เคล็ดลับเด็ดปราบหลุมสิวสไตล์น้องแอนตี้ บ้ายบายหน้าปรุ

antijung

antijung

ดู Profile

หลุมสิว

เรามารู้จักกันก่อนนะคะ

หลุมสิวเกิดจากอะไร? หลุมลึกบนใบหน้างามๆของเรา ก็เกิดมาจากสิวอีกนั่นแหละ พวกสิวอุดตัน สิวอักเสบที่หัวใหญ่ๆลึกๆ และยิ่งถ้ากดสิวผิดวิธี ยิ่งลึกไปกันใหญ่เพราะเซลล์ผิวถูกทำลายทำให้เป็นหลุมเป็นบ่อ บางคนพอมีทุนทรัพย์เยอะก็เข้าคลินิคไปเลเซอร์ ไปกรอหน้าอันนี้จะเห็นผลเร็วค่ะ แต่ก็ต้องใช้เงินมากพอสมควรเลยค่ะ แต่ถ้าเราใส่ใจหมั่นดูแลรักษา มันก็ตื้นขึ้นได้เหมือนกัน

เยินมาก
"เยินมาก"
ทุเรสตัวเองไปอีก
"ทุเรสตัวเองไปอีก"

การทานอาหารเสริมมีส่วนสำคัญ แอนก็ทานอาหารเสริมเหมือนกัน- คอลลาเจน เพราะที่เราเป็นหลุมสิวส่วนหนึ่งเพราะคอลลาเจนถูกทำลาย ถ้าเรามีคอลลาเจนที่เพียงพอเซลล์เนื้อเยื่อใหม่จะฟื้นฟูขึ้นมาเติมเต็มบริเวณหลุมสิวให้ตื้นขึ้น- วิตามินซี อันนี้แอนทานประจำทุกวันค่ะ นอกจากจะช่วยป้องกันภูมิแพ้แล้ว ผิวใสขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น พอผิวแข็งแรงผิวก็สร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ- ไลโคปีน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยต่างๆ และบำรุงผิวพรรณให้ดูอิ่มน้ำ อันนี้แอนทานวัน 1 เม็ด ชอบมากค่ะ

คอลลาเจนของแอนค่ะ SOD+
"คอลลาเจนของแอนค่ะ SOD+"
วิตมินซีของเค้า วันละ 2 เม็ด ทานพร้อมอาหารค่ะ
"วิตมินซีของเค้า วันละ 2 เม็ด ทานพร้อมอาหารค่ะ"
ไลโคปีน เลิฟจุง
"ไลโคปีน เลิฟจุง"

การทานอาหารก็สำคัญค่ะ ควรทานน้ำเปล่าเยอะๆ ทานพวกผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ถั่วค่ะ ในอาหารเหล่านี้จะมีวิตามินตัวที่เราต้องการอยู่ เช่น วิตามิน A B C ที่สำคัญแอนไม่ดื่มแอลกอฮอร์และไม่สูบบุหรี่ด้วยค่ะ ที่ไม่ดื่มไม่สูบไม่ใช่เพราะเราแบ้วอะไรหรอกค่ะ แอนแพ้ตั้งแต่เป็นเด็กๆ  อายุ 16 17 ปี เคยลองแค่ 2 ครั้ง เกือบตาย 555555 นั้นละค่ะถ้าดื่มเหล้าสูบบุหรี่หลุมสิวจะหายช้าเพราะผิวได้รับสารที่ไปทำลายคอลลาเจนในผิวเรานั่นเอง อ้าวสายเมาว่าไง

กินยากตรงไหน อร่อยจะตาย
"กินยากตรงไหน อร่อยจะตาย"
นัวอะ
"นัวอะ"
มาช๊อปปิ้งคร้า
"มาช๊อปปิ้งคร้า"

การนอนก็สำคัญ สังเกตไหมค่ะถ้าวันไหนเรานอนสัก 8 ชม. เราจะรู้จึกว่าหน้าเราอิ่มน้ำ แต่งหน้าติดขึ้น ร่างกายมนุษย์เราควรนอน 6-8 ชม.  ยิ่งถ้าเรานอนช่วง 3 ทุ่มถึงตี 2 ร่างกายจะหลั่งสาร Growth hormone ออกมาทำปฎิกิริยากับสารอื่นๆในร่างกายส่งผลต่อผิวพรรณของเราด้วยค่ะ จะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ลดการเกิดของริ้วรอย อันนี้ก็สำคัญค่ะ

ฝันดีค่ะ อิอิ
"ฝันดีค่ะ อิอิ"

ในส่วนของการ ขัด มาส์ก ขัดได้ค่ะ สักเดือนละ 2 ครั้ง สูตรที่ใช้ขัดเช่นกากกาแฟ+น้ำผึ้ง+นมสด ทานาคา+นมสด+มะนาวผงขัดสำเร็จรูป เป็นต้น

มาส์กหน้าควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 4 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที สูตรที่ใช้มาส์กเช่นโยเกิร์ต+น้ำผึ้งน้ำมะเขือเทศ+โยเกิร์ตนมสด+มะละกอบด+น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้มะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นมสด เป็นต้น

ขัดบ้าง
"ขัดบ้าง"
มาส์กบ้าง
"มาส์กบ้าง"

มาที่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงและดูแลหนังหน้ากันบ้าง สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ แอนต้องแนะนำก่อนว่าไม่อยากให้ใช้หน้าตัวเองทดลองไปเรื่อยๆ ถ้าหากเราใช้แล้วเหมาะกับหน้าของเรา ตัวไหนไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นให้ใช้มาเลยค่ะ เพราะยิ่งผิวหน้าเราแข็งแรงเร็วแค่ไหนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมายิ่งง่ายและเร็วมากขึ้นเท่านั้น การเลือกสกินแคร์ก็ควรดูจากสภาพผิวว่าหน้าเราด้วยว่าเรา ผิวแห้ง ผิวมันหรือผิวผสม อย่างแอนผิวหน้ามันแอนจะดูเลยว่าส่วนผสมของสกินแคร์ที่แอนใช้ต้องไม่มีส่วนผสมของพวกน้ำมัน หรือถ้ามีก็น้อยที่สุดเพราะแอนกลัวสิวอุดตันตามมาอีก

คลีนหน้า
"คลีนหน้า"
ล้างหน้า
"ล้างหน้า"
เซรั่ม/บำรุง
"เซรั่ม/บำรุง"
ตบลงไป
"ตบลงไป"
กันแดด
"กันแดด"

ยังไงลองทำตามกันดูนะคะ แอนทำแล้วรู้สึกว่าหลุมสิวตื้นขึ้น มาดูความเปลี่ยนแปลงของแอนกันเลยค่ะ

หลุมสิวตื้นขึ้น
"หลุมสิวตื้นขึ้น"
เนียนขึ้น
"เนียนขึ้น"
เพราะแอนตั้งใจจริงๆค่ะ
"เพราะแอนตั้งใจจริงๆค่ะ"

ทุกอย่างต้องใช้เวลา ความพยายาม ความสม่ำเสมอนะคะ ไม่มีอะไรที่ใช้แล้วหายวันนี้พรุ่งนี้ แต่ถ้าเราตังใจไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ค่ะ อดทนนะคะและขอบคุณที่อ่านมาจนจบค่ะ ยาวมากเลย กระทู้มหากาพย์จริงๆ5+++

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย