NOV '18 / How To Contest : สวย-ท้า-ลมหนาว (Winter is Coming..)


เตรียมบอกลาฤดูฝน แล้วเซย์ไฮหน้าหนาวกันเลยค่าซิส ถึงแม้ว่าประเทศไทยของเราจะมีแต่หน้าร้อน และร้อนม๊ากกกก..มากก็ตาม แต่ยังไงก็ถือว่าตอนนี้เริ่มต้นเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว อีกทั้งตอนนี้ ยังเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะเป็นช่วงที่อากาศกำลังดี จนสาวจีบันหลายคนน่าจะหนีอากาศหนาวไม่จริงของเมืองไทย ไปซบอกอากาศหนาวๆ ของต่างประเทศกันซะแล้ว!

และฤดูหนาวเนี่ย เป็นอีกฤดูกาลที่ทำให้เราสามารถสนุกกับการแต่งหน้าได้อย่างเป็นที่ เพราะเป็นฤดูที่มีเทรนด์การแต่งหน้าเก๋ๆ และสไตล์การแต่งตัวครีเอทได้อย่างสนุกสนาน ด้วยความที่อากาศเย็นทำให้เรากล้าแต่งตัวแบบจัดเต็ม เดือนนี้เราจึงขอท้าสาวๆ ในหัวข้อ..

   " สวย - ท้า - หนาววววว "  


*กติกา*

เปิดกว้างให้สาวๆ ครีเอทแต่งหน้าลุคท้าลมหนาว จะมาแบบสายเกา หรือสายฝอก็ได้หมด! ยิ่งจัดเต็มลุคคูลๆ ให้เห็นถึงความหนาวเท่าไหร่ก็ยิ่งดีนะจ๊ะ

** ย้ำกันนิด ** ควรอ่านให้ครบก่อนนะจ๊ะ

 • ตั้ง กระทู้ How to ขึ้นมาเลย แล้วทำสเต็ปการแต่ง-แปลงโฉม จะมีพร็อพประกอบ โพสท่าอลังการแค่ไหนแล้วแต่สามารถ แต่ทุกอย่างที่ตั้งใจทำขึ้นมา มีผลต่อคะแนนทั้งสิ้น โดยเน้นการแต่งหน้า & พรีเซ็นต์เป็นหลัก แต่พรีเซ็นต์แบบติดเรทโดนติดลบนะค้าบ.... บ
 • จะเป็น "ฮาวทู (How to)" หรือ "ฮาทู (Ha too)" กี่ชิ้น กี่กระทู้ก็ได้ แต่ต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น
 • ต้องมีรูป Before - After แต่สเต็ปอื่นๆ จะมากน้อยยังไงก็ได้
 • ใช้เครื่องสำอางอะไรก็ได้ เทคนิคไม่จำกัด จะทำกี่ how to ก็ได้ เทคนิคไม่จำกัดกันไปเลย!!
 • ใส่รายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ โดยใช้ปุ่ม Related Items ในกระทู้ **ห้ามลืมนะข้อนี้ หรือห้ามมาใส่ย้อนหลัง ไม่งั้นโดนหักคะแนนด้วยนะเออ
 • หากใครมีปัญหานอกเหนือจากวิธีการข้างต้น ให้แจ้งที่ help@jeban.com
สามารถกดเพิ่มประเภทเนื้อหา แล้วแทรงกล่อง Related Items โดยการใส่ชื่อผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ได้เลยนะจ๊ะ หรือใครใจดีจะมารีวิวกันต่อที่ช่อง User Review ด้วยก็ได้น้า

 • ให้สาวๆ ส่งการบ้านได้ที่กล่อง comment โดยให้แปะลิงก์กระทู้ และภาพ before/ after ของตัวเองไว้ที่กล่อง comment ได้เลยค่าาา!!
 • ถ้า หากจะส่งผลงานเพิ่มเติม ก็ใส่ผลงานใน comment กล่องใหม่ได้เลยค่า
  ** ส่งการบ้านได้ถึงเที่ยงคืนของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 **
 • การส่ง how to แต่งหน้าเข้าประกวด ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยกเว้นแต่ทางจีบันจะระบุให้ใช้หน้าของบุคคลอื่นเป็นกรณีไป เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของจีบันที่ต้องการให้ สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ

สำหรับผู้ทำ HOW TO ได้ถูกใจ

เตรียมรับของรางวัลพิเศษจาก  Bronx Colors ได้เลย!

รางวัลที่ 1 ผลิตภัณฑ์จาก Bronx Colors มูลค่า 4,500 บาท
รางวัลที่ 2 ผลิตภัณฑ์จาก Bronx Colors มูลค่า 3,500 บาท
รางวัลที่ 3 ผลิตภัณฑ์จาก Bronx Colors มูลค่า 2,500 บาท
รางวัลพิเศษ ผลิตภัณฑ์จาก Bronx Colors มูลค่า 2,500 บาท

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย