หลงผิด T^T มีปัญญาขนคุด น่าเกลียดมากค่ะ

   สวัสดี เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนนะคะ :') 
( มีรูปนะคะ ) คือหนูมีปัญหาเกี่ยวกับการเป็น "ขนคุด" ค่ะ
มันเริ่มมาจากการ "โกนขน"
แล้วด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ หนูเลย ใช้แหนบดึง ขนออก เขี่ยๆหนังแล้วก็ดึงเลยค่ะ ปรากฏว่า เป็นหนักกว่าเดินค่ะ เป็นแผล ด้วย T^T จนทำให้ขาของหนู ตอนนี้น่าเกลียดมาก แต่ที่หน้าแปลกใจคือ มันเป็นแค่ข้างเดียว -0- งง เลย ไม่กล้าใส่กระโปรงเลยค่ะ อายมาก ถ้าใครมี ประสบการณ์ ช่วยบอกวิธีการแก้ไข วิธีการรักษา ด้วยนะคะ "ขอบคุณมากๆเลยค่ะ"
T___________________________________T ช่วยด้วยนะคะ

Discussion (14)

ปล่อยให้ขนยาวตามธรรมชาติ แล้วก็เลี่ยงการโกนค่ะ


วิธีเรา เราใช้ซอยเอานะ ใช้หวีซอย เหมือนซอยผมแหละค่ะ
แต่วิธีการซอย มันไม่ได้หลุดตั้งแต่โคนขนที่ติดอยู่บริเวณผิวหนัง
ทำแบบนี้มาตั้งแต่มัธยมต้น ไม่มีปัญหาขนคุด และเวลาขนขึ้นใหม่ก็ไม่ค่อยรู้สึกคันด้วยค่ะ
ลองดูนะคะ
อย่าสครับบ่อยนะคะ อาทิตย์ละสองสามครั้งก็พอ เพราะผิวมันจะระคายเคืองค่ะ แล้วก็ทาพวกครีมบำรุงค่ะ ที่มันชุ่มชื้นหน่อย อย่างพวกเจอเก้น  ซักอาทิตย์สองอาทิตย์ก็หายแล้วค่ะ
ของคุณมากๆเลยนะคะ
                                                                                                                             วันนี้ไปดูราคา สคลับของ soap and glory มาแล้วนะคะ กำลังอยู่ในช่วงโปรโมชั่นเลยค่ะ ซื้อ 2 แถม 1 ราคาอยู่ที่ 395 บาทค่ะ 
แต่ถ้าเป็น สคลับของ beaty buffet  ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท ค่ะ  
 

สู้ๆนะคะ สำหรับคนที่เป็นอยู่   T^T  เราจะสู้ไปพร้อมๆกัน 5555 :)
การใช้ครีมลดจุดด่างดำก้คงช่วยได้แต่ดูยี่ห้อดีๆนะค่ะ ควรใช้ครีมที่มีส่วนผสมวิตามินอีค่ะเราเคยเป็นอีสุกใสตอนสาวๆแผลเป็นอย่างหนักเลยทาครีมjergen ทุกคืนปัจจุบันแผลจากอีสุกใสหายหมด เวลาทาก้นวดๆคลึงๆให้ครีมซึม กรณีใช้เข็มสะกิดขนเราผิวบางแพ้ง่ายกลัวว่าาจะสกิดจนเลือดซิบเป็นแผลอีกแต่ก้แล้วแต่สภาพผิวคนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทำมาทุกอย่าง (ยกเว้นเลเซอร์) ไม่หายค่ะ เป็นเหมือนเดิม - -*