เคยเจอเพื่อนแบบนี้กันไหมคะ!

PaePsg

PaePsg

ดู Profile

 คือตอนเราเข้าปี1 เรายังไม่มีเพื่อน เพราะยังไม่รู้จักใคร แล้วก็มีเพื่อนในเอก2 มาทัก คุยกันถูกคอ เราก็เลยไปไหนไปกับเพื่อน2คนนี้ พอคบกันไปซักพัก เค้าก็อยากไปดูหอเรา เราก็พาไป เพราะเราอยู่หอนอก เค้าอยู่หอใน พอ2คนนี้มาทีหอเรา ...สมมติเค้าชื่อ เอ กับ บี

คือ เอ เค้าก็ไม่ค่อยอะไรมาก เหมือนเกรงใจๆเราอะ แต่บีนี่สิ มาถึงก็สำรวจห้องเราเลย เปิดกระเป๋าเครื่องสำอางเห็นเรามีเครื่องสำอางพอสมควร ก็พูดเหน็บๆทำนองว่า “ใช้ของแพงนะ” แล้วหยิบออกมาลองกะหน้าตัวเองซะงั้น...T^T แล้วเค้าก็ลองเกือบทุกอัน วิจารณ์ทุกชิ้น “อันนี้ดีเนอะ อันนั้นไม่ค่อยดีเลย” คือเราหวงเครื่องสำอางมาก ไม่ชอบให้ใครมาใช้ร่วมกัน แล้วนี่เล่นใช้พัฟแป้งใช้แปรงของเราเลยอะ ตอนนั้นเอก็เหมือนไม่พอใจเหมือนกัน ก็หันมามองหน้าเราประมาณ “ช่างเถอะแก” เราก็เลยเก็บไว้ในใจ...แต่ก็รู้สึกไม่ดีกับบีแล้ว

คือนิสัยบีเค้าจะชอบดูว่าใครใช้แบรนด์เนมบ้าง  ชอบมาถามราคา อะไรทำนองนี้อะ แล้วถ้าเค้าซื้อตามได้ เค้าก็จะซื้อ แล้วก็เอามาเทียบราคา แบบเอซื้อนาฬิกามาใหม่ เค้าก็จะถามราคา ถามแบรนด์ แล้วเค้าก็ไปซื้อมาให้มีเหมือนกันไรงี้

ตอนเราซื้อกระเป๋า เค้าก็มาถามราคา เราก็บอกไปว่าไม่แพงหรอก เค้าก็บอกว่า “เค้าดูออก แพงแน่นอน บอกมาเถอะ” แล้วก็มาเซ้าซี้ เราก็เลยต้องบอกราคาไป...เค้าก็บอก”แพงไปปะ เป็นนักศึกษาเองนะ”...เราก็แบบคิดในใจ “มาอะไรกะชีวิตกูเนี๊ยะ”

แล้วเลวร้ายทีสุด คือตอนปี 2  บีเค้าเอาความลับของเอ ไปพูดต่อ มันเป็นความลับที่เราอยู่ในเหตการณ์พอดี ก็เลยรู้เห็นทุกอย่าง ส่วนบีเค้ารู้เพราะเค้าเป็นรูมเมทกับเอ แล้วทีนี้เอก็เข้าใจเราผิด คิดว่าเราเป็นคนเอาไปพูด จนมีปัญหากันรุนแรงมาก  คือตอนนั้นเรามีเรืองในชมรมของเราด้วย เราก็เลยระบายขึ้นเฟสบุค ทำนองวา อยากกระชากหน้ากากคนแบบนี้...เอเค้าเข้าใจวาเราหมายถึงเค้า เราให้ไปถามพี่ในชมรมเค้าก็ไม่ไป สรุปก็เกลียดกันไปเลย เรา ไม่ไปเรียน ไม่ไปสอบ เพราะโดนกระแนะกระแหนตลอด  

 สุดท้าย เราอยู่ในเอกไม่ได้ ต้องซิ่วไปเรียนที่อื่น...จริงๆเราก็อยากอธิบายให้เอฟังนะ แต่เค้าก็เกลียดเราไปแล้ว ...อีกอย่างจริงๆเราอยากซิ่วอยู่แล้วด้วย ก็เลยใช้อ้างกับที่บ้านพอดี...

คือทุกวันนี้เอก็ยังไม่รู้นะ  เราก็ถามเพือนในเอกเหมือนกัน ว่า สองคนนั้นเป็นไงกันบ้าง ยังสนิทกันรึเปลา ก็เห็นเพือนเราบอกวา เค้าก็แยกๆกันบ้างแล้ว...

 

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ..เราเก็บไว้มานานมาก...มันอึดอัดใจตลอดเลย เฮ้อ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย