เป็นผู้หญิงหัวล้านมันไม่ใช่! รีวิวยาปลูกผมและวิตามินที่ใช้มาทั้งหมด

namwanpornchanok

namwanpornchanok

ดู Profile

คือเราเป็นผู้หญิงที่ผมบางงมากก บางจนเพื่อนบางคนมาแซวว่าหัวล้าน จนรู้สึกเหมือนเป็นปมด้อยชีวิต เลยยิ่งไว้ผมยาวๆ เอามาปิดส่วนที่มันบาง แต่ยิ่งไว้ยาว ผมก็ยิ่งน้ำหนักเยอะ ทำให้ร่วงง่ายมาก แค่หวีๆ ผมก็ร่วงแล้ว ยิ่งบางทีมัด หรือติดกิ๊บ ผมก็พันกิ๊บติดยาง หลุดออกมาเพียบ ย่ิงรู้สึกเครียด จนรู้สึกว่าต้องทำไรสักอย่างกับผมตัวเองและ เลยมานั่งศึกษา อ่านรีวิวนู่นนี่นั่น มาหาต้นเหตุว่ามันเป็นยังไง แล้วจะทำไงให้มันกลับมาดกเหมือนเดิม สุดท้ายก็สรุปได้ว่า จริงๆแล้วอะ สาเหตุของไอเรื่องหัวล้านเนี่ย มันมีมาจาก 2 ข้อ (ถ้าไม่ใช่เรื่องกรรมพันนะ) คือ หนังศีรษะมีปัญหา (สำคัญสุด) กับ ขาดสารอาหาร (รองลงมา)แล้วเราเลยลองผิดลองถูก ซื้อครีม, แชมพู, ยานู่นนี่มากินดู จนสุดท้ายตอนนี้ผมเราก็กลับมาหนามีวอลุ่ม สะบัดทีนึกว่าสาวในโฆษณาแชมพู 5555 เลยอยากเอามาแชร์ให้คนอื่น ลองเอาไปใช้ตามกัน จริงๆที่เราลองๆใช้กับหัวเรามันเยอะมากๆ แต่ในกระทู้นี้เราจะแชร์เฉพาะ 7 ตัวที่เราใช้แล้วมันเวิร์คจริงๆ ให้ทุกคนลองเอาไปใช้กันดูน้าา

1. ยาสระผมมะกรุดนิ่มพรเมื่อก่อนตอนเด็กไม่รู้อะไรค่ะ เชื่อโฆษณาอย่างเดียว นางเอกใช้อะไร ฉันใช้อันนั้นค่ะ ผมจะได้หนาหนักเหมือนดารา ปรากฏว่า หนักจริงค่า ร่วงหนักเลย เพราะพวกแชมพูที่โฆษณาเนี้ยะ มอยเจอร์ไรเซอร์เยอะมาก แล้วยังมีพาราเบนอีก ซึ่งไอสารพวกนี้มันจะไปคลุมหนังหัวเราทำให้หัวเรามัน รากผมก็อ่อนแอ สุดท้ายผมก็ร่วงง่าย หลังจากได้รู้พวกนี้ก็เปลี่ยนไปใช้ falles ผมก็มันน้อยลง แต่ไม่มาก เลยเปลี่ยนมาใช้แชมพูเด็ก ใช้แล้วรู้สึกเปลืองมาก เพราะฟองน้อย สระแล้วไม่รู้สึกสะอาด ต้องสระหลายรอบ แล้วผมก็กระด้างๆ จนที่สุดมาจบที่ นิ่มพรค่ะ ข้นจริง เข้มจริง มะกรูดจริงๆ สระแล้ว หัวหายมันเลย แถมสดชื่นด้วย เราชอบกลิ่นมาก เหมาะกับสาวผมดำ ยิ่งใช้ยิ่งเงางาม แต่ผมสีไม่เหมาะนะ เคยใช้แล้วสีผมจืดไวมากค่ะ

2. โคลนหมักผมโปรตีนไข่แดงกระปุกไก่กาดูไม่น่าเชื่อถือเลยเนาะ เราเดินเจอที่สันติอโศกเลยลองซื้อมา พอใช้แล้วบับว่า เห้ยยย ที่ฝากระปุกรเคลมว่า ครั้งเดียวเห็นผลนี่ พูดจริงนี่นา แบบว่า ผมนุ่มเลยในครั้งแรกค่ะ หอมด้วยยยยย เรานวดๆหมักๆ แค่ปลายผมนะ  ผมสุขภาพดีขึ้นเลยค่ะ ใช้คู่กับแชมพูนิ่มพรแล้วเริ่ดจริง ในความผมสุขภาพดี ตอนนี้เลยสั่งทีเดียวเป็นโหลมาแจกญาติ ฟินกันไป ปลายไม่กระดก ผมมีน้ำหนักสุด

3. สมุนไพรกระตุ้นการงอกใหม่ Paatsaanซื้อตามเพื่อน เห็นนางว่าใช้แล้วดี๊ดี  เราก็เลยซื้อตามมา ราคาแอบแรงนิดนุง ขวดละเกือบพัน เลยเด้อนางเด่อ วิธีใช้ สเปรย์ใส่หนังศีรษะแล้วนวดๆๆๆ  ทุกเช้า – เย็น ช่วยกระตุ้นให้ผมงอกไวขึ้นมาก ใครเผลอตัดผมเด๋ออยากเร่งผมยาวก็ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ เพราะผมยาวเร็ว และร่วงน้อยลงจริงๆ  แต่เราขี้เกียจนวด นวดบ่อยแล้วรู้สึกหนังศีรษะมันไว เลยใช้แค่ขวดเดียวค่ะ ขอใช้รูปจาก Google นะคะ ของจริงใช้หมดจนทิ้งขวดไปนานแล้ว

4. Avon Smooth & Shine Capsule ได้เทสต์มาฟรี  ลองใช้ดู ดีเวอร์ค่ะ บีบมาบำรุงปลายผมนิดนึง  ผมลื่นและหอมไม่พันกันเลย (ขนาดปล่อยผมนั่งมอไซค์ผมยังไม่พันกัน อะเมซซิ่งมั้ยล่ะแกรร) ปิดเกล็ดผมได้ดีมาก  ปลายผมเรียบตรง ไม่ชี้ฟู  ดีงามค่ะ เลยซื้อมาใช้เป็นขวดเลย  แต่ต่อไปคงหาซื้อยากแล้ว เพราะ Avon ไม่มีช็อปในประเทศไทยแล้วค่ะ ของเค้าถูกและดีหลายอย่างเลย เสียดาย เศร้ามั่กมาก T^T 

5. Blackmore Bio Zincหลังจากดูแลหนังศีรษะจากภายนอกแล้ว ก็มาดูแลจากภายในกันต่อ เราเลยทาน Zinc เพื่อช่วยควบคุมความมันบนผิวหนัง  เลือกทานยี่ห้อ Blackmore เพราะมีวิตามิน A และแมกนีเซียม ที่ช่วยในการดูดซึมอยู่ครบ ซื้อขวดเดียวคุ้มเลย อิอิ  (อยากอิ่มข้าว ไม่อยากอิ่มวิตามิน) ส่วนผลการทานนั้น ผิวหน้ามันน้อยลง ผิวหนังผมก็เช่นกัน 

6. Mega We Care Regenezeเพราะสาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วง รองจากเรื่องหนังศีรษะมัน คือ การขาดสารไบโอติน เลยต้องหาสารตัวนี้เพิ่มไปช่วยหนังศรีษะเรา   เราเลยหาซื้อวิตามินบี 7 หรือ Biotin มาทาน กันไว้ดีกว่าแก้ ส่วนที่เลือกของตัวนี้ เพราะว่า เม็ดนึงมันมีไบโอตินถึง 1,000 มิลลิกรัม น่าจะเยอะที่สุดเท่าที่เคยดูๆมาแล้ว  แถมมันมีพวกทองแดงที่ช่วยสร้างเคอราติน ทำให้รากผมเราแข็งแรง และมีวิตามีบีหลายตัว ที่มันจะช่วยเรื่องผมหงอก และก็ผมหลุดร่วงด้วย เราว่ามันน่าจะเป็นวิตามินที่ดูแลตรงจุดที่สุดในท้องตลาดแล้วอ่ะ เราว่าสำหรับดูแลผมปกติเราทานแค่วันละ 1 เม็ดค่ะ แต่คนที่ทำสีบ่อย เห็นเค้าให้กินวันละ 3 เม็ด มันช่วยเรื่องผมโดนสารเคมีไรพวกนี้ได้

7. ดีน่างาดำอันนี้จากความชอบส่วนตัวล้วนๆ กินประจำเพราะมันอร่อย แล้วเคยไปอ่านเจอมาว่า ไองาดำเนี้ยะ เป็นอาหารผมชั้นดีเลยนะคะ มีทั้งไบโอติน ทองแดง แคลเซี่ยม และวิตามินบีหลายชนิด ถ้าไม่อยากทานวิตามิน  ทานดีน่างาดำก็พอจะทดแทนได้เช่นกัน  แต่ต้องระวัง อย่าดื่มมากไป  อาจทำให้ผิวและผมมันได้ เพราะงาดำมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบเยอะเหมือนกันค่ะ 

จบแล้ว ไอเท็มบำรุงผมชั้นดี 7 อย่าง ที่ทำให้คนผมบางอย่างเรายิ้มได้มาหลายปีแล้ววววว  สาวคนไหนไม่อยากผมร่วงจนหัวล้าน อย่าลืมทานตามนะคะ แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญที่สุด ต้องดูแลหนังศีรษะให้สะอาดตลอดเวลาค่า ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย