ประสบการณ์สุดเซ็ง คิดว่าตัวเองซวย

donutiara

donutiara

ดู Profile

วันนี้ขอแชร์ประสบการณ์จากแมลงตัวแสบที่ทำให้โดนัทเป็นแผลเป็นจนป่านนี้ก็ยังไม่หายขอเล่าความเป้นมาไว้เป็นกรณีศึกษาก่อนนะคะ

 

เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมานี้ โดไปต่างจังหวัด ในขณะที่กำลังนอนกลางวันกับซีซ่าร์อยู่ในบ้านเลย นอนบนพื้นกระเบื้อง ไม่มีการปูใดๆ ง่วง - -ตื่นมาก็รู้สึกแสบนิดๆ เหมือนโดนที่ม้วนผมลวกที่แขนก็เกาๆ พอกลางคืนก็คันตาด้วย ก็เลยขยี้ตาด้วยค่ะ มันคันมากๆพอวันต่อมาขึ้นไปนอนบนเขาซึ่งเป็นที่ทำงานป๊าตรงแขนก็เริ่มแดงบวมค่ะ และก็กลายเป็นหนองในวันเดียวกันแม่ก็เลยให้เจาะหนองออก ตอนนั้นไม่รู้เลยว่าเป็นอะไรพอเจาะออกแล้วปรากฎว่าเนื้อด้านในบู่มลงไปเป็นรูเลยค่ะก็ทำแผลตามอุปกรณ์ที่มี ล้างแผลก่อน และใช้สำลีชุบยาเหลืองมาทา กินยาแก้แพ้ด้วยวันต่อมาเกิดผื่นขึ้นรอบๆ แผลค่ะ แล้วมันก็คันมาก โดก็เกาๆ และไปเกาที่เหนือหัวเข่าด้วยตอนเย็นเริ่มสังเกตที่ตา มันบวมมากคราวนี้เราเริ่มสงสัยละ ลองไม่เจาะหนองออกแล้วก็ไม่เอาสำลีทำแผลไปโดนนอกปากแผลอาก็บอกว่าโดนแมลงกัดแน่ๆ โดกับแม่ก็คิดว่า สงสัยแพ้พิษมันแน่ๆแล้วโดอยู่บนเขาค่ะ จะไปหาหมอก็ลำบาก แล้ววันต่อมาจะไปอุบลฯ เลยกะไปหาหมอที่นั่นเอาแล้วช่วงที่กำลังนั่งรถไปอุบลฯ ค่ะ ผื่นเล็กๆ มันเริ่มขึ้นหัวใสๆโดก็รู้สึกแบบว่า เอาละ ที่แผลคือปกติจะรู้สึกเจ็บค่ะ เหมือนแผลที่โดนไหม้ที่ม้วนผมลวกนานๆ ช่วงเวลาที่กำลังแดงแสบอ่ะค่ะ อย่างนั้นเลยพอตอนเย็นไปห้าง ก็กะจะไปหาหมอ แต่ฝนตก และแถวนั้นไม่มีคลินิคก็เลยเข้าบูทส์ ไปถามเภสัช หายามากินหรือทาก่อนก็ยังดีค่ะเภสัชก็คิดว่าโดคงแพ้แมลงอะไรซักอย่าง ก็ให้ยาแก้เชื้อ กับยาทาแผลมาค่ะนี่ 3 วันแล้วนะคะ ส่วนหนองที่เคยเจาะไปนั้น มันกลับเป็นหนักกว่าเดิมเป็นเหมือนหัวเชื้อค่ะ ตรงนั้นจะเป็นหนองพองๆ ใหญ่ๆ ขึ้นมาใหม่เลยวันต่อมา ไปเที่ยวสามพันบก แผลก็หนองขึ้นมาเรียบร้อยแล้วค่ะจากผื่นเล็กๆ กลายเป็นหนองยั้วเยี้ย บางที่เป็นเส้นๆ น่าเกลียดมาก อยากตัดแขนทิ้งค่ะ 5555พอตอนเย็นที่ตาแห้งแล้วค่ะ ส่วนที่แขนผิวหนังย่นๆ คือรอบๆ แผลมันจะแดงเถือกตลอดนะคะพอตอนเช้า แผลที่ตาหลุดเป็นสะเก็ดออกมา คิดว่าที่ตาหายแล้ว ก็ไปแตะๆ ที่อื่นส่วนที่แขน เริ่มเห็นรอยหนองไหลเป็นเส้น ใต้ผิวหนังอ่ะค่ะที่ขาก็เริ่มบวมขึ้นมา เป็นเส้นรูปตัว G เล็กๆ เหมือน Givenchyโดก็กลับบุรีรัมย์พอดี กะว่าวันถัดไปจะไปหาหมอพอเย็นๆ เริ่มสังเกตได้แล้วค่ะ ว่าหนองมันจะพยายามไหลไปรวมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ขณะนั้นก็กินยาและทายาสม่ำเสมอด้วยวันถัดมา บริเวณที่อดีตมีหนองอยู่ มันก็เริ่มแห้งค่ะ เพราะมันไหลไปรวมกันก็เลยยังไม่ได้ไปหาหมอ เหลืออยู่ไม่กี่กลุ่ม ที่เข่าก็ไม่มีการลามใดๆวันถัดมาอีกค่ะ 5 วันแล้วนะคะ แผลเริ่มแห้ง ไม่ได้แห้งเลย แต่คือไม่มีหนองอ่ะค่ะตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นมากๆ แล้ว ไม่ได้เจ็บและทำใจได้ 5555วันถัดมาก็ดีขึ้นอีกค่ะแบบว่าเหลือตุ่มหนองน้อยมาก


รูปถ่ายมาไม่ชัดอ่ะ เพราะถ่ายเอง และกล้องมือถือคุณภาพต่ำพอควรจะเห็นได้ว่าผิวหนังมันย่นๆ ราวกับผิวโดนไหม้ไป และตุ่มต้นตอหายช้าสุดเลยจนกลับกทม.มาสักพักค่ะ แผลแห้ง แบบว่าลอกได้แล้วเราก็โรคจิต ชอบแกะแผลอ่ะ - -มาสังเกตที่ตา อ้าว ตรงตาล้างก็มีรอยแผลแห้ง แปลว่ามันยังลามอยู่ปัจจุบันยังอยู่ค่ะ เอาออกไม่ได้ มันใกล้ตามากและแขนอีกข้าง ก็เป็นหนองค่ะ แตกแตกและร่องรอยหายไปแล้วพอมันแห้งและลอกจากฝีมือเรา เราก็เอาฮีรูดอยทาค่ะตอนแรกแขนแข็งมากอ่ะ นั่งแกะแม่ก็ว่า โดก็อ้างว่า ยามันจะได้ซึมลงไปได้ไงแม่ นั่นไงแต่มันก็รู้สึกว่าหายเร็วพอควรนะคะ ตอนนั้นคิดเลย อย่าให้รู้นะว่าไอ่ตัวไหนทำจะเปิดบริษัทกำจัดมันซะเลย สะใจและเมื่อไม่นานมานี้ ได้ดูรายการตีสิบ และเห็นแผลที่มีลักษณะอาการเหมือนกันเลยน้องสาว ผู้อยู่ในเหตุการณ์ตลอด คอยดูแผล และขยะแขยง ก็มาอคนเฟิรืมว่าแผลแบบเดียวกันซึ่งแมลงผู้ที่ได้ออกรายการนั้นก็คือ น้องด้วงก้นกระดก


เอาละ เจ้าตัวการ และเราทาฮีรูดอย กับบัวหิมะสารพัดประโยชน์มาจนถึงวันนี้รวมทั้งสิ้น 1 เดือนกับอีก 3 สัปดาห์ ปรากฎว่า เป็นแผลเป็นซะแล้วเรา T^T


ขอโทษอีกทีที่ภาพไม่ชัด กล้องตัวเดิมนั่นแหละ 5555เราเริ่มทำใจปลงอีกแล้วล่ะค่ะ ว่าจะต้องเป็นแผลเป็นไปตลอดเพราะมันก็จะ 2 เดือนแล้ว เศร้า T^T ล่าสุดไปถ่ายแบบก็ลืมกลบเห็นเป็นรอยแผลเป็นที่แขนดำๆ อยากจะไปเลเซอร์เหลือเกินขอจบการเล่าไว้เพียงเท่านี้ค่ะจะมาแปะข้อมูลที่ได้จากรายการให้เพิ่มในคอมเม้นต์นะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย