[Review] Favorite Of The Year 2014; รวมสุดยอดไอเท็มที่ใช้แล้วชอบตลอดปี!

KwonSoPloy

KwonSoPloy

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ เผลอแปปเดียวก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันอีกแล้วเนอะ ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่พลอยได้มีโอกาสทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆค่อนข้างเยอะ และแน่นอนว่าท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมายเหล่านั้น ก็ต้องมีชิ้นโปรดที่พลอยหยิบใช้แล้วหยิบใช้อีกไม่รู้จักเบื่อ วันนี้พลอยเลยคัดเลือกไอเท็มชิ้นเด็ดสำหรับพลอย ที่ยกให้เป็นที่สุดแห่งปี มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ ^^

มาเริ่มที่สกินแคร์กันก่อนเลย ตลอดทั้งปีนี้พลอยใช้สกินแคร์หลักๆอยู่แค่แบรนด์เดียว มีแอบไปทดลองใช้แบรนด์อื่นที่ได้รับมาบ้าง แต่ก็ยังรักแบรนด์เดิมอยู่ดี ซึ่งก็คือ LANEIGE นั่นเองค่ะ

สำหรับเซตที่พลอยใช้คือไลน์ Water Bank ค่ะ พลอยใช้ทั้งตัว Essence, Gel Cream และ Sleeping Pack เลย ชอบตรงที่มันให้ความชุ่มชื้นมาก แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมค่อนข้างเร็ว สามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่เป็นคราบ ให้กลิ่นหอมสดชื่น จริงๆพลอยได้ใช้ตัวที่เป็นเซตครีมลิมิเต็ด 7 กลิ่นด้วยค่ะ แต่ส่วนตัวก็ยังชอบกลิ่นออริจินัลของเขามากกว่าอยู่ดี ^^"

สำหรับใครที่สนใจแบรนด์นี้ ตัวที่พลอยแนะนำมากๆเลยคือ Water Sleeping Pack ค่ะ แช่ตู้เย็นไว้แล้วทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าอิ่มน้ำดีจริงๆ อยากให้ลองค่ะ เพราะพลอยก็ลองตัวนี้เป็นตัวแรก หลังจากนั้นก็มีตัวอื่นตามมาเต็มเลย 55

ตัวต่อมาเป็นลิปมันลูกรักของพลอย Canmake Day&Night Lip Serum ค่ะ

ตัวนี้แพคเกจจะมาเป็นหลอดบีบ เนื้อลิปเข้มข้นและเหมือนจะดูหนัก แต่พอเกลี่ยลงบนริมฝีปากจะเหลวขึ้น ไม่เหนียวค่ะ ลิปตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นมาก พลอยเป็นคนปากแห้งง่าย ลอกเป็นขุยตลอดเวลา ตัวนี้เอาอยู่ แล้วก็ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่า แต่รู้สึกว่าหลังจากใช้ลิปตัวนี้มาสักระยะ ริมฝีปากดูอมชมพูขึ้นเล็กน้อยด้วยค่ะ

ชิ้นต่อไปก็ยังคงเป็นลิป ตัวนี้เป็นลิปที่พลอยหยิบใช้บ่อยในวันขี้เกียจ หรือวันไหนที่อยากได้ลุคใสๆ นั่นก็คือ fresh Sugar Petal Lip Treatment ค่ะ

สำหรับตัวนี้พลอยขอพูดสั้นๆแล้วกันนะคะ เพราะเคยทำรีวิวไว้แล้ว เนื้อลิปของเขาชุ่มชื้นมาก สีสวยกำลังดี และให้กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่เสียตรงที่ละลายง่ายไปหน่อย ต้องคอยเก็บให้พ้นแสงแดดค่ะ

สาวๆสามารถดูสวอชสีและอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ [Review] fresh SUGAR LIP POLISH & PETAL LIP TREATMENT ค่ะ

ชิ้นโปรดชิ้นต่อไปของพลอยได้แก่ Benetint ค่ะ

ทิ้นท์สีชมพูกุหลาบตัวดังจาก Benefit ดูจากสภาพตัวหนังสือที่เลือนหายไปแทบหมด คงไม่ต้องบอกว่าหยิบใช้บ่อยขนาดไหน 55 ขวดนี้เป็นไซส์เล็กที่มากับชุดคิทค่ะ ขวดจิ๋วแต่ใช้ได้นานมาก จริงๆใช้ทาได้ทั้งปากและแก้ม แต่พลอยใช้ทาแก้มบ่อยกว่าค่ะ แต้มเป็นจุดเล็กๆสามจุดไล่ตั้งแต่หน้าแก้มแล้วค่อยๆเกลี่ยออกด้านข้าง จะได้ลุคแก้มแดงระเรื่อน่ารักมาก คิดว่าขวดนี้หมดเมื่อไหร่จะไปซื้อไซส์จริงมาใช้แล้วค่ะ ^^

ต่อไปพลอยขอแนะนำอัศวินที่ช่วยปกปิดแพนด้ายักษ์ของพลอยมาตลอดทั้งปี นั่นก็คือ Bobbi Brown Corrector และ Concealer Kit ค่ะ

เนื่องจากใต้ตาพลอยคล้ำมาก พลอยเลยใช้สองตัวนี้คู่กัน โดยลง Corrector ก่อน แล้วตามด้วย Concealer จากนั้นเซตด้วยแป้งที่มาด้วยกัน เนียนกริบ

ขออภัยที่ไม่เช็ดทำความสะอาดก่อนออกสื่อค่ะ สภาพสกปรกโสโครกมากๆ บ่งบอกว่าผ่านการใช้งานมาหนักขนาดไหน 55

ปล.ที่เห็นเป็นก้อนเล็กๆนั่นคือแป้งนะคะ พอดีมันใกล้หมดแล้ว เหลือแต่ที่ติดตรงขอบ มันเลยแตกเป็นเสี่ยงๆ

มาที่งานคิ้วกันบ้าง ตัวที่พลอยชอบมากและแนะนำคนอื่นอยู่ตลอดนั่นก็คือ L'oreal Super Liner Brow Designer Pro ค่ะ

คือพลอยเป็นคนที่ชอบใช้ดินสอเขียนคิ้วทรานฟอร์มเมอร์ค่ะ คนอื่นงงว่าคืออะไร 55 มันคือดินสอเขียนคิ้วที่แปลงร่าง ถอดหัวถอดหางได้ ทำได้หลายอย่างในแท่งเดียวค่ะ

อย่างชิ้นนี้คือมีทั้งตัวดินสอเขียนคิ้ว หัวฟองน้ำที่เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และแปรงปัดคิ้ว พลอยว่ามันสะดวกและพกพาง่ายดี แท่งเดียวจบ แล้วตัวดินสอก็เส้นเล็กควบคุมง่าย ติดทนนาน รักเลย <3

งานคิ้วอีกชิ้นที่พลอยมักจะใช้คู่กับตัวข้างบน นั่นก็คือ Maybelline Fashion Brow 24h Coloring Mascara ค่ะ

คงไม่ต้องพูดอะไรมากทุกคนก็น่าจะรู้สรรพคุณของน้องแหนมตุ้มจิ๋วตัวนี้กันดีอยู่แล้วเนอะ หัวแปรงกลมๆเล็กๆซอกซอนขนคิ้วได้เป็นอย่างดี ทำให้ขนคิ้วเรียงตัวสวย ติดทนนาน ราคามิตรภาพ เป็นมาสคาร่าคิ้วตัวแรกและตัวเดียวที่พลอยใช้เลยค่ะ ไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้ตัวอื่น ^^

ชิ้นต่อไปเป็นแปรงแต่งหน้าค่ะ ส่วนตัวพลอยมีแปรงค่อนข้างเยอะ แต่ขอหยิบแปรงที่ชอบที่สุดมาอันนึง นั่นก็คือ แปรงเบอร์ 102 Silk Finish จาก Zoeva ค่ะ

ตัวนี้พลอยซื้อมาเป็นเซตในชื่อ Classic Face Set เป็นแปรงหกชิ้นมาพร้อมกระเป๋าหนังสีดำ จริงๆชอบทุกแปรงของเขาเลยนะ แต่รู้สึกรักตัวนี้ที่สุด เป็นแปรงที่ช่วยเกลี่ยเบสเมคอัพค่ะ

ส่วนตัวพลอยชอบใช้แปรงลงพวกรองพื้น บีบี ซีซี เพราะไม่ชอบให้ผลิตภัณฑ์เปื้อนมือ แล้วตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก เกลี่ยเบสเมคอัพได้ดี ไม่ค่อยกินเนื้อผลิตภัณฑ์ ขนแปรงแน่นและนุ่ม แนะนำเลยค่ะ

มาที่พาเลทกันบ้าง ส่วนตัวพลอยเป็นผู้หญิงขี้เกียจค่ะ หลังๆมาไม่ค่อยแต่งตาเท่าไหร่ แต่หน้าต้องพุ่งตลอด งานไฮไลท์เฉดดิ้งต้องมา ทำเป็นประจำจนติด ถ้าวันไหนไม่ทำจะรู้สึกตัวเองหน้าแบนแปลกๆ ดังนั้นพาเลทที่พลอยหยิบใช้บ่อยที่สุดจะเป็นเจ้า tarte tres chic park ave princess™ contour palette ค่ะ

พาเลทนี้เป็นอะไรที่สวยเลอค่ามากๆ มีบลัชออน บรอนเซอร์ และไฮไลท์รวมอยู่ด้วยกันในนั้น พลอยชอบสีของเขามาก รู้สึกมันเข้ากับผิวของเราพอดี ที่สำคัญสีไฮไลท์สวยมากค่ะ คือกลืนไปกับผิวเลย

สำหรับตัวนี้พลอยก็เคยทำรีวิวอย่างละเอียดไว้แล้วเช่นกัน สาวๆสามารถตามไปอ่านและดูสวอชสีได้ที่ [Review] tres chic park ave princess™ contour palette พาเลท 3-in-1 สุดเลอค่าจาก tarte!! ค่ะ

มาถึงชิ้นสุดท้ายกันแล้ว เป็นบลัชออนชิ้นโปรดของพลอยที่หยิบใช้บ่อยมาก เพราะรู้สึกว่าปัดแล้วรอดตลอด นั่นก็คือเจ้า Charlotte Tilbury Cheek To Chic Swish & Pop Blusherค่ะ

ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่ป้าชาลอตทำออกมาไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ แพคเกจสวยหรูเลอค่า

สีที่พลอยใช้เป็นสี First Love ค่ะ มองในตลับดูเหมือนสีจะอ่อน แต่ปัดออกมาจริงๆแล้วสีชัดมากนะคะ ต้องคอยยั้งมือด้วย ซึ่งบลัชออนรุ่นนี้เขาก็มีวิธีการปัดเก๋ๆตามแบบฉบับป้าชาลอตคือ ให้ปัดสีอ่อนวงนอกก่อน แล้วค่อยใช้สีเข้มตรงกลางปัดช่วงหน้าแก้มค่ะ

พลอยชอบสีมาก เพราะพลอยเองไม่ค่อยมีบลัชออนสีแบบนี้ สีออกส้มๆน่ารัก แต่ไม่ส้มจ๋า มีชิมเมอร์เนื้อละเอียด กระจายแสงได้ดี ปัดตัวนี้แล้วไม่ต้องพึ่งไฮไลท์เลยค่ะ และที่สำคัญคือติดทนนานมากจริงๆ ไม่ต้องเติมระหว่างวันเลย

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับ Favorite Of The Year 2014 ของพลอย มีชิ้นไหนที่เป็นชิ้นโปรดของสาวๆเหมือนกันบ้างหรือเปล่าคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวและสภาพผิวของแต่ละคนด้วยเนอะ บางอย่างที่พลอยชอบ คนอื่นอาจจะรู้สึกเฉยๆ ลองสัมผัสด้วยตัวเองดีที่สุดค่ะ

กระทู้นี้น่าจะเป็นรีวิวสุดท้ายในปีนี้สำหรับพลอยแล้ว ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมาตลอดทั้งปี อาจจะมีบางจุดที่ดูไม่ลื่นไหลบ้าง ปีหน้าพลอยก็จะพยายามพัฒนาทักษะในการเขียนและถ่ายรูปให้สวยกว่าเดิม สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ ขอให้ความสวยอยู่กับเราไปทุกปีค่ะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย