รีวิวรองพื้นเนื้อ Liquid to Powder จาก 3 แบรนด์ Hi-End (YSL Fusion Ink/Armani Maestro/Lancome Miracle Air De Teint)

Beauty Legend

Beauty Legend

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆชาว Beauty Legend กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวเปรียบเทียบ Base Makeup ที่มีล้กษณะคล้ายๆๆกัน เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆๆ ในการตัดสินใจก่อนไปตำตาม เพราะหลังๆๆสังเกตุว่าเพื่อนๆเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็อยากที่จะรีวิวอะไรที่เป็นประโยชน์นำไปปรับใช้ได้จริงๆ เลยอาจเว้นระยะนานหน่อย เพราะแอดมินต้องลองใช้ อีกทั้งยังต้องรอของเดินทางมาด้วย เนื่องจากรองพื้น YSL และ Lancome นั้นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่วางในไทย และอาจจะยังไม่เคยมีใครรีวิวมาก่อนด้วย จึงเรียกว่าใหม่แกะกล่องมากๆๆ 

รองพื้นที่จะรีวิวในรอบนี้มีคุณสมบัติพื้นฐานร่วมกันอยู่ข้อนึงที่เห็นชัดๆคือ Texture เป็นแบบ Liquid to Powder พูดง่ายๆๆคือเวลาทาเสร็จจะเซ็ทตัวเป็นแป้งบางๆกลืนไปกับผิว ยังไงก็ตามทั้งสามตัวนี้ก็มีสิ่งที่แตกต่างกันพอสมควร ไม่งั้นคงไม่นำมารีวิวเปรียบเทียบหรอกจริงมั้ย ทั้งสามตัวที่ว่านี่ก็คือ 


 

1. YSL Fusion Ink น่าจะเข้าไทยประมาณต้นปีหน้า 
2. Armani Maestro 
3. Lancome Miracle Air De Teint (ชื่อรุ่นในอเมริกา คือ Nude Miracle) ไม่แน่ใจว่าจะเข้าไทยรึเปล่า และถ้าเข้าจะใช้ชื่อว่าอะไร ยังไงรอติดตามกันละกันนะ 

ก่อนอื่นต้องให้ข้อมูลพื้นฐานของแอดมินก่อน คือ หน้ามันมาก รูขุมขนกว้างช่วงทีโซน แต่ไม่มีสิว ดังนั้นผลิตภัณฑ์ Base Makeup อื่นๆๆที่ใช้ในระหว่างรีวิวทั้งสามตัวนี้คือ 
Dior dreamskin 
Magic cream Charlotte Tibury 
Shiseido Anessa spf 50 
Dior pore minimizer 
Laura Mercier Loose Setting Powder 
Oil Control Setting Spray from Urban Decay 
ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะควบคุมตัวแปรต่างๆ ให้เหมือนๆๆกัน เพื่อให้ได้ผลการเปรียบเทียบทั้งสามแบรนด์ที่เชื่อถือได้ 

หลังจากทดลองใช้รองพื้นทั้งสามตัวนี้มาสักระยะ ก็พบว่า สิ่งที่เหมือนกันก็คือ 
1. ความเป็นธรรมชาติ บางเบา กลืนหายแนบสนิทไปกับผิว เนื่องจากเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลวเหมือนน้ำ (Liquidy) 
2. ใช้ได้กับผิวทุกประเภท แห้ง ผสม มัน มันมาก ขึ้นอยู่กับการเตรียมผิวแต่ละแบบให้พร้อมก่อนการลงรองพื้น ถ้าเตรียมผิวดี รอดทุกสภาพผิว 
3. สีไม่ดรอป ไม่หมอง รองพื้นไม่ตกร่อง 
4. สามารถใช้ได้ทั้งกับ นิ้วมือ แปรงลงรองพื้น และ ฟองน้ำ แต่โดยส่วนตัว รู้สึกว่านิ้วมือกับแปรงดีสุด ส่วนฟองน้ำแอบกินรองพื้นเบาๆๆ เปลืองๆๆ 
5. ระดับการปกปิด คือ Light to Medium แต่สามารถเพิ่มในจุดที่ตกการปกปิดให้มาขึ้นได้ โดยไม่ดูโป๊ะ แต่แนะนำว่า ถ้ารอยดำรอยแดงเยอะ ใช้ Concealor ไปเลยดีกว่า 

เอาหล่ะ คราวนี้มาถึงสิ่งที่ต่างกันบ้าง 

1. ตัว applicator หรือ ตัวที่ใช้ทารองพื้นบนหน้าเรานี่แหละ ก็คือว่า Armani กับ Lancome นั้นเหมือนกันคือ เป็นหลอดดูด ส่วน YSL เป็นเหมือนหัวปากกาหมึกซึม ซึ่งก็คล้ายกับapplicator ตัวอื่นๆๆของYSL อย่างเช่น Lip and Cheek ซึ่งสาวกYSL น่าจะคุ้นเคยกันดี 

 
2. ความติดทนยาวนาน อันนี้ทดลองคือ แต่งหน้าตอนตีห้า ซับหน้าครั้งเดียวคือตอนสิบเอ็ดโมง แล้วดูว่าอันไหนหลุดเยอะสุด สรุปว่าArmani หลุดเยอะสุด ส่วนYSL กับ Lancome คือสูสี อันนี้ขอให้ดูหลักฐานประกอบการตัดสินใจ 

3. ความคุมมัน YSL ดีสุด รองมาคือ Lancome ส่วน Armani ก็คุมบ้าง แต่น้อยสุดในบรรดาสามตัวนี้ แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มแต่อย่างใด 
 

โดยสรุปแล้ว รองพื้นทั้งสามตัวนี้เป็นรองพื้นที่ดีมากๆ ถ้าต้องให้เลือกก็ต้องตอบว่าจะเลือกทั้งสามแบรนด์ เพราะดีทังหมดจริงๆ เรียกว่าตำหมด ตำเหมาๆๆ ตำรัวๆๆๆ ก็หวังว่ารีวิวนี้คงมีประโยชน์กับเพื่อนๆๆบ้างไม่มากก็น้อย แล้วเจอกันรีวิวครั้งหน้า มาติดตามกันว่าจะเป็นอะไร อิอิ
เพราะความสวยคือตำนานแห่งรองพื้น liquid to powder

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย