วสิวก็ดันออกมา มีบางเคสเขาก็เล่าว่ากินแล้วต้องอดทนเดี๋ยวมันจะดีขึ้น ซึ่งตอนนี้เหลืออีกไม่กี่เม็ดแล้ว  เราเลยกัดฟันกินๆให้มันหมดไป หลังจากนี้จบแล้วจบกันไม่เอาอีกแล้ว

BK Retouch Acne Concealer 02

     ตัวนี้เรื่องสิวยุบเรารู้สึกยังเฉยๆ สิ่งที่ไม่ชอบเลยคือ สียังไม่โดนกับผิว มันขาวไปหน่อย แทนทีจะเอาไว้ปกปิด มันเหมือนกลายเป็นไปเน้นมากกว่า  เลยไม่ชอบเอามากๆ ใช้ไปแค่ไม่กี่ทีเอง เสียดายของ


NYX Professional Makeup Luv out Loud Lipstick Extraordinary

    ไม่แปลกใจเลย ที่ลิปรุ่นนี้จะลดราคาบ่อยๆ เราเลือกสีแปลกๆเพราะว่าเป็นสีที่ยังไม่มี เรื่องสีคือดี เรื่องของพิกเม้นคือดีมาก กลบปากมิด สีสม่ำเสมอและแน่นมาก แต่ไม่สามารถทาเบาๆได้นะ มันไม่สวย สีไม่โอเคเท่าทาแน่นๆ ทุกวันนี้เหมือนมีไว้ประดับที่วางลิปให้มันดูเต็มๆ แต่ไม่เคยหยิบมาใช้จริงๆจังๆเลย

สิ่งที่ไม่ชอบมากๆ คือ 

  • ทาแล้วแห้งมาก

  • กลิ่นของลิป กลิ่นแย่มากๆ กลิ่นเหมือนคลอรีนผสมกลิ่นแป๊ปน้ำ 

NYX Professional Makeup 3in1 Brow pencil

     เป็น 3in1 เขียน ทาให้เต็ม ปัดคิ้ว เรื่องสี ดำไป ไม่มีปัญหา เพราะกะว่าจะไม่ทำสีผมแล้ว จะไว้ผมสีธรรมชาติและเขียนคิ้วสีดำเก๋ๆ แต่ที่ไม่ชอบมากๆเลยคือ ฝั่งหัวเขียน เวลาเขียนแล้วมันเป็นลักษณะเหมือนขี้ไคล เม็ดๆ ซึ่งเราเองไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ มันทำให้เวลาเขียนมันดูใช้งานยากไปหน่อย


Cute Press 1-2 beautiful Stay Vivid Eye primer

      ตอนออกมาใหม่ น้องนางน่าสนใจมากๆ เลยไปตำสะเลย เรื่องของการช่วยให้สีแน่นคือทำได้ดีนะ แต่สีเนื้อไพรเมอร์ยังไม่โอเค เนื้อขาวไป ห้ามใช้เยอะ เนื้อเป็นกึ่งครีมกึ่งแป้ง และที่ไม่ชอบมากๆคือเวลาลงอายชาโดว์เกลี่ยสียากมาก แม้ว่าจะลงสีพื้นแล้ว ส่วนเรื่องการคุมมันหนังตาหรือตกร่อง นี่ไม่สามารถรีวิวได้เพราะไม่กล้าหยิบมาใช้ประจำวันเลยไม่ทราบผลตรงนี้จริงๆค่ะ


Cathy Doll Disney Tsum Tsum Natural Blur  Neutral

     ยอมรับว่าซื้อมาเพราะแพ็คเกจ และก็คงคิดว่าสีแป้งคงใช้ได้แหละม้างงง แต่พอาลงหน้าจริงๆคือ ไม่รอดค่ะ น้องเทามาก ส่วนเรื่องการเบลอรูขุมขนนั้นยังทำได้ไม่ดีนัก ปัดเเล้วเหมือนเป็นการย้ำเสียมากกว่า เราเลยรู้สึกว่าแป้งตัวนี้ยังไม่โดนใจเราเท่าไหร่ ถึงราคาจะไม่แรงมากนักแต่ก็เสียดายตังค์อ่า ซื้อมาไม่ได้ใช้เลย 

นี่เราอยู่ในจุดที่ ต้องมารีวิว แชมพูอาบน้ำสุนัขกันแล้วล่ะคะ ได้ยินไม่ผิดหรอกค่ะ ใครไม่อยากอ่านข้ามเลยจ้า มาฟังกันว่าทำไมต้องรีวิว


      เนื่องจากน้องหมาที่บ้านชอบอาบน้ำมาก โดยจะอาบแทบทุกอาทิตย์ ถ้าอาทิตย์ไหนไม่ได้อาบให้ นางก็จะงอนใส่ ปกติจะใช้เชนการ์ด ใช้มาจะหมดขวดที่2แล้ว แต่หลังๆมารู้สึกว่าทำความสะอาดแล้วกลิ่นน้องยังคงอยู่20-30% เลยเบื่อๆ เปลี่ยนยี่ห้อให้ เราก็อาบสีแดงๆนี่ให้ พออาบเสร็จเช็ดตัวแห้ง นางรีบวิ่งเอาคอไถหญ้า(ประมาณว่าเอากลิ่นนี้ออกไปจากตัวช้าน)สองวันต่อมาเจอแผลเต็มตัวน้องไปหมด ก็เลยเดาว่าแชมพูคงแรงไปสำหรับน้อง เลยเอาไปใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ ซึ่งตอนล้างห้องน้ำเราใส่ถุงมือเลยไม่เป็นอะไร เลยลองเอาไปล้างรถ(เป็นการใช้ของไม่ตรงจุดประสงค์มิควรทำตามเด้อ) ทีนี้มือและเท้าสัมผัสน้ำยาโดยตรง พอล้างรถเสร็จ เราคันตามมือตามเท้า ขึ้นเม็ดผื่นเล็กๆเต็มไปหมดเลย จึงเข้าใจว่า ทำไมที่ตัวน้องหมาถึงมีแผลเต็มไปหมด เลยตัดใจ ทิ้งเลยค่ะ ไม่เอายี่ห้อนี้อีกแล้ว

ใครมียี่ห้อไหนแนะนำได้นะคะ

อะไรดี เราก็ว่าดี 

อะไรที่ไม่โดน เราก็เล่าไปตามจริงที่เจอ

 พูดตามจริงไม่เพิ่มเติมแน่นอน


ครั้นจะไม่ซื้อก็อยากได้อยู่อย่างนั้น 

ไม่รู้ว่าเป็นยังไง ได้ซื้อมาใช้ ได้ลอง

อย่างน้อยก็ได้ไขความสงสัยความอยากรู้อยากลองของตัวเอง 


คนไม่ฟิน ไม่อิน รู้งี้ไม่ซื้อก็ดีอ่ะ 

เพราะลองใช้แล้ว แคมเปญจ์​นี้ คุณไม่ได้ไปต่อ  เสียใจด้วยจ้ะ

เอาเป็นว่าขอจบกระทู้​ไว้แต่เพียงเท่านี้

ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ


บ้าย บายยย

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย