HOW TO: Korea makeup ฉ่ำวาว เกาหลี | Nuuna.makeup

Nuna_makeup

Nuna_makeup

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆชาวจีบัน ห่างหายจากการทำ how to ไปเป็นเดือน งวดนี้กลับมาอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำคือ how to ลุคหน้าฉ่ำวาว สาวเกาหลี ลองไปดูกันนะค้าา ว่าทำออกมาแล้วจะเป็นยังไงบ้าง

ใครอยากดูเป็นคลิป YOUTUBE คลิ๊ก link ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ก่อนการแต่งหน้า หนูนาบอกทุกครั้งนะคะว่าอยากให้เครียร์ผิวหน้าให้สะอาดก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง อย่างน้อยก็ต้องเช็ด toner คะ วันนี้หนูนาใช้ของ THE BODY SHOP tea tree skin clearing toner สูตรควบคุมความมันคะ เพิ่มเริ่มใช้ได้ไม่นาน แต่ชอบกลิ่นเพราะธรรมชาติดีคะ แต่เวลาใช้ต้องเขย่าจริงจังมาก เนื่องจากจะมีตะกอนของส่วนผสมนอนก้นอยู่ แถมขวดใหญ่มาก และหนัก 555 ต้องใช้ความพยายาม เลยยอมแพ้หลายครั้งแล้วไปใช้ตัวอื่นแทน แต่ยังไงหนูนาก็ชอบตัวนี้มากคะ ใช้ดี คุมมันดีด้วยคะ
"ก่อนการแต่งหน้า หนูนาบอกทุกครั้งนะคะว่าอยากให้เครียร์ผิวหน้าให้สะอาดก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง อย่างน้อยก็ต้องเช็ด toner คะ วันนี้หนูนาใช้ของ THE BODY SHOP tea tree skin clearing toner สูตรควบคุมความมันคะ เพิ่มเริ่มใช้ได้ไม่นาน แต่ชอบกลิ่นเพราะธรรมชาติดีคะ แต่เวลาใช้ต้องเขย่าจริงจังมาก เนื่องจากจะมีตะกอนของส่วนผสมนอนก้นอยู่ แถมขวดใหญ่มาก และหนัก 555 ต้องใช้ความพยายาม เลยยอมแพ้หลายครั้งแล้วไปใช้ตัวอื่นแทน แต่ยังไงหนูนาก็ชอบตัวนี้มากคะ ใช้ดี คุมมันดีด้วยคะ"
ก่อนจะแต่งหน้าควรทาลิปมันเตรียมผิวปากให้นุ่มก่อนการทาปากในตอนจบนะคะ ใช้ลิปมันของโปรดตลอดการ ถูกและดี DHC
"ก่อนจะแต่งหน้าควรทาลิปมันเตรียมผิวปากให้นุ่มก่อนการทาปากในตอนจบนะคะ ใช้ลิปมันของโปรดตลอดการ ถูกและดี DHC "
เนื้อจากวันนี้หน้าจะวาวมากจริงๆ เลยอยากให้ผิวหน้าไม่หนักมาก หนูนาเลยใช้น้ำแร่ essense ของ BEGIN ที่เป็นได้ทั้งครีมบำรุง และทุกอย่างอยู่ในตัวเดียว ฉีดได้ทั้งก่อน และหลังแต่งหน้า สะดวกมากคะ ถือว่าชอบเลยคะ
"เนื้อจากวันนี้หน้าจะวาวมากจริงๆ เลยอยากให้ผิวหน้าไม่หนักมาก หนูนาเลยใช้น้ำแร่ essense ของ BEGIN ที่เป็นได้ทั้งครีมบำรุง และทุกอย่างอยู่ในตัวเดียว ฉีดได้ทั้งก่อน และหลังแต่งหน้า สะดวกมากคะ ถือว่าชอบเลยคะ"
ตามมาด้วยของใหม่ที่เพิ่งใช้แต่ชอบมาก เนื่องจากลุคนี้เน้นงานผิวดี ที่ขาว กระจ่าง ใส หนูนาเลยเลือกใช้เบสแทนการลง primer คะ ตัวนี้ถือว่าดีเหมือนกับการแต่งหน้าลุคนี้มากคะ ทาแล้วผิวสว่างเลย ของแบรด์นำเข้าจากเกาหลี Shinzo มีให้เลือกทั้งหมด 3สี โดยรวมแล้วให้ finishing ที่ใกล้เคียงกัน แต่ต่างสีแต่ต่างความสามารถนิดหน่อยคะ สีเนื้อ(เบจ)ใช้ได้กับทุกสภาพผิว จะขาวนำ้ผึ้ง หรือผิวคล้ำ ใช้ได้หมดคะ สีม่วงเหมาะสำหรับคนที่ชอบให้หน้าผ่อง ขาว เวลาใช้ควรทามาถึงลำคอเลยนะคะ จะได้เนียน ส่วนสีเขียวเป็นสีที่หนูนาคิดว่าเหมาะกับหนูนามากที่สุดคะ เพราะนอกจากทำให้หน้ากระจ่างใสและ ยังช่วยกลบรอยแดงจากการแกะสิวของหนูนาได้อีกด้วยคะ ***ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามนี้นะคะ Ig: Shinzothailand//Line: Shinzothailand
"ตามมาด้วยของใหม่ที่เพิ่งใช้แต่ชอบมาก เนื่องจากลุคนี้เน้นงานผิวดี ที่ขาว กระจ่าง ใส หนูนาเลยเลือกใช้เบสแทนการลง primer คะ ตัวนี้ถือว่าดีเหมือนกับการแต่งหน้าลุคนี้มากคะ ทาแล้วผิวสว่างเลย ของแบรด์นำเข้าจากเกาหลี Shinzo มีให้เลือกทั้งหมด 3สี โดยรวมแล้วให้ finishing ที่ใกล้เคียงกัน แต่ต่างสีแต่ต่างความสามารถนิดหน่อยคะ สีเนื้อ(เบจ)ใช้ได้กับทุกสภาพผิว จะขาวนำ้ผึ้ง หรือผิวคล้ำ ใช้ได้หมดคะ สีม่วงเหมาะสำหรับคนที่ชอบให้หน้าผ่อง ขาว เวลาใช้ควรทามาถึงลำคอเลยนะคะ จะได้เนียน ส่วนสีเขียวเป็นสีที่หนูนาคิดว่าเหมาะกับหนูนามากที่สุดคะ เพราะนอกจากทำให้หน้ากระจ่างใสและ ยังช่วยกลบรอยแดงจากการแกะสิวของหนูนาได้อีกด้วยคะ ***ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามนี้นะคะ Ig: Shinzothailand//Line: Shinzothailand"
วันนี้ตื่นเต้นมากเพราะใช้ cushion เป็นยี่ห้อแรก ปกติจะเลี่ยงการใช้ cushion เพราะทำให้หน้ามันมาก แต่ยี่ห้อนี้ THE FACE SHOP ลองใช้แล้วชอบมาก หน้าไม่มันเลย แต่ได้ความวาว และเนื้อสัมผัสคือเป็น water base เลย ลงผิวแล้วไม่เหนอะเลย และสีขาวกว่าปกตินิดหน่อย จริงๆมี 2เบอร์ นี่ขนาดหนูนาใช้เบอร์เข้มแล้วนะคะ ใครขาวกว่าหนูนาจัดสีอ่อนกว่าได้เลยคะ เวลาใช้ต้องค่อยๆแตะเพิ่มทีละนิดๆ อย่าลากเป็นอันขาด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะไม่ลงผิวนะคะ แต่จะกลายเป็นไปกองบนผิวแทนคะ แตะให้ทั่วหน้า มาจนถึงคอเลยคะ
"วันนี้ตื่นเต้นมากเพราะใช้ cushion เป็นยี่ห้อแรก ปกติจะเลี่ยงการใช้ cushion เพราะทำให้หน้ามันมาก แต่ยี่ห้อนี้ THE FACE SHOP ลองใช้แล้วชอบมาก หน้าไม่มันเลย แต่ได้ความวาว และเนื้อสัมผัสคือเป็น water base เลย ลงผิวแล้วไม่เหนอะเลย และสีขาวกว่าปกตินิดหน่อย จริงๆมี 2เบอร์ นี่ขนาดหนูนาใช้เบอร์เข้มแล้วนะคะ ใครขาวกว่าหนูนาจัดสีอ่อนกว่าได้เลยคะ เวลาใช้ต้องค่อยๆแตะเพิ่มทีละนิดๆ อย่าลากเป็นอันขาด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะไม่ลงผิวนะคะ แต่จะกลายเป็นไปกองบนผิวแทนคะ แตะให้ทั่วหน้า มาจนถึงคอเลยคะ"
สรุปแล้ววันนี้งานผิวหนูนา happy กับการใช้ combo 2ตัวนี้มากเลย คือ เบสของ Shinzo กับ cushion ของ THE FACE SHOP ได้ลุคฉ่ำวาวจริงๆ ไม่ได้ทำให้หน้ามันคะ ปล.หน้าฉ่ำวาว กับหน้ามันไม่เหมือนกันนะคะ...ปกติหน้ามันจะหมายถึงมีน้ำมันเกาะบนหน้า เวลาแตะหน้า จะมีน้ำมันเมือก แต่หากเป็นหน้าฉ่ำวาว จะมองแล้ว หน้าจะผ่องใส เวลาออกแดด หน้าจะดูเด้งเงาๆ วาวๆคะ
"สรุปแล้ววันนี้งานผิวหนูนา happy กับการใช้ combo 2ตัวนี้มากเลย คือ เบสของ Shinzo กับ cushion ของ THE FACE SHOP ได้ลุคฉ่ำวาวจริงๆ ไม่ได้ทำให้หน้ามันคะ ปล.หน้าฉ่ำวาว กับหน้ามันไม่เหมือนกันนะคะ...ปกติหน้ามันจะหมายถึงมีน้ำมันเกาะบนหน้า เวลาแตะหน้า จะมีน้ำมันเมือก แต่หากเป็นหน้าฉ่ำวาว จะมองแล้ว หน้าจะผ่องใส เวลาออกแดด หน้าจะดูเด้งเงาๆ วาวๆคะ"
สำหรับหนูนา cushion ยังไม่ full coverage หรือยังปกปิดรอยแผลการแกะสิวหนูนาไม่ได้เต็มที่คะ หนูนาเลยต้องการ concealer สำหรับการปกปิดบางจุดคะ ก็แต้มเฉพาะจุดที่ยังปกปิดไม่หมดนะคะ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวโดยยังไม่เบลนแป๊ปนึง ค้นพบว่าวิธีการทิ้งเอาไว้ก่อน แล้วค่อยกลับมาเบลนทีหลังตัว concealer จะเซ็ตตัวแล้วปกปิดรอยแผลจากสิวได้ดีกว่าคะ ปล.อันนี้หนูนาทดลองเองนะคะ บังเอิญชอบผลลัพธ์คะ เลยมาบอกต่อ :)
"สำหรับหนูนา cushion ยังไม่ full coverage หรือยังปกปิดรอยแผลการแกะสิวหนูนาไม่ได้เต็มที่คะ หนูนาเลยต้องการ concealer สำหรับการปกปิดบางจุดคะ ก็แต้มเฉพาะจุดที่ยังปกปิดไม่หมดนะคะ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวโดยยังไม่เบลนแป๊ปนึง ค้นพบว่าวิธีการทิ้งเอาไว้ก่อน แล้วค่อยกลับมาเบลนทีหลังตัว concealer จะเซ็ตตัวแล้วปกปิดรอยแผลจากสิวได้ดีกว่าคะ ปล.อันนี้หนูนาทดลองเองนะคะ บังเอิญชอบผลลัพธ์คะ เลยมาบอกต่อ :)"
อย่างที่บอก ปล่อย concealer ที่เราแต้มไว้ตามรอยสิวไว้ก่อน แล้วเราก็มาลง concealer ใต้ตากันคะ ใช้ของ MAYBELLINE instant age rewind อันนี้เนื้อดีชอบคะ เนียนกริบ บอกปิดทั้งรอยคล้ำ และ fine lines ของหนูนาได้ดีคะ หลังจากแตะเนี้อ concealer ใต้ตาแล้ว เวลาเซ็ตให้ใช้นิ้วกดๆ อย่าถูเด็ดขาดคะ ไม่อย่างนั้นตัว concealer จะไม่อยู่กับทีระหว่างวันแน่นอนคะ
"อย่างที่บอก ปล่อย concealer ที่เราแต้มไว้ตามรอยสิวไว้ก่อน แล้วเราก็มาลง concealer ใต้ตากันคะ ใช้ของ MAYBELLINE instant age rewind อันนี้เนื้อดีชอบคะ เนียนกริบ บอกปิดทั้งรอยคล้ำ และ fine lines ของหนูนาได้ดีคะ หลังจากแตะเนี้อ concealer ใต้ตาแล้ว เวลาเซ็ตให้ใช้นิ้วกดๆ อย่าถูเด็ดขาดคะ ไม่อย่างนั้นตัว concealer จะไม่อยู่กับทีระหว่างวันแน่นอนคะ"
พอจัดการกับการปกปิดใต้ตาแล้ว เราก็กลับมาเบลน concealer ที่เราแต้มไว้ตามรอยสิว ด้วย beauty blender ต้องเปียก คือชุบน้ำ แล้วบีบออกให้หมาดที่สุด หลังจากนั้นนำมากดๆที่ concealer จะเนียนมากคะ ขั้นตอนนี้ใจเย็นๆนะ อยากมีผิวดี ต้องใจเย็นๆนะคะ เพราะลุคนี้ key makeup คือต้องผิวดีคะ ปล.ห้ามขี้เกลียด แล้วถู หรือลาก เด็ดขาด***
"พอจัดการกับการปกปิดใต้ตาแล้ว เราก็กลับมาเบลน concealer ที่เราแต้มไว้ตามรอยสิว ด้วย beauty blender ต้องเปียก คือชุบน้ำ แล้วบีบออกให้หมาดที่สุด หลังจากนั้นนำมากดๆที่ concealer จะเนียนมากคะ ขั้นตอนนี้ใจเย็นๆนะ อยากมีผิวดี ต้องใจเย็นๆนะคะ เพราะลุคนี้ key makeup คือต้องผิวดีคะ ปล.ห้ามขี้เกลียด แล้วถู หรือลาก เด็ดขาด***"
หลังจากงานผิวเนียนกริบ หน้านวล ขาวเด้ง ผ่องใสแล้ว สัญชาตญาณของหนูนาจะไม่ยอมให้หน้าแป้น(ขาวทั้งหน้าอย่างเดียว) แบบไม่มีมิติแน่นอน ถึงจะเป็นสายเกาหลีวันนี้ หนูนาขอลง cream bronzer หน่อยคะ ด้วย CHARLOTTE TILBURY filmstar bronze and glow (sun tan & sun light) ใช้แต่ cream bronzer นะคะ ใช้นิ้วนี่แหละ ใครไม่มีอันนี้ก็ใช้ cream bronzer ยี่ห้ออะไรก็ได้ใน boots หรือ watsons มีหลายยี้ห้อคะ ที่เคยแนะนำไปคือ cream bronzer แบบเป็นกระปุกยี่ห้อ ESSENCE เป็นเนื้อ mouse ก็ใช้ดีคะ
"หลังจากงานผิวเนียนกริบ หน้านวล ขาวเด้ง ผ่องใสแล้ว สัญชาตญาณของหนูนาจะไม่ยอมให้หน้าแป้น(ขาวทั้งหน้าอย่างเดียว) แบบไม่มีมิติแน่นอน ถึงจะเป็นสายเกาหลีวันนี้ หนูนาขอลง cream bronzer หน่อยคะ ด้วย CHARLOTTE TILBURY filmstar bronze and glow (sun tan & sun light) ใช้แต่ cream bronzer นะคะ ใช้นิ้วนี่แหละ ใครไม่มีอันนี้ก็ใช้ cream bronzer ยี่ห้ออะไรก็ได้ใน boots หรือ watsons มีหลายยี้ห้อคะ ที่เคยแนะนำไปคือ cream bronzer แบบเป็นกระปุกยี่ห้อ ESSENCE เป็นเนื้อ mouse ก็ใช้ดีคะ"
ใช้ cream bronzer แตะจุดที่ต้องการเน้นให้มีมิติ วันนี้หนูนาไม่อยากเน้นมาก ทาเพียงจุดละนิดเดียวนะคะ คือข้างแก้ม(ตรงแก้มตอบ) ขอบกราม สันจมูกทั้ง 2ข้าง แล้วใช้ beauty blender ที่ชุบน้ำหมาด มาเกลี่ยให้เนียนไปกับผิวคะ
"ใช้ cream bronzer แตะจุดที่ต้องการเน้นให้มีมิติ วันนี้หนูนาไม่อยากเน้นมาก ทาเพียงจุดละนิดเดียวนะคะ คือข้างแก้ม(ตรงแก้มตอบ) ขอบกราม สันจมูกทั้ง 2ข้าง แล้วใช้ beauty blender ที่ชุบน้ำหมาด มาเกลี่ยให้เนียนไปกับผิวคะ"
ขั้นตอนที่เป็นงานผิวโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมหมดแล้ว เราจะมาเซ็ตแป้งฝุ่นใต้ตากันก่อนด้วย ELF high definition under eye powder
"ขั้นตอนที่เป็นงานผิวโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมหมดแล้ว เราจะมาเซ็ตแป้งฝุ่นใต้ตากันก่อนด้วย ELF high definition under eye powder"
ที่ชอบเพราะตัวเนื้อแป้งจะมี glitter เล็กๆ แทบมองไม่เห็น จะเวลาเซ็ตใต้ตาแล้วจะทำให้หน้าตาสว่างผ่องมากคะ เลยอยากเอามาใช้กับลุคนี้คะ
"ที่ชอบเพราะตัวเนื้อแป้งจะมี glitter เล็กๆ แทบมองไม่เห็น จะเวลาเซ็ตใต้ตาแล้วจะทำให้หน้าตาสว่างผ่องมากคะ เลยอยากเอามาใช้กับลุคนี้คะ"
ต่อไปเป็นการเซ็ตแป้งทั่วหน้า ก่อนการแต่งหน้าในส่วนอื่นๆคะ ใช้แป้งอัดแข็งของ INGRID หอมดีคะชอบ ใช้กับแปรงไม่หนานะคะถ้าให้ดีควรใช้กับแปรงที่เป็น duo fiber คือที่เป็นขน 2 สีในด้ามเดียว ตัวขนจะฟุ้งเบา และให้ finishing ที่ไม่หน้าคะ
"ต่อไปเป็นการเซ็ตแป้งทั่วหน้า ก่อนการแต่งหน้าในส่วนอื่นๆคะ ใช้แป้งอัดแข็งของ INGRID หอมดีคะชอบ ใช้กับแปรงไม่หนานะคะถ้าให้ดีควรใช้กับแปรงที่เป็น duo fiber คือที่เป็นขน 2 สีในด้ามเดียว ตัวขนจะฟุ้งเบา และให้ finishing ที่ไม่หน้าคะ"
เขียนคิ้วกันใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มของ COSLUXE ร่างโครงกรอบคิ้วก่อน แล้วใช้ด้านแปรงอีกด้านเบลนให้ฟุ้ง ไม่ให้เป็นเส้นที่เราเขียนไปบนคิ้ว
"เขียนคิ้วกันใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มของ COSLUXE ร่างโครงกรอบคิ้วก่อน แล้วใช้ด้านแปรงอีกด้านเบลนให้ฟุ้ง ไม่ให้เป็นเส้นที่เราเขียนไปบนคิ้ว"
ใช้ shadow ฝุ่นของ HEAVY ROTATION ในการเบลนหัวคิ้วให้ฟุ้ง ไม่ให้ดูแข็งไป และเติมสีคิ้วให้สมบูรณ์ ก่อนอื่นใช้แปรงหัวฟูแตะสีอ่อนสุดเบลนที่หัวคิ้ว แล้วลากลงมาสร้างดั้ง เสร็จแล้วใช้แปรงลักษณะเป็นหัวตัดเติมสีคิ้วให้เต็ม
"ใช้ shadow ฝุ่นของ HEAVY ROTATION ในการเบลนหัวคิ้วให้ฟุ้ง ไม่ให้ดูแข็งไป และเติมสีคิ้วให้สมบูรณ์ ก่อนอื่นใช้แปรงหัวฟูแตะสีอ่อนสุดเบลนที่หัวคิ้ว แล้วลากลงมาสร้างดั้ง เสร็จแล้วใช้แปรงลักษณะเป็นหัวตัดเติมสีคิ้วให้เต็ม"
ใช้ mascara คิ้วของ COSLUXE สีน้ำตาลเข้มเช็ตคิ้ว หัวแปรงเล็กดีมาก หนูนาชอบ เพราะควบคุมทิศทางง่ายคะ
"ใช้ mascara คิ้วของ COSLUXE สีน้ำตาลเข้มเช็ตคิ้ว หัวแปรงเล็กดีมาก หนูนาชอบ เพราะควบคุมทิศทางง่ายคะ"
เริ่มทาตากัน วันนี้ใช้ palette ของ L'OREAL จริงๆเป็นแป้ง illuminator อันแข็ง แต่ด้วยความที่เค้าแยกสีมา หนูนาเลยสามารถเอามาใช้แต่งตาได้คะ อีกอย่างลุคนี้ หนูนาต้องการตาให้วาวหน่อย เลยไม่เลือกสีแมทเลย ทุกสีที่ใช้จะวาวหมดเลยคะ ทำให้ตาแบ๊ว แล้วดูเด่น เป็นเกาหลีคะ
"เริ่มทาตากัน วันนี้ใช้ palette ของ L'OREAL จริงๆเป็นแป้ง illuminator อันแข็ง แต่ด้วยความที่เค้าแยกสีมา หนูนาเลยสามารถเอามาใช้แต่งตาได้คะ อีกอย่างลุคนี้ หนูนาต้องการตาให้วาวหน่อย เลยไม่เลือกสีแมทเลย ทุกสีที่ใช้จะวาวหมดเลยคะ ทำให้ตาแบ๊ว แล้วดูเด่น เป็นเกาหลีคะ"
เริ่มต้นด้วยการใช้นิ้วแตะสีขาววาวๆทาทั่วเปลือกตาเป็นเบส ปล.สามารถใช้สีประมาณนี้ ขาวๆวาวๆ หรือ เนื้อๆวาวๆ จาก palette ไหนก็ได้นะคะ เอาโทนสีประมาณนี้คะ
"เริ่มต้นด้วยการใช้นิ้วแตะสีขาววาวๆทาทั่วเปลือกตาเป็นเบส ปล.สามารถใช้สีประมาณนี้ ขาวๆวาวๆ หรือ เนื้อๆวาวๆ จาก palette ไหนก็ได้นะคะ เอาโทนสีประมาณนี้คะ"
สีที่สองคือเอาสีออกส้มอ่อนๆวาวๆแตะที่ 1ส่วน3 จากปลายตา เพื่อทำให้ตาไม่ได้ดูเหมือนมีสีเดียว หากมีสีเดียวจะทำให้ดูเหมือนตาปูดคะ เนื่องจากสีแรกก็วาวมากแล้ว เมื่อทาสีที่ 2 เสร็จ จะทำให้ตาดูไม่ปูดมากแลดูมีทักษะคะ 555
"สีที่สองคือเอาสีออกส้มอ่อนๆวาวๆแตะที่ 1ส่วน3 จากปลายตา เพื่อทำให้ตาไม่ได้ดูเหมือนมีสีเดียว หากมีสีเดียวจะทำให้ดูเหมือนตาปูดคะ เนื่องจากสีแรกก็วาวมากแล้ว เมื่อทาสีที่ 2 เสร็จ จะทำให้ตาดูไม่ปูดมากแลดูมีทักษะคะ 555"
สีที่ 3 สีสุดท้าย คือการใช้แปรงหัวฟูๆคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลอ่อนวาวๆ ซึ่งสาวๆสามารถหาสีน้ำตาลวาวๆ จาก palette ไหนก็ได้นะคะ ใครอยากให้เบ้าเข้มก็เลือกน้ำตาลวาวเข้มๆหน่อย ใครอยากให้สีตาดูไม่เข้มมากก็เลือกน้ำตาลอ่อนๆคะ หรือใครจะใช้แตะที่ bronzer ลักษณะสีวาวๆมาคัดเบ้าแทนก็ได้นะคะ ปล.ไม่ได้ต้องการคัดเบ้าให้ชัดเหมือนลุคที่หนูนาเคยทำนะคะ แค่คัดเบ้าให้เห็นเป็นลางๆคะ จะได้ดูมีมิติของตาขึ้นระดับนึง เนื่องจากหนูนาเป็นคนตาโตมาก ถ้าไม่คัดเลยตาจะดูโปน และดูปูดมากคะ เสร็จแล้วใช้แปรงหัวเล็กๆแตะสีน้ำตาลวาวๆนั้นลากลงมาที่ขอบตาล่างเป็นการเชื่อมสีด้วยนะคะ เป็นอันเสร็จสีตาคะ
"สีที่ 3 สีสุดท้าย คือการใช้แปรงหัวฟูๆคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลอ่อนวาวๆ ซึ่งสาวๆสามารถหาสีน้ำตาลวาวๆ จาก palette ไหนก็ได้นะคะ ใครอยากให้เบ้าเข้มก็เลือกน้ำตาลวาวเข้มๆหน่อย ใครอยากให้สีตาดูไม่เข้มมากก็เลือกน้ำตาลอ่อนๆคะ หรือใครจะใช้แตะที่ bronzer ลักษณะสีวาวๆมาคัดเบ้าแทนก็ได้นะคะ ปล.ไม่ได้ต้องการคัดเบ้าให้ชัดเหมือนลุคที่หนูนาเคยทำนะคะ แค่คัดเบ้าให้เห็นเป็นลางๆคะ จะได้ดูมีมิติของตาขึ้นระดับนึง เนื่องจากหนูนาเป็นคนตาโตมาก ถ้าไม่คัดเลยตาจะดูโปน และดูปูดมากคะ เสร็จแล้วใช้แปรงหัวเล็กๆแตะสีน้ำตาลวาวๆนั้นลากลงมาที่ขอบตาล่างเป็นการเชื่อมสีด้วยนะคะ เป็นอันเสร็จสีตาคะ"
เขียน liner วันนี้หนูนาใช้ของ COSLUXE สีน้ำตาลเข้ม หนูนาไม่อยากให้ใช้สีดำนะคะ จะดูลุคไม่หวานเท่าไหร่ ถ้าใช้สีน้ำตาลจะดู soft และดูเป็นเกาหลีตาหวานกว่าคะ เขียนชิดโคนขนตาให้มากที่สุด แล้วไม่ต้องลากหางให้ตวัดขึ้นไป แต่ให้ลากยาวกว่าเดิมออกไปเป็นเส้นตรงนะคะ จะทำให้ดูตาหวานมากขึ้นคะ อย่าลืมเขียนชิดโคนขอบขนตาล่างด้วยนะคะ เสร็จแล้วใช้แปรงหัวตัดเบลนให้เส้น liner ดูนัวๆ ฟุ้งๆ ไม่ชัดนะคะ เราต้องการเส้น liner ที่ดูเบลอๆคะ 555
"เขียน liner วันนี้หนูนาใช้ของ COSLUXE สีน้ำตาลเข้ม หนูนาไม่อยากให้ใช้สีดำนะคะ จะดูลุคไม่หวานเท่าไหร่ ถ้าใช้สีน้ำตาลจะดู soft และดูเป็นเกาหลีตาหวานกว่าคะ เขียนชิดโคนขนตาให้มากที่สุด แล้วไม่ต้องลากหางให้ตวัดขึ้นไป แต่ให้ลากยาวกว่าเดิมออกไปเป็นเส้นตรงนะคะ จะทำให้ดูตาหวานมากขึ้นคะ อย่าลืมเขียนชิดโคนขอบขนตาล่างด้วยนะคะ เสร็จแล้วใช้แปรงหัวตัดเบลนให้เส้น liner ดูนัวๆ ฟุ้งๆ ไม่ชัดนะคะ เราต้องการเส้น liner ที่ดูเบลอๆคะ 555"
ถ้าสังเกตุว่าการเขียน liner ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จะทำให้ดูตาโตขึ้นมากกว่าการเขียน liner ให้หนาใหญ่นะคะ อย่างที่เคยบอกไปแล้ว
"ถ้าสังเกตุว่าการเขียน liner ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จะทำให้ดูตาโตขึ้นมากกว่าการเขียน liner ให้หนาใหญ่นะคะ อย่างที่เคยบอกไปแล้ว"
ต่อไปเรามาติดขนตากัน วันนี้ติดขนตา 2 คู่ซ้อน ถามว่าทำไมต้อง 2 คู่ซ้อน คำตอบคือ ตาหนูนาโตเลยอยากให้ดูตาเด่นคะ 555 ปล.เป็นความชอบส่วนตัว ใครอยากติดขนตาแค่ชั้นเดียวบางๆก็ได้นะคะ ชั้นแรกติดขนตาแผ่ๆของ ARDEL #glamour
"ต่อไปเรามาติดขนตากัน วันนี้ติดขนตา 2 คู่ซ้อน ถามว่าทำไมต้อง 2 คู่ซ้อน คำตอบคือ ตาหนูนาโตเลยอยากให้ดูตาเด่นคะ 555 ปล.เป็นความชอบส่วนตัว ใครอยากติดขนตาแค่ชั้นเดียวบางๆก็ได้นะคะ ชั้นแรกติดขนตาแผ่ๆของ ARDEL #glamour"
ชั้นที่ 2 ติดของ COXLUXE เบอร์ #2-04 เพราะเส้นขนตรงกลางจะยาวหน่อย แลดูจะหวานมากขึ้นคะ
"ชั้นที่ 2 ติดของ COXLUXE เบอร์ #2-04 เพราะเส้นขนตรงกลางจะยาวหน่อย แลดูจะหวานมากขึ้นคะ "
ปัดขนตาล่างหน่อยน้าาา เนื่องจากหนูนาตาโต ถ้าไม่ปัดขนตาล่างจะแลดูตาโล้นๆ 555 ขอนิดนึงค่ะ
"ปัดขนตาล่างหน่อยน้าาา เนื่องจากหนูนาตาโต ถ้าไม่ปัดขนตาล่างจะแลดูตาโล้นๆ 555 ขอนิดนึงค่ะ"
หนูนาเพิ่มมิติให้หน้าอีกนิดเดียว ด้วยการลง bronzer ของ CHARLOTTE TILBURY filmstar bronze and glow(face sculpt & highlight) แตะเฉพาะสีเข้มลงช่วงแก้มด้านนอกให้ดูหน้าไม่แป้น ซึ้นปกติหนูนาจะลง bronzer เข้มชัดเจน แต่วันนี้หนูนาพยายามไม่เน้นกรอบหน้ามาก เลยลงแบบนัวๆ วนๆเพียงแค่แก้มข้างๆเท่านั้น ให้ดูมีมิติขึ้นมานิดเดียว
"หนูนาเพิ่มมิติให้หน้าอีกนิดเดียว ด้วยการลง bronzer ของ CHARLOTTE TILBURY filmstar bronze and glow(face sculpt & highlight) แตะเฉพาะสีเข้มลงช่วงแก้มด้านนอกให้ดูหน้าไม่แป้น ซึ้นปกติหนูนาจะลง bronzer เข้มชัดเจน แต่วันนี้หนูนาพยายามไม่เน้นกรอบหน้ามาก เลยลงแบบนัวๆ วนๆเพียงแค่แก้มข้างๆเท่านั้น ให้ดูมีมิติขึ้นมานิดเดียว"
ตามด้วยลงสีแก้มนิดเดียวให้ดูหน้ามีสีไม่ซีดเซียว เพราะวันนี้หน้าเราขาวมาก 555
"ตามด้วยลงสีแก้มนิดเดียวให้ดูหน้ามีสีไม่ซีดเซียว เพราะวันนี้หน้าเราขาวมาก 555"
ตามด้วย hilight ที่ชอบมากของ CHARLOTTE TILBURY dreamy glow highlighter illuminating youth powder ปัดที่จุดกระทบแสงที่ต้องการให้หน้าวาว
"ตามด้วย hilight ที่ชอบมากของ CHARLOTTE TILBURY dreamy glow highlighter illuminating youth powder ปัดที่จุดกระทบแสงที่ต้องการให้หน้าวาว"
ก่อนอื่นปัดที่โหนกแก้ม บนเหนือสีที่เราปัดแก้มก่อนเลย
"ก่อนอื่นปัดที่โหนกแก้ม บนเหนือสีที่เราปัดแก้มก่อนเลย"
ตามมาด้วยกลางหน้าผาก สันจมูก
"ตามมาด้วยกลางหน้าผาก สันจมูก"
ปลายคาง และจงอยปากบน
"ปลายคาง และจงอยปากบน"
วันนี้ทาสีนู้ดให้ดูหน้าหวานด้วย ELF lip matte color สี coral
"วันนี้ทาสีนู้ดให้ดูหน้าหวานด้วย ELF lip matte color สี coral"
สุดท้ายใช้ liner แบบมุกๆเพิ่มความวาวที่หัวตาด้วย ETUDE HOUSE play 101 pencil liner เบอร์4
"สุดท้ายใช้ liner แบบมุกๆเพิ่มความวาวที่หัวตาด้วย ETUDE HOUSE play 101 pencil liner เบอร์4 "
และนี่คือ finished look ของหนูนาคะ ยังไงก็ตามก็ยังคงเป็นเกาหลีที่แต่งหน้าจัดอยู่ดี 555 เนื่องจากตาหนูนาโต ทำให้ดูเหมือนแต่งหน้าจัดน้าาา แต่จริงๆลุคนี้ ให้ finishing ที่ดูเบากว่าทุกลุคที่หนูนาเคยทำ how to มาน้าา ลองแต่งตามกันนะคะ :)
"และนี่คือ finished look ของหนูนาคะ ยังไงก็ตามก็ยังคงเป็นเกาหลีที่แต่งหน้าจัดอยู่ดี 555 เนื่องจากตาหนูนาโต ทำให้ดูเหมือนแต่งหน้าจัดน้าาา แต่จริงๆลุคนี้ ให้ finishing ที่ดูเบากว่าทุกลุคที่หนูนาเคยทำ how to มาน้าา ลองแต่งตามกันนะคะ :)"
ขอบคุณสาวๆทุกคนที่ติดตามกันนะคะ เอาไว้เจอกัน how to หน้านะค้าาา ขอให้สนุกกับการแต่งหน้านะจ่ะ วันนี้หนูนาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ :)
"ขอบคุณสาวๆทุกคนที่ติดตามกันนะคะ เอาไว้เจอกัน how to หน้านะค้าาา ขอให้สนุกกับการแต่งหน้านะจ่ะ วันนี้หนูนาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ :) "

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย