Review: ผิวดีหรือผิวดับ กับ Effaclar K ของ La Roche-Posay และ Pond's Acne clear ตัวใหม่
Bakingmill Makeup Artist125สวัสดีค่าา วันนี้ Bakingmill จะมาบอกเล่าเม้ามอย สกินแคร์ที่เค้าเคลมมาว่าเด็ดเรื่องสิวให้ชมกันนะคะ
ต้องขอโทษที่เอา 2 ตัวนี้มารวมไว้ในกระทู้เดียวกันนะคะ แต่เนื่องจากการใช้มันบังเอิญไปเชื่อมโยงกัน เราจึงขออธิบายตาม timeline แล้วกันนะคะ
เริ่มกันที่ตัว Effaclar K ของ La Roche-Posay
เห็นรีวิวหลายคนบอกลดสิวอุดตัน สองอาทิตย์เห็นผล หน้าเนียน หยุดใช้ก็ไม่กลับมาเห่อ ใช้ต่อเนื่องระยะยาวก็ไม่ส่งผลเสีย เลยไปจัดหลอดเล็กมา เพราะเรามีสิวอุดตันเยอะมาก ใช้อะไรก็ไม่เคยหายไปเลย
จำราคาไม่ได้ ตอนนั้นเซลอยู่ น่าจะประมาณ 500++
ทาหลังล้างหน้าเช้า-เย็น เป็นขั้นตอนแรก แต่ถ้าสกินแคร์ที่ใช้มีพวกเอสเซนส์/น้ำตบ ก็ทาพวกนั้นก่อน แล้วค่อยทา Effaclar K
เนื้อเป็นสีขาวแอบใส แอบเหลว คือเนื้อเบาๆ ไม่มัน มันเป็นนิ่มๆ บางเบาสุดๆ
ใช้ไปเรื่อยๆ ทุกวัน สองอาทิตย์ก็แล้ว สามอาทิตย์ก็แล้ว สิวอุดตันไม่ยุบลงซักนิด ก็เลยหยุดใช้
ไม่กี่วันผ่านไป จู่ๆ สิวก็เห่อผุดระอุขึ้นมาเต็มหน้าไปหมด มีทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ ทั้งที่ไม่เคยสิวเห่อเต็มหน้าขนาดนี้ ทีแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นสิวเมนส์ที่เห่อขึ้นมา ทุกเดือน แต่พอเมนส์มาจนเมนส์หมดเป็นอาทิตย์ๆ มันก็ไม่ยุบ แถมเห่อเยอะกว่าทุกครั้งที่เคยเป็นสิวมาทั้งชีวิต ยังนั่งคิดว่าเราใช้อะไรแปลกไปจากเดอมรึเปล่า หรือไปเจอมลภาวะอะไรมารึเปล่า แต่ก็คิดไม่ออก ตอนนั้นไม่ได้นึกถึงตัว Effaclar K เลย เพราะไม่ได้คิดถึงการเห่อหลังการหยุดใช้ครีมอะไร คิดแค่ว่ามันเห่อเพราะเราใช้อะไรอยู่
ประจวบเหมาะกับ Pond's ออกโฟมล้างหน้า+เจลสิว ตัวใหม่ สีขาวคาดแถบฟ้า Pond's Acne clear
เค้าเคลมมาว่าท้าพิสูจน์สิวยุบใน 3 วัน เราเลยไปตามล่ามาลองใช้ดู (ตอนนี้ยังคิดไม่ได้ว่าสิวเห่อเพราะหยุดใช้ Effaclar)
Pond's Acne clear Anti acne facial foam โฟมล้างหน้าลดปัญหาสิวและผิวมันตัวโฟมก็สไตล์ Pond's ล้างแล้วรู้สึกหน้าสะอาดมากๆ (ค่อนข้างเอี๊ยด) แต่กลิ่นแปลกไปจากสูตรเดิมๆ คือเป็นกลิ่นยา ผสมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่เหมือนพยายามใส่มากลบกลิ่นยา เนื้อสีขาว ฟองเยอะมากกกกกก
Pond's Acne clear Anti acne Leave-on Expert clearing gel เจลปกป้องและลดปัญหาสิวตัวเจล เราทาเช้า-ก่อนนอน สีขาวขุ่นๆ นิ่มๆ บางเบาสุดๆ หอมมากกกกก มากจนแต้มสิวนิดเดียวเดินออกมาจากห้องคนนึกว่าไปอบน้ำหอมมา แต่มันไปซึมนะ ทาแล้วก็เป็นเจลลื่นๆอยู่ที่ผิว แต่มันไม่มันอ่ะ มันเป็นลื่นๆ อธิบายไม่ถูกแฮะ
อันนี้เป็นรูปที่เราใช้ Pond's ต่อเนื่อง 1 อาทิตย์
สิวมันก็ดูค่อยๆดีขึ้นนิดหน่อยนะ อาการอักเสบระอุมันยุบลงแล้ว แต่สิวก็ยังไม่หายสนิทนะ เราก็ไม่รู้ว่าดีขึ้นเพราะผิวหน้าฟื้นตัวเอง หรือของเค้าดีจริง เพราะมันก็ไม่ได้ 3 วันหาย แบบที่เคลมไว้
ละเราก็ระลึกชาติได้ท่าไหนก็ไม่รู้ คิดได้ว่า มันเป็นช่วงที่เราหยุดใช้ตัว Effaclar นี่หว่าาาา พอเชื่อมโยงได้หมดก็ตกใจ เคยได้ยินแต่คนที่ใช้ครีมมั่วๆในเน็ต พอหยุดใช้แล้วแย่ ไม่เคยคิดว่าจะเจอกับตัว จากการใช้ยี่ห้อค่อนข้างดีแบบนี้ น่ากลัวมากอ่ะะะ ไม่คิดว่ายี่ห้อดีแบบนี้จะทำเราสิวเห่อแบบไม่เคยเป็นมาก่อนขนาดนี้ จนเพื่อนกับคนที่บ้านตกใจ
ปล. เหตุการณ์นี้ ผลลัพธ์แบบนี้ คือสิ่งที่จขกท.เจอมากับตัว แล้วอยากเล่าสู่กันฟังนะคะ ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่ใช้ จะได้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน เพราะจากที่เราอ่านรีวิวตัว Effaclar K ก็เจอแต่ผลลัพธ์ที่ดีทั้งนั้น
สุดท้ายนี่ก็อยากฝากไว้แบบเดิมว่า ไม่จำเป็นว่า ถูกและดี หรือแพงค้ำฟ้า จะเป็นสกินแคร์ที่ดีสำหรับเราเสมอไป เราทุกคนจะต้องมีตัวที่ถูกโฉลกกับเราแน่ๆ แค่ต้องหากันหน่อย
อย่าตัดสินทุกอย่างจากราคา โฆษณา หรือรีวิว ควรตัดสินจากความเหมาะสมกับตัวเรานะคะ
ส่วนอันนี้เป็นกระทู้รีวิวสกินแคร์ตัวที่เราใช้แล้วดีน้าา จิ้มเลยค่า
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ ^^
Discussion (5)