อยากมีจั๊กก้าเนียนนุ่ม มาดูเคล็ดลับกับ 3 สาวต่างสไตล์ ที่ต้องโชว์วงแขนทุกวัน


เธอๆ เคยไหมที่ต้องแอบเขินเวลายกวงแขน เพื่อนเดินผ่านแล้วไม่โบกมือให้นี่ไม่ได้หยิ่งอะไรนะ แค่ไม่อยากให้ใครเห็นหนังไก่ หรือสีผิวที่ไม่เท่ากันเวลาใส่เสื้อแขนกุดก็เท่านั้นเอ๊งงงง เรารู้ว่าน้องจั๊กก้าคงไม่มีวันเรียบเนียนแบบใช้โฟโตช็อป แต่วิธีไหนถึงจะเวิร์คที่สุด 3 สาว Working Women ต่างสไตล์กับงานที่ต้องโชว์วงแขนตลอดเวลา มีเคล็ดลับช่วยให้ผิวเรียบเนียนราวกับได้รับการบำรุงเป็นประจำมาฝากค่ะ

คุณแม่ป้ายแดงคนสวย

สาวหน้าคุ้น เจ้าของรอยยิ้มสวย คุณอร “ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ” เจ้าของร้านพายสุดอร่อยจาก “April’s Bakery” เธอคนนี้นอกจากจะสวยแล้วยังเก่งเว่อร์ ยังเป็นคุณแม่อายุน้อยร้อยล้านยุคใหม่ ที่ต้องง่วนกับการดูแลลูกชายตัวน้อยไปพร้อมๆ กับการออกไปประชุมพบปะลูกค้า เตรียมสูตรขนมใหม่ๆ ในโรงงานอบ แต่ภารกิจรัดตัวอย่างนี้ เธอยังคงดูแลผิวซ่อนเร้นใต้วงแขนได้เรียบเนียนจนน่าอิจฉา

“อรเป็นคนกังวลเรื่องผิวใต้วงแขน เพราะทำให้เราไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อแขนกุด ยิ่งตอนยกแขนนี่ลืมไปเลย เราพยายามดูแลผิวด้วยการสครับบ้าง เลเซอร์บ้าง แต่พอตั้งท้องที่ฮอร์โมนเปลี่ยน ทำให้สีผิวใต้แขนเข้มขึ้น เพราะสภาพผิวเปลี่ยนไป ทำให้ไม่เรียบเนียนเหมือนที่เคยเป็น" นอกจากขัดผิวแล้วก็ใช้โรลออน แต่การใช้โรลออนช่วยระงับกลิ่นกายแค่อย่างเดียว ไม่ได้ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเสียเท่าไหร่ และเวลาเลือกซื้อต้องใส่ใจเรื่องสารเคมีในผลิตภัณฑ์เพราะเวลาตั้งท้อง ผิวจะระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษด้วย“ก่อนคลอดน้อง เราเคยใช้โรลออนตัวอื่นที่ไม่ใช่ โพรเทค & แคร์ ใช้มาบ้าง แต่รู้สึกเฉย ๆ ไม่เห็นความแตกต่าง แถมยังทิ้งคราบโรลออนไว้ด้วย ยิ่งเวลาอาบน้ำต้องมีการออกแรงถูเกิดขึ้น ฮ่าๆ ตอนที่เริ่มใช้ นีเวีย โพรเทค & แคร์ รู้สึกว่าผิวใต้วงแขนนุ่มและเรียบเนียนขึ้นเหมือนกับว่าผิวได้รับครีมบำรุงไปพร้อมกัน กลิ่นก็หอม ใช้แล้วสบายตัว รู้สึกเลยว่าไม่เหมือนแต่ก่อน ชอบตรงที่แห้งสบายตัวตลอดวัน ลืมเต่าเปียกไปได้เลยล่ะ”พอมีผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียบแล้วก็ทำให้รู้สึกดีเวลาออกไปข้างนอก ทำให้เรารู้สึกว่าเราดูแลผิวรอบกายได้ทั่วถึงดี เพราะรู้สึกสบายตัว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ชอบตรงที่เวลาเข้าโรงงานทำขนมที่กลิ่นขนมจะอบอวล ทั้งแป้ง ทั้งความร้อนในห้อง แต่เรากลับไม่มีกลิ่นตัวเลยถึงจะเหงื่อออก นีเวีย โพรเทค & แคร์ ปกป้องและดูแลผิวใต้วงแขนได้จริงๆ

สาวแฟชั่นนิสต้าสุดมั่น

อ้าว..เฮ้ย เราเห็นหน้าเธอคนนี้ในไอจีคนดังและเหล่าเซเลบบ่อยเว่อร์ แต่เพิ่งได้คุยกับเธอไม่นานมานี้เอง เธอคือ คุณแป้ง “อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ” แฟชั่นนิสต้าผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fifth Season ร้านเสื้อผ้ามิกซ์แอนด์แมตช์ที่ฮอตฮิตติดลม จนเหล่าคนดังต่างแวะเวียนไปมาแล้วนักต่อนักเลยนะ (เราถึงคุ้นหน้าเธออย่างนี้นี่ไง) และดังที่รู้กันว่าวงการแฟชั่นนั้นต้องอาศัยความ “เป๊ะ” เป็นที่หนึ่ง แต่ความเป๊ะปังของสาวคนนี้ยังรวมไปถึงผิวใต้วงแขนด้วยล่ะ

“สารภาพว่าตอนแรกๆ เราก็ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรกับผิวบริเวณนั้นมากเท่ากับส่วนอื่นๆ หรือใบหน้า แต่ถ้าสังเกต เราจะเห็นว่าผิวตรงนั้นมีปัญหาเยอะอยู่นะ ทั้งเป็นปุ่มๆ เหมือนหนังไก่ ไม่เรียบเนียน อาจจะจากการโกนขนบ้าง หรือแว็กส์บ้าง เราเคยไปทำเลเซอร์ให้เนียน แต่สุดท้ายเราเองก็ไม่มีเวลาขนาดนั้นเพราะงานยุ่งมาก เลยหาวิธีดูแลแบบง่ายๆ สบายใจกว่าคือแบบโรลออน โดยเลือกจากกลิ่นที่เราชอบ มีความสามารถช่วยระงับกลิ่นกาย แต่ก็ไม่ได้ดูอะไรมากไปกว่านั้น อย่างที่บอกว่าเราก็ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรกับจุดนั้นมาก”แต่ที่เห็นว่ายุ่งๆ หัวหมุนขนาดนี้ พอได้ลองใช้นีเวีย โพรเทค & แคร์ ที่เป็นโรลออนปกป้องกลิ่นตัวบวกกับเป็นครีมบำรุงผิวไปในตัวเดียว รู้สึกชอบตรงที่มันทำมาเพื่อคนไม่ค่อยมีเวลา หรือคนรักสะดวกโดยเฉพาะเลย เพราะทั้งช่วยเรื่องกลิ่น แล้วก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไปในเวลาเดียวกัน รู้สึกเลยนะว่าผิวบริเวณรักแร้เนียนขึ้นจากที่เคยมีปัญหา แถมยังนุ่มชุ่มชื่นขึ้นด้วย“ความที่แป้งทำงานนอกบ้านตลอด ต้องเจอคน โดยเฉพาะในสายงานด้านเสื้อผ้าแฟชั่นด้วยแล้ว ความมั่นใจสำคัญมากนะ ใส่อะไร สไตล์ไหน เราต้องใส่ด้วยความมั่นใจ เหมือนกับผิวหน้า ผิวตัว ผิวใต้วงแขนก็ไม่แพ้กัน วันไหนที่ใส่เสื้อแขนกุด ต้องโชว์ผิวนี่สำคัญมาก เพราะถ้าผิวไม่เรียบ เราก็ไม่มั่น กังวล ไม่กล้ายกแขน แต่ถ้ามั่นว่าเรียบเนียน หมดห่วงกล้าโชว์ ทีนี้เราจะเจอใคร กี่งานเราก็ไม่หวั่น”

สาวสปอร์ตตี้สุดฟิต

ใครเล่นโยคะอยู่เป็นนิจ ต้องรู้จักชื่อของ คุณครูสอนโยคะคนดัง และ Co-founder Divine Treasures Jewelry  คนนี้ คุณแนน “วริษา สุทธิกุลพานิช” ที่เน้นการสอนโยคะในแบบจัดวางสรีระให้ถูกต้องเพื่อเป็นพื้นฐานที่มั่นคง ให้ลูกศิษย์ได้รับประโยชน์จากการฝึกโยคะได้มากที่สุด แต่คุณครูคนเก่งระดับนี้เองก็รู้สึกเขินอายเหมือนกับเราๆ นั่นแหละ เมื่อต้องเผยผิวใต้วงแขน ที่สำคัญยังเลี่ยงไม่ได้เวลาสอนโยคะอีกด้วยเนี่ยสิ

“เราเคยมีปัญหาผิวใต้วงแขนเพราะไปกำจัดขนมา ทำให้ทิ้งรอยไม่เนียนเอาไว้จนต้องไปทำเลเซอร์ ถ้าไม่ได้ดูแลให้ดีปัญหาก็จะกลับมาเรื่อยๆ เราก็จะสครับบ้าง ทาโลชั่นบ้าง แต่ส่วนตัวกลับรู้สึกว่าเหนอะหนะไป มีคนแนะนำให้ไปฉีดบ้างทำนั่นนี่บ้าง แต่ฟังดูวุ่นวาย เลยไม่ได้ทำ”จากเดิมที่ใช้โลชั่น ตอนนี้หันมาใช้โปรดักส์ที่เน้นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบริเวณรักแร้ บวกกับใช้การนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองใต้วงแขนควบไปด้วย และด้วยความที่ต้องสอนโยคะ ต้องเผยผิวให้ลูกศิษย์เห็นอยู่ทุกวัน ยิ่งตองดูแลมากหน่อย“เรามองหาโรลออนที่สามารถทั้งปกป้องกลิ่นได้และบำรุงผิวไปในตัว เพราะรักแร้ก็เป็นผิวส่วนหนึ่งที่ต้องดูแลนะ พอมี นีเวีย โพรเทค & แคร์ เลยลองใช้และพบว่าถึงแนนจะต้องทำงานที่เสียเหงื่อ เสี่ยงมีกลิ่นตัวอยู่ตลอด เราก็ยังรู้สึกแห้งสบายตัว เต่าไม่จมน้ำ แถมยังปกป้องกลิ่นได้นาน ชอบที่สุดตรงช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนแบบที่เราก็ยังทำกิจกรรมของเราไปได้แบบหายห่วง ใช้ไม่กี่วัน ก็รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นเลย รักนีเวียตรงนี้แหละ”การมีผิวใต้วงแขนที่ดี มีผลต่อชีวิตประจำวันมากเหมือนกันนะ ในฐานะครูสอนโยคะที่เลี่ยงใส่แขนกุดไม่ได้ แต่เมื่อเรามั่นใจในผิวของเราทั่วเรือนร่าง โดยเฉพาะผิวบริเวณใต้วงแขนด้วยแล้ว ไม่ว่าจะทำโยคะท่าไหน จะไหว้พระอาทิตย์ หรือเฮดสแตนด์ ก็จัดมาได้เลย

อยากมีผิวใต้วงแขนเรียบเนียนเหมือนทั้ง 3 สาว ลองใช้ นีเวีย โพรเทค & แคร์ โรลออน ที่ผสานเอสเซ้นส์1 บำรุงผิว เหมือนได้ใช้ทั้งโรลออนและครีมบำรุงผิวใน 1 เดียว ช่วยให้ผิวใต้วงแขนดูเรียบเนียนเหมือนทาครีมเป็นประจำ แถมยังปกป้องกลิ่นกายนาน 48 ชม.* ดูแลผิวให้เรียบเนียนสวย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และปราศจากแอลกอฮอล์ คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

* Odournet GmbH, Germany, 2014

1  Persea Gratissima Oil

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย