Review *** รีวิวลิปมัน หน้าหนาว ที่เมกา ***

llORANGEll

llORANGEll

ดู Profile

Happy Winter ka


ช่วงนี้อากาศเริ่มจะหนาวให้ดีใจ ลัลล้า กันละเนอะ

อยากจะซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มทั้งวันเลยค่ะ

รู้สึกดีจริงๆ เอิ้ก เอิ้ก ^____^แต่ว่าพอลมหนาวมาเยือน

ปากก็เริ่มแตก แตก และแตกหนัก

เป็นกันไหมคะ สาวๆวันนี้เค้าเลยขอเกาะติดสถานการณ์

ทำ รีวิว ลิปมัน ย้อนไปถึงหน้าหนาวปีที่แล้วตอนอยู่เมกาค่ะ

หนาวที่นู่น หนาว สุดๆจริงๆนะคะเริ่มจากเราเนี่ยเป็นคนคลั่งลิปมันค่ะ

มีปากเดียวนะ แต่จะทาทุกอันที่มีอยู่

และจะซื้อใหม่เรื่อยๆเลยค่ะ 555

(ของเก่าก็จะค่อยๆหายไป)แต่ที่ใช้จริงๆตอนอยู่เมกา มี แค่ 8 อันนี้ค่ะ (แค่หรอ ใช้คำว่าแค่!?)

ปล ลิปที่เราใช้นี่ส่วนมากซื้อจากdrug store, wall mart, rite aid ค่ะ

แต่คิดว่าที่ไทยก็น่าจะมีขายหมดแหล่ะเนอะ


มาดูภาพหมู่กันเลย
ค่ะ ละเนื่องจากว่า เป็นภาพที่ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว

ตอนนี้มันจึงกระจัดกระจาย บางชิ้นก็หาย
โอน จ่าย ไปแล้ว

เอาเป็นจะมาพูดถึงทีละตัว ว่าตัวไหน เป็นยังไง จากภาพในเนตละกันะคะกราบขออภัย และขออนุญาติเจ้าของรูปมา ณ ที่นี้ค่ะเริ่มจาก ขวาสุดOriental Princess fruity sweet lip care


 

ลิปตัวนี้เรา ได้มาตอนวันเกิดค่ะ ถ้าเป็นmember opจะได้เป็นของขวัญปีที่แล้วนะชอบมากค่ะ กลิ่นหอมมมมม เว่อออออออบีบออกมาเป็นเจลๆ หนืดๆ หน่อย ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะนะแต่พออยู่บนปากแล้วหมดเร็วไปหน่อย (เผลอกิน?)เอาไว้หยิบออกมาใช้ ตอนนึกได้ค่ะ 555คะแนน : 4/5

ต่อมาburt's bees honey lip balm
เบิธบีที่เป็นแบบแท่งนี้ เห็นเค้าว่าดีๆกันละตอนซื้อมันมีให้เลือกหลายกลิ่น หลายรสมากกกกกคือตาลาย
เลยเลือกจาก อันที่เหลือน้อยสุด (น่าจะแปลว่าขายดีสุด55)และตัวนี้มันเขียนว่า  honey lip blam with vitamin Ehoney นี่น่าจะ อร่อยกว่า beewaxอันอื่นนะ
เอิ้กๆแต่พอทาแล้ว กลิ่นมันแบบ เหม็นอะ TT หื่นๆยังไงไม่รู้เรื่องช่วยบำรุงนี่ ก็ไม่รู้สินะ ไม่ค่อยเห็นอะไรนะส่วนมากจะหยิบมาใช้ทาก่อน แต่งหน้า ปากก็ไม่เป็นคราบดีค่ะแต่ถ้าทาเดี่ยวๆ กลิ่นไม่โอเลย เพื่อนเคยยืมลิปมัน เราส่งตัวนี้ให้ เพื่อนไม่ทาเลยค่ะมันบอกเหม็นมาก TT น่าสงสารจัง

คะแนน : 3/5

แต่เราก็ทนใช้นะ โรคจิต เอิ้กๆburt's bees beeswax lip balm


ยังไม่เข็ดกะกลิ่นหืนครานั้น เอาใหม่แบบตลับบ้าง 555แต่ตัวนนี้เป็นเนื้อ beewax ค่ะ คือชอบนะ แบบตลับรู้สึกชอบมากๆ ไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่มันก็เปิดยากมากๆๆ 555555เนื้อ beewax เนี่ย ความรู้สึกเวลาทามันไม่เหนอะดีค่ะทาแล้วไม่รู้สึกมันๆที่ปาก อยากจะเลียอะไรแบบนั้นเลย
ชอบนะ แปลกๆดี แต่ติดตรงเวลาจะเปิดนี่ยากเหลือเกิน(ไม่รู้คนอื่นเป็นไหม)ตอนนี้เลยยกให้เพื่อนไปแล้วค่ะคะแนน : 4/5

หักตรงเปิดยาก แต่ก็อยากซื้อมาใช้อีกนะ ชอบแบบจิตๆ
พูดมาก เริ่มเหนื่อยละ นี้เพิ่งได้สามอันเองหรอ o.Oต่อค่ะๆ เด่วไม่จบเนอะ

Carmex
original flavour เลยค่ะ เป็นตัวแรกที่ ซื้อตอนไปถึงเมกาเลยค่ะตัวนั้นรู้สึกอะไรที่พกไปก็เอาไม่อยู่ เห็น carmex ขายอยู่ในร้าน one dollar เลยสอยมาแต่พอเดินเข้าไปวอลมาท อ้าววว ถูกกว่า
คือไรแกรรร๊พูดถึงคุณภาพ นางใช้ได้เลยนะ สำหรับ ราคานี้เรื่องกลิ่น มันจะหืนนิดๆ แต่แค่นิดเดียวนะ เทียบกะฮันนี่ลิปบาม ของเบิธบีไม่ได้เลยเอาไว้ใช้ในห้องน้ำ อาบน้ำเสดทา เอิ้กๆแต่ตอนนี้ยกให้คุณแม่ไปล้าาา

คะแนน : 3.5/5

มันก็ดีนะ แต่ความรู้สึกเรามันก็เฉยๆอะeos - lemon drop
เยอะอีกแล้วค่ะ มีหลากหลายสี หลายกลิ่น แต่คำโปรยบนฉลากของมัน จะคล้ายๆกันนะค่ะ

อย่างว่าแหล่ะ แค่ สี และกลิ่นต่างกันเท่านั้นละมั้งแต่คิดดีดีแล้ว ค่อยๆมองดูทีละอันดีดีค่ะ มันต้องมีต่างกันบ้างสิน่า!!ค่ะพอดูดีดีแล้วมันจะต่างกันนะ อย่างอันนี้ที่เลือกเพราะ  เป็นตัวเดียวที่ มี spfโอวแม่เจ้า อันนี้ละ นางชนะเลิศ นางแตกต่าง จัดการหยิบค่ะพอเอามาใช้จริง ไม่ผิดหวังนะ นางหอม หวาน อร่อย :pที่สำคัญเวลา จูบ นี่แฟนชอบมากกก ชมทุกครั้ง ว่าปากหวานจัง -///-ให้เปน da best เลยเอ้าาา (เรื่องบำรุงหรือป่าวนั้นไม่สนใจละ)คะแนน : 5/5

vaseline lip therapy


คือเดิมรู้สึกว่า วาสลีนที่ใครๆเค้าว่าดีๆๆ สารพัดประโยชน์เนี่ยมันไม่ได้เข้ากะเราเลย ไม่เห็นมันจะดี หรือช่วยอะไรได้เลย นอกจากความมัน
แต่ในเมื่อเจ้าตัวเล็กนี่เค้าทำมาเพื่อปากโดยเฉพาะ เอาค่ะ ลองดูลองดู แล้วก็ อืมมม ก็ดีนะ ดีกว่าแบบอันใหญ่ๆนั้นเยอะเลยทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ค่ะ ไม่หมดสะที 555คะแนน : 4.5/5

ลิปแคร์


ลิปแคร์ ค่ะชื่อมันง่ายๆ แค่นั้นเลย ไทยทำไทยใช้เค้าว่ามันสกัดมาจากเปลือกมังคุด เห็นเภสัชร้านขายยาว่างั้นนะ คือตอนนั้นคิดว่ามันแพงนะสาบานว่าคิดอย่างงั้นจริงๆเพราะมันเล็กมากๆๆๆ ตลับกระจิดนึง 30กว่าบาทได้มั้ง
แล้วแบบดูโนเนมไง 555ตอนแรกว่าจะซื้อลิปเภสัชที่ตลับสีแดงๆอะค่ะ 8บาท เห็นอันนี้มันเล็กนิดเดียว สามสิบกว่าบาทแหน่ะแพง!! ต้องดีแน่เลย สมุนไพรไทย
คิดเองเออเองเนื้อเจลก้ละเอียดดีนะ ชุ่มชื้นดี แต่ถ้าทาตัวนี้รองพื้นก่อนทาลิปสติก สีจะไม่ค่อยติดอะความรู้สึกเราอะนะ เลยเอาไว้ใช้ก่อนนอน แต่ตอนนี้คุณแม่เอาไปใช้ละค่ะคะแนน : 4/5ตัวสุดท้ายซ้ายสุด


คือจริงๆไม่ต้องพูดถึงก็ได้มั้ง แต่เด่วคนอ่านจะสงสัย (หรอ?)คือจำชื่อไม่ได้ และก็ไม่รู้ว่ามันไปอยู่ที่ไหนแล้วตอนนั้นซื้อในซูปเปอญี่ปุ่นเพราะลืมเอาลิปมันมา มัน1แถม1และเป็นกลิ่นสตอเบอรี่ชีสเค้กอะไรสักอย่างแต่ก็เฉยๆค่ะ ลิปทั่วๆไปมากๆ กลิ่นก็เฉยๆมาก  ขอไม่ให้คะแนนอะไรเลยละกันนะคะ

_________________________________________________________________________________จบแล้วววววววววค่ะ

ที่จริงเป็นการรีวิวครั้งแรก

แต่ก็พูดมากๆจริงๆ ได้สาระ ไม่ได้สาระอะไร

ก็ขอฝากด้วยนะคะขอบคุณที่อ่านจนจบค่าาาาาา


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย