เห่อ Awake ลูก Kose และอีกมากมาย...

designgirl

designgirl

ดู Profile

อ่านชื่อกระทู้แล้วอาจจะงงๆนะคะ คือว่าด้วยความบังเอิ๊ญบังเอิญไปเจอ cosmetic line ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Awake ซึ่งผลิตโดย Kose มาค่ะ ด้วยความที่เป็นคนแพ้ง่ายแล้วก็ผิวเคยมันมากตรง T-Zone  แต่ตอนนี้กลายเป็นแห้งมากๆ เลยไม่กล้าจะลองใช้อะไรสุ่มสี่สุ่มห้า ก็เลยต้องไปค้นคว้าเพิ่มเติมว่าไอ้เจ้า คสอ ตัวนี้มันดีหรือไม่ดียังงัย แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์กับคำ review ที่อ่านเจอจากคนที่เคยใช้แล้วและจากหลายเว็บว่าของเค้าดีจริงสามารถช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นแล้วก็ใช้ preservative น้อย ที่สำคัญแพงซะด้วยสิ จดๆจ้องๆอยู่นานแบบว่าไม่อยากซื้อมาแล้วแพ้แล้วต้องทิ้งไปอะค่ะ สงสัยดวงเรากับ ดวง คสอ Awake จะตรงกัน ที่ร้าน Bath & Body Works ที่อยู่ไกล้บ้านเกิดลด คสอ Awake ตั้ง 75% แน่ะค่ะ เมื่อโอกาสมาถึงเราก็ไม่รอช้าเริ่มต้นโปรแกรมช็อบทันที ผลที่ได้ออกมาก็มีดังนี้ค่ะ แต่น...แตน...แต๊น...


ครีมที่เห็นเป็น sample pack สีน้ำตาลเนี่ยคือเจ้าตัว direct nutrition ช่วยบำรุงผิว oil free ทำจาก soybean เนื้อครีมไม่เหนอะหนะค่ะ ทาแล้วก็ลื่นๆดีส่วนเจ้าแพ็คสีเขียวอ่อนเนี่ยคือ Hydro Force ตัวนี้สำหรับผิวที่แห้งมากๆ เนื้อครีมจะเข้มข้นขึ้นมาอีกหน่อยไม่มีกลิ่นเลยค่ะส่วนเจ้าแพ็คใหญ่หน่อยสี lavender มี lavender ผสมอยู่ด้วยค่ะเป็น Polyphection Serum เป็นอีกตัวนึงที่มีสรรพคุณในการ anti-oxidant กลิ่นหอมอ่อนๆเนื้อครีมใสเหมือนน้ำซึมซับได้เร็วมาก ทาแล้วเย็นๆผิวเหมือนล้างหน้าด้วยน้ำเย็นๆอะไรอย่างนั้นน่ะค่ะ แต่ไม่เย็นเหมือนทา alcohol นะคะ ทาแล้วหน้าชุ่มๆดี


สองตัวนี้ชอบมากๆเลยค่ะโดยเฉพาะเจ้าแป้งสีม่วงอ่อนๆเนี่ยมีน้ำผสมอยู่ถึง 70% เวลาทาต้องใช้ puff ใช้พู่กัน คาบูกิไม่ได้นะคะเพราะจะเกาะติดพู่กัน เวลาทาแล้วเย็นๆสดชื่นค่ะเหมือนแป้ง magic powder ของ prescriptive

ส่วนเจ้า Vital Express lotion serum A เนี่ยเป็นตัวที่เราแอบฝากความหวังเอาไว้ว่ามันจะช่วยพาความชุ่มชื้นกลับมาเติมให้หน้าอันแห้งผากกลับมาสดใสได้

โดยที่ไม่เกิดอาการแพ้เหมือน คสอ ตัวอื่นๆ เมื่อคืนกับเมื่อเช้าใช้ไปแล้วค่ะกำลังลองดูผลอยู่ แล้วจะกลับมารายงานผลนะคะ

คราวนี้ก็มาถึง lips และ eye shadows บ้างถ้าใครชอบแบบ วิ้ง วิ้ง ล่ะก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะเพราะ วิ้งมากๆแล้วก็เนื้อครีมเนียนละเอียดด้วย lip gloss ที่มี shimmer บางตัวเนื้อครีมจะไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ แต่ของ Awake เนี่ยละเอียดแล้วก็ไม่เหนียวหนืดเลยค่ะ ชอบ...ชอบไม่เคยใช้ water base liquid eye tint มาก่อนใช้ง่ายดีค่ะทาปื้ด...ปื้ด เหมือนกับทาเล็บเลยแป๊บเดียวก็แห้งและ แถมสียังสวยอีกต่างหากส่วนอันนี้เป็น The Face Shop makeup base สีเขียวกับแบบไม่มีสีค่ะ พึ่งได้มายังไม่ได้ลองใช้เลย


Brush set ชุดนี้พึ่งได้มาค่ะอยากลองใช้อะไรที่มันเป็น eco friendly ดูบ้าง ด้ามเป็นไม้ไผ่ส่วนขนแปลงน่าจะเป็นขนสังเคราะห์ แต่ถึงจะไม่ได้ทำมาจากขนสัตว์แท้ๆแต่ก็นิ่มมั่ก มั่กค่ะ เสียดายที่เค้าไม่ได้ทำมาให้ครบเซ็ทไม่งั้นก็คงจะได้เปลี่ยนมาใช้เซ็ทนี้แทนเซ็ทเก่าซะเลย


ที่เหลือนี่ก็เป็นรองเท้าที่พึ่งได้มา เหมารวมๆเอาว่าเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองสำหรับปีนี้ อิอิ


Nine West สีเลือหมูคู่นี้สูงประมาณ 3 นิ้วกำลังดีเลยค่ะ


สงสัยเราจะชอบอะไรที่มันวิ้งๆ พอสมควร Boutique 9 คู่นี้สูงแค่ 2 นิ้วค่ะ


ไม่ได้ซื้อส้นตึกมานานเลยต้องมาหัดเดินบนส้นตึกกันใหม่ คู่นี้ลดได้สะใจมากเหลือไม่ถึง $10 แถมเป็นหนังกลับอีก กะจะเอามาใส่กับยีนส์ขาสามส่วนค่ะขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะ คราวหน้าจะกลับมาเห่อ+review ใหม่ค่ะ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย