ควรทำยังไงดี..เมื่อเริ่มรู้สึกเบื่อสามี

meomew

meomew

ดู Profile

เราขอนอกเรื่องนิดนึงนะ มันอึดอัดมาก  เกริ่นก่อน สามีเราเป็นทนายความที่บริษัทเอกชนแห่งหนี่ง เค้าทำงานก็ถือว่าล้ำหน้าคนในช่วงวัยเดียวกัน แต่ปัญหาคือ เค้าจะติดลูกพี่มาก สั่งให้ทำอะไรทำทุกอย่างไม่เคยปฏิเสธ และลูกพี่ก็มักพาไปดึมเป็นประจำ ถ้าปกติเค้าต้องไปรับรองผู้ใหญ่หรือดูแลลูกความแล้วกลับดึกเราก็โอเคอยู่ นานๆไปเที่ยวกับเพื่อนๆครั้งก็โอเคอยู่ กลับบ้านบ้างไม่กลับบ้างก็ชินซะแล้ว


แต่เรื่องมีว่า ช่วงนี้เค้าทั้งงานเยอะและสังสรรเยอะ แม้กระทั่งวันเสาร์อาทิตย์ก็ยังออกทำงาน เป็นอย่างนี้มา 2- 3 เดือนแล้วมั้ง เราก็ไม่เป็นไรนะ แค่รู้สึกเซ็งๆบ้างเป็นบ้างครั้ง แต่ไม่ว่าอะไร เพราะเค้าเป็นคนดูแลครอบครัว แต่วันนี้เราไม่สบายรู้สึกเวียนหัวมากลุกจากเตียงไม่ได้ เค้าก็รู้นะเพราะตอนเช้าเราเวียนหัวแล้วก็อาเจียนด้วย 


เค้าก็เหมือนเป็นห่วงถามว่าต้องหาหมอรึเปล่า แต่วันนี้เค้าก็ต้องออกไปทำงานอีกยังไม่รู้เวลากลับ ตอนเย็นเราโทรหาก็บอกยังมีนัดซ้อมพยานซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกคนเราก็ไม่กล้ารบกวนอีกเลย จนกระทั่งเกือบเที่ยงคืน เราโทรไปหาเค้ารับโทรฯ เสียงเพลงดังลั่น เราถามว่าอยู่ไหน เค้าถามกลับว่าจะตามมามั๊ยหล่ะ เราก็ถามอีกว่าอยู่ไหน สรุปอยู่ที่เทียวยามราตรีแห่งหนี่ง พร้อมกับบอกว่า ลูกพี่สั่งไว้ให้อยู่ดูแลพี่ที่ร่วมงานอีกคน เราเลยรู้สึกแย่มาก เพราะรู้ว่าเราป่วยทำไมไม่บอกลูกพี่แล้วขอตัวกลับมาหาเรา พอเราพูดแบบนี้ เค้ากลับตะโกนใส่โทรฯว่า "เราไม่ดูแลคุณเหรอ" ตะโกนดังขึ้นเรื่อยๆแบบนี้ จนเราทนไม่ได้เลยวางโทรฯไป (ลืมบอกด้วยว่าเค้าดื่มไปเยอะแล้วหละ ฟังจากเสียงที่คุย)


เราเริ่มเบื่อมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันมีหลายเรื่องคนแต่งงานแล้ว (และมีลูกแล้ว) คงเข้าใจ มันจุกจิก ไม่รู้ทำไงดีค่ะ ขอระบายเยอะหน่อยละกันนะคะ มันไม่รู้จะทำไงจริงๆ เหมือนความอดทนจะหมดลง

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย