รีวิวลิปสติกเนื้อแมททุกลุคสำหรับผิวสองสี

  สวัสดีค่า จะมารีวิวลิปสติกเนื้อแมทตั้งแต่ราคาสบายกระเป๋าไปจนถึงระดับแบรนด์แพงๆเลยค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้ก่อน ว่าเราเป็นคนค่อนข้าง 'ผิวเข้ม' ไม่แทนนะคะ เลยคำว่าแทนไปเยอะเหมือนกัน 555555 ดังนั้นจึงมีริมฝีปากที่ค่อนข้างคล้ำค่ะ ละสีที่ทาออกมา จะไม่เหมือนกับ คนผิวขาว ผิวเหลือง หรือผิวแทนนะคะ 555 ส่วนวันนี้ แบรนด์ที่จะรีวิว เราเลือกมา 4 แบรนด์ด้วยกันค่ะ มี SUPERMOM COLOURPOP NYX ละก็ KYLIE ค่า เริ่มกันที่ตัวแรกเลย

  ตัวนี้เป็นแบรนด์ของ SUPERMOM ซึ่งเป็นแบรนด์ของไทยเองค่า เป็นสีที่ชื่อ S-20 เป็นคอลเลคชั่นใหม่ของทางแบรนด์ค่ะ จะบอกว่า ชอบ มากมากมากมาก เพราะปกติเป็นคนไม่เคยทาแนวนี้เลย เพราะว่ากลัวลอย (คนผิวเข้มทั่วไปจะเข้าใจปัญหานี้ดี555) แต่พอลองแล้วปรากฎว่า ติดใจเลย เนื้อโอเคนะ สีแน่นมาก สีจะออกไปทางชมพูแดงๆอมส้มนิดๆ อยากให้คนผิวเข้มผิวสองสีได้ลองสีนี้กันดู เป็นลุคแบบสาวหวานซ่อนเปรี้ยวนิดๆ ทาไปปาตี้แซ่บๆตอนกลางคืนก็ยังรอด สีนี้จะมีความคล้ายกับสี bumble ของ COLORPOP มากๆ ส่วนราคานั้นก็อยู่ที่ 199-350 บาทเองค่ะ

คุณภาพเนื้อสี : 4/5

ราคา             : 5/5

ความติดทน   : 4/5

  ตัวที่สองนะคะ (รูปด้านล่างนะคะ) น่าจะคุ้นเคยกันดี ฮิตกันรุ่นแรกๆเลยค่ะ คือเจ้า NYX Soft matte lip cream ค่ะ ชื่อสีว่า DUBAI DUBAI (เชื่อว่าหลายคนไม่น่าจะคุ้นเคยกับสีนี้ 555) เพราะส่วนใหญ่สีที่ฮิตๆจะเป็นพวก stockholm london abudabi cannes งี้ 555 (แหม่เราก็อยากทานะ แต่สีมันอ่อนปายย) ซึ่งสี Dubai อันนี้ จะมีความเข้มค่ะ เป็นสีน้ำตาลๆ อมเทาๆนิดนึง เป็นสีที่ส่วนตัวเราชอบมากกก  คือพอมันอยู่บนปากเราอะ มันจะมีความซอฟท์ลงไปจากตัวเนื้อสีจากขวดค่ะ เป็นลุคสาวแบบนิ่งๆ แพงๆหน่อย แต่แต่แต่แต่ !ส่วนตัวเรารู้สึกว่า ทายากมาก!เนื้อสี ทาแล้วชอบหลุดแบบ ทาละไม่ติดอะคะ ซึ่งทำให้เราต้องทาซ้ำอยู่ถึง ห้ารอบ ! :( แถมใช้เวลาเซตตัวให้แมทนี่แบบ นานมาก ความติดทนนั้นก็อยู่ในระดับกลางๆง่ะ อะฮรือ เสียดายตรงที่ชอบตัวสีมากๆ แต่ถึงยังไงก็ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่กลิ่นหอมมากแบบวนิลลาหน่อยๆ นี่แบบโอเอ้มจีวายยูโซน่ากิน ละก็แพคเกจ เรามองว่าน่ารักดี ราคาตกอยู่ที่ 295 บาทค่ะ จัดว่ายังสบายกระเป๋าอยู้

คุณภาพเนื้อสี : 2.5/5

ราคา             : 5/5

ความติดทน   : 3/5

  ตัวที่สาม เป็นของ COLORPOP ค่ะ ที่กำลังโด่งดังผลิตสีออกมาให้ควักเงินจ่ายกันเป็นว่าเล่น

ชื่อสีนี้ก็คือ Beeper ซึ่งเราซื้อในช่วงเขากำลังฮิตกันมากๆกับสีนี้ แต่ พอได้ลองกับตัวเองกลับรู้สึกว่า ทำไมไม่เหมือนที่เราต้องการเลยวะ5555 คือนี่คาดหวังว่ามันจะออกโทนน้ำตาล แต่เฮ้ เปล่าเลยยู มีความอมม่วงซะด้วยซ้ำ 55555 เป็นออกแนวม่วงค่ะอมชมพูเล้กน้อยส์ ส่วนสีนี้ เป็นสีที่เราทาเท่าไหร่ก็ไม่ยอมแห้งซักที งงมาก คือปกติทาสีอื่น LAX ROOCH LIMBO ก็แห้งหมด คือพอbeeper มันไม่แห้งละเราเผลอไปเม้มปากที โอ้แม่เจ้าหลุดลอกมาเป็นคราบเลยเบเบ้ เสียดายมาก ละก็แพคเกจ ขอบอกเลยว่า ผิดหวังกับตัวขวดมาก จับไปสองสามที หลุดลอกหมดเลย ตรา colorpop เอย แถบสีเงินเอย คืออัลไลลล555 ไอ2-3ทีนี่ไม่ได้พูดเล่นนะ มันหลุดลอกหมดจิงๆ ดูจากในรุปได้55 ส่วนลุคนี้ ก็จะเป็นฟีล สาวหวานๆ เรียบร้อยๆหน่อย ทาไปเรียนได้ไปทำงานได้แบบชิวๆ ราคาก็ตกอยู่ที่ 350-400 ค่า (แล้วแต่ร้านที่พรีออเดอร์กันเลยเน้อ)

คุณภาพเนื้อสี : 3/5

ราคา             : 4.5/5

ความติดทน   : 3.5/5

  มาถึงตัวที่ 4 กันแล้ว เริ่มเปลี่ยนโหมดมาเป็นสายดาร์คกันบ้างดีกว่า555 แต่ยังคงเป็นของCOLORPOP อยู่ค่ะ สีนี้ชื่อว่า LIMBO เป็นสีออกน้ำตาลแบบrealน้ำตาล ที่เลื่องลือกันว่าคล้ายกับสี true brown ของkylie แต่เราคิดว่าของไคลี่สวยกว่า555  ส่วนตัวแล้วกับlimbo เราเฉยๆกับสีนี้ รู้สึกว่าทาไม่ได้บ่อยอะ มันจะออกแนวลุคสาวกรั้นจ์ๆ ขัดใจแม่นิดนึงๆ 555555 (ก็เลยทาได้ไม่บ่อย) แต่ชอบตัวเนื้อสีมาก แน่น แห้งไว กริบ ผ่านไปหลายชม.นางยังคงยืนยงคงกระพัน (แต่ถ้ากินอาหารฟีลหมี่หยกกระเทียมเจียว มันก็จะหลุดลอกไปตามยถากรรมเนอะ) ส่วนราคาก็ เท่ากันกับสีอื่นๆทั่วไปจ้า 350 บาทเป็นต้นไป

คุณภาพเนื้อสี : 5/5

ราคา             : 4.5/5

ความติดทน    : 4.5/5

  ตัวต่อมา เป็นสีโทนดาร์คเหมือนกัน ชื่อสี LAX ตัวนี้เป็นสีเข้มมากๆ ออกไปทางแดงอมม่วง อยากเป็นสายสวยดุ แวมไพร์ๆ ต้องสีนี้เลย 555 ตัวเนื้อสี แห้งไวดี แต่ส่วนตัว พอเราทาเสร็จไปซักพัก สีเริ่มเกินออกมาจากขอบปาก ซึ่ง limbo ไม่เป็นนะ อันนี้เป็น ละชอบเป็นขุย นี่ก็งงกับCOLORPOP มาก ว่าทุกๆสีมันจะคุณภาพไม่เหมือนกันหรอ5555 แต่เอาเป็นว่าชอบตัวสีค่ะ ตรงกับบุคลิกเราตัวจริงดี 5555555

อ้อ จะมีสีที่ใกล้เคียงกับสีนี้ก็คือสี rooch ซึ่งเปนสีที่เราชอบมาก แต่เราทำหายไปTT'เสียดายมากๆ จะต่างกับ laxตรงที่ roochออกแดงเข้มๆอมน้ำตาล ดูหรูดูแพงดู glamorous ลองไปดูกันได้ค่ะ ราคาก็ เท่ากับbeeperและ lax เล้ยยย

คุณภาพเนื้อสี  : 3.5/5

ราคา              : 4.5/5

ความติดทน    : 4/5 

  มากันถึงสีสุดท้ายแล้วว สีโปรดสีเลิฟของเราเอง KYLIE LIP KIT สีDOLCE K ชอบมากชอบที่สุด

ตอนก่อนจะซื้อนี่พยามแบบ จะหาตัวที่สีใกล้เคียงในราคาที่ถูกกว่า แต่ก้ไม่เจอจิงๆ หลายคนบอกว่าสี Chi ของcolourpop ใกล้เคียง แต่เราลองมาแล้ว กลับพบว่าสีอ่อนกว่ามากก ละนี่ดูป่วยไปเลย55 ชั้นเลยยอมทุบกระปุกเพื่อมาซื้อเทอไคลี่ คุณภาพสมราคาจิงๆค่ะ สีสวยมากกกก จะเป็นสีชมพูนู้ดๆอมน้ำตาลๆค่ะ สีจริงจะน้ำตาลกว่าในรุปนี้ นิดนึง เป็นสีที่เราทาบ่อยมาก ทาไปเรียน ไปแฮงค์เอ้ากับเพื่อน เป็นEVERY DAY LOOK ได้ ตัวเนื้อสีดีมาก ปกปิดรายละเอียด สีแน่น ติดทนใช้ได้ ละมันจะมี ตัวดินสอที่เป็น lip liner นะคะ ตัวนั้นก็เนื้อดีเว่อร์ สีนี้เป็นสีที่เราrecommend มากๆกับคนผิวเข้ม ยังไงก็รอด เป็นลุคสวยเงียบแบบ เลอค่า

ส่วนตัวกลิ่นก็หอมมาก กลิ่นเหมือนขนม แพคเกจก็ดีมาก ไม่มีหลุดลอก ไม่ว่าจะขูดขีดด้วยเล็บซักเพียงใด เลิฟมากตัวนี้ ราคาก็กระฉูดเช่นกันค่ะ ตกอยู่ที่ 1700-2XXX ค่ะ แล้วแต่ร้านเลย แต่แนะนำว่าให้สังเกตุดีดี เพราะตอนนี้มีของปลอมทำขายแล้วนะคะ

คุณภาพเนื้อสี : 5/5

ราคา             : 3/5

ความติดทน   : 4/5

อันนี้เป็นการswatch สีทั้งหมดรวมถึง lip liner มีสองตัวที่เราแนะนำเพิ่มก็คือ Kylie lip liner สี dolce k กับ Mac lip liner สี spice ค่ะ  เจ้าไคลี่ ก็อย่างที่เราบอกไป เนื้อดีสีสวย เราใช้เกือบทุกวัน ส่วนของ mac สีจะออกไปทาง น้ำตาลอมส้มอมชมพูหน่อยๆค่ะ เนื้อสีดีด้วย นี่ก็เป็นเอวรี่ย์เดย์ลุคได้เหมือนกัน

 ส่วน kylie matte liquid lipstick สี dolce k ถ้าเอาไปผสม กับ Nyx สี Dubaiละก็ หึหึ ความฟินบังเกิดค่ะ!! สีจะออกมาดูhighมากๆ เป็นน้ำตาลอมเทานู้ดๆ เป็นลุคสาวเซกซี่ๆกันไปเล้ยยยย

ลิปแมทประเภทนี้ ต้องดูแลริมฝีปากให้มากๆนะคะ ควรทาลิปมันก่อนก่อนที่จะลงตัวลิปแมท เพื่อป้องกันปากแห้งและปากแตกนะคะ ละเมื่อทำความสะอาดเสร็จ เราแนะนำว่าให้ทาขี้ผึ้งแม่เลียบ ก่อนนอนทุกคืน กระปุกเล็กๆสีเหลืองๆราคาไม่แพง ประมาณ25บาท แต่คุณภาพระดับสองหมื่นห้า 5555 พูดจิง ตื่นเช้ามาคือปากนุ่ม ชุ่มชื่น รอยแตกหายหมด แถมลดรอยคล้ำของริมฝีปากได้ด้วยนะคะ : )

   ละเวลาไปซื้อลิป ถ้ามีโอกาสลองที่ปากได้ ก็ลองนะคะ เพราะบางทีการลองที่มือ อาจผิดเพี้ยนจากสีที่จะอยู่บนปากเราจริงๆ พกพวกoil cleanserละก็ สำลี เวลาไปลองตามห้างก็ได้ค่ะ เพื่อความสะดวก5555 แล้วอยากให้ระวังของปลอมกันด้วยนะคะ ยี่ห้อไหนที่มีตามเค้าน์เตอร์ ซื้อได้ก็ซื้อเลยนะคะ ปลอดภัยกว่าสั่งซื้อออนไลน์ค่ะ 555

 สุดท้ายนี้ อยากบอกและให้กำลังใจสาวๆผิวเข้มทุกคนนะ 555 จะทาสีไหนก็สวยได้ค่ะเพียงแค่เรามั่นใจ

ของแบบนี้มันต้องผิดลองถูกกันบ้างค่ะ แล้วเดี๋ยวเราก็จะเจอสีที่ใช่สำหรับเราค่า : )

ป.ล. เราพึ่งเขียนกระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดอะไรยังไงต้องขอโทดด้วยนะคะ =)

 

Discussion (14)

Colourpop ตัวอักษรที่พิมพ์ลอกจริงๆ ค่ะ คอนเฟิร์ม นี่ซื้อมา ใช้ไปอาทิตย์เดียวเอง ก็สังเกตุเห็นว่ามันเริ่มลอกแล้วค่ะ ฮรือออ ทำไมก๊องแก๊ง
เขียนกระทู้อีกน่ะคะ รอติดตามใส่รูปเยอะๆด้วยน่ะคะหนูสวยมาก
ทำไมคนอื่นทาแล้วดูโอ แต่เราทาแล้วป่วยใกล้ตาย ฮือออออออออออ