Review "Lip liner สีแดงเหมือนกันแต่ถูกกว่า" Top shop 390 บาท VS Essence 65 บาท

Amykitiya

Amykitiya

ดู Profile

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับแอมอีกแล้วจ้ะ

หลังจากลงกระทู้ มหกรรม รีวิวมาสคาร่า 16 แท่งแล้วเพื่อนๆชอบกัน

วันนี้กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวแต่วันนี้ของเอาเรื่อง lip liner ที่ต้องนำมาพูดเพราะสีคล้ายกันมากแต่ราคาถูกกว่าเยอะเลยค่ะ คือ Top shop lip liner Red ราคา 390 บาท กับ Essence lip liner no. 08 ราคา 65 บาท

ในต่างประเทศจะเรียกว่า "Makeup Dupes" คือเครื่องสำอางค์ที่สีเหมือนหรือคล้ายกัน สามารถใช้ทดแทนกันได้แต่ราคาถูกกว่านั่นเองค่ะ

Makeup Dupes

ปกติเวลาแอมไปต่างประเทศจะชอบซื้อเครื่องสำอางค์ Top shop มากเพราะคุณภาพดีหลายอย่างแล้ว lip liner สีแดงเลือดนกเป็นลิปที่แอมชอบมากเพราะทาสีนี้ต้องมีคนทั้งว่าทาลิปของอะไร คือสีปังสุดแต่ปัญหาคือไม่มีช้อปเครื่องสำอางค์ที่ไทยค่ะ ถ้าจะซื้อคือต้องซื้อต่างประเทศเท่านั้น ราคาแต่ละประเทศก็ไม่เท่ากัน แอมซื้อมาจากมาเลเซีย 39 RM หรือ 390 บาทค่ะ แต่ล่าสุดไปฮ่องกงมา ไปดูราคามา ราคาแอบแพงกว่าอีก

เอาล่ะมาดูกันว่าสีเป็นไงนะจ้ะ

เป็นไงล่ะ สีแซ่บป่ะ เป้นสีที่แอมชอบมากกกกกก แอมเป็นคนผิวแทนบางทีไม่กล้าทาปากสีแดงจนมาเจอแดงของ Top shop รู้สึกโดนอย่างแรง สีสวยสะดุดตาแต่ไม่มีขายในไทย ราคาอยู่ประมาณ 390 บาท แต่ล่าสุดไปร้าน Boots มาคือตั้งใจซื้อโฟมล้างหน้า เดินไปเดินมาเหลือบไปเห็นเครื่องสำอางค์ Essence ก็เลยลองซื้อ lip liner มาลองเพราะปกติไม่เคยลองเครื่องสำอางค์แบรนด์นี้เลย ที่ซื้อเพราะถูกมากกกก 65 บาทเองค่ะ มาดูสีกันจ้ะ

Essence lip liner no. 08 ลองทาแล้วรู้สึกประทับใจจนต้องมานั่งเขียนรีวิวเพราะเนื้อนิ่ม เขียนง่ายแถมสีสวยมากๆ ส่วนเรื่องความติดทนนานอาจจะสู้ Top shop ไม่ได้แต่ติดทนในระดับนึ่งเลยค่ะ ด้วยราคา 65 บาทเลยรู้สึกว่าคุณภาพดีเกินราคา

มาดูสว็อตสีให้ดูชัดๆนะคะ ว่ามันคล้ายกันมากเลยค่ะ

จริงๆแอมมีลิปในกรุอีกเยอะสีสีคล้ายกันแต่ราคาถูกกว่า ไว้วันหน้าจะเอามาทำรีวิวสว็อทให้ดูนะคะ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาชมในกระทู้นี้ค่ะและขอบคุณ Jeban ที่ให้พื้นที่ในการแชร์พูดคุย รีวิวค่ะ :)

Have a great day xoxo

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย