รีวิว! ประสบการณ์จริง 2 ปี สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง ตัวไหนเอาอยู่สำหรับหนาวนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ออกตัวก่อนเลยว่า มาตั้งกระทู้นี้เพื่อเป็นทางลัดสำหรับหลายๆคนที่กำลังหาซื้อพวกครีมบำรุงช่วงหน้าหนาว และสั่งสมประสบการณ์จริงมาเกือบๆ 2 ปี ถามว่าก่อนหน้านั้นไม่ใช่ไม่ใช้นะคะ แต่ไม่ค่อยเจอแจ่มๆแบบตราตรึงในใจเท่าไหร่ เลยไม่ได้สังเกตว่าดีแค่ไหน และด้วยตอนนี้อายุอานามที่มากขึ้น  ผิวยิ่งแห้งกว่าเดิม ความใส่ใจเลยมากขึ้นกว่าตอนวัยรุ่น และการที่เราจะยืดอายุผิวให้ไม่แก่กว่าวัย คือต้องเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่เสมอเหล่าบรรดาสกินแคร์ที่เอามาแชร์นี้สำหรับผิวหน้า ใช้ได้สำหรับคนผิวแห้งโดยปกติ และแห้งเฉพาะอากาศหนาว หรือโดนแอร์บ่อยๆ ราคาปานกลางรับได้ เพราะปกติใช้อะไรเอาคุ้มกับราคา (ออกแนวราคารับได้แต่ของต้องดี) จริงๆแล้ว เราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้ง ต้องใช้ครีมบำรุงตลอด ไม่ทาไม่ได้ หน้าจะแห้งตึง มันเป็นความรู้สึกอึดอัดผิวหน้ามาก (ไม่รู้จะเข้าใจมั๊ย) ก็เลยชอบสรรหาอะไรดี อะไรชุ่มชื่น ลองมาเกือบหมด ค่าเสียหายที่ผ่านมา ขนาดแต่ละชิ้นไม่แพง แต่ก็ถือว่ารวมๆก็เอาเรื่องอยู่ รวมๆแล้วน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 แบรนด์ อันนี้ขอแชร์  5 ตัวในดวงใจก่อนละกัน

ตัวแรก  Clinique moisture surge (กระปุกชมพู) ขนาด 50 ml ประมาณ 1,900 กว่าบาท มี ตัวนี้แม่แนะนำมาค่ะ เพราะแม่หน้าแห้งมาก ใช้แล้วเอาอยู่ อันนี้แบรนด์ดังอยู่แล้ว เรื่อง benefit ในเรื่องความเข้มข้นนี่ใช้ได้เลยลักษณะ: เนื้อครีมสีพีชอ่อนๆ ดูเหมือนบางเบา ไม่ได้เป็นครีมเนื้อสีขาวขุ่นๆที่ดูหนัก แต่มีความใสนิดผสมอยู่ด้วย  คล้ายเจลก็ว่าได้ แต่ไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ เหมือนกลิ่นซิลิโคน ยาง หรืออะไรซักอย่างเมื่อได้ลอง : แตะประมาณนิดเดียว (กลัวเปลือง เพราะแอบแพงง่ะ) เวลาแตะที่ผิวแอบเย็นๆนิดๆ หรือเป็นเพราะหน้าหนาวก็ไม่รู้ เกลี่ยง่ายดี อันนี้ชอบบางตัวนี่ควักออกมาอย่างเยอะก็แล้ว ยังเหมือนทาไม่ทั่วหน้าเลย อันนี้ถือว่าดี เวลาทาแล้วชุ่มชื่นดี เหมือนมีฟิล์มบางๆเคลือบอยู่ แต่ไม่มันนะ ออกแนวช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมากกว่า ผลลัพธ์ ใช้ทุกวันจนหมดกระปุก ผิวหน้านุ่มขึ้น แต่งหน้าหลังทาจะติดทนดี แต่โดยรวมๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเรื่องหน้าใสหรือช่วยเรื่องริ้วรอยชัดเจน แต่ถ้าเน้นเติมความชุ่มชื่นผิวอย่างเดียวถือว่าเวิร์กมาก

ตัวที่สอง Guerisson 9 Complex Cream  ขนาดกระปุก 70 กรัม 590 บาท (ที่เราซื้อมานะ)ตัวนี้ลองเพราะอ่านรีวิวมาช่วงที่เค้ามีกระแสน้ำมันม้า เลยอยากลอง ถามว่าโดยรวมก็โอเค ชุ่มชื่นมาก แต่ไม่ควรใช้เยอะเกินเพราะแอบหน้ามันไปหน่อย ต้องทาพอดีๆ หน้าร้อนไม่ควรเพราะจะเครื่องสำอางเยิ้มได้มีสารสกัดจากน้ำมันม้าซึ่งมีเซราไมด์สูง ลักษณะคล้ายน้ำมันในผิวตามธรรมชาติลักษณะ เป็นเหมือนเนื้อครีมสีขาว ข้นมาก (อันนี้แอบไม่ชอบส่วนตัว เพราะรู้สึกทายากกว่าพวกอีมัลชั่นหรือเซรั่ม) มีกลิ่นหอมนวลๆ บอกไม่ถูก แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำมันนะ  ถ้าคนชอบสไตล์นี้น่าจะโดนเมื่อได้ลอง : วันแรกที่ใช้นี่ทาไปซะเยอะ หน้ามันเลยจ้า เลยลดปริมาณลง เริ่มโอเคขึ้น แต่ตัวนี้ชุ่มชื่นมาก แต่ถ้าคนหน้ามันจะยิ่งมันไปหน่อย คนหน้าแห้งมากๆ ถึงจะพอดีสุด  เราใช้ก่อนแต่งหน้าจะเกลี่ยยากกว่าพวกของเหลว ทั้งๆที่ก็ลื่นๆนะ อันนี้เลยไม่ชอบเวลารีบๆ เพราะมันจะชุ่มไม่เท่ากัน เวลาลงรองพื้นก็จะไม่สม่ำเสมอ เลยเน้นใช้ก่อนนอน พอกไปจ้ะ เพราะเปิดแอร์อากาศแห้งอยู่แล้ว อันนี้เหมาะมาก เพราะเช้ามาหน้านุ่มชุ่มชื่นดีเลยทีเดียว เช้าค่อยใช้ตัวอื่น ผลลัพธ์ค่อนกระปุกที่ใช้ไปคือ หน้าไม่แห้งแล้ว และหน้าไม่แพ้นะ ผิวก็ดูอิ่มๆขึ้น แต่ไม่กระจ่างใส หรือริ้วรอยจางใดๆ เหมือนเหมือนเติมมอยเจอร์สลงผิวเป็นหลัก

ตัวที่สาม POSITIF NOURISHING ALL-IN-ONE GEL ขนาด 30 กรัม ราคา 900 บาทตัวนี้เพิ่งเกิดมาได้ไม่นานนัก พอดีคุณแม่ทานไลโคปีนอยู่แล้วประจำ  เป็นคนสั่งซื้อให้แม่ เลยเห็นช่วงมีโปรโมชั่น เหลือ 630 บาท จาก 900  มีส่วนประกอบ SQUALANE หรือของเหลวที่สกัดจากตับปลาฉลามน้ำลึก กรดไฮยาลูรอนิค น้ำมันรำข้าว ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำ และผิวนุ่มชุ่มชื่นลักษณะ : เป็นเหมือนเนื้อเจล มีขาวใส บรรจุอยู่ในกระปุก มีกลิ่นอ่อนๆ ดูใช้แล้วน่าจะเย็นผิวดีเมื่อได้ลอง : เวลาทาแล้วรู้สึกเย็นที่ผิวนะ เกลี่ยแล้วซึมง่าย  ซึมรวดเร็วดี แต่ก็ไม่ได้ซึมจนผิวแห้งนะคะ ยังรู้สึกนุ่มๆผิวอยู่ อันนี้ถ้าไม่ใช่คนหน้าแห้งมากน่าจะชอบ เพราะไม่ได้ทำให้ผิวมัน แต่ปกติเราใช้ตัวนี้ เราสามารถลงกันแดดที่มีมอยเจอร์สหรือพวก Aloe vera ผสมอยู่ด้วยก็จะยิ่งดีขึ้น มีกลิ่นติดนิดๆ ผลลัพธ์หลังใช้จนหมดกระปุก ผิวหน้าดูไม่แห้งๆ หรือเป็นแบบเหี่ยวๆเวลาแต่งหน้าแล้ว เรื่องความกระจ่างใส สังเกตไม่ได้ ใช้ก่อนแต่งหน้าที่ต้องใช้พวก ซีซีครีมโอเคค่ะ แต่ถ้าใช้ก่อนพวกรองพื้นหนักๆ ก็ยังไม่เด้งเท่าไหร่มากนัก รวมๆคือหน้าไม่แห้งค่ะ

ตัวที่สี่  id Rejuvenator Serum  (id skin expert ) ขนาด 50 ml ราคา 990 บาทตัวนี้รู้จักได้เพราะดูรีวิวคุณนีน่า (บล็อกเกอร์) ปกติชอบติดตามเป็นประจำอยู่ เพราะชอบเค้าสาย beauty แบบคลีนๆดี สนใจเพราะว่าเน้นในเรื่องฟื้นฟูผิวแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดการแพ้เพราะไม่มีพวกสารก่อการแพ้พอเห็นรีวิวเลยอยากลอง แต่ใช้จุดเด่นที่ชอบคือบางเบาด้วยความที่เป็นเซรั่ม แต่ชุ่มชื่นดีเลยอ่ะ และในเวปบอกว่าช่วยให้ผิวสร้างมอยเจอร์ด้วยตัวเองด้วย ไม่ใช่แค่เติมมอยเจอร์อย่างเดียว จากประสบการณ์ที่ใช้ ไม่ต้องลงครีมอื่นซ้ำ อยู่ได้สบายมากลักษณะ เป็นเนื้อเหลวๆเลย ไม่ข้นเหนียว เหลวสุดในบรรดาสินค้าทุกตัวในนี้ ตอนแรกยังคิดว่าไม่น่าจะชุ่มชื่นมาก กะว่าดูผลัพธ์มากกว่า ไม่มีกลิ่นเลย เพราะไม่ได้ใส่พวกน้ำหอม ขวดเหมือนจะใหญ่กว่าเซรั่มทั่วไปมาก เวลาพกพาบางทีแอบต้องแบ่งใส่ขวดเล็กๆไป แต่ก็ใช้นานดีเมื่อได้ลอง : เวลาทาเราทาแบบปั๊มใส่ฝ่ามือแบบโลชั่น แล้วตบๆเอาเพราะเหลว ทาง่ายอยู่แล้ว แปบเดียวก็ทั่วหน้าละ หลังทารู้สึกได้เลยว่าหน้านุ่มขึ้นทันที ชุ่มชื่นดีพอๆกับ Clinique แต่เวอร์ชั่นเหลวกว่า ก็ไม่หนักหนาดีนะ เราชอบ เหมือนซึมเข้าผิวง่ายด้วย มีส่วนประกอบพวก Glycine soja จากถั่วเหลือง และ Squalane จากมะกอก อันนี้ดีกับคนที่อาจแพ้ Squalane จากปลาฉลาม เวลาแต่งหน้าแล้วหน้าดูนุ่มๆดี แห้งติดดี ผลลัพธ์หลังใช้เกือบหมดขวด ก็นานเอาเรื่องอยู่ คือผิวนิ่มขึ้น  แก้มไม่ค่อยเหี่ยวๆ เฟิร์มขึ้นนิดนึง แต่เรื่องขาวกระจ่างใสยังเห็นผลไม่ชัดนัก ผิวจากที่ปกติจะชอบเป็นเม็ดผดเล็กๆ ก็ดูเหมือนจะน้อยลง สิวก็ไม่ค่อยเป็น คือภาพรวมดีเลยล่ะ ครอบคลุมดี

ตัวที่ห้า ZERMIX CREAM หลอดฟ้าขาว ขนาด 15 g ราคา 260-350 บาท และ 50 g ราคา 750-900 บาทอันนี้จุดเด่นจุดขายที่ลองใช้เพราะสำหรับผิวแพ้ง่าย พบได้ตามร้านขายยา ให้ความชุ่มชื่น เนื้อครีมเข้มข้น แต่ถ้าช่วงอากาศแห้งมากๆ จะไม่ได้ชุ่มชื่นพอ แต่เหมาะสำหรับคนที่หน้าแพ้บรรดาสเตียรอยด์ แพ้คลอรีนในสระว่ายน้ำ หรือโดนแดดแสบๆ ใช้อันนี้โออยู่ ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ลักษณะ เป็นเนื้อครีมค่อนข้างข้น สีขาว ไม่มีกลิ่น แต่เนื้อครีมสำหรับเราเกลี่ยยากไปหน่อย เวลาจะทาลงกันแดด หรือรองพื้นซ้ำยังไม่ค่อยเนียน มีความมันๆเงาๆบนชั้นผิว แต่ชุ่มชื่นดี เพราะมีคุณสมบัติของ Capuacu Butterเมื่อได้ลอง : เวลาทาอย่างที่บอกคือเราต้องแต้มเป็นจุดๆบนผิวหน้าแล้วค่อยๆเกลี่ย ใช้เวลาในการเกลี่ยนานไป อันนี้ที่ไม่ชอบ แต่ความชุ่มชื่นโอเคนะ ยิ่งเวลาไปตากแดดตอนไปทะเลมา ผิวจะแดงๆ แถมเป็นผื่นด้วย เราว่าทาอันนี้ดีขึ้นค่ะ อาการแสบแดงลดลง หายคันเร็วดี ขนาดเราไม่ได้ทายาแก้คันก็หายนะ โอเคพอๆกับ Physiogel แต่ในเวอร์ชั่นถูกกว่า หน้าหนาวอากาศเย็นใช้ได้เลยค่ะ ผิวจะไม่แห้งตึง ผลลัพธ์จากการใช้มาซักพักค่อนหลอด ผิวหน้าเรียบ เพราะไม่มีผื่นขึ้น แต่เรื่องความใสหรือผิวหน้ากระชับตัวนี้ไม่เด่นนะ แต่ไม่ควรทามากไป เพราะหน้าจะมัน ทาแป้งจะแอบเยิ้มได้หน้าหนาวนี้อย่าลืมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวนะคะ โดยเฉพาะคนที่จะไปเที่ยวอากาศเย็นๆต้องคอยใช้ครีมบำรุง เพราะผิวหน้าเราจะโดนอากาศตรงสุดเลย ไว้พบกันใหม่นะคะ ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยจ้า ^^

Discussion (4)

ต้องลองซะแล้ววววววว 
น้ำมันม้าใช้ดีจริงค่ะ  เราผิวแห้งคอนเฟิร์มเลย

แต่ทำไมเราใช้ทั้งเช้า-กลางคืนแล้วไม่รู้สึกว่าครีมมันเลย ทั้งๆที่คนรอบข้างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มัน ต้องใช้แค่ตอนกลางคืน  ประหลาดมาก หรือเราจะเป็นมนุษย์แห้งกรอบคะ 555
ต้องลอง id เพราะเราแพ้น้ำมันม้า