==> 10 เคล็ดลับช่วยลดหน้าท้อง <==

pangyu78

pangyu78

ดู Profile

==> 10 เคล็ดลับช่วยลดหน้าท้อง <==

โอมเพี้ยง พุงน้อยๆของข้าจงหายไป!!

 

1. ตั้งเป้าหมายในการลดหน้าท้องและน้ำหนัก

 

เมื่อคุณตั้งใจจะลดหน้าท้องของคุณ อย่างหนึ่งที่คุณควรทำคือตั้งเป้าตัวเลขที่คุณอยากจะลดไว้ซะ แต่อย่าตั้งเป้าไว้มากเกินไปนะคะ ควรจะเป็นเป้าหมายที่คุณสามารถทำได้ ไม่ใช่ไปตั้งเป้าว่าจะต้องมีซิกส์แพ็ค หรือมีหน้าท้องแบนราบภายใน ระยะเวลาแค่ 1 เดือน เพราะนั่นคงแทบเป็นไปไม่ได้ เมื่อคุณตั้งเป้าไว้มากไป หรือต้องทำให้ได้เร็วเกินไป ถ้าคุณทำไม่ได้ตามนั้น มันอาจจะทำให้คุณรู้สึกล้มเหลวได้ค่ะ

 

2. กินผลไม้กับผัก

 

เมื่อคุณคิดจะลดไขมันที่พุง ปัจจัยสำคัญก็คือสิ่งที่คุณกินเข้าไปนั่นเอง การกินผักและผลไม้ คือเรื่องที่ดีมากๆ เพราะมันจะช่วยปรับระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณ ส่งผลให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณดีขึ้น
 

3. อย่าลืมกินโปรตีน

 

โปรตีนคือสารอาหารที่สำคัญมากๆในการลดพุงย้อยๆของคุณ เพราะในกระบวนการเผาผลาญและเปลี่ยนแปลงโปรตีนในร่างกายนั้นจะใช้พลังงานมากกว่า คุณควรเลือกกินโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณ เช่น โปรตีนจากปลา ถั่วเหลือง เนื้อสีขาว เป็นต้น หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ติดมันเยอะๆ เช่น เบคอน คอหมู เป็นต้น และไม่มีข้อจำกัดในปริมาณที่กิน ซึ่งต่างกับการกินอาหารจำพวกแป้งหรือไขมันค่ะ
 

4. หันมากินธัญพืชและข้าวไม่ขัดสี

 

ธัญพืชและข้าวที่ไม่ขัดสีนั้นดีมากๆต่อการลดหน้าท้อง พบว่าคนที่ทานธัญพืชหรือข้าวที่ไม่ขัดสีนั้นจะมีไขมันที่หน้าท้องน้อยกว่าคนที่ไม่ทาน ลองหันมาทานขนมปังโฮลวีต แครกเกอร์โฮลวีต ข้าวโอ๊ต เมล็ดควินัว (เป็นธัญพืชชนิดหนึ่ง ปลูกกันในแถบอเมริกาใต้ มีโปรตีน ธาตุเหล็ก และโพแทสเซียมสูง) ข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสีดูซิคะ
 

5. กินให้บ่อยมื้อเข้าไว้!

 

หลายคนอาจจะงงว่ากินบ่อยๆ มันจะไม่อ้วนขึ้นหรือ แต่จริงๆแล้วการทานให้บ่อยมื้อ (ประมาณ 5-6 มื้อต่อวัน แต่ว่าในแต่ละมื้อนั้นจะกินในปริมาณน้อยกว่าการกิน 3 มื้อแบบเดิมๆที่เรากินกัน) จะช่วยในการเผาผลาญพลังงานและไขมันได้คงที่กว่าการกินมื้อใหญ่ 3 มื้อค่ะ
 

6. รู้จักควบคุมความอยาก

 

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเราแนะนำให้คุณกินบ่อยมื้อขึ้น แต่มันไม่ใช่แค่นั้น ถ้าคุณกิน 5-6 มื้อต่อวัน แต่ไม่ควบคุมปริมาณอาหาร สิ่งที่คุณจะได้คือ ไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นคุณควรเรียนรู้ที่จะหยุดกินเมื่อรู้สึกอิ่ม ไม่ต้องกินไปหมดซะทุกอย่าง คิดถึงกระเพาะอาหารของตัวเองมากกว่าจะมัวแต่ตาโตน้ำลายสอเมื่อเห็นอาหารจานโปรดค่ะ
 

7. เน้นการออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่ง

 

สิ่งหนึ่งที่คนทั่วๆไปมักจะเข้าใจผิดก็คือ การออกกำลังกายอย่างใดอย่างหนึ่งแบบเดียวจะช่วยลดหน้าท้องได้ บางคนคิดว่าการซิท-อัพ หรือออกกำลังแบบคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียวน่าจะช่วยลดพุงได้ดีที่สุด แต่จริงๆแล้วไม่มีการออกกำลังใดที่จะช่วยคุณลดหน้าท้องได้ด้วยตัวมันเองเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่งไปด้วยน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมันให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นด้วย คุณสาวๆไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะมีกล้ามโตแบบนักเพาะกาย เพราะการจะมีกล้ามแบบนั้นได้ ต้องมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงมากแบบในผู้ชาย หรือไม่ก็ต้องโด๊ปฮอร์โมนสเตียรอยด์กัน ซึ่งสำหรับเราๆที่ต้องการลดน้ำหนัก ไม่น่าจะมีปัญหาแบบนั้นค่ะ

 

8. ออกกำลังกายแบบ Interval training

 

การออกกำลังกายแบบ Interval training นั้น คือการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา เช่น วิ่งแบบเร็วๆสุดแรงเกิดประมาณ 2 นาที และหันกลับมาวิ่งแบบช้าลงอีกประมาณ 2 นาทีสลับกันไปเป็นชุดๆ การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดและหัวใจดีขึ้น เพิ่มความอึดในการออกกำลังกาย เพิ่มการเผาผลาญไขมันและพลังงานได้มากขึ้น และยังช่วยลดปัญหาอาการเมื่อยล้าในกรณีที่เราออกกำลังกายแบบหนักๆต่อเนื่อง เพราะมีการสะสมกรดแลคติกในกล้ามเนื้อ แต่การออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา จะช่วยลดการสะสมกรดแลคติด ทำให้อาการเมื่อยล้า และเหนื่อยง่ายลดลงค่ะ
 

9. อย่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากไป

 

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้นจะช่วยเผาผลาญพลังงานและช่วยลดไขมันที่หน้าท้องได้ก็จริง แต่การออกกำลังแบบคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอต่อการลดหน้าท้อง เราแนะนำว่าให้คุณออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่งควบคู่ไปด้วยกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะดีกว่า ส่วนการซิทอัพเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่ได้ยืนยันว่าจะช่วยลดหน้าท้องได้นะคะ
 

10. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ยกเว้นไวน์

 

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นจะไปส่งผลรบกวนระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณ จะทำให้คุณมีไขมันสะสมรอบเอวของคุณมากขึ้นได้ แต่ก็พบว่าการดื่มไวน์ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากเกินไปจะช่วยให้คุณลดเอวของคุณได้ค่ะ


ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสาวๆๆลองทำกันดูนะคะ

สู้ๆๆ

cd:goodlywoman

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย