ยำรวม how to ฮึฮึ!

Alejandra

Alejandra

ดู Profile

 

สวัสดีจ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา สาวๆจีบันโอละแม่.....กะทำฮาวทูแบบ วะวะวิ้งงงวิ้งงง ส่งกะเค้าบ้าง ก็ทำไว้ตั้งแต่กลางเดือนที่แล้ว แต่ไม่มีเวลาเอามาลงเลย วันนี้เลยขอยำ 2 ฮาวทูใส่กันเลยดีกว่าาา ฉบับลวกๆ และรวดเร็วตามตำราการปรุงยำๆ ขอไม่เน้นเครื่องสำอางค์เน้อออ เพราะว่าถ่ายรูปมาไม่ครบอ่ะจ๊า เลยเน้นๆ ในส่วนของตาแทนก็แล้วกัน ฮาวทูนี้ง่ายๆ เอาใจสาวๆที่ยังเขียนขอบตาไม่เป็น เพราะ ไม่มีการเขียนขอบตา และไม่มีการติดขนตาปลอม สาวมือใหม่เลยไม่ต้องเสี่ยงเรื่องขนตาจริงจะหลุดออกมาพร้อมกาวและขนตาปลอมหรือเปล่า

Face ดันนึกครึ้มอยากทำฮาวทูตอนตีสี่ก็เป็นเยี่ยงนี้แล สภาพหน้าของคนอดนอน +แสงเพี้ยนมากมาย แต่ใจรัก สาดแฟลชช่วยได้นี่เนาะ 
    1.
ลงเบสปรับสภาพผิวเห็นว่าช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้นด้วย
    2.ลงรองพื้นแบบเนื้อครีมเกลี่ยให้เนียนโดยใช้แปรงแปะๆ แล้วเอามือตบป๊าปๆตามอีกทีให้เนื้อรองพื้นติดหน้าดี 555 สูตรส่วนตัวเด้อออ ใครจะเอาไปใช้บ้างก็ไม่ว่ากัน
    3.อยากให้มันอกลุคเกาหลีเน้นหน้าขาวนิดนึง เอารองพื้นโรตีมา แปะๆ ตรงส่วนที่เราต้องการให้มันดูสว่างขึ้น ไม่ต้องตกใจมันอาจจะดูวอกตอนนี้พอเราเกลี่ยดีๆ และทิ้งเวลาไว้สักพัก สีมันจะเข้ากะหน้าเอง อีกอย่างเราจะลงเฉดดิ้งที่กรอบหน้าตามมาอีก รับรองว่าหน้าไม่ลอยหนีไปไหนแน่ๆ
    4.ลงเฉดดิ้งตามกรอบหน้า,ข้างแก้ม และ ขอบสันจมูก

ฉะแว้งงงงงง หลังลงเฉดดิ้งเสร็จก็เริ่มมีราคี เอ้ยยยยยราศีสาวเกาหลีจับขึ้นมาบ้างแล้ว 
            5.  ก่อนที่เราจะลงแป้งฝุ่นเราขอลงแป้งวิ้งก่อน หน้าจะได้ดูเงาๆวาวๆ วาบๆ (นั่นมันกระสือแล้ว)ลงตรงโหนกแก้ม  สันจมูกและคางนิดหน่อย อย่าลงให้มันวิ้งทั้งหน้าเพราะนอกจากจะไม่บลิ๊งแล้วแล้วยังจะหน้าแบนแทนนะตะเอง   
            6. ลงแป้งฝุ่นอย่างเบาบาง
            7. วันนี้ไม่ใช้แปรงปัดแก้มแต่ใช้นิ้วทาวนๆแทน ไล่จากกรอบหน้าเข้ามา


Eyebrows
1. เขียนคิ้วสีอ่อนไล่ไปตามแนวคิ้วบางๆพอเพราะเราอยากได้ลุคซอฟต์ๆหน่อย
2. ปัดทับด้วยมาสคาร่าคิ้วสีทองจัดทรงให้คิ้วมีระเบียบ
Eyes & Lips จับคู่สีที่เราชอบมาแต่งรับเช้าวันใหม่ เขียว+ฟ้า สดใสดี
  1.ขอใช้นิ้วจิ้มสีมาทาเพราะจะได้เม็ดสีและเนื้ออายชาโดว์เยอะกว่า ปาดมันขึ้นมาแล้วลูบไล้ ( ยึ๋ยยย.....) เอ่อขอใช้คำว่า ทาถูๆ แทนก็แล้วกัน ฮ่าๆ ทาๆถูๆ ไปบริเวณชั้นตากะให้มันเลยชั้นตาเล็กน้อย ดูจากกรอบสีเขียวเข้ม ส่วนกรอบสีเขียวอ่อนคือไม่ต้องจิ้มสีเพิ่มแต่เกลี่ยสีที่มันติดนิ้วเราให้ฟุ้งๆขึ้นไปด้านบน
  2.เอาดินสอเขียนขอบตาสีฟ้าอมเขียวหน่อยๆ ของ etude มากรีดขอบตาล่าง 
  3.เอาแปรงแตะอายชาโดว์เนื้อฝุ่นสีฟ้าทาทับอีกที สีจะได้ชัดและติดทนมากขึ้น

    4. ดัดและปัดขนตาให้เด้งๆทั้งขนตาบนและล่าง
    5.เอาอายไลน์เนอร์ที่มีกริตเตอร์สีเงินของทิฟฟามาทาย้ำตรงบริเวณหัวตาของขอบตาล่างให้ตาดูวิ้งวิ้งหน่อย 
    6.ทาลิปสีชมพู และตามด้วยกลอสของ สกินฟู้ด///อ้าวเสร็จแล้วหรอเนี่ยยยยย .... ง่ายๆชิมิ๊
 

 

  • เฮ้อออออ มันสบายใจจริงๆนานๆจะได้สูดอากาศตอนเช้า ไปเดินดมดอกม้งดอกไม้ก็รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย นี่มันคงจะเป็นฮาวทูอำลาหน้าฝนของปีนี้แล้วซินะ เพราะตอนนี้อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว อีกไม่นานก็คงจะเข้าฤดูหนาว คิดไปคิดมาเริ่มอิจฉาคนที่เค้ามีคู่ก๊ากกกกก ก็เลย.....ต้องกอดหมานอนเหี่ยวแห้งไปตามเคย.......(ยังไม่ชินอีกหร๊อ?) แอบโชว์สีเล็บเพ้นท์เอง ของจริงจะวิ้งๆ วับๆสวยมาก แต่ในรูปมันไม่ยักกะวิ้งแต่เป็นจุดๆแฮะขอมอบบดอกไม้ในสวนนนน นี้เพื่อมวลประชาาาาาาาาาาาาาาาาาา อู้ววววเคลิ้มมมมๆ ก็บรรยากาศมันพาไป

รูปคลั่งๆ ก่อนสั่งลาฮาวทูนี้ กำลังหิวปิ้งไก่ได้ที่เลย 555วัน เหงา เหงา ใต้ไอแดด .....สายลม...และ สองเฮาาา ( กับ ฟังไจ)

=================================================================

แต่มันยังไม่จบเท่านี้หรอก..... วันนี้เอาใจสาวๆอีกสักฮาวทู บางทีเราก็คิดไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งหน้ายังไงดีว้าาาาาาาาาา นั่งลองแต่งไปแต่งมา ทาเยอะไปกลับดูน่ากลัวยิ่งขึ้น 5555 บางทีแต่งอะไรที่มันน้อยๆก็ดูดีได้เหมือนกันนะ ประหยัดเวลาด้วย ขอแค่เรามีลิปสติกสีแรงๆ สัก 2-3 แท่ง เอาไว้ออกซ่าในวัน แซ่บๆ ก็เก๋ไม่หยอกนะ

ขอละขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าไปก็แล้วกันเพราะก็ตามสเตบเดิมๆ ครีม เบส รองพื้น และแป้งแบบบางเบา..... อ่ะฮึ้มมมม อ่ะฮึ้มมม วันนี้ขอนำเสนอในรูปแบบของ Video แบบหัดทำอันแรก ก็เบอะๆบ๊ะๆ ต้องขอภัยด้วยเน้อออออ รูปในวิดีโอถ่ายไปแล้วค่อยนึกได้ว่ามันกลับหัวทีหลังไม่ได้นี่หว่าาา แอบเผลอหลับตาปริบๆขึ้นๆลง ลืมไปเอ๊! .....ไม่ได้ทาสีตานี่หว่าจะโชว์ทำไม หุหุ
มี 2 ลุค คือ ทาสีชมพู และสีส้มจ๊า ใครจะทาเขียว ทาม่วงก็อิสสะเริ้ดเช่นเดียวกันนะ
ลงภาพอุปกรณ์ก่อน


ตามด้วยภาพนิ่ง


ไม่แน่ใจว่าจะ embed มาแปะยังไง ขอเดาๆ เอาละกัน


http://media.imeem.com/pl/IazJFTGmQk/aus=false/pv=2/"> name="allowFullScreen" value="true">http://media.imeem.com/pl/IazJFTGmQk/aus=false/pv=2/" type="application/x-shockwave-flash" width="460" height="390" allowFullScreen="true">

ดูไม่ได้ให้ตามไปที่ลิงค์นี้เลยฆ่าาาา ===>> www.imeem.com/people/nFXsa3c/video/exjw4Gkm/alejandra_i_made_this_video_to_show_3_easy_step_how_to_put_m/
คำเตือน : ควรรอให้เสร็จก่อนรับชมจะได้ไม่ขัดอารมณ์เวลาที่มันกระตุก :)

วันนี้คงพอแค่นี้ก่อน สังขารมันไม่ไหวแหล่ววว ต้องขอตัวไปนอน ติชมกันได้ตามใจชอบจ๊าาาา รักษาสุขภาพกันด้วยนะค๊าสาวๆ แล้วเจอกันกับฮาวทูมันส์ๆ เวอชั่นพั้งค์ มีมุขจะมานำเสนอแล้ววว ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนกันนะคะ แล้วเจอกันจ๊า

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย