สุดยอด 5 เบสแอนด์รองพื้นที่ใช่และที่ชอบ...2014

ElizPiya

ElizPiya

ดู Profile

สวัสดีคร้าชาวจีบัน..ห่างหายกันไปนานนับเดือน..เนื่องจากกลับไทยเลยไม่มีเวลาทำรีวิวเล้ยยยย..วันนี้อุ๋ยกับน้องอลิซกลับมาแว้ววว..มีของมารีวิวเยอะเลยเอาเป็นว่าจะทำรีวิวทีละหมวดละกันนะคร้าวันนี้มาเริ่มจากเบ้าหน้าก่อนเนอะกะเบสและรองพื้นสุดโปรดของปีที่ผ่านมาจะมีอะไรบ้างมาดูกันเล้ยยยยย

เริ่มจากเบสตัวแรกนี้สุดโปรดเลยค่ะ Loreal Lucent Magiqueเด็ดดวงเอาไว้ใช้เป็นเบสก่อนลงรองพื้น...เนื้อวาวๆเกลี่ยง่ายๆสีขาวๆ..หรือในวันที่ขี้เกียจสุดๆลงตัวนี้ตบด้วยแป้งหน้าเด้งฉ่ำว้าวเลยค่ะ..และใช้เป็นตัวผสมกับรองพื้นทุกตัวในวันที่อยากหน้าขาว...ใส..เด้งงงง...แนะนำว่าสาวๆต้องมีติดไว้เป็นเบสสามัญประจำบ้านเลยนะคะ

ส่วนตัวที่สองนี้คื้ออออ...รองพื้นของ Marc Jacobs Genius Gel สี 22 Bisque Light

เป็นรองพื้นที่สีสวยมากกกเนื้อด้านค่ะ เวลาทาแล้วจะเป็นผิวๆๆๆไม่หลอกเป็นรองพื้นตัวที่ใช้บ่อยที่สุดและหลงรักนางเลยค่ะ เกลี่ยง่าย...บางเบา...เนียนไปกับผิวเลยค่ะ ราคาประมาณ $67 AUD ไม่ลดราคาเลยแต่ก็ซื้อนะคะเพราะไปลองที่เคาร์เตอร์แล้วชอบมากเลยอะ แต่ปริมาณคับขวดเลยค่ะเป็นรองพื้นที่หยิบใช้บ่อยที่สุด เวลาใช้แนะนำให้ใช้กับฟองน้ำนะคะจะดูเป็นธรรมชาติสุดๆๆๆๆ...แนะนำเลยนะคะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องสิว คุมมันได้ดีเลยทีเดียว มีสีให้เลือกเยอะมากเลยนะตัวเองงง

รองพื้นตัวนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะเป็นรองพื้นในตำนานเลยค่ะเชื่อว่าใครหลายๆคนคงมีไว้ในกรุของตัวเองแล้ว Estee Lauder Double Wear ติดทน เนื้อด้าน เช้ายันเย็นไม่มีดร๊อบ...แต่ต้องใช้ฟองน้ำเกลี่ยนะคะเพราะจะทำให้เป็นธรรมชาติผิวๆสวยมากเลยค่ะ...ที่สำคัญติดทนๆๆๆๆสุดๆๆๆๆๆ

ส่วนราคาซื้อมาตอนลดแล้วลดอีกเลยค่ะตกขวดละ $35 AUD คุ้มสุดคุ้ม แต่ติดอยู่นิดเดียวไม่มีฝาปั๊มเวลาเทแล้วไม่ระวังจะหกเลอะเทอะเลยหล่ะคร้า

ตัวที่ 4 Rimmel Wake Me Up สี 200 Soft beige....ถูก และดียังมีในโลกนะคะ รองพื้นตัวนี้เป็นตัวที่ใช้บ่อยตอนที่กลับไทยอยู่สองอาทิตย์เลยค่ะใช้ตัวนี้หน้าฉ่ำๆๆเด้งๆๆคือผิวมีสุขภาพดีสุดๆค่ะเพราะถ้าตกบ่ายๆมีเหงื่อออกนิดๆกำลังดูสวยเลยค่ะไม่ดร๊อบด้วยคุมมันได้ดีทีเดียวค่ะ ...เนื้อรองพื้นผสมชิมเมอร์นะคะ ...ถ้าใครอยากผิดฉ่ำว้าวววว....ต้องมีไว้หล่ะ ส่วนราคาก็ประมาณ $10 AUD ซื้อตอนลดราคาด้วยหล่ะคร้าถูกแสนถูกดีแสนดีๆๆๆ...555

ตัวสุดท้ายนี่เลย Chanel Les Beiges เป็น BB นะคะเกลี่ยง่าย เอาไว้ใช้ในวันที่ขี้เกียจสบายๆๆไม่ต้องแต่งอะไรมาก ตัวนี้ใช้ง่ายที่สุดใช้จะหมดหลอดแล้วค่ะ แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะคะถ้าใครแพ้ตัดไปได้เลยค่ะ ประทับใจนะคะคุ้มค่าเลยทีเดียวหล่ะคะ ส่วนราคาไม่แน่ใจประมาณ $40AUDแต่ใช้ได้นานมากเลยหละค่ะ

วันนี้อุ๋ยกับน้องอลิซก็ขอจบรีวิวรองพื้นและเบสเพียงเท่านี้นะคะขาดตกบกพร่องประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ส่วนรีวิว item อื่นๆอุ๋ยจะทยอยลงให้เลยนะคร้า ถ้าใครมีอะไรสงสัยยินดีตอบคำถามเลยนะคะเพราะความสวยแบ่งปันกันได้ค่ะตาม Facebook เลยนะคร้า

https://www.facebook.com/piyapron.pavasut

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย