เกาหลีหรือญี่ปุ่น คุณชอบประเทศไหนมากกว่ากัน?^^

จะไปญี่ปุ่นกับคุณแม่และเพื่อนคุณแม่อีก1คนค่ะ จริงๆแล้วยังไม่เคยไปไหนเลย ฮ่าๆ

เลยสงสัยว่าการขอวีซ่านี่ยังไงต้องทำอะไรบ้าง รายได้ประจำเท่าไรยังไง ช่วยบอกหนูทีค่า ~~

แล้วคุณแม่ก็ไม่เคยจะไปไหนเลยก็เลยบอกว่าอยากไปเกาหลีเพราะค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าไหม

แต่ก็ไปอ่านจากหลายกระทู้มาเหมือนกันบางคนก็บอกว่าเกาหลีก็โอเคดี แต่ไม่ดีสะส่วนใหญ่

แล้วไม่ดียังไงคะ เลยสงสัย T^T ใจจริงอยากไปญี่ปุ่น แล้วก็แม่กับเรา อยากช้อป+หาของกิน มากค่ะ

แอบกังวล ยังไงขอเพื่อนๆพี่ๆที่เคยไปเพิ่มเติมทีนะค้า ^^

Discussion (23)

ญี่ปุ่นที่เที่ยวเยอะกว่า คนเยอะกว่า อาหารอร่อยกว่า ชอบญี่ปุ่นมากค่ัะ

ญี่ปุ่นคับผม ไปดูวัดญี่ปุ่น ไปกินอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ซูชิเอย ราเมงเอย ทาโกะยากิเอย สารพัด

ของไอเดีย บางอย่างเอกลักษณ์เฉพาะญี่ปุ่นงี้ ราเมงคัพ(มาม่า)ญี่ปุ่นงี้ ไปแช่ออนเซน ไปลองสวมชุดกิโมโน ยูกาตะ ไปชมซากุรุ

ญี่ปุ่นค่ะ

เคยถามเพื่อนที่เขาไปมา ญี่ปุ่นน่าเที่ยวกว่าเพราะ เกาหลี แทบไม่มีอะไรเลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวก็เฉยๆแต่เวลาเขาโฆษณา ทำให้มันสวย(เกินจริง) ทั้งที่จริงๆแล้วไม่มีอะไร เราจำื่ชื่อไม่ได้รู้แต่มันเป็นเกาะ ที่มีรูปปั้น ช ญ กอดกัน แล้วเขาเอาไปทำหนังอะแล้วก็ที่อื่นๆอีกมากมาย เพื่อนบอกไปแล้วเฉยมากๆ - - แอบเสียดายตัง ไปดูหนุ่มมากๆกว่า 55 อาหารก็อร่อยแต่ไม่ถึงกับว้าว ถ้าจะไปเกาหลีเหมือนไปเพื่อช๊อป คสอ. เสื้อผ้า มากกว่า


แต่ญี่ปุ่นนี่สถานที่ท่องเที่ยวเริ่ด+เยอะมาก ส่วนอาหารก็อร่อย แปลกๆเยอะ จำได้น้องชายเคยซื้อไวท์ช๊อคโกแลตใส่ไวน์ นมสดและครีมสดมาให้ มันอร่อยมาก พระเจ้าจอร์ชเลย แล้วเทคโนโลยีแปลกๆน่าสนใจก็เยอะมาก เสียไม่กี่อย่างค่ะ คนญี่ปุ่นไม่ค่อยสนใจชาวตปท.+ค่าครองชีพแพง ถ้าอยากไปเที่ยวแบบจ่ายสบายไม่คิดอะไรมาก กระเป๋าต้องหนักค่ะ แล้วก็ควรจะได้ภาษานิดนึง ในกรณีที่ไปเองแบบไม่มีคนพาทัวร์ ถ้าไม่อยากหลงนะ

ญี่ปุ่นคะ ค่าใช้จ่ายสูงไปหน่อย แต่น่าไปมาก ไปมาเมื่อต้นปี หลงรักญี่ปุ่นสุดๆ เกาหลีจะถูกและใช้ชีวิตง่ายกว่า เพราะคนเกาหลี พูดไทยได้เยอะพอสมควร สื่อสารกันเข้าใจ แต่คนญี่ปุ่นนี่ ถามhow much ตอบภาษาญี่ปุ่นใส่เฉยเลย555