เราจะบาปไหม :(

PaePsg

PaePsg

ดู Profile

 วันนี้เรากับแฟนเจอนกเขา โดนหมาคาบมาจากไหนก็ไม่รู้ กำลังจะขย้ำแล้ว..ตอนแรกแฟนเราคิดว่ามันตายแล้ว  แต่เราเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นมันยังไม่ตาย  เราก็เลยเข้าไปไล่หมา...นกตัวนั้นสภาพบอบช้ำแต่ยังไม่ตาย ...เราก็เลยเอาใส่ลัง พาไปหาหมอ...เจอหมอผู้หญิง หมอก็ตรวจปีก...แล้วบอกว่า 

 

"โอเค ปีกไม่หัก...มีแผลใต้ปีกนิดหน่อย สงสัยหมากัด คงกำลังช็อค เลยไม่ยอมบิน"

 

...แล้วหมอก็พานกไปชั่งน้ำหนัก...เอายามา2เข็ม แล้วก็บอกเราว่า
"ฉีดยา2เข็มนะคะ แก้ปวด กับแก้อักเสบ...แล้วก็ทำแผลใต้ปีกนิดเดียว สองสามวันก็บินได้แล้ว"เราดีใจมากเลย ที่มันไม่เป็นไรมาก ...พอหมอฉีดยา ทายาเสร็จ...หมออีกคนเป็นผู้ชายก็เดินเข้ามา จับนกขึ้นมาอ้าปากดู กดตรงหน้าอกนก...แล้วบอกเราว่า  "อื้ม นกตัวนี้เหมือนจะไม่สบายนะครับ ปอดชื้นมาก"...ยังไม่ทันจบประโยค...นกคอพับคามือหมอผู้ชายเลย...หมอผู้ชายก็เอามือกดตรงหน้าอกนกอีก...น้ำพรวดออกมาทางปาก...เยอะมาก...นกตัวอ่อนคอพับ ตาปิด เหมือนตายแล้วเราก็ยังคิดในแง่ดี เลยถามว่า 

 

"มันไม่เป็นไรใช่มั้ยคะหมอ"

 

หมอตอบ..."ก็เป็นอย่างที่เห็น"...อารมณ์ตอนนั้น อึ้งเลย มันตายแล้ว ตายคามือหมอเลย...เศร้าสุด...หน้าหมอผู้หญิงซีดไปเลย หมอผู้ชายบอกว่า"นกตัวนี้ไม่สบายตั้งแต่แรก กดดูตรงกระเพาะ อาหารเต็มกระเพาะ กระเพาะแข็งมากเพราะอาหารมันไม่ย่อย ปอดนกเต็มไปด้วยน้ำ เสมหะก็เต็มคอมันหายใจลำบาก อาจเพราะมันไม่สบายแล้วบินไม่ไหว...มันก็เลยซวยไปโดนหมาคาบมา"...คือก็เราเชื่อหมอนะ เพราะหมอเค้าบอกว่ามันไม่สบาย ปอดชื้น ตั้งแตก่อนมันจะตายซะอีก...แล้วน้ำที่ออกมาจากปากนก ตอนหมอกดหน้าอก มันเยอะมาก ...นกตัวนิดเดียว น้ำเยอะเกิน! ทะลักออกมาเลย

 

หมอก็เลยแสดงความเสียใจกับเรา แล้วขอเพียงค่ายา2เข็ม 50 บาทก็พอ...ช่วยๆ กัน ถือว่าทำบุญ (เพราะตอนแรกหมอถามเราว่านกของใคร เราเลยบอกนกมันโดนหมาคาบมา รักษาเสร็จก็จะปล่อยไป)

 

สุดท้ายเรากับแฟนก็เอานกกลับ พาไปขุดหลุมฝัง เราทำไม้กางเขนปักหลุมศพให้มัน...แฟนเราก็ถาม

"รู้ได้ไงว่านกนับถือศาสนาคริสต์" เราโกรธอะ เพราะเราเสียใจ แตมันก็จริงของแฟนนะแล้วเรากับแฟนก็แผ่เมตตาให้มัน คิดเสียว่า อย่างน้อยมันก็ไม่ต้องทรมานอีก...ภาพตอนนกคอพับยังติดตาเราเลย...ตอนนี้รู้สึกไม่ดีเลย รู้สึกผิดมากๆคือเรากลัวว่า เราจะเป็นบาปที่พาเค้าไปตายแบบนี้.. : ( เราจะตักบาตรให้เค้าด้วย...คือเรากลัว เค้าจะโกรธเรา เพราะถ้าเราเอาเค้ามารักษาเอง ไม่พาเค้าไปหาหมอ เค้าอาจจะมีชีวิตรอดอีกหลายวัน T^T  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย