HOW TO CONTEST Beauty On The Way (สวยแซบลุยป่า)

golfmakeup

golfmakeup

ดู Profile

หวัดดีจ้า สาวๆJeban.com ที่น่ารัก วันนี้กอล์ฟขอนำเสนอ How to สุดแซบของกอล์ฟ ในลุกซ์ แต่งหน้าไปลุยป่า คือแบบว่าถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร แต่อยากสวยแบบมั่นใจ พร้อมแอบแซบนิดๆ แนว Gold Gold ไปดูกันเลยว่าจะแซบแค่ไหน

 

มาดูรูปก่อนเนรมิต และหลังเนรมิตกันก่อนเลย


 

ตัวช่วยที่ทำให้กอล์ฟแซบสมใจมีอะไรบ้าง


 
1.LOREAL PURE LICHT PRIMER
2.PORE COVER WHITENING BB MOUSSE SPF 58 PA+++
3.รองพื้น REVLON COLORSTAY
4.LEVLON COLORSTAY CONCENLER
5.แป้งฝุ่น ARTISTRY
6.แป้งตลับ CELLINA UV BLOCK POWDER FOUNDATION     
7.COLLECTION  BRONZER GLOW MATT POWDER 1TERRACOTTA
8.MTI  BRONZ POWDER
9.MTI PANCAKE POWDER
10.REVLON PHOTOREADY PRIMER+SHADOW
11.Skin  Food SugarBloom Shadow Box
12.ดินสอเขียนขอบตา IN 2 IT
13.LOREAL SUPER LINER ULTRA PRECISION
14.Mascara MAC
15.กาวติดขนตา MTI EYE PUTTI
16.elf.Studio  BREUSH
17.ลิปสติก REVLON COLORBURST MATTE BALM BALSAMO PAPA LABOS
18.KMA BLOSSOM KISS TIN19
19.น้ำแร่ evian
20.ขนตาตามใจฉัน (ขอแบบธรรมชาตินะจ๊ะ เพราะเราจะไปอยู่กับธรรมชาติจ้า)
 

เริ่มต้นความแซบกันเลย 

ลงเบสรอริอัลเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ตามด้วย บีบีมูสเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าเช่นกันจ้า  
 

          

เสร็จแล้วลงรองพื้น แต่เพียงบางเบาพอน๊ะ เพราะไม่ต้องกันให้เหนอะหนะหนักหน้ามากเวลาเดินลุยป่าจ้า ปกปิดรอยคล้ำใต้ตานิดหน่อยด้วยคอนซิลเลอร์ 

ลงแป้งฝุ่นเพื่อดูดซับความมันบนใบหน้า และเพื่อความนวลเนียลปกปิด ลงแป้งตลับอีกครั้งเพียงบางเบาเพื่อให้หน้าดูผ่องยิ่งขึ้น แนะนำให้ลงกับแปรงน๊ะ เพราะจะทำให้ดูบางเบามากกว่าจ้า 

สร้างมิติบนใบหน้านิดหน่อยด้วยบรอนเซอร์บริเวณกรอบหน้า และข้างจมูก หลังจากนั้นใช้MTI Pancake Powder ลงบริเวณสันจมูก ใต้ตา เพื่อเพิ่มความสว่างให้แก่ใบหน้า เวลาถ่ายรูปเก็บไว้ดูหน้าเราจะได้สวย แซบ แถมมีออร่าด้วยจ้า

 
 

เราจะใช้อายชะโด้เขียนคิ้วกันนะ โดยการนำแปรงเขียนคิ้วแตะน้ำแร่นิดหน่อย แล้วแตะที่อายชะโด้สีน้ำตาลเขียนคิ้ว แทนดินสอ เพื่อความฟรุ้งฟริ้ง แล้วใช้สีอ่อนออกทองเบรนบริเวณหัวคิ้วลากยาวมาถึงข้างจมูกเพียงเบาๆ เพื่อให้ดั้งแบนๆของเรา โด่งขึ้นนิดนึง ฮี่ๆ (ก้อเค้าไม่มีดั้งเรยนี่)

 

ใช้อาชะโด้สีอ่อนที่มีวิ้งวิ้งในตัวทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาบน และหัวตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูแวววาว และต่อด้วยอาชะโด้สีเหลืองทองหรือสีทองทาทับให้ทั่วเปลือกตาและหัวตาเช่นกัน งานนี้เราไม่เน้นคัดเบ้า ไม่เน้นสโมกกี้ แต่เน้นดวงตาฉ่ำวาวสีทองระเรื่อๆพองามจ้า


 

เขียนขอบตาด้วยดินสอสีน้ำตาลเข้มจากหางตาล่างลากมาที่กึ่งกลางตา หลังจากนั้นกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มด้านบนจากหัวตาลากมาหางตาให้เชื่อกับที่เขียนขอบตาล่างไว้ ให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้น 

ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาเพื่อให้ตาดูสวยเด้งขึ้น แต่เน้นขนตาแบบบางๆพอนะจ๊ะ เพราะลุกซ์นี้ เราจะไปลุยป่า ย้ำกาวติดขนตาอีกนิด ที่หัวและหางขนตาปลอมเพื่อความเหนียวแน่นของขนตา แล้วกรีดอายไลน์เนอร์ทับอีกรอบเพื่อความกลมกลืน


 
 

เติมอายชะโด้สีทองอีกรอบที่เปลือกตาและหัวตา เพื่อให้สีดูเด่นชัดขึ้น


 
 

ปัดแก้มสีส้มพีซๆบริเวณโหนกแก้ม แล้วทับด้วยสีทองๆ  หน้าเราก้อจะดูฉ่ำๆ Gold Gold 


 

ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าอีกรอบทั้งด้านล่างและด้านบนเพื่อให้ขนตาปลอมเชื่อมต่อกับขนตาจริง ทาปากสีตามใจชอบ (แต่ขอแซบ ฮิฮิ)กอล์ฟเลือกใช้สีเบอร์ 210 ของเรฟร่อน รุ่นในรูปน๊ะ เพราะชอบสีแซบสะใจดี แล้วตามด้วยลิปTint ของ KMA เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาวให้ริมฝีปาก
 

เสร็จแล้วจ้า..กอล์ฟใส่เสื้อยืดคอวีธรรมดา ที่เนื้อผ้าระบายความร้อนได้ดีออกแนวทะมัดทะแมงนิดนุง แล้วม้วนปลายผมลอนใหญ่ๆ ให้ดูสลวยสวยเก๋แบบธรรมชาติ  

เป็นไงคะ ถึงแม้จะไปเดินลุยป่า แต่เราก็สวยแซบได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะละลายเลยน๊ะ..หากเหงื่อออก ทิชชูซับเหงื่ออย่างเดียว ก็สวยแซบได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นยันพระอาทิตย์ตกดินเลยจ้า

 

ขอบคุณที่ผ่านเข้ามาทักทายนะค๊ะ
 
 
 
 
 
 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย