พฤติกรรมสาวทำงาน แห่งโรบินสัน รัชดา

chaaum

chaaum

ดู Profileไม่เคยคิดเลยว่า . . . พฤติกรรมแบบนี้จะมีในสังคมของปัญญาชนเรื่อง พฤติกรรมสาวทำงาน แห่งโรบินสัน รัชดา

วัน เวลา : อังคารที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลา 12.00 น.ช่วงเวลาเที่ยง เป็นเวลาที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตา จับจองที่นั่ง เพื่อทานอาหารแน่นอนว่าห้างสรรพสินค้าในเวลากลางวัน จำนวนคนต้องเยอะแน่นอน ใครมาก่อนก็ได้จ้บจองก่อน ส่วนคนมาที่หลังก็ต้องยืนรอต่อไปซึ่งฉันเองขณะนั้นเห็นว่าคนเยอะมาก เลยเดินไปซื้อข้าวก่อน และค่อยหาโต๊ะนั่ง ซึ่งฉันก็เห็นแล้วแหละว่ามีชายหญิงคู่หนึ่งนั่งทานอาหารใกล้จะเสร็จแล้ว และมีเก้าอี้อยู่ 4 ตัว ฉันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งชุดสีน้ำเงิน ยืนอยู่บริเวณนั้น ซึ่งต้องบอกก่อนว่าบริเวณนั้นมีโต๊ะทั้งหมด 3 ตัวแต่ผู้หญิงคนนั้นยืนอยู่บริเวณโต๊ะที่ 2 แต่โต๊ะที่ฉันคิดว่าจะนั่งคือโต๊ะตัวที่ 1ฉันเลยเดินเข้าไปถามชายหญิงคู่นั้นว่า มีคนนั่งมั่ยค่ะ เขาตอบว่าไม่มี และก็เคลียร์จานที่วางอยู่เต็มโต๊ะ เพื่อให้ฉันวางจานอาหารฉันก็ยืนรอจนกว่าชายหญิงคู่นี้ลุก แล้วค่อยนั่ง พอเขาทั้ง 2 ลุกไป ฉันก็เขามาเคลียร์จานอาหารไว้อีกแถบหนึ่ง และก็ได้ยินเสียงผู้หญิงชุดน้ำเงิน หน้าหมวย ผมแอบแดง พูดขึ้นมาว่าหน้าด้าน หน้าด้าน ยืนรออยู่ตั้งนาน ซึ่งเขาพูดกับเพื่อนสาววัยกลางคน ฉันเลยถามเขาไปด้วยน้ำเสียงโมโหว่า " ว่าใครว่าหน้าด้าน ใครหน้าด้าน" เธอคนนั้นตอบกลับมาว่า "ยืนรออยู่ตั้งนาน" ฉันเลยสวนกลับไปด้วยเสียงโมโหเช่นเดิมว่า "ไม่มีปากหรือยัง ทำมั้ยไม่บอกเขาล่ะว่าจะนั่ง"
เธอคนนั้นก็เดินไป พอกลับมาเธอก็นั่งหันหลังให้ฉัน และก้มหน้าไม่สบตาฉันอีกเลยฉันพยายามจะสบตาเขา ส่วนเพื่อนสาววัยกลางคนอีกหลายคนก็แอบมองมาที่ฉัน

จากนั้นฉันถ่ายคลิปภาพของพวกเธอไว้ . . . และนำไปแจ้งกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทางห้าง และฉันถามประชาสัมพันธ์ของทางห้างว่าจะแจ้งพฤติกรรมของพนักงานได้ที่ฝ่ายไหน เขาบอกว่าให้แจ้งไว้ที่นี้ ซึ่งเขาให้ความช่วยเหลือฉันเป็นอย่างดี และได้โหลดคลิปวีดีโอภาพของแก๊งค์สาววัยกลางคนไว้

และคืนนั้นพนักงานส่วนกลางของห้างโรบินสัน ก็โทรกลับมาว่าทราบแล้วเป็นใคร แต่ต้องรอหัวหน้าของทางคนที่โทรมา ไปคุยกับหัวหน้าของเธอคนนั้น ที่อยู่แผนกจัดซื้อ แล้วพนักงานคนนั้นก็แจ้งว่าจะโทรกลับมาใหม่คืนต่อมาพนักงานส่วนกลางก็โทรมาแจ้งว่า หัวหน้าของเธอคนนั้นประชุมยังไม่มีเวลาจะได้พูดคุย ฉันบอกกับเขาไปว่า อย่างน้อยฉันต้องได้รับคำขอโทษจากเขา ถ้าอย่างนั้นฉันจะจัดการเอง แล้วพนักงานคนนั้นก็แจ้งว่าจะโทรกลับมา

และเมื่อคืนพนักงานคนนั้นก็ไม่โทรกลับมา . . .

ฉันมองว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่ทำมั้ยต้องมาพูดจาด้วยคำพูดที่ไม่แสดงถึงความเป็นปัญญาชนได้ขนาดนี้บอกตรงๆ ว่ารับกับพฤติกรรมนี้ไม่ได้จริงๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย