How to Buffalo wings สูตรลูกทุ่งแสนง่าย คลุกซอสรสชาติเด็ดแสบทรวง สำหรับงานสังสรรคืนวันเสาร์จ้า

flukeky

flukeky

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ขอสวัสดีปีใหม่ก่อนนะคะ ถึงมันจะช้าไปหน่อย ปีใหม่ที่ผ่านมาไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างคะ ฟลุ๊คไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ ขอนอนกกลัคกี้(สุนัข) อยู่บนโซฟานุ่มๆอุ่นๆดีกว่า ปีนี้หนาวกว่าปีที่แล้วนะคะ ทุกคนดูแลสุขภาพของตัวคุณเองและคนที่คุณรักด้วย ไม่ว่าจะอยู่ใกล้กัน หรือไกลกัน ก็ต้องแสดงให้คนที่คุณรักรู้สึกว่าคุณยังรักและเป็นห่วงเค้าอยู่เสมอนะคะ ผู้ชายหลายคนมักมีคำถามว่า ทำไมต้องคอยแสดงออกตลอด?

ไม่ต้องตลอดก็ได้ค่ะ ขอแค่เป็นประจำสม่ำเสมอ ให้รู้ว่าเค้ายังสำคัญกับคุณอยู่ ผู้หญิงเป็นเพศที่ฉลาดในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเวลาที่ต้องสวมบทบาทเป็นนักสืบ นางจะเก่งมากกกกราวกับว่าพ่อนางคือโคนัน แต่เวลาอยากให้ผู้ชายแสดงความรัก อย่าคิดเอาเองว่าผู้หญิงเค้ารู้ว่าคุณรักเค้า ผู้หญิงไม่ว่าจะอายุแค่ไหน ถ้าคุณไม่เอาใจใส่เค้าขึ้นมาเมื่อไหร่ นางจะความจำสั้น และโง่ขึ้นมาในทันที จะมีคำถามโง่ๆว่า รักนางมั้ย เคยรักนางรึเปล่า เข้าใจตรงกันนะ!!!!!!คุณผู้ชายทั้งหลาย

เวลาที่ผู้หญิงทำอะไรให้ อย่าลืมขอบคุณและชมเค้าด้วย ถ้าเค้าถามว่าเป็นยังไงบ้าง ไม่ว่าจะทำอาหารให้กิน หรือซื้ออะไรมาให้ ช่วยแสดงออกว่าชอบ ตื่นเต้น ดีใจ ซักหน่อย การตอบแค่ว่า ก็ดี ก็โอเค

ขอตอบในตัวแทนของผู้หญิงทุกคนเลยว่า แต่กูไม่โอเค!!!! เอาใจเค้ามาใส่ใจเราด้วยนะคะ เข้าใจว่าที่เลือกคบกับใครซักคนก็เพราะรู้สึกว่าเป็นตัวเอง ไม่ต้องเสแสร้ง แต่ในเวลาพิเศษ โอกาสพิเศษ ขอพูดแทนผู้หญิงอีกทีว่า ช่วยเสแสร้งให้กูหน่อย!!!! เวลาที่ผู้หญิงเค้าอยากคุยอะไร อธิบายอะไร ช่วยฟังเค้าจนจบด้วย การบอกตัดประโยคว่า เค้าเข้าใจที่รักนะ เข้าใจแล้ว นั่นแสดงว่า มึงยังไม่เข้าใจอะไรเลย โอเคนะ??????

แต่ละคู่ก็จะมีคู่มือความรักข้อกำหนดในนั้นก็จะแตกต่างกันไป คู่มือชีวิตคู่จำเป็นนะ แต่ในคู่มือเหล่านั้น อย่าลืมข้อนึงที่สำคัญมาก คือ ความใส่ใจ เอาใจใส่กันเหมือนวันแรกๆที่รักกันด้วย มันสำคัญค่ะ

วันนี้ฟลุ๊คมีเมนูอาหารว่างง่ายๆ คือง่ายมากอ่ะ มาแนะนำให้ลองทำกันดูค่ะ ทำไว้ทานใงานปารตี้ คือวันเสาร์ที่นั่งดูหนังอยู่บ้านคนเดียว หรือกับคนพิเศษ กับครอบครัว ได้หมดค่ะ นั่นคือ Buffalo wings

ปีกไก่ทอด ราดซอสรสเด็ด เด็ดใครเด็ดมันค่ะ พวกที่ชอบกวนๆ มาแซวว่า ควายมีปีกด้วยเหรอ อย่านะ เพราะฟลุ๊คจะตอบกลับว่า ไม่รู้ ละมึงมีปีกป่ะล่ะ ไม่ก็ ย้อมไปว่า ถามตัวเองทำไม???? 555

วัตถุดิบ

ก็จะมีปีกไก่บน จะเป็นน่องเล็ก ด้วยก็ได้ค่ะ เอาไม้จิ้มฟัน หรือส้อม จิ้มๆด้วยนะคะ จะได้สุกทั่วกัน หมักกับ เกลือ พริกไทย แม๊กกี้ ใครจะเติมซอสหอยนางรม เข้าไปด้วยก็แล้วแต่ความชอบนะคะ แต่ไม่ต้องปรุงมากค่ะ เพราะความอร่อยมันอยู่ที่ซอสคลุก หมักไว้ซัก ครึ่งชั่วโมง

แล้วก็เอามาคลุกกับแป้งโกกิ หรือ แป้งเอนกประสงค์ก็ได้ค่ะ แล้วลงทอดจนเหลืองทองสวย กรอบนอกนุ่มใน แล้วเอามาคลุกกับซอสรสเด็ดเผ็ดร้อนที่เราเตรียมไว้ จาก เนย 1-2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ฟลุ๊คชอบศรีราชา และ ซอสพริกทาบาสโก้ หรือ คาเยน น้ำส้มสายชูหมัก ฟลุ๊คใช้เรดไว์เวเนก้าร์ เกลือ ปรุงรสให้ได้ เผ็ดร้อน หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ รสจะกลมกล่อม ทานได้เรื่อยๆ ไม่มีใครหยุดก็ทานจนหมดจานนั่นแหละค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย