ขอเห่อเครื่องประดับวิ้งๆ

pukpik

pukpik

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวจีบันทุกคน วันนี้ปิ๊กคงต้องมาลาชั่วคราว เพราะจะกลับบ้านนอกไปผึ่งพุงก่อนสอบ 1 สัปดาห์ค่ะ แต่ก่อนสอบพี่สาวเงินเดือนออกเลยพาไปชอปหาซื้อเสื้อผ้าให้แม่ แต่หาสวยๆ ยาก เลยได้ไม่กี่ตัว พอดีไปวังหลัง มีร้านเครื่องประดับที่พี่สาวชอบอยู่ เลยชอปกันนาน เลือกกันเพลินเลยค่ะ เลยอยากเอามาโชว์กะเค้าบ้างเอาแบบวิ้งน้อยๆ แต่สวยคลาสสิคกับกิ๊บติดผมดอกไม้หวาน น่ารักเชียวค่ะมี 2 สี พี่สาวเลยคว้ามาทั้ง 2 สีเลย สวยคนละแบบอันนี้แปลกดีค่ะ เป็นกิ๊บติดผมแบบแม่เหล็ก ตอนลองนี่แน่นมาก ไม่หลุดง่ายๆแน่นอนอันนี้มองเหมือนปิ่น แต่ความจริงเป็นกิ๊บแบบหนีบค่ะ งานละเอียดสวยมาก มีตำหนิตรงคริสตัลมันเผยออยู่เม็ดหนึ่ง แต่ไม่หลุดนะ แข็งมาก แต่เจ้าของร้านก็หยอดกาว(สำหรับเครื่องประดับ)ถมเพิ่มให้อีก แล้วก็ลดราคาให้อีก เพราะเป็นตำหนิตัวนี้พี่สาวชอบที่สุดเลย ดูอลังการ สวย เสียอย่างเดียว หนักไปนิด อันใหญ่แต่ถูกกว่าอันสีน้ำเงิน เพราะงานละเอียดน้อยกว่า

ทุกชิ้นเป็นงานโลหะไม่ใช่พลาสติกนะคะ ชอบเครื่องประดับแบบนี้มาก ลงทุนมากกว่า แต่ก็ไม่แพงเท่าไปซื้อเพชร พลอยจริง แล้วก็ใส่ได้นาน อยู่ได้นาน ไม่ตกยุค รู้สึกคุ้มค่า ราคาไม่เกิน 200 ต่อชิ้นค่ะ

ที่ซื้ออีกก็มีคาดผม ผ้ารัดผมไปฝากแม่ พี่เค้าลดให้เยอะนะคะ เพราะจำหน้าได้ด้วย อิอิ คนขายอัธยาศัยดี ไม่เลือกปฏิบัติกับลูกค้าขาจร และประจำ ถามราคาได้ทุกชิ้น ไม่มีหน้าหงิก ของก็ลองได้

ชาวจีบันชอบก็ลองไปแวะดูที่ตลาดวังหลังนะคะ รู้สึกร้านเครื่องประดับแบบนี้มีร้านเดียว ขายไม่แพงเท่าในห้าง หรือข้างทางด้วยค่ะ

ปิ๊กต้องขอลาเพื่อนๆ ไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันเดือนหน้าค่ะ

ปล.อาจจะดูเหมือนไม่วิ้งแวฟๆ เพราะปิ๊กต้องเอากระดาษขาวมากั้นแฟลชด้วยค่ะ (กล้องปิ๊กเป็นแค่กล้องโพรซูเมอร์ เลยไม่มีกรองแสงแบบกล้องตัวโตๆ ) แถมแฟลชกล้องปิ๊ก โคตรแรง ปรับต่ำสุด ถ่ายจ่อหน้าตาจะบอดได้ ตอนถ่ายเครื่องดับนี่ มันวิ้งขึ้นมาแบบยังกะแต่งภาพใส่เบลอ ใส่บลูม เลยค่ะ เลยถ่ายแบบนี้ดีกว่า แสงวิ้งไม่กระแทกตาให้น่ารำคาญด้วย ไม่งั้นแฟลชกระแทกขาวโพลนไปหมดเลย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย