Prep&Paint Nails #ทาเล็บให้สวยเหมือนทำกับร้าน

misscandyunicorns

misscandyunicorns

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน
ฮาวทูที่จะมาฝากกันวันนี้ 

เอาใจเพื่อนๆที่เพิ่งหัดทาเล็บ 

หรือคนที่ทาแล้วไม่สวย เลอะเทอะ

วันนี้พลอยจะมาสอนทริคในการเตรียมเล็บ

และวิธีการทาเล็บในแบบของพลอยค่ะ

 

*วิธีการที่ทำให้ดูวันนี้เป็นวิธีที่พลอยศึกษาเอง

ซึ่งพลอยทำแล้วไม่เกิดอันตรายใดๆค่ะ

 

อุปกรณ์

ตะไบ

Cuticle Pusher 

น้ำเกลือ (ใช้แอลกอฮอลล์แทนได้)

พู่กันหัวแบน หรือ คอตตอนบัตต์

ยาล้างเล็บ

เบสโค้ด

ท็อปโค้ด

ยาทาเล็บที่ชอบ

ทิชชู่เปียก


 เริ่มจากการล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะจากนั้นก็ตะไบเล็บให้ได้รูปทรง โดยตะไบไปทางเดียวกันอย่าถูไปถูมา เพราะจะทำให้เล็บเปิดแยกเป็นชั้นๆ เทน้ำเกลือใส่ฝาค่ะ ใช้แอลกอฮอล์แทนก็ได้นะคะ จากนั้นจุ่มCuticle Pusher ด้านที่เป็นสี่เหลี่ยมลงในน้ำเกลือจากนั้นก็นำมาดันตรงโคนเล็บเราค่ะ ดันให้เนื้อตรงโคนมันแนบลงไป ค่อยๆดันเบาๆ อย่าให้โคนเปิดไม่งั้นสิ่งสกปรกจะเข้าไปง่ายค่ะ  จากนั้นเปลี่ยนด้าน ใช้ด้านแหลมๆ มาเขี่ยโคนเล็บเพื่อเอาพวกเศษๆออก  พอทำครบ 5 นิ้วแล้ว ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดซ้ำเพื่อความสะอาดค่ะ *ขั้นตอนทั้งหมดนี้ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ค่ะ แต่พลอยทำเพื่อเวลาทาสีลงไป จะได้สวย และดูเรียบร้อยค่ะ
 เรามาเริ่มทาเล็บกันต่อเลยลงเบสโค้ด รอให้แห้งสนิท เลือกสีที่ชอบมา จากนั้นใช้สองมือค่อยๆคลึงขวดไปมาเพื่อผสมสีให้เข้ากัน ถ้าเขย่าจะทำให้เกิดฟองอากาศ ทาแล้วจะไม่เรียบค่ะ จากนั้นก็จุ่มแปรงลงในขวด แล้วยกขึ้นปาดกับปากขวด ให้มียาทาเล็บอยู่ที่แปรงเพียงฝั่งเดียวค่ะ ถ้ายาเยอะเกินไปเวลาทาจะทำให้แห้งช้าและเกิดฟอง ค่อยๆวางแปรงลงตรงกลางเล็บ แล้วค่อยๆทาค่ะ พลอยไม่มีวิธีการทาที่ชัดเจน แค่ค่อยๆทาช้าๆ ไปทางเดียวกัน
 รอให้ยาทาเล็บแห้งประมาณ 80% แล้วทาทับอีกชั้น แต่ถ้าเพื่อนๆทาแล้วเละ เลอะเทอะ ทาเกินออกมาไม่เป็นไรค่ะ !  เอาพู่กันหัว หรือคอตตอนบัตต์ จุ่มยาล้างเล็บมาเช็ดขอบๆที่เลอะออก รอให้ทุกอย่างแห้ง แล้วก็ทาท็อปโค้ดปิดท้าย เพื่อให้สีสดใส ติดทน เงางาม เท่านี้ก็ได้เล็บสวยๆแล้วค่ะ

 ข้อสำคัญในการทาเล็บ คือ อย่ากลัวเลอะค่ะ ทาไปเลย เลอะก็เช็ดออกเอา พอทาไปเรื่อยๆก็จะชำนาญเอง แล้วก็อย่าทาหนาเกินไป ใจเย็นๆ อย่ารีบ
 ปล. Cuticle Pusher พลอยซื้อมาจากเซนทรัลชิดลม อันละ 59฿ ค่ะเผื่อใครสนใจก็ไปลองดูได้  พลอยหวังว่าบล็อกนี้จะช่วยให้เพื่อนๆที่ไม่กลัวเลอะ กลัวไม่สวยหันมามองในมุมใหม่ๆว่าทุกอย่างแก้ไขได้ค่ะ พลอยอยากให้ทุกคนได้ลองสิ่งใหม่ๆสนุกกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว แถมยังมีเล็บสวยๆด้วยค่ะ   ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ  

 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย