[Re'View] Base ขั้นเทพจาก Burberry

bowkey69

bowkey69

ดู Profileสวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้ผมจะมารีวิว Burberry Fresh Glow Luminious Fluid Base หรือ เบสชื่อดังจาก Burberry ซึ่งเบอร์เบอรี่เป็นแบรนด์ที่ดังมากมากเลยจากประเทศอังกฤษที่ทำออกมาเป็นลาย ตารางหมากรุกดูไฮโซ ผู้ดีอังกฤษอย่างแท้จริงที่ทำออกมาไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ หรือแม้แต่ถุงยางลายเบอร์เบอรี่ก็ยังมีนะเออ เก๋ปะละ ? และบอกก่อนว่ารีวิวครั้งนี้พีชซื้อมาด้วยเงินส่วนตัวนะจ๊ะบอกเลยว่าภูมิใจ มากมากที่เก็บเงินซื้อเบสขั้นเทพอย่างชีได้ (อยากกรี๊ดดดังๆ)

 
Packaging : แน่นอนว่าBurberry โดดเด่นในเรื่องของลายตารางหมากรุกผู้ดีอังกฤษซึ่ง ดูหรูหราอย่างมีสง่าราศีมากมาก ซึ่งเจ้าเบสตัวนี้ฉงนอยู่ที่ราคา 1800 THB/30 ml ซึ่งบอกตรงๆนะว่าพีชไม่จ่ายแน่ๆกับราคานี้ซึ่งพอดีเพื่อนพีชรับฝากหิ้วที่ King Power เลยขอบคุณพี่เค้ามากมากเลยได้ราคาจากKing Power มาในราคา 1200 THB (ถูกนะสำหรับแบรนด์นี้แต่ใช้เวลาหิ้วค่อนข้างนาน) และที่สำคัญหัวของมันสามารถบิดเพื่อ ปลดล็อค และ ล็อคกันเบสไหลออกมาได้ครับ
Texture : เนื้อของBurberry Fresh Glow Luminious Fluid Base จะเป็นเนื้อออกเนื้อๆนู๊ดๆ ดูโกลวๆ ฉ่ำๆ เป็นประกายซึ่งบอกเลยว่าสีจริงๆของเบสตัวนี้มันเป็นสี Translucent หรือไม่มีสีนั่น เอง อ่าวแล้วมันช่วยอะไร มันช่วยในเรื่องของปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ รอยที่แดงแดงจากสิวจะดูจางลง และหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น และ เบสตัวนี้มีชิมเมอร์วิ็งเล็กวิ๊งน้อยกระจายตัวอยู่ทั่วทุกอณูเพื่อกระจายแสง ให้หน้าดูผ่อง และ โกลวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในรูปอาจไม่เห็นชิมเมอร์แต่ผมจะลองใช้ Filter ช่วยจะทำให้เพื่อนๆเห็นชิมเมอร์ชัดเจนยิ่งขึ้นครับสิ่งที่เป็นจุดสำคัญของเบสตัวนี้ได้แก่มันเป็นเบสที่นับว่าเป็น HD [High Defination] เนื่องจากมันช่วยกระจายแสงได้อย่างเป็นที่สุดเมื่อลงบนผิวหน้าแล้วจะสังเกตุ ได้เลยว่าหน้าดูสว่างและกล้องจับมากขึ้น และดูหน้าโกรวและผิวสวยดูสุขภาพดี(ไม่รู้อุปมาไปเองหรือเปล่า) เอาเป็นว่า"ใช้แล้วถ่ายรูปสวย"น่า จะเข้าใจได้ง่ายกว่า เพราะพีชก็ไม่รู้หลอกว่าทำไมใช้แล้วหน้าถึงดูมีมิติ ดูสดใสเพราะไม่ได้วิทยาศาสตร์ด้านเครื่องสำอาง และ พีชเป็นแค่บล็อกเกอร์มารีวิวความรู้สึกหลังใช้เท่านั้นนะจ๊ะ จุ๊บุ เฮ้ !Combination 1 : Burberry Fresh Glow Luminious Fluid Base 1800THB + Lunasol Modeling Liquid Foundation YO 03 [Yellow Undertone] 1800 THB

เป็น การคู่กันที่ไมค่อยลงตัวเท่าไหร่เมื่อความฉ่ำ มาเจอกับความฉ่ำซึ่ง ซึ่งบอกตรงๆว่ามนุษย์หน้ามันอย่างพีชไม่รอดเลยเพราะหลังจากนี้ไม่นานหน้าก็ มัน และเยิ้ม แต่ทว่ามันเยิ้มในแบบที่ดูโกรวและดูผ่อง โดยมันไม่ได้ดูเยิ้มและไหล ซึ่งการคาดคะเนของผมผมคิดว่าเบสตัวนี้มันช่วยเซ็ทตัวของรองพื้นให้อยู่ทนและ อยู่นานมากยิ่งขึ้น และความที่เป็น ลูนาโซล ยิ่งเหงื่อออก ยิ่งฉ่ำ มันยิ่งเนียนมันกับกลายเป็น คู่หูที่เหมาะแก่การถ่ายรูปในลุค โกลว โกลว ดิวอี้หรือลุคชุ่มฉ่ำยามราตรีเป็นที่สุด และ คนที่ผิวหน้าแห้ง น่าจะชอบมากมากกับคู่หูเซ็ทนี้เอาพูดตรงๆปะ เบสตัวนี้เซ็ทรองพื้นลูนาโซลได้เลิศกว่าเบสของลูนาโซลเสียอีก ไม่ไหลไม่เยิ้ม ถ่ายรูปเลิศ บอกคำเดียวสั้นๆว่า "สวย"Combination 2 : Burberry Fresh Glow Luminious Fluid Base 1800THB + Chanel Perfection Lumiere #30 [Yellow Udertone] 2080THB

เป็น การลงตัวอย่างเป๊ะที่สุด เมื่อความ ฉ่ำ โกรวมาเจอกับความแมท หรือแบบด้านมันเหมือนกับกรดเจอเบสแล้วให้ความเป็นกลางซึ่งพูดตรงๆว่ามนุษย์ หน้ามันแบบพีชแต่งแล้วเป๊ะมาก เพราะว่าอยู่ติดทนตลอดทั้งวันมันยังช่วยกระจายแสงให้ถ่ายรูปสวยแถมเบสตัวนี้ ยังช่วยซัพพอร์ตไม่ให้สีของรองพื้นชาแนลดรอปด้วยซึ่งอยากพูดตรงๆว่า รองพื้นชาแนลตัวนี้ถ้าทาเดี่ยวๆสีดรอปนะจ๊ะบอกก่อน ซึ่งส่วนตัวชอบมากมากและคงไม่คิดจะเปลี่ยนใจจากคอมบิเนชั่นคู่นี้เป็นอันขาด เอาเป็นว่า "รัก" คำเดียวPeach 's Review : โดยสรุปนะครับ เบสตัวนี้เป็นเบสที่ให้ความโกรวผ่องและทำให้ผิวเราที่แดงบ้าง กระดำกระด่างบ้างกลับคืนสู่สภาพผิวปกติ หรือ ผิวของคนสุขภาพดี(ประมาณนั้น) และทำให้รองพื้นที่ลงหลังจากนี้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าใครอยากลองนะครับก็ไปลองได้ที่ Burberry Shop ที่พารากอนนะจ๊ะซึ่งบอกก่อนว่า เค๊าเตอร์เบอร์เบอรี่มีแค่สองที่คือคิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำและพารากอนเท่านั้น และที่สำคัญ สิ่งที่พีชบอกว่าดีอาจจะไม่ได้ดีเสมอไปเพราะชะนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับ ชมการรีวิว และ ลองทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งที่จะซื้อเพื่อความปลอดภัยแก่ตัวคุณเองครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย