FAVORITE OF THE YEAR 2018 | ใช้แล้วชอบ ชอบแล้วใช้วนไป ใช้วนไปทั้งปี | #เครื่องสำอาง2018

44th

POPuniCORN

POPuniCORN

ดู Profile

สวัสดีค่ะ สาว สาว 

POPuniCORN กลับมาแล้วค่า 


นี่ก็จะสิ้นปีแล้ว 

แน่นอนว่า ปีทั้งปีนี้ ก็มีของที่ชอบ ที่ใช่ หยิบใช้บ่อยๆ

 หยิบใช้แบบไม่ต้องคิด คิดไม่ออกก็หยิบมาใช้ก็สวยแน่ๆ

 ใช้บ่อยแค่ไหนก็ไม่รู้สึกเบื่อ 


ของดีต้องบอกต่อ เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำของดีให้สาวๆ 

เผื่อเป็น Guideline เพราะแน่นอนค่ะว่าช่วงปลายปี หลายๆแบรนด์ก็ลดกระหน่ำยิ่งกว่าซัมเมอร์ หรือบางตัวที่เพื่อนๆสนใจอยู่แล้ว จะได้ตัดสินใจง่ายๆขึ้น ว่าซื้อดีไหม 


แต่รับรองว่า อ่านกระทู้นี้จบแล้ว ได้ลิสต์รายการเพิ่มขึ้นแน่นอน

เริ่มกันที่งานผิวจ้า


    ไพรเมอร์สำหรับเรา ไม่เน้นการคุมมัน อยากมันแค่ไหนก็ปล่อยจ้ะ เพราะหน้ามันสุดอะไรสุด อยากมันเท่าไหร่ ตามใจเลย ฉะนั้นสิ่งที่เราคาดหวังกับไพรเมอร์คือ การเตรียมผิว การพรางรูขุมขน การช่วยให้รองพื้นไม่ตกหลุมสิว และการช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้มากขึ้น


ไพรเมอร์แห่งปีเรายกให้ สองตัวนี้เลยค่า


Smashbox Photo Finish Foundation Primer

ตัวนี้เนื้อใสๆ เนื้อมีความซิลิโคน ลื่นๆ ช่วยเรื่องการอำพรางรูขุมขนและช่วยให้รองพื้นไม่ตกหลุมสิวหรือหลุมรูขุมขน ช่วยให้เวลาเกลี่ยรองพื้นก็ง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดทนดี ไม่ทำให้หน้าแห้งเกินเหมือนBenefit  คุมมันได้กลางๆ 1-2 ชม. ใช้แต่พอควร เพราะอาจอุดตันได้นะ สิ่งที่ชอบสำหรับตัวนี้คือ ช่วยพรางรูขุมขนและไม่ทำให้รองพื้นตกร่อง ตกหลุมสิว เลิฟ เลิฟ


Hourglass Veil Mineral Primer

เนื้อสีขาว ลื่นๆ ทาแล้วอาจทิ้งความขาว ฉะนั้นต้องใช้แต่พอดี เกลี่ยดีๆและทิ้งไว้สักครู่ก่อนแล้วค่อยลงรองพื้น สิ่งที่ทำให้ตกหลุมรักสำหรับตัวนี้คือ ทำให้หน้าผ่อง ไม่หมอง ไม่ดรอป หน้ามันยังสวย รองพื้นติดทน เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายรูป ยิ่งถ่ายรูปหมู่ ใช้ตัวนี้เข้าไป หน้าจะเด้งเสมือนพกไฟส่วนตัว ไม่ใช้หน้าลอยนะ เป็นแบบหน้าเด้งป๊อบเลย เป็นความรู้สึกที่อธิบายยาก แต่เชื่อเถอะว่าดีจริงๆ หมดแล้วซื้อต่อ แต่ขอใช้แค่ขนาดเล็กนะ เพราะเนี่ยะ ซื้อมากลางปี เหลืออีกครึ่งพอดี ครบ12เดือน หมดอายุ ใช้หมดพอดี


วันไหนแต่งหน้าแบบธรรมดาหรือรองพื้นสว่างกว่าหน้าก็จัดแค่ Smashbox ถ้าใช้รองพื้นสีพอดีผิวใช้Hourglassเพื่อไม่ทำให้หน้าดูดรอปเกินไป  วันไหนเน้นถ่ายรูปหรืองานหน้าแน่นก็ใช้ทั้งสองตัวเลย


รองพื้นแห่งปี ขอยกให้ Lancome Teint Idole Utra Wear Foundation

       ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ต้องการผิวสบายๆไปจนถึงวันที่อยากให้หน้าปัง แม้ว่าสีจะดรอปลงแต่ก็พอดีกับผิวหน้าเรา เลยไม่มีปัญหาส่วนนี้ ให้งานผิว ถ่ายรูปสวยมากๆ แต่ต้องเตรียมผิวขั้นไพรเมอร์ให้ดีๆด้วยหล่ะ ไม่งั้นตกร่อง ตกหลุมได้ แต่หลักๆแล้วชอบมากค่ะ ให้ผิวสวยมาก ถ่ายรูปก็สวยมากๆ 

Hourglass Ambient Lighting Powder Diffused Light

ตัวนี้คือต้องมีค่ะทุกคน แป้งหน้าผ่อง สีDiffused Light คือสีที่ดีงามที่สุด เราใช้ Dim Light แล้วหมองไป ปีก่อนๆซื้อขนาด10g.มาใช้ พบว่าชอบพกออกไปเติมระหว่างวันด้วยโดยจะทาหลังปัดแป้งเติมหน้าแล้ว และใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที มันหมดอายุไปก่อน เลยเอาใหม่ ถอยไซส์ 1.3g. มาไว้ใช้ ประหยัดเงิน(แค่ไทยยังไม่มีสีนี้ขนาดนี้วางขาย) พกง่าย ถึงจะขนาดเล็กและปัดออกบ่อยก็ไม่มีวี่แววว่าจะฮิตแพนในเร็วๆวันนี้สักที จนเนี๊ยะจะเอามาปัดแทนแป้งเซ็ตรองพื้นอยู่ล่ะ ถ้าทำได้ นี่ก็เวอร์ป๊ายย เอาเป็นว่า ชอบมาก อยากพกไปทุกที่ อยากทาทุกครั้งหลังลงแต่งหน้าเสร็จและหลังเติมแป้งระหว่างวัน ทาแล้วหน้านวลละมุนตุ้น รักเกินร้อย เกินพัน เกินหมื่น เกินล้าน


Charlotte Tilbury Air Brush Flawless Finish 2Medium

ฉันรักแพคเกจเค้า แพคเกจน่ารักมากกก เปิดออกมามีรูปดาวปั๊มลงไปด้วย มีความหรูผสานความฟรุ้งฟริ้งมากๆ แป้งเนื้อเนียนละเอียด ไม่ปกปิด เราชอบใช้เติมระหว่างวัน มากกว่าทาหลังลงรองพื้นแบบใช้เดี่ยวๆ คือไม่รอดจริงๆเพราะไม่คุมมัน แป้งมีความบางเบามาก ทาแล้วเหมือนไม่ได้สัมผัสอะไรเลย ก็ยิ่งจิ้มแล้ว จิ้มอีก จิ้มมันเข้าไป จิ้มเยอะๆก็เป็นผงละเอียดๆออกมาเยอะ เวลาใช้แปรงจิ้มลงไปเป็นผงออกมาง่ายมาก ต้องระวังว่าจะไปร่วงออกไปในอากาศหมด เพราะมันจะเปลืองโดยใช่เหตุค่ะคุณขา สำหรับเราสีMediumยังดูหมองไป ถ้าตัวนี้หมดแล้ว จะแก้ตัวด้วยการซื้อสีFairมาใช้ ราคากับปริมาณอาจไม่สมกันเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวแล้ว เราหยิบตัวนี้พกไปเติมระหว่างวันเป็นประจำ ซับหน้าเบาๆ แต่เวลาใช้ก็ต้องระมัดระวังที่สุด เพราะตลับน้องเขาบอบบาง ใช้บ่อย พกประจำ ก็เค้ารักของเค้าหน่ะ


 Srichand Translucent Powder 

ของแบรนด์ไทยไม่แพ้ใดๆในโลกเด้อ  ตัวนี้เซ็ตรองพื้นได้ดี เนื้อเนียนละเอียดบางเบา คุมมันสุด ใช้แล้วหน้านวล ไม่มีสีไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ใช้มากแค่ไหนก็ไม่เปลือง  ราคาน่ารักและกระปุกนึงก็ใช้ได้นานเลย เป็นแป้งคุณภาพคุ้มราคา ใช้หมดมาแล้ว 3 กระปุก ดีจนบรรยายไม่ถูกแล้วซื้อเหอะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ

การคอนทัวร์คือสำคัญมาก พลาดสเต็ปนี้ไม่ได้แน่นอน เพราะหน้าเค้ากลมมาก

ยังไงต้องคอนทัวร์ และสีคอนทัวร์ที่เลิฟ ก็จะต้องเป็นสีที่ให้เงาได้ดี เงาสุดอะไรสุด


NYX Sculpt&Highlight Face Duo สี Almond Light

    คอนทัวร์เนื้อครีม สีไฮท์ไลท์กำลังพอดีกับการใช้ใต้ตา ส่วนคอนทัวร์ติดแดงไปหน่อย ต้องใช้น้อยๆ เราชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อดีมาก นุ่ม เกลี่ยง่าย สัมผัสของเค้าดี ฟีลเวลาเกลี่ยคือฟินมากๆ ตอนใช้แรกๆก็กลัวจะคอนโทรลยากเพราะเป็นครีม แต่เวลาใช้จริงคือง่ายมาก ดีมาก เลิฟมากๆ แต่ระยะเวลาการใช้งานสั้นไปหน่อย แป๊ปเดียวก็แห้งล่ะ ซื้อใหม่สิค่ะรออะไร 


Laniege Ideal lush Duo NO.06 Woodblossom

    ก่อนหน้านี้เราหยิบใช้แต่Tarteสามช่องที่ตัวคอนทัวร์อยู่ท้าย แต่รู้สึกว่าสีที่ได้ยังติดส้มไป พอเจอตัวนี้ก็มันเป็นความกลมกล่อมจริงๆ สีไฮไลท์นี่ได้ใจเราเต็มๆเพราะเป็นสีแมตและก็กำลังสวยออกเนื้อๆ สีคอนทัวร์ก็กำลังดี ไม่กระโตกกระตาก เบาๆ ปัดแล้วไม่โป๊ะ ซ้ำได้จนกว่าจะได้เงาที่ต้องการ นอกจากสีที่ดีมากๆแล้วสิ่งที่เราชอบยิ่งกว่านั้นคือแพคเกจที่สวยเรียบ ขาวตัดโรสโกลด์และเนื้อสัมผัสของแป้ง มันเนียนและนุ่มมาก 

ไม่เลิฟไม่ได้แล้ว กับพาเลทที่เขียนคิ้ว 

KATE  DESIGNING EYEBROW 3D  EX-4 

    สีคือใช่มาก น้ำตาลสวยมาก เราไม่ชอบเขียนคิ้วติดแดงหรือส้มเลย ตัวนี้เลยตอบโจทย์เรามากๆ ตอนเเรกเราไม่เข้าใจค่ะว่า สีล่างสุดใช้ทำอะไรดีแต่เอามาผสมตอนเขียนหัวคิ้วคือดีงามมากๆ ส่วนสีน้ำตาลตรงกลางก็เป็นเงาที่ดีสุดๆ งั้ดดั้งสวยคัดเบ้าธรรมชาติมาก การติดทนก็ติดทนดีมากๆ เขียนง่ายมากๆ แปรงที่แถมมาก็ใช้งานได้จริงนะ ตรงหัวตัดนี่เอาไว้เขียนหางได้สวยมาก แต่เรายังชอบใช้แปรงยาวๆมากกว่า ดีขนาดยกให้เป็นหนึ่งเดียวในดวงใจฝั่งเครื่องสำอางใครยังไม่มี ไม่รู้ว่าดียังไง ไปสอยด่วน

Anastasia Beverly Hills Blush Trio Peachy Love

    ปีนี้ยอมรับจริงๆว่าอินกับบรัชออนสีพีช บรัชออนพาเลทนี้คือที่สุด มีสีพีชอมชมพู พีชพี๊ชพีช พีชอมส้ม เป็นพีชที่ครบ ดีงามพระรามห้าหกเจ็ดแปดเก้ามากๆ ปัดเดี่ยวก็สวย ปัดรวมก็เลิศ ไม่รู้จะปัดแก้มสีอะไรก็หยิบตัวนี้ปัด ปัดวนไปทั้งปีเลยค่ะ บางทีปัดแก้มไม่พอ อยากแต่งตาพีชนางก็ทำได้ค่ะคุ๊ณณ  หน้าตลับสวยมากๆ ขนาดตลับกำลังกระทัดรัดพกพาสะดวก ใช้งานง่าย สีสวยติดทน ตัวนี้เราฝากร้านพรีช่วงปลายปีที่แล้วเนื่องจากทางแบรนด์sale ราคาไม่แรงบวกคุณภาพดี ปลายปีนี้อาจมีsaleอีก จะได้ตั้งตัวกันทันนะคะ

Smashbox Ablaze Cover Shot Eye Palette

เราเป็นคนไม่ค่อยชอบแต่งตา ฉะนั้นพาเลทตาเราอาจจะน้อย แต่เป็นพาเลทที่ชอบจริงๆและแน่ใจแล้วว่าเป็นสีที่ชอบและใช้งานได้หลากโอกาส พาเลทนี้มีขนาดกำลังพอดี พกง่าย สีคลุมโทนมีทั้งเนื้อ ทอง ชมพู ส้ม แต่งeveryday lookได้  แต่งออกงานก็ได้ แต่งสายฝอได้ งานเกาก็ได้ สีชัดเจน พิกเม้นแน่น สีติดทนดี ใครไม่ชอบแต่งตาแต่อยากมีพาเลทที่ครอบคลุมการใช้งาน ต้องตัวนี้เลย เรารักมากจริงๆ ❤️ ❤️ ❤️


Tarte Amazonian Clay 12 Hour Blush Ornate

    ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ คุณเค้าคือที่ปัดแก้ม แต่ว่าเราชอบสี เอามาทาตาสวยมาก แม้ว่าสีไม่ได้มีความสม่ำเสมอเท่าอายชาโดว์ แต่ใช้อายไพรเมอร์ก็ช่วยแก้ไขได้ ทาสีนี้ทั่วเปลือกตา แล้วทาสีชมพูของSmashbox แทบๆลงไปเบาๆ โฮะโหววว สวยยมาก หลังๆนี่เอามาแต่งตาไม่ค่อยปัดแก้มเลย คัดเบ้ารวมกับสีน้ำตาลก็สวยมาก เลิฟสุดอะไรสุด

MARC JACOBS Velvet Noir Major Volume Mascara

       ตัวนี้เราใช้แต้มแลกมา ขนาดเลยดูจิ๋วๆ ปีนี้ทั้งปี ขนตาสวยๆ ฟุ้งๆ ก็ตัวนี้แหละค่ะ นางดำสนิท ปัดแล้วสวย ขนตาแผ่งดงาม ปัดเบาๆก็ดูธรรมชาติ ปัดแน่นๆนี่คิดว่าติดขนตาปลอม(เราขนตาหนาอยู่แล้วมันยิ่งสวย) ปัดแล้วไม่หนักตา ไม่ตก เพิ่มความยาวได้นิดหน่อย แต่ไม่กันน้ำนะคะ ตอนนี้น้องอาจจะต้องแขวนนวมแล้ว ตอนนี้มีมาสคาร่ารอให้ใช้อีกสองแท่ง ถ้ามีงบก็จะซื้อต่อค่ะ 

ว่าด้วยเรื่องของลิปสติก แท่งเดียวคงไม่พอ เพราะบางทีชอบหยิบนู้นจับนี่มาผสม บางทีมีคนถามว่าทาลิปของอะไรก็ตอบไม่ได้นะ ผสมหลายตัวจัดเลย แต่ที่หยิบมาใช้บ่อยก็ต้อง 4 แท่งนี้เลยค่ะ


Maybelline Super Stay Matte Ink 70 Amazonian

   เม็ดสีชัดเจน สีสม่ำเสมอ สีนี้เป็นสีที่กำลังดี มันเป็นสีนู้ด ออกส้ม+น้ำตาลและมีติ่งชมพูนิดๆ ใช้ได้หลายลุค ถ้าไม่ทานอาหารจะติดทนมาก แต่ทาแล้วอาจรู้สึกปากแห้งไปนะ เวลาเช็ดออกต้องใช้ออยล์ พวกคลีนซิ่งทั่วไปยังเช็ดออกได้ไม่หมด เอาไปทาแก้มก็ได้นะ แต่ต้องใช้น้อยๆและเกลี่ยให้ดีๆนะคะ เพราะสีนางชัดเจนมาก ได้สีแก้มติดทนไปอีก


KMA ORGANIC ROSE MOISTURE MATTE LIP  F1 DAYLILY

    ตัวนี้ได้รางวัลจากบ้านจีบัน สีสวย ธรรมชาติมาก ทาได้ทุกวัน ทุกโอกาส สีส้มออกน้ำตาลนิดๆ ทาแล้วให้ความละมุนๆ พิกเม้นสีไม่ได้จัดมาก แต่ก็เป็นสีแบบละมุนๆเบาๆ สวยๆ สุภาพ ตัวนี้โคตรรัก นอกจากสีจะสวยแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นด้วยทาแล้วปากไม่แห้งไม่แตกร่อน แท่งเล็กสวยงาม พกพาง่าย จิ๋วแต่แจ๋ว


YSL Rouge Volupte Shine Oil In Stick  Orange Majorelle

     สีคล้ายปูน ได้ความสดใส  สีสวย ติดทน เนื้อมีความันวาว ทาแล้วปากไม่แตก แพ็คเกจสวยงามชนะเลิศ รักและหยิบมาใช้บ่อยๆ บางครั้งก็ผสมกับKMAหรือHolika Water drop 0tpbj'l;pwxdyo.sPj


YSL Voulupte Tint In Balm 12 Try Me Berry

      สีนี้ หยิบใช้ประจำโดยเฉพาะวันไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ทำอะไรเลย ทาตัวนี้เดี่ยวๆอยู่บ้านสวยๆหรือออกไปซื้อของ ก็จะได้ลุคปากอมชมพูสุขภาพดีสุดๆ ใช้เดี่ยวก็ได้ หรือใช้คู่กับHolikaก็ได้ เพราะHolikaทาแล้วปากแห้งไป ทาตัวนี้ทับปากก็จะชุ่มชิ้น สวยมากๆ 


รักทุกแท่งเท่าๆกัน แต่การใช้ขึ้นอยู่กับลุคและโอกาสจ้า

ตัวสุดท้าย เปรียบเสมือนหัวใจการดูแลผิวหน้าเลยค่ะ

Purevivi Cleansing Lotion

    cleansing ทำความสะอาดเครื่องสำอาง เคยไปใช้ตัวอื่นแต่ก็กลับมาซบอกน้องเค้าดังเดิม ยอมแล้วจ้า ยอมใจในความอ่อนโยน เช็ดเครื่องสำอางได้สะอาด แต่พวกบางชิ้นที่ติดทนมากๆก็เช็ดไม่ออก เช่น มาสคาร่าหรือลิปMaybellineตัวจูบไม่หลุด ออกแต่ไม่หมด ตัวนี้เช็ดแล้วหน้าลื่นๆ เวลาล้างหน้าสัมผัสจะนุ่มมาก นางอ่อนโยนต่อผิวบอบบางจริงๆ ยอมแล้ว ใช้อันไหนก็ไม่ดีเท่าเธอ รักมากกกก


เป็นยังไงบ้างค่ะ อ่านจบแล้ว มีWishlistเพิ่มขึ้นหรือยัง?


ทุกชิ้นที่กล่าวมา ไม่ทำให้เราผิดหวัง

เพราะ ชอบจริง ใช้แล้วดีจริง ใช้แล้วรักจริงๆ

เลยไม่อยากเก็บไว้คนเดียว

❤️ ❤️ ❤️


และเชื่อว่า จะไม่ทำให้สาวๆผิดหวังด้วยแน่นอน


เอาเป็นว่า สิ้นปีนี้ SALE กระหน่ำแค่ไหน

ก็ขอให้ช้อปกันอย่างมีสตินะคะ 


วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วค่ะ

แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าจ้า


บั๊บ บายยยยJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย