รีวิว New Collection!!! M.A.C Wash & Dry HighLight Powder ( Freshen Up )

MakeupbyWaan

MakeupbyWaan

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้หวานพร้อมกับรีวิว คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก MAC คอลเลคชั่นใหม่ที่หวานกำลังพูดถึงนั่นก็คือ Wash & Dry ฟังแล้วทำให้นึกถึงการซักผ้าเลยอ่ะ ฮ่าๆ สำหรับคอลเลคชั่นนี้ MAC ได้ทำเป็น Limited Edition คือ หมดแล้วหมดเลยนะจ๊ะ จริงๆเครื่องสำอางค์หลายตัวในเซ็ทนี้ MAC มีวางขายอยู่แล้ว เพียงแค่ใส่แพคเกจของ Wash & Dry เข้าไป อย่างเช่น ลิปสติกสี Creme d'nude, Morange เป็นต้น เครื่องสำอางค์ในคอลเลคชั่นใหม่นี้ มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Bronzer, Blush, Hilight, Blush และ Lipstick หวานไปที่เค้าทเตอร์ MAC เพื่อดูเซ็ทนี้ ไม่มีตัวไหนเตะตาเท่ากับตัวไฮไลท์นี้ หรือ ที่เรียกว่า Wash&Dry HighLight Powder ( Freshen Up )

ตัวนี้เป็น Highlight ที่มี 3 สี ในตลับเดียว ไล่จากสีทอง, ส้มอ่อน และ ส้มเข้ม เนื้อสีของทั้ง 3 สี นุ่มมากๆ เกลี่ยง่าย เนื้อสีชัด หวานได้ Swatch สีแต่ละสีไว้ด้านล่างนี้ค่ะ

สีด้านล่างสุดเป็นไฮไลท์สีทอง ออกไปทางเหลือง เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย สีติดชัด ลักษณะของเนื้อสีจะเป็น Sheen ไม่ค่อยเห็นชิมเมอร์ พอหวาน swatch สีนี้ ทำให้นึกถึง blush ของ Nars Jubilation หวานได้ทำการเปรียบเทียบสีทองของทั้งสองแบรนด์นี้ไว้เปรียบเทียบให้สาวๆดูกันด้วยค่ะ

สีด้านซ้าย (A) เป็น blush สีทองของ Nars Duo Blush ชื่อสี Jubilation ส่วนด้านขวา (B) เป็นสีทองสีด้านล่างสุดของ MAC Freshen Up จากการเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า สีทองของ Nars จะมีซิมเมอร์และแวว มากกว่า ของ MAC แต่ถ้าเทียบเรื่องเนื้อสี Nars จะมีเนื้อสีที่ติดชัด นุ่มกว่า และเกลี่ยง่ายกว่าของ MAC

กลับมาดูสีต่อไปของ MAC Freshen Up กันต่อนะคะ

สีที่สองคือสีที่อยู่ตรงกลางของตลับนี้ค่ะ

สีตรงกลางนี้ จะเป็นสีออกโทนสีพีช หรือ ส้มอ่อนนั่นเองค่ะ สีนี้จะไม่วิ้ง ไม่มีซิมเมอร์มากเท่ากับสีทองด้านล่าง จริงๆแล้ว หวานคิดว่า ถ้าใช้สีนี้ปัดเป็น blush สีเดียว ก็สวยได้เหมือนกันค่ะ เพราะเนื้อของสีไม่ด้านจนเกินไป ยังมีความวาวอยู่ แต่ไม่วิ้งและชิมเมอร์มากนัก

และมาถึง สีสุดท้ายที่อยู่ด้านบนสุดของตลับนี้นะคะ สีนี้เป็นสีที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างแปลกสำหรับหวาน หวานคิดว่ามันเป็นสีส้มแต่ส้มแบบอมชมพูน่ารักๆ สีค่อนข้างเข้มค่ะ แตะที่มือนิดเดียว ติดนิ้วมือมาเยอะมากๆ เป็นเนื้อ sheen เหมือนกันสีอื่นๆค่ะ แต่เป็นสีที่ติดชัดมากกว่าสีอื่นๆในตลับ แต่จริงๆแล้วสีนี้เกลี่ยยากกว่าสองสีข้างล่างค่ะ คือ ถ้าปัดสีนี้สีเดียว จะเกลี่ยยากกว่าสองสีด้านล่างค่ะ (พอเข้าใจมั้ยคะ)

รูปด้านล่างเป็น Swatch ที่หวานทำไว้ให้ดูสองแบบค่ะ

ด้านซ้าย (A) เป็น แบบที่หวานปัดวนๆทุกๆสีเข้าด้วยกัน แต่เน้นไปที่สีส้มอมชมพูด้านบนสุดค่ะ สาวๆจะเห็นได้ว่า สีที่ปัดออกมาจะเป็นสีส้มค่อนข้างเข้ม ถ้าใครมีผิวโทนขาว ปัดวนๆไปด้านสีส้มด้านบนจะเห็นสีชัดแบบนี้ค่ะ

ด้านขวา (B) เป็น แบบที่หวานปัดวนๆทุกๆสีเข้าด้วยกัน แต่ไม่ได้เน้นไปที่สีส้มอมชมพูด้านบน เวลาหวานวนๆสีในตลับ หวานเน้นปัดวนๆไปที่สีทองกับสีส้มอ่อนด้านล่างค่ะ ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ถ้าใครมีผิวขาวคล้ายๆสีผิวของหวาน ถ้าปัดแบบนี้ อาจจะเห็นไม่ชัดมากนักค่ะ เหมาะแก่การไฮไลท์ค่ะ

รูปข้างล่างเป็น รูปที่หวาน Swatch เปรียบเทียบให้ดูทั้ง 3 สี ค่ะ

สรุป รีวิวสำหรับ Wash & Dry Freshen Up HighLight Powder

โดยส่วนตัวหวานคิดว่า HiLight ตลับนี้มีเนื้อสีที่แน่น ชัด ปัดง่าย เกลี่ยง่าย เนื้อนุ่มค่ะ อีกทั้งยังมีทั้ง 3 สี ซึ่ง เวลาใช้ เราสามารถใช้แยกสี แต่ละสี โดยที่ไม่ต้องปัดรวมๆทั้งสามสีก็ได้ค่ะ ถ้าปัดรวมๆทั้งสามสี ก็จะได้สีอีกเฉดนึง เรียกว่า คุ้มค่ามากๆค่ะ และอีกอย่างนึงที่หวานอยากบอกก็คือ หวานคิดว่าไฮไลท์ตัวนี้สามารถทำเป็น Blush หรือที่ปัดแก้มก็ได้ค่ะ เพราะสีส้มเข้มด้านบนสุด เวลาปัดจริงๆแล้วจะเห็นสีค่อนข้างชัดค่ะ หวานดู Swatch ของ blogger หลายๆคน หวานว่า ไฮไลท์สีนี้ปัดได้กับทุกๆสีผิวค่ะ

ไฮไลท์ชิ้นนี้เป็น Limited Edition ถ้าใครชอบเรื่องไฮไลท์ หวานว่าเป็นอีกหนึ่งตลับที่น่าจะมีไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะที่ติดตาม พบกันใหม่รีวิวครั้งหน้านะคะ

See you next time :)

Stay connect with me here

v

v

v

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย