รีวิว 9 Lip balm ในกรุของคนปากแห้งที่สุดในสามโลก

19 28


เป็นคนปากแห้งมากกกกกก ไม่เคยคิดจะซื้อลิปสติกใช้เลยเพราะต่อให้เนื้อดีขนาดไหน ใช้แล้วปากก็เป็นขุยอยู่ดี


แต่ว่าความต้องการของลูกผู้หญิงมันเรียกร้อง เลยพยายามทำทุกอย่างให้ปากนุ่ม ลองมาหลายตัว เวิร์คมั่งไม่เวิร์คมั่งเลยเอามาลงให้ดูกัน  เริ่มจากอันแรกนะคะ 


คีลส์ รุ่นคลาสสิก #1


7/10

ตัวนี้เนื้อคล้ายๆวาสลีน แต่ไม่มีกลิ่นฉุนๆค่ะ เวลาปากแห้งมากๆแล้วเอาอันนี้โปะ รู้สึกมันทำให้ปากชุ่มชื้นขึ้นได้เร็วดี แต่ไม่ได้รู้สึกว่ามันซึม หรือบำรุงปากซักเท่าไหร่ พกติดกระเป๋าใช้สะดวกดีค่ะ ทาบางๆหลังทานข้าวORIGINS: Lip Remedy


10/10

หลอดที่4ในชีวิตแล้วค่ะ ไม่เคยใช้ลิปบาล์มตัวไหนที่บอกว่าบำรุงปากแล้วเห็นผลเท่าตัวนี้เลย ข้างหลอดเค้าบอกว่า มันเป็นครีมบำรุงริมฝีปาก มันเป็นครีมจริงๆค่ะ บีบออกมาเป็นครีมขาวๆ ทาลงไปบนปากแล้วรู้สึกเหมือนเอาอายครีมมาทาปาก -_-'' ผลลัพธ์คือ ปากไม่มัน แต่ปากไม่แห้งค่ะ มันบำรุงจริงๆค่ะ ใช้ตัวนี้เป็นลิปหลัก ทาก่อนทาลิปอ่านๆทั้งปวงหรือจะทาเดี่ยวๆก็ได้BURT'S BEES: สีHibiscus


7/10

ในแท่งมันสีอมชมพูอมส้ม แต่ไหงพอทาออกมากลายเป็นส้มเยอะกว่าชมพูไปได้

 ขึ้นชื่อว่า Burt's Bees ความชุ่มชื้นไม่เป็นรองใคร ตัวนี้ออกจะมันไปนิดนึง แต่สีน่ารักดีค่ะ เหมาะกับวันที่แต่งหน้าไม่จัดมาก ทาเบาๆสวยๆ สิ่งที่ไม่ชอบคือ มันติดอยู่บนปากเหนอะๆค่ะ และละลายเร็วกว่าBurt's beesรุ่นปรกติด้วย ไม่รู้ทำไม BURT'S BEES รุ่นทับทิม


9/10

ตัวนี้ประทับใจมากค่ะ กลิ่นหอมดี ทาแล้วปากไม่มันมากแต่ชุ่มๆดีค่ะ ทาตัวนี้ก่อนทาลิปสติก ทำให้ลิปสติกติดทนดีขึ้น ไม่รู้คนอื่นเป็นรึเปล่า 

 ใช้มาแท่งที่2แล้วค่ะ แท่งนึงใช้ได้ครึ่งปี (คุ้มเกิ๊นน!!) CARMEX รสเชอรี่


10/10

ตัวนี้ซื้อมาลองเพราะแพ็กเกจจิ้งล้วนๆค่ะ มันดูเถื่อนดี ไม่มีความน่ารักของลิปบาล์มอยู่เลย แต่ใช้แล้วหลงรักค่ะ กลิ่นเชอรี่หอมมาก ทาแล้วปากเย็นๆ ทาแล้วปากนุ่มเร็วมาก อยู่นานด้วย เนื้อบาล์มคล้ายๆวาสลีนแต่ไม่เหนอะเท่าค่ะ หลอดเล็กพกง่าย (แต่แอบละลายเร็วไปนิด) ไม่รู็มันใส่สารอะไร ทาแล้วติดอะ >_<EOS: Honey Dew


6/10

EOSในตำนาน สั่งมาจากในเน็ตค่ะ เลือกกลิ่นนี้เพราะความผิดพลาดแท้ๆ เราอ่านไม่ละเอียด
มันเขียนว่า Honey... นึกว่าลิปบาล์มกลิ่นน้ำผึ้ง กรี๊ดเลย กดซื้อ จ่ายตังค์ปุ๊บถึงเห็นคำว่า...Dew 55555 กลายเป็นแตงไทยซะงั้น 
คะแนนแพจเกจเต็มร้อย แต่ทำไมตอนทาปากมันไม่ติดเลยก็ไม่รู้ ต้องทาย้ำๆหลายๆครั้ง ไม่รู้คนอื่นเป็นรึเปล่านะคะ มันอาจจะไม่เหมาะกับคนปากแห้งมากๆก็ได้MAKE UP STORE


7.5/10

ให้คะแนนความครบ เหมาะสำหรับพกไปต่างจังหวัด อันนี้เป็นเซ็ตบำรุงปากแบบ3in1ค่ะ สีขาวขุ่นๆที่เห็นนั้นคือบาล์มremover เอาไว้เช็ดคราบลิปสติกที่ตกค้าง สีเขียวเป็นสครับน้ำตาลกลิ่นมิ้นท์ๆหน่อย สีแดงคือตัวลิปบาล์มบำรุงปาก

ตัวสครับ น้ำตาลที่ใส่มันยังไม่เยอะพอที่จะสครับปากแห้งๆของเราให้ขุยมันออกไปหมดได้ ไม่เหมือนตัวที่จะรีวิวต่อไป (Lush Mint Julips) ส่วนบาล์มremoverใช้ได้ดีเลยล่ะค่ะ คราบสกปรกมันออกมาด้วย วิธีใช้คือ ควักบาล์มมาถูกๆปากแล้วเอาทิชชู่เช็ดออก สิ่งที่ออกมาด้วยคือฝุ่นต่างๆแล้วก็คราบลิปสติกที่ติดอยู่เก่าๆ เอาสครับเขียวขัดๆ เช็ดออกแล้วโปะด้วยสีแดง ลิปบาล์มสีแดงก็โอเคค่ะ ทาแล้วไม่ได้มันเว่อร์หรือไม่ติดปากเลย กลางๆLUSH Mint Julips8/10

สครับขัดปากดีๆนี่เองค่ะ ทำมาจากน้ำตาล คนขายบอกว่า ขัดแล้วเลียกินได้เลย >_< เพราะส่วนผสมทำมาจากธรรมชาติ100% (ตอนจะซื้อ คนขายเค้าเลียแล้วกินให้ดูด้วยค่ะ) ใช้ได้ทุกเวลา แต่เราใช้หลังอาบน้ำตอนเย็นทุกวัน พอปากมันหมาดๆ ก็เอาอันนี้ขัด ขุยๆหายเกลี้ยง กลิ่นมันจะออกมิ้นท์ๆหวานๆ หลังจากขัดเสร็จ ปากไม่ตึงมาก แต่เนียนนุ่ม(และหวานมาก) เสร็จแล้วก่อนนอน ก็เตรียมโปะอันที่จะรีวิวต่อไป


elizabeth arden eight hour cream


9/10

มันคือ Eight Hour Cream ในตำนาน จริงๆแล้วมันไม่ใช่ลิปบาล์ม แต่เป็นครีมสารพัดประโยชน์ ของ Elizabeth Arden อ่านเจอครั้งแรกในคลีโอ เค้าบอกว่า บียอนเซ่ ใช้เวลาขึ้นเครื่องบินแล้วผิวแห้งมากๆเอาไว้ทาหน้า ทาตัว เราไม่เคยคิดจะใช้เลยเพราะปรกติเป็นคนหน้ามันมากๆ แต่มีอยู่ช่วงนึงอากาศเปลี่ยน กลายเป็นคนผิวแห้งมาก แห้งจนแตก เลยซื้อมาลองใช้ พอผิวกลับมาเป็นปรกติ ด้วยความเสียดาย เลยลองเอามาโปะปากนอน

มันสุดยอดมากค่ะ

ไม่มีคำว่าแห้ง แตก เป็นขุย ตื่นมาปากเนียนกริ๊บ แต่ใช้ตอนกลางวันไม่ไหวนะคะ เหมือนคนกินไก่ทอดแล้วไม่เช็ดปาก


ขอบคุณที่อ่านค่ะ หวังว่ารีวิวคงมีประโยชน์กับคนปากแห้งสุดๆนะคะ ^_^

  


เพื่อนน้ำค้าง

เพื่อนน้ำค้าง

ลองมาหลายอย่าง อยากแชร์ข้อมูลบ้าง

FULL PROFILE