How to Newyear/Holiday Makeup สวยฟรุ้งฟริ้งตั้งแต่เช้ายันดึกไปเลย

bbonasha

bbonasha

ดู Profile

สวัสดีอีกครั้งค่ะ วันนี้จะมาทำฮาวทูง่ายๆนะคะ เนื่องจากดูซีรีย์เกาหลีแล้วอินกับเมคอัพของนักแสดงเกาหลีมากๆ หน้าเนียนเงาเกิ๊นน วันนี้โบว์จะมาอแด๊ปกับการแต่งหน้าให้เข้ากับสไตล์บ้านเรานะคะ เพราะบ้านเรานั้นถ้าจะให้สวยเป๊ะขนตาต้องงอนยาว ฮาวทูนี้เลยเลือกติดขนตาปลอมเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง อิอิ ไปดูกันเลยค่า

ใช้ Naked1 Palette สีNaked ไลท์ที่ดั้ง กับคัดเบ้าตาเบาๆค่ะ เพิ่มมิติให้หน้า

ใช้ MAC Pressed Pigment Summer Honey ตบเบาๆที่เปลือกตาค่ะ

สังเกตุว่าใช้เกือบหมดแล้ว แต่มีแอบตกแตกไปบ้าง TT เป็น Limited นะคะรุ่นนี้ ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีมาอีกเมื่อไหร่ ยังไงก็ลองเข้าไปถามที่เคาน์เตอร์ได้ค่ะ

ใช้ Cosluxe Eyeliner วาดเฉพาะหางตา ลากยาวออกมานิดหน่อยค่ะ ตาจะได้ดูยาวๆโตๆขึ้น เวลาติดขนตาจะสวย รับกับขนตาฟรุ้งฟริ้งๆค่ะ

ดัดขนตา และใช่้ Maybelline Falsie Lashes ปัดขนตาบนและล่าง

วันนี้เลือกใช้ขนตาบอกต่อ BT02 เป็นรุ่นแบบเดี่ยวค่ะ อยากจะบอกว่าติดแล้วเหมือนไม่ได้ติดขนตา คือมันเบามากค่ะ ราคาจำไม่ได้แล้วค่ะเพราะโบซื้อมาซักพักแล้วค่ะ

ส่วนกาวใช้ Fiat by Pomvinij แบบสีใส โบว์ชอบนะคะเป็นแบบแท่งๆแล้วป้ายเอา เพราะบางทีแบบหลอดบีบออกมาแล้วชอบทะลัก ทำให้ขนตาปลอมส่วนอื่นติดกาวไปด้วย โบว์ติดทั้งวันไม่มีปัญหาเรื่องหลุดระหว่างวันและไม่ต้องเติมเลยค่ะ

เวลาทากาวที่ขนตาปลอมอย่าลืมเน้นหัวเน้นท้ายนะคะ เพราะเป็นส่วนที่หลุดง่าย เสร็จแล้วรอให้กาวเซทตัวประมาณ 10 วินาที วางขนตาปลอมไปตรงกลาง เสร๊จแล้วใช้แหนบเล็งปลายก่อนแล้วเล็งหัวให้เข้าที่ค่ะ ติดแล้วตาโตทันทีเลยนะ ^^

ใช้ Bobbi Brown Shimmer Brick Compact #Pink อันนี้ใช้มานานมากกก สังเกตุว่าแตกและจะหมดแล้ว หมดซื้อใหม่แน่นอนค่ะ ชิมเมอร์ละเอียดอ่อนๆอมชมพู โดนแสงแล้วสวยมากก

เพิ่มความเงาของหน้าด้วย Benefit Girl Meets Pearl มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้เหมือนไฮไลท์มุขทองค่ะ แต่จะมาในรูปแบบ liquid ใช้ง่ายมากค่ะ แค่บิดออกมาเนื้อก็จะออกมาที่หัว

เกลี่ยเนื้อครีมออกมาวนที่มือก่อนค่ะ เสร็จแล้วส่วนที่เราเกลี่ยที่มือไปตบเบาๆที่โหนกแก้ม สันจมูก และร่องริมฝีปากด้านบนค่ะ

หน้าดูมีมิติขึ้นนะ รู้สึกรึป่าว แต่รูปนี้หน้าแบบง่วงนอนไม่ไหวแล้วอะ ขออภัยค่ะ ><

ทาคอนซีลเลอร์ที่ปากลบสีปากก่อนค่ะ ลิปสติกใช้ YSL Rouge Pur Couture เบอร์1 จริงๆแล้วสีนี้เป็นสีแดงนะคะ ท้ายปีนี้สีแดงอินมากกก ต้องทาค่ะ ไม่งั้นตกเทรน ไปไหนเจอแต่คนทาลิปสติกสีแดง แต่โบส่วนตัวไม่ค่อยชอบแดงจัดๆค่ะ เลยทาข้างในก่อนค่ะ แล้วเกลี่ยเอา

เสร็จแล้วใช้แปรงลิปสติก วาดตามทรงปากค่อยๆเกลี่ยค่ะ ถ้าอยากได้แดงๆปาดเน้นๆได้เลยค่ะ

ลืมหัวตาเลยค่ะ ขั้นตอนนี้ขาดแล้วไม่เกิดจริงๆนะคะ ฮ่าๆๆ โบใช้ Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow Stick สีSunlight Gold ทาที่ตัวตา และด้านในของตาด้วยค่ะ

เสร็จแล้ววว โครสอัพแล้วฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งมาก

คอนแทคเลนส์ Protrendcolor รุ่นAllure Skygray

แอบไปทำผมมา อิอิ อย่างนี้สวยทั้งวันจริงๆค่ะ ไปงานไหนก็ได้ไม่มากไม่น้อยเกินไป รับประกันค่ะ

รูปสุดท้ายค่ะ ขอบคุณที่ติดตามจนจบนะคะ ครั้งหน้าเจอกันใหม่ค่ะ

ติดตามว่าจะมีฮาวทูใหม่ตอนไหนได้ใน ig: bbonasha หรือ FB: Napatcha Visavutanont

หรืออยากให้ทำฮาวทูแต่งหน้าแบบใครสไตล์ไหน รีเควสมาได้เลยนะคะ

Happy Newyear 2015 อย่าลืมทาลิปสติดสีแดงด้วยนะคะ เดี๋ยวไม่อินค่ะ เที่ยวให้สนุกนะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย