PearlNWStyle 2014 FAVOURITE MAKE UP เครื่องสำอางโปรดประจำปี

Pearl NW

Pearl NW

ดู Profile

จบไปกับปี 2014 กันแล้ว

เราก็จะมาพูดถึงเครื่องสำอางทั้งหมดทั้งมวลที่ได้ใช้กันมาแล้วรู้สึกปราบปลื้มที่สุดกันดีกว่า

เรียกว่าคือที่สุดของเค้าเลย!!!!

Favourite Base Primer

1.Benefit-The Pore Fessional (1,150บาท) เจ้าตัวนี้เรียกว่าเป็นAll time Favourite ใช้หมดมาไม่รู้กี่อันแล้ว ลองหลายยี่ห้อก็กลับมาตายรังเหมือนเดิม หน้าดูเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง เครื่องสำอางเกลี่ยง่าย และติดทนนาน

ไม่ต้องพูดอะไรมาก ลองแล้วจะรักเลย!!

2.Shu Uemura -Smooth out Instant Pore Blurring Primer (1,500บาท) ตัวนี้ได้ใช้มาหลายเดือนอยู่ เป็นลูกใหม่ สาวๆอาจคิดว่าราคาเครื่องสำอางพวกนี้มันแพงหลักพัน ไม่จำเป็น จงคิดใหม่นะ มันช่วยได้เยอะมากมาย และหลอดหนึ่งใช้ได้นานมาก เพราะครั้งหนึ่งใช้น้อยมากมาย กลับมาถึงตัวนี้ ตอนนี้ตัวนี้เป็นตัวตายตัวแทนถ้าไม่มี Benifit ก็จะใช้พี่ Shu Uemura ซึ่งดีมากเหมือนกัน ผิวเนียน ทำให้หน้านัวๆเหมือนผ่านแอปมาให้หน้าเบลอๆ เห้ยมันดีอะ

1.Urban Decay-Eyeshadow Primer Potion Eden ($20=660บาท) ไม่แน่ใจเมืองไทยขายเท่าไร ไม่ได้ซื้อนานมาก Eye Primer เพื่อให้สีeyeshadowของเราติดทนนาน สีที่เพิร์ลใช้และชอบที่สุดคือ Eden สีเนื้อMatte ทำให้เปลือกตาเป็นสีเดียวกันและดูสดใสมากขึ้น แน่นอนมันช่วยให้สีไม่ตกร่อง ไม่มีใครอยากตาเยิ้มๆแน่นอน รับประกันว่าดีงาม

1.Kiss Me Heroine Make Matte BB Liquid SPF30 PA+++ (540บาท)

เจ้าตัวนี้เป็นแบบเขย่าๆก่อนใช้ เนื้อเบาๆ บางๆ ไม่หนามาก แต่ปกปิดดีงาม ชอบที่ไม่หนา เพราะรู้สึกBBหลายตัวทำออกมาแล้วหนา และเปลี่ยนสีเยอะมากระหว่างวัน ตัวนี้เปลี่ยนไม่มากเท่ากับยี่ห้ออื่น

Favourite Liquid Foundation

1.Chanel foundation perfection lumiere (2,200บาท) ตัวนี้ลองซื้อมาจากอังกฤษที่สนามบินตอนจะบินกลับ แล้วพอได้ลองแล้วรักเลย เนื้อดีงาม สีเนียนไปกับผิว เบาๆ ชอบที่กลิ่นด้วย ตรงไหนต้องการปกปิดมากก็เพิ่มเฉพาะจุดได้

2.THREE Flawless Ethereal Fluid Foundation #102 (1,950บาท) ลูกใหม่ที่หลงรัก เพิ่งใช่ตัวนี้ได้ไม่นาน และได้เข้ามาอยู่ในFavouriteอย่างภูมิใจ ซื้อตัวนี้มาตอนมีลดราคาที่ CTW อยากลองTHREEมานานแต่ก็ยังไม่ได้ซื้อสักที พอเป็นป้ายลดราคาเท่านั้นแหละ หุๆ มันดีงาม เนื้อไม่หนัก แต่ปกปิดได้ดีเลย <ใช้ในLookนี้>

Favourite Cushion

1.Laneige bb cushion pore control (1,500บาท) พักหลังขี้เกลียดแต่งหน้าเยอะ ลดขั้นตอนการแต่งลงมาก แล้วรู้สึกตัวCushionมันง่าย ไม่เลอะมือ เกลี่ยดี ในกล่องมีไส้เติมอีกหนึ่งชุด ดังนั้นอย่าเพิ่งคิดไปว่ามันแพง เพราะเท่ากับว่าเราได้สองตลับ แล้วอันหนึ่งก็ใช้ได้นานอยู่ ถ้าคิดว่าหมดแล้วให้ลองเอาผับกดๆรอบๆขอบๆดูออกมาอีกเยอะ (อิอิ) ตัวที่เพิร์ลใช้ช่วยเรื่องรูขุมขนกว้าง ตามแบบแก้มสตอเบอร์รี่ของเรา ถึงแม้จะดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน แต่ก็ยังมีอยู่

Favourite Concealer

1.Maybelinne New York Mineral Power Liquid Concealer (149บาท)

Concealer ที่โปรดปรานมานานมาก วันที่ขี้เกลียดแต่งหน้าก็จะเอาตัวนี้ปกปิดใต้ตา และรอยสิว ทาแป้งแล้วจบ

2.IPSA Creative Concealer (1,550 บาท) Concealer ที่รับคำแนะนำจากเพื่อนจากอังกฤษที่มาเที่ยวเมืองไทย บอกว่าช่างแต่งหน้าของBrand Hi-End ยี่ห้อหนึ่งชอบมาก และใช้ตัวนี้ตลอด พูดขนาดนี้ ก็ต้องลองอะ มันดีที่สามารถผสมกันเอง เพื่อให้เหมาะสำหรับสีผิวของแต่ละคน เนื้อไม่หนักและเกลี่ยง่าย ชอบมากๆเลย

Favourite Powder

1.Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder (1,900บาท) แป้งหนึ่งในใจเดียวมาตลอดหลายปี ตั้งแต่เป็นรุ่นเก่าที่กล่องเป็นสี่เหลี่ยม เป็นแป้งที่เนื้อดีมาก หน้านัวปกปิดดีมาก Loveที่สุด

Favourite Loose Powder

1.Laura Mercier translucent setting powder (1,490บาท) แป้งSetting ที่เป็นFavouriteมานานเช่นกัน เมื่อทารองพื้นเสร็จSetด้วยตัวนี้ หน้านัว ถ้าไม่ชอบหนามาก ก็เป็นอันเรียบร้อย และที่สำคัญใช้ได้นานมาก

Favourite Eyebrow Item

1.Sephora eyebrow pencil สี Honey blonde (400++บาท) ดินสอเขียนคิ้วจากSephora ที่กลายเป็นของโปรดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และกลับไปซื้อตุนไว้ก่อน ชอบที่แท่งเล็กมาก และมีหวีอีกฝั่ง ด้วยราคาและคุณภาพเรียกว่าทำมาเพื่อฆ่าหลายๆยี่ห้อ

2.Kate eyebrow mascara br-2 (350บาท) ของโปรดน้องใหม่ล่าสุดที่ได้จากการShopping กับ Eve&Boy แล้วหลงรักเลย สีมันดีงามมาก เคลือบขนคิ้วเปลี่ยนสีและดูธรรมชาติ สงสัยกับตัวเองทำไมไม่เคยลอง --"

3.CEZANNE eyebrow mascara (280บาท) ตัวนี้ใช้หมดไปแล้วสอง จัดเรียงเส้นคิ้วได้ดี สีสวย และราคาไม่แพง!!

4.Lasting 2way eyebrow 101 (650บาท) ของโปรดน้องใหม่ล่าสุดที่ได้จากการShopping กับ Eve&Boy อีกตัว ชอบที่หัวข้างหนึ่งเป็นเมจิคเส้นเล็ก เขียนออกมาเหมือนเป็นเส้นคิ้วของเรา และอีกข้างเป็นฝุ่นเพื่อให้ดูฟุ้งๆ กลายเป็นของโปรดติดมือ

Favourite Eyeshadow

1.Urban Decay NAKED 1-3 ไม่สามารถเลือกได้จริงๆว่าชอบอันไหนมากกว่า แต่พูดเลยว่าชอบเนื้อ Eyeshadow ของ Urban Decay มากอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องสงสัยว่ามันจะเป็นของโปรดประจำปี

Favourite Blush

1.Bisous Bisous Allure of Baccarat Trio blusher #3 (795บาท) เป็นBlusher ที่สีชัดติดใจมาก และในตลับเดียวมีสามสี โดยปกติจะใช้เบอร์สาม และใช้สองสีบนผสมกัน

Favourite Contour - Highlight

1.CEZANNE Face Control Color Matte Brown Shading (230บาท) - Shading ใช้มาหมดไปแล้วสอง เป็นสีที่ชอบเอามางัดดั้ง และShading กรอบหน้า งานหน้าพุ่งต้องมา!!!

2. Laura Mercier Bonne Mine Palette (2,000++บาท) เป็นSetที่สอยมาจากอังกฤษที่เป็นเนื้อครีมทั้งหมด มี 5 ตัว 2ตัวแรกเป็นตัวHilight ผสมShimmer ตรงแก้มสีแก้ม และอันใหญ่สุดShading รู้สึกเป็นSetที่คุ้มมากและเนื้อดีมาก

3.Tom Ford Shade&Illuminate (2,600บาท) เป็นน้องใหม่มาแรง ที่กว่าจะสอยมาเนี่ยก็คิดอยู่นาน ไม่ใช่เพราะอะไรนะ เพราะเครื่องสำอางที่มีอยู่จะท่วมห้องอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เสียดายที่ซื้อมาเลย เพราะมันงามมาก ทั้งPackaging ตัวProduct เวลาทาออกมาสวยงาม งานGlowต้องมา

Favourite Mascara

1.L'Oreal Paris Lash Architect 4D mascara (399บาท) เป็นFavouriteที่ใช้หมดมาแล้วหลายอัน จะปัดตัวเดี่ยวๆก็ได้ หรือปัดเติมหลังจากติดขนตาปลอมแล้วดูสะพรึงขึ้นอีก

2.Urban Decay SUPERCURL Curling Mascara ($20=660บาท) Mascara ที่ได้ลองใช้ตอนอยู่อังกฤษ ไม่เยิ้มไม่แห้งเป็นขุ่ย และขนาดแปรงกำลังดี ไม่แน่ใจราคาเมืองไทยที่ Sephora ตอนนี้เข้ามาหรือยัง แต่บอกเลยใครหาได้จงมีติดตัวไว้มันดีมาก

Favourite Eyeliner

1.Mille Eyeliner -(395บาท) มาถึงEyeliner กันบ้าง Eyeliner น้องใหม่มาแรงมาจากเกาหลี ที่เรียกว่ามาฆ่าของโปรดจาก Kiss Me ของญี่ปุ่น เพราะรู้สึกว่าเหมือนกันมาก เส้นเล็ก คม และไม่เยิ้ม แห้งแล้วไม่ไปไหน (ทาEye Primerก่อนนะยู) มันดีมากจริงๆ

2.Kiss Me (400บาท) 2.Kiss Me (400บาท) และEyeliner ที่ตกมาอยู่อันดับสอง แต่ก็ยังใช้อยู่ ดีเหมือนเดิม แนะนำว่าหาซื้อที่ญี่ปุ่นอาจได้ราคาถูกว่านะคะ

Favourite Lip-balm

1.Lucas Papaw ointment (300บาท) "Needless to say" ยังต้องบอกอีกหรอ มันดีและทำได้หลายอย่าง นอกจากจะช่วยปากที่แห้งจนเลือดออกได้ แมลงกัดต่อย ผิวแห้ง ผดผื่น ทาได้หมด และที่สำคัญมันยังทาก้นเด็กได้ดังนั้นไม่ต้องห่วง มันอ่อนโยนแน่นอน

Favourite Lipstick

1.L'Oreal Paris -Colour Riche Extraordinaire -304 Ruby Opera สีออกแดงเข้ม (449บาท)- นางดีงามเพราะสีชัดเหมือนLipstickแต่ผสมGlossไปด้วย หัวแปรงก็ทาง่าย และสีติดทนนาน ชอบมากมาย ทาประจำ เพราะไม่ต้องมีเวลามากทาปากไม่เก่งก็ทาได้สบายๆรับประกัน

2.LimeCrime- Velvetines -Salem (750บาท) สีน้ำตาล ตัวนี้ช่วงนี้ทาบ่อย จริงๆแล้วมีสีดำ น้ำตาลและแดง แต่ที่ทาบ่อยที่สุดกลับเป็นน้ำตาล ไม่รู้ทำไหม เกิดหลงรักนางคนนี้เข้า ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ดูลึกลับ ไม่ต้องแต่งตามาก เน้นปากก็พอ ติดทนจนลูกหลานแก่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ใครปากแห้งแนะนำให้พอกลิปมันทิ้งไว้ก่อนแต่งหน้า และซับออกแล้วค่อยทาลิปตัวนี้นะคะ

Favourite Eyelash

1.Jewelove Eyelashes Pure Series No.9 -ขนตาปลอมตัวนี้ได้ลองครั้งแรกที่หลงเข้าไปในEve&Boy Siam แบบเบาๆธรรมชาติ อยากให้ดูเยอะหน่อยก็ปัดมาสคาร่าเพิ่ม เป็นคนที่ชอบขนตาให้เป็นแบบไขว้ๆกัน พอติดมาแล้วดูเนียนๆเป็นขนตาเราจริงๆ

2.Eyemazing By Jun Komori No.102 - ตัวนี้ก็น้องที่คนที่ได้มาจากในEve&Boy Siam ติดมาแล้วดูหนากว่าตัวแรกเยอะ เมื่อต้องการแบบตาหนัก แต่ยังดูเนียนอยู่ พูดง่ายๆไม่เป็นกันสาดแน่นอน

3.Ripi eyelashes RP-07 05,RP-02 05 -ขนตาปลอมที่ไปสอยมาจากญี่ปุ่นจาก Don Quixote ร้านที่มีขายทุกอย่าง ราคาไม่แพงมาก ถ้าจำไม่ผิดราคาประมาณพันเยนนิดๆ ยิ่งช่วงนี้ค่าเงินเยนตก อยากไปสอยมาเก็บอีก มีทั้งสีดำและน้ำตาลจ้า

*ต้องขออภัยราคาขนตาปลอมจำไม่ได้เลยจริงๆ >//<"

Favourite Eyelash Glue

1.DUO-Eyelash Adhesive (20ปอนด์-1000บาท) -กาวติดขนตาปลอมที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเรียนที่อังกฤษ และรักมาตลอด มีทั้งสีดำและขาวใส ติดทนชนิดเมาหลับตื่นมามันยังอยู่ --"

แต่ดูๆอยู่ว่าจะโดนตกFavouriteไหม เพราะล่าสุดให้น้องซื้อกลับมาให้ สีใสหลอดใหญ่ เกิดไม่รักดีกัน แห้งช้ามากกกก ชนิดไม่เคยเจอมาก่อน เลยงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เพื่อนบอกก็เคยเจอที่เป็นแบบนี้เหมือนกัน แล้วมาดูกันว่าจะเจอของตัวอื่นมาแทนกันได้ไหมนะคะ

Favourite Make up Remover

1.Biore Perfect Cleansing Oil (380บาท)-มาถึงหมวดการCleansingกันบ้าง แต่งหน้าเต็มล่ะ ตัวโปรดในหมวดOil นั้นยกให้Biore ที่อะไรที่ว่ากันน้ำ เจอนางหายหมด ลองมาหลายตัวแล้วที่เป็นOilถ้าไม่ทำให้กลายเป็นหมีแพนด้าพร้อมไปอยู่สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็ไม่ได้สะกิดเครื่องสำอางแต่อย่างใด ตัวนี้มาสคาร่าที่ว่ากันสุดๆ ค่อยๆถูไปเรื่อยๆเบาๆก็ออกหมด ไม่ต้องใช้สำลีให้แสบหน้า และไม่แสบตาด้วย เยิฟ~~~~ <3

2.Bioderma Crealine H2O (1280บาท) ที่เช็ดทำความสะอาดหน้าที่ให้ความรู้สึกหน้าสะอาดหมดจด ยิ่งถ้าคนที่ต้องบินบ่อยๆ แนะนำให้พกใส่ขวดเล็ก(Mujiหรืออะไรก็ได้) พกติดตัวขึ้นเครื่องเลย พร้อมสำลี เช็ดหน้าต้องอยู่บนเครื่องถ้าแต่งหน้าไป และตอนเครื่องจะลงให้เช็ดอีกรอบให้ผิวหน้าได้รู้สึกตื่นใหม่ รับรองสิวไม่ขึ้น อย่าได้เอาน้ำในเครื่องบิน(ห้องน้ำ)เช็ดหน้าเลยนะ สิวถามหาแน่ๆ ราคาที่ถูกที่สุดเท่าที่รู้มาคือฝรั่งเศสราคา2ขวดใหญ่เท่ากับขวดเดียวที่นี้ มันดีงามมากจริงๆ แต่ก็ให้ทดลองว่าแพ้ก่อนไหมนะคะ กับเครื่องสำอาง ครีม และที่ทำความสะอาดทุกอย่าง เพราะผิวคนเราไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ

วันนี้(หลายวันที่ทำมา) ก็มีเพียงเท่านี้ และพบกันใหม่ใน Favourite Skin Care&Hair นะค่า

และขอให้ปี 2015 เป็นปีที่ดีสำหรับสาวๆทุกคนนะค่า

ขอให้สวย

ขอให้รวย

ขอให้มีเครื่องสำอางเต็มห้องตลอดทั้งปี เย้!!!

Thanks for reading,

Until next time

xoxo <3

Pearl NW

Disclaimer : No Sponsor

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย