Review!! กรุอันยิ่งใหญ่Skincare&Makeupและอาการแพ้มาร์คชื่อดัง หึหึ

nlng3y

nlng3y

ดู Profile

 สวัสดีค๊าา  วันนี้หนิงจะมารีวิวSkincare & Make up ที่มีอยู่ในกรุ(ใช้เกือบทุกอัน)และแชร์ประสบการณ์การแพ้มาร์ก baviphat อันโด่งดัง ตอนนี้ก็หายดีแล้วแต่อยากแชร์ให้เพื่อนๆ เริ่มกันเลยนะคะ 
สภาพผิว : ผิวผสม (มันช่วงทีโซน) แพ้ง่าย(มาก)

เริ่มจาก Make upคำเตือน : รูปภาพอาจจะไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ของมันเอง เนื่องจาก จขกท. มีเวลาน้อย แต่อยากแชร์ ฮ่าๆๆ เพราะงั้นถ้างงๆ นิดนึงก็ขอประทานอำภัยนะคร้า ทุกท่าน 

1.Benefit big beautiful eyes...ภายใน -Boi-ing concealer anticerne

- eye shadow/base,contour,linerราคา 1500 -. 
ตัวนี้เราใช้ทำคิ้วด้วยนะคะ เป็นสีที่เขียนคิ้วทุกๆ วัน ใช้สีเข้มสุดในพาเลท แล้วตามด้วยปัดคิ้วของKate สีน้ำตาลทอง(ในบางวันที่อยากคิ้วอ่อนนิดนึง)อายแชโดว์ในพาเลทสีชัดมาก แนะนำให้เริ่มแต่น้อยค่ะ 
คะแนน 10/10 เอาไปเลย ในชีวิตไม่เคยซื้ออายแชโดว์ราคาแพงเท่านี้มาก่อน แต่ก็ไม่ผิดหวังคอนซิลเลอร์ที่ให้มาก็ปิดแพนด้าได้ดีมาก ทำให้ตาที่อดนอน ดูตื่นขึ้น สดใสขึ้น เนื้อครีมอาจจะแข็งนิดหน่อย วิธีใช้ให้เอานิ้วมือวอร์มให้เนื้อละลาย แล้วค่อยๆ เกลี่ยบริเวณที่ต้องการค่ะ
2.benefit tattletell Allภายใน - High beam

- benetint [Rose tinted Lip & cheek stain]

- Dallas [brush on]

- Lip gloss [I'M with the Band]

- Lipstick [Lady's choice]

- Lipstick [LEGGY]

- Eyeshadow [Dandy brandy]

- Fluff shadow/talent brush
ราคา 1950 -. คะแนน 10/10 ไม่มีอะไรให้หัก เป็นเซ็ตที่คุ้มมาก มีครบทุกอย่าง ลิปสติกเดี๋ยวจะswatchสีให้ดูท้ายๆ นะคะ ใช้มานานเกือบ 8 เดือนยังไม่พร่องเลยแม้แต่น้อย สีอายแชโดว์อาจจะคล้ายกับพาเลทบน  เราชอบบรัชออนตัวนี้มาก เวลาปัดจะออกแนวบีชเกิร์ล บ่มแดด ดูสุขภาพดีค่ะพอดีพิมพ์รายละเอียดสลับกัน แล้วขี้เกียจพิมใหม่ ขอโทษด้วยนะคะ
ตัวอย่างสี จ้า
3. coffret D'or รู้สึกจะเบอร์ 01 สีชมพูพีช คะแนน 9/10 หักที่สีอ่อนไป บางทีต้องปัดซ้ำหลายรอบ ความติดทน เช้าถึงเย็น (ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคน) ไฮไลท์ที่ให้มาไม่เว่อร์ เป็นธรรมชาติ เฉดดิ้งก็ใช้ได้จ้ะ ตลับนี้เราใช้ทุกวัน ในวันที่ไม่ต้องการให้ดูว่าแต่งหน้ามาก หรือบางทีก็ปัดทับจาก tint benefit ก็ให้ลุคสุขภาพดีจ้ะ ขนแปรงที่ให้มานุ่ม ไม่บาดหน้า ปลายตัดใช้ทำดั้งได้ค่ะ  ไลท์แนวข้างจมูกเป็นธรรมชาติสุดๆ
eyeliner Etude Top 10 แสบตา ไม่ชอบเลย แต่ก็วิ้ง ตาหวานดี แต่ไม่ติดทน 5/10Etude Oh my eye ถูกและดีมีในโลก สำหรับคนหนังตามันขั้นเทพอย่างเรา สีน้ำตาลค่ะ9/10 หักที่หนักหนังตาในบางวันSUQQU ตัวนี้มีแปรงแถมให้นะคะ ราคา 1200 มั้งจำไม่ได้ละ เป็นอายไลเนอร์ที่แพงสุดที่ซื้อมาละ แพนด้านิดหน่อย เนื้อนุ่มกรีดง่าย 8/10 หักที่แพนด้าละกัน


1. benefit the pore fessional ตัวนี้ซื้อเพราะช่วงนี้มีสิวเสี้ยนอุดตันเยอะตรงจมูก อ่านรีวิวประกอบแล้วก็ตัดสินใจซื้อเลย ราคา 1350 มั้งจำไม่ค่อยได้ละ เนื้อเป็นซิลิโคนเบส ลื่นๆ เราว่าใช้แทนไพรเมอร์ได้นะ แต่เราใช้แค่ตรงจมูก มันเป็นสูตร oil free ค่ะ ส่วนตัวใช้แล้วจมูกมันน้อยลง (เป็นบางวัน) แนะนำให้ใช้แต่น้อยนะคะ(ปลายหัวไม้ขีด) ไม่เช่นนั้นจะไหลมากองรวมกันในตอนบ่ายได้ค่ะ คะแนน 7/10 เนื่องจากใช้แล้วเฉยๆ คุมมันนิดหน่อย รูขุมขนไม่ได้หายไปราวกับเสกเวทมนต์ หมดแล้วคงไม่ซื้อต่อค่ะ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะหมด 

2. Kate eyebrow colour #LB-2 ราคาจำไม่ได้ละ นานเกิ๊น สีน้ำตาลทอง รักแล้วรักเลยตัวนี้เป็นธรรมชาติ แต่อย่าลืมปาดกับปากขวดก่อนปัด ไม่เช่นนั้น ตลกมากจ้า

3. จากซ้ายนะขวดสีชมพู coffret D'or Keep base UV ราคา 1200 - 1300 นี่แหละมีกันแดดผสม เบสก่อนรองพื้น ไม่ปกปิด กระจายแสงได้ดี ใช้แต่น้อยไม่งั้นหน้ามันมากคะแนน 8/10 หักที่บางวันก็ทำให้หน้ามัน4. ถัดมา coffret D'or เหมือนกัน  ผสมกันแดด ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อบางเบา ไม่ปกปิดใดๆไม่ได้ทำให้ขาว แต่ทำให้เนียนเป็นธรรมชาติ สีเนื้ออ่อนๆ สูตรควบคุมความมันใช้ทุกวันเลยค่ะ

จากที่หน้าตาอดนอนไม่ตื่น ก็ตื่นขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้น สดชื่น แต่ในวันที่อากาศครึ้มๆ หน้าดู

เหมือนจะสีดรอบลงมานิดนึง(หรือคิดไปเองไม่รู้นะ) ราคา 1300 ประมาณนี้ คะแนน 9/10 หักที่มันละลาย 

ต่อไปเป็นกลุ่มแป้งค่ะ1. Diorsnow white reveal makeup spf 30 PA+++ #010 ราคา 2200 มั้งประมาณนี้แหละ เป็นแป้งผสมรองพื้นตลับนี้ทาตอนแรกหน้าจะวอก ซักพักเซ็ตกับผิวจะผ่องๆ เนียนๆ โอเค แต่ติดไม่ทน ให้คะแนน8/10 ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะไม่ทน ซื้อต่อมั้ย ไม่แน่นอน มีตัวอื่นที่ดีและถูกกว่านี้


 2. ZA true white plus #20 มีกันแดด ราคา ซื้อเป็นเซ็ตพร้อมตลับและรีฟิว 600 กว่าๆเนื้อแป้งออกเหลืองๆ นิดนึง ไม่ทำให้ขาว แต่เนียน บางเบาเกือบเท่าแป้งเกาหลี ความติดทนประมาณครึ่งวัน คะแนน 8/10 หักที่สูตรคุมมันแต่ไม่เท่าที่คาดหวัง แต่เป็นแป้งที่เราใช้ทาทุกๆ วัน เพราะโอเคกับสภาพผิวขณะนี้ที่สุด

3. Maybelline รุ่นเจนนี่ จำเบอร์ไม่ได้ ผ่องดีค่ะ คุมมันได้ระดับนึง ซื้อมาร้อยกว่าบาทเองแต่ตอนนี้ให้แม่ใช้อยู่ กะว่าว่างๆ จะไปซื้อมาอีก ถูกและดีมีในโลกจ้า คะแนน 9/104. Coffret D'or UV compact oil free #translucent  แป้งฝุ่นอัดแข็งสูตรคุมมัน ตัวนี้ใช้มาเป็นตลับที่สองละค่ะ ใช้ช่วงหน้าร้อน ไม่แนะนำให้ใช้หน้าหนาวนะ เพราะมันจะทำให้แห้งเป็นขุยเลยล่ะ เราใช้เป็นแป้งเซ็ตรองพื้นและซับระหว่างวัน  ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน คุมมันได้ดี บางเบา เฉพาะเคส ประมาณ 600 มั้ง ตัวแป้ง 900 กว่าๆ นี่แหละ  มีรีฟิว จ้ะ คะแนน 10/10
5. Coffret D'or แป้งฝุ่นเซ็ตรองพื้น สีอะไรจำไม่ได้ ราคาขายแยกเคส ตัวแป้ง พันกว่าๆ

เคส 600 มั้ง ตอนไปลองที่เคาเตอร์ผ่องมาก พอซื้อกลับมาใช้ อ้าว เฉยๆ รู้สึกจะแพ้วิ้งด้วย

มันอุดตันเป็นสิว เลยไม่ค่อยได้ใช้ คะแนน 5/10

 

eye shadow Kate ใช้มานานมาก สี่ร้อยกว่าบาท เราใช้เป็นบางสี ทำคิ้ว เขียนอินเนอร์

ไลเนอร์ เป็นพาเลทที่เลิกผลิตแล้ว รักตลอดกาล ติดทนสุดๆ คะแนน 10/10

ต่อไปนี้จะเข้่าสู่โหมดมั่วซั่ว เนื่องจากเวลามีน้อย แต่อยากรีวิวให้สาวๆ ได้ชม เผื่อเป็นประโยชน์กับบางท่านจ้าเรียงจากซ้ายไปขวานะคะ 

1. Maybelline Hypecurl Volum'Express มาสคาร่ากันน้ำ ราคาถูก ร้อยกว่าบาท ทำให้ขนตางอน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น 10/102. Rose salve อันนี้ซื้อมาจากในเน็ต 350 -. เป็นเจลทาได้สารพัดตั้งแต่หัวจรดเท้า ส้นเท้าแตก ศอกด้าน ได้หมด มีส่วนผสมของดอกกุหลาบ กลิ่นหอมกุหลาบ ใช้หน้าหนาวดีนักแล3. baviphat Peach magic lip tint กลิ่นหอมพีชมาก ออกสีนิดๆ อมชมพู ติดทนมากค่ะใช้แทนลิปสติกได้เลย ราคา 160 บ. คะแนน 10/10 เป็นลิปบาล์มดีที่สุดที่เคยใช้มา4. L'Occitane เป็น shea butter เนื้อเหนียวข้น ต้องใช้นิ้วมือวอร์มก่อน ส่วนตัวใช้แล้วไม่

ชอบ เพราะมันเหนียวเกิน ราคา 350 บ. กลุ่มยาสิวส่วนมากใช้ของแพนค่ะ เรียงจากซ้ายไปขวา

Acnicare cream ทาสิว ทาได้ทั่วหน้า ละลายสิวอุดตัน 60 บ. Acnicare Lotion โลชั่นสมานผิวสำหรับผู้ที่เป็นสิว ตัวนี้ขาดไม่ได้ จริงๆ ใช้ Biogin อีกตัวแต่ตอนนี้หมดเลยไม่ได้รีวิวจ้า 

Acnicare 5 ทาก่อนล้างหน้า 2 นาที อย่าเกิดกว่านี้เดี่ยวผิวบาง และจะแสบด้วยจ้ะ

Acnicare AcGus cream ทาสิวผด ไม่ค่อยได้ใช้ ขี้เกียจ ฮ่าๆๆๆ

คลินดาลินเจล ส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดประโยชน์อันใด แต่ก็ทา ทาไปอย่างนั้นแหละ ซื้อมาแล้ว 


ต่อไปกลุ่มคลีนซิ่ง เช็ด ล้างเครื่องสำอางค์จากซ้ายไปขวา 

1. Bifesta สูตร AGE Care เราใช้สูตรนี้แล้วไม่แพ้ เคยลองสูตรอื่นแล้วแพ้ ผดขึ้น ตัวนี้โอเคเลย สะอาดหมดจด ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง แต่เปลืองสำลี โดยเฉพาะพวกมาสคาร่ากันน้ำ2.Coconut oil น้ำมันมะพร้าว ของดีของไทย  เช็ดสะอาดเป็นเลิศ แก้คัน แก้ผดผื่น ลดการอักเสบสิว ไม่อุดตัน หลังๆ ราคาเริ่มสูงขึ้น อาจเพราะคนนิยมมากขึ้น แต่เราไม่ชอบตรงที่ มันมากเนี่ยแหละ แต่ก็ใช้นะ  พวกมาสคาร่ากันน้ำ นี่สุดยอด ปาดทีเดียวออกเกือบหมด หน้าไม่แห้งตึง แต่ต้องล้างโฟมหรือเจลให้ดีๆ หน่อย ไม่งั้นจะยังมันอยู่3. Kate Freshel white C ราคา 450-. ใช้มานับไม่ถ้วนขวด เป็นเวลาเกือบสิบปีได้มั้ง เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ดีมาก ไม่อุดตัน เราใช้เวลาที่ขี้เกียจ ขั้นตอนเดียวจบ สะอาดเกลี้ยงไม่แห้งตึงไม่เคยปล่อยให้ขาดบ้านเลย ต้องมีติดไว้ตลอด4. Softymo เป็นโลชั่นเนื้อนมๆ แต่มีแอลกอฮอล์ ซื้อใน Boots ราคา 299 เป็น eye&lipRemover สะอาดนะ ปาดแรกนี่เกือบหมดเลย แต่แสบตานิดหน่อย ไม่แห้งตึง ไม่แสบหนังตาแต่ระวังอย่าให้เข้าตานะ มันแสบแอลกอฮอล์

ใกล้หมดแระ เดี๋ยวมาต่อนะจ้ะ พักแป๊ปนึง อิอิ ถ้าสาวๆ อยากชมต่อ คอมเม้นท์ส่งเสียงให้จขกท. ทราบหน่อย เพราะรีวิวนี้ยังอีกยาวไกลจ้าขอบคุณทุกๆ คอมเม้นท์ ที่มาให้กำลังใจ และร่วมแสดงความคิดเห็นจ้าหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ในจีบันได้บ้างน๊า 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย