สาวๆคนไหนไม่อยากแก่ต้องระวัง “Visible Light ความเข้มข้นสูง” ตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ


ทุกคนต่างรู้ว่าแสงแดดเป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำบนใบหน้า หลายๆ คนรู้ว่า “ปกป้องผิวไว้ ดีกว่ามาแก้ไขโดยใช้ครีมบำรุง” และตระหนักดีถึงความสำคัญของการใช้ครีมกันแดด โดยเฉพาะกับผิวหน้า ซึ่งครีมกันแดดนั้นก็มีให้เลือกหลายสูตร ตั้งแต่ SPF 30 เลยจนไปถึง 100 หรือค่า PA++++ ยิ่งมีค่า SPF และ PA บวกมากเท่าไหร่ สาวๆ ก็ยิ่งรู้สึกมั่นใจได้ว่าได้รับการปกป้องมากขึ้น

แต่รู้หรือไม่ว่าค่า SPF และ PA บ่งบอกถึงความสามารถในการป้องกันยูวีบีและยูวีเอเท่านั้น

ซึ่งในแสงแดดไม่ได้มีเพียงยูวีที่ทำร้ายผิว ดังนั้นค่า SPF และค่า PA สูงก็ยังไม่สามารถปกป้องผิวจากการแก่ก่อนวัยและการเกิดจุดด่างดำได้เต็มร้อย เพราะนอกจากยูวีแล้ว ในแสงแดดยังมีภัยเงียบที่ทำร้ายผิวอย่างไม่รู้ตัว นั่นก็คือ Visible Light ความเข้มข้นสูง หรือแสงพลังงานสูงที่มองเห็นด้วยตาเปล่าที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 400-450 นาโนเมตร และเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีเพียงในแสงแดด

แต่ยังอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น หลอดไฟ โทรศัพท์มือถือ ทีวี คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ถือเป็นรังสีอีกประเภทหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำบนใบหน้าได้เช่นเดียวกับยูวี เคยสังเกตหรือไม่ว่าบางคนที่ไม่ได้ออกแดดบ่อย แต่ก็ยังเป็นฝ้า กระบนใบหน้าได้?

ซึ่งการที่เราต้องเผชิญกับ Visible Light ความเข้มข้นสูงทุกวันและเกือบตลอดทั้งวันนี้ ยิ่งส่งผลเสียต่อผิวมากขึ้นเช่นกัน ปัจจุบันมีการศึกษามากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบของ Visible Light ความเข้มข้นสูงที่มีต่อผิว เนื่องจากเป็นแสงที่ สามารถทะลุชั้นหนังกำพร้า หนังแท้และชั้นไขมัน ก่อให้เกิดการระคายใต้ชั้นผิว อนุมูลอิสระ ทั้งยังทำลายคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดจุดด่างดำ ผิวหนังเหี่ยวย่น และริ้วรอย 

ภาพแสดงผลของการได้รับรังสีวิสิเบิ้ลไลท์ จากการวิจัยที่ได้รับการเผยแพร่ในวารสาร Investigative Dermatology (2010) 

ยูเซอรินจึงแนะนำนวัตกรรม Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่ไม่เพียงช่วยปกป้องผิวจากรังสี ยูวีเอและยูวีบี แต่ยังลดการทำร้ายผิวจากรังสี Visible Light ความเข้มข้นสูง โดยในงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแพทย์ Charite ประเทศเยอรมนี ได้ยืนยันถึงประสิทธิภาพของ Broad-Spectrum Oxidant Filter ในการ ลดการทำร้ายผิวจาก Visible Light ความเข้มข้นสูงได้ถึง 85% ซึ่งผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดหน้าจากยูเซอรินซัน ได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพและที่พิเศษยิ่งขึ้นคือ ในปีนี้ยูเซอรินยังเปิดตัวครีมกันแดดตัวใหม่ ในกลุ่มยูเซอริน ซัน นั่นก็คือ “ยูเซอริน ซัน แอนตี้ เอจ เอสพีเอฟ 50+”  ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ไม่เพียงปกป้องผิวจากแสงแดดได้ครอบคลุมทั้ง ยูวีเอ ยูวีบี และลดการทำร้ายผิวจาก Visible Light ความเข้มข้นสูง แต่ยังช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำฝังลึกในหนึ่งเดียว ด้วยค่า SPF50+, PA+++, Broad Spectrum Oxidant Filter และนาโนไฮยาลูรอน 

หมายเหตุ: การทำร้ายผิวจาก Visible Light ความเข้มข้นสูง คือการทำให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำที่มา: Impact of Long-Wavelength UVA and Visible Light on Melanocompetent Skin Bassel H. Mahmoud1, Eduardo Ruvolo2, Camile L. Hexsel1, Yang Liu2,3, Michael R. Owen1, Nikiforos Kollias2, Henry W. Lim1 and Iltefat H. Hamzavi1, Journal of Investigative Dermatology (2010) 130, 2092–2097; doi:10.1038/jid.2010.95; published online 22 April 2010

ข้อมูลเพิ่มเติม http://bit.ly/EucerinSun-Anti-Age

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย