เคล็ดลับริมฝีปากไม่ดำ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีริมฝีปากคล้ำ หรือว่าแห้งแตกเป็นขุย อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้สีผึ้ง (ที่คนสมัยก่อนใช้ทาปากคู่กับการกินหมากอ่ะ) ขอบอกว่าได้ผลดีมาก เพราะเราเองก็ใช้มาหลายปีมากแล้ว จากที่เคยคล้ำดำมาก เรียกว่าขึ้นเป็นขอบเลย ตอนนี้เป็นสีชมพู หรือจะออกขาวซีดบางขณะ (เพราะชอบเลียลิปหมด) โดยเฉพาะหน้าหนาวถ้าปากแตก ควรใช้อย่างยิ่งเห็นผลทันที เนื้อริมฝีปากจะสมานกันไม่ลอกเลยอ่ะ

แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยนะจ๊ะ ไม่ใช่จะเห็นผลปุ๊บปั๊บ แต่รับรองว่าเห็นผลแน่นอน ไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อครีม หรืออะไรแพง ๆ มาทาด้วย ถ้าหาซื้อได้ตามตลาดที่มีหมากพลูขายนะ จะยิ่งถูกมากเลย แค่ 5 บาทใช้ได้หลายเดือนเลย

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องใช้ลิปทาปากเพราะต้องแต่งหน้า ก็แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน ทาก่อนนอนก็ได้ เพราะเราก็ทำแบบนี้

เพื่อน ๆ บางคนคงรู้มาบ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่แน่ใจ เราขอคอนเฟิร์มให้จ้า  หวังว่าคงเป็นประโยชน์ แก่เพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะ

Discussion (26)

ไม่ได้เข้ามาดูกระทู้เลย ขอโทษด้วยนะคะ 

สีผึ้งรุ่นก่อนจะมีสีออกน้ำตาลค่ะ แต่สมัยใหม่เอามาดัดแปลงเป็นสีขาวก็มีค่ะ จะดูน่าทากว่า แต่เราทาแค่ตอนก่อนนอนก็พอค่ะ รับประกันเรื่องปากคล้ำว่าหายแน่นอน และถ้าหน้าหนาวปากลอกเป็นขุยให้พกไปทาระหว่างวันได้เลยค่ะ จะชุ่มชื่นมาก 

สถานที่ขาย เราให้แม่ซื้อตามตลาดที่ขายหมาก พลู อ่ะค่ะ แต่ร้านขายยาแผนโบราณ ก็น่าจะมีเหมือนกัน ของเราซื้อมาแล้วแกะใส่ตลับไว้ทา ใช้มาเป็นสิบปีแล้ว ตอนนี้ปากไม่ดำแล้วค่ะ
สี้ผึ้งค่........ ถูกมากๆๆๆ ประหยัดด้วย ใช้แล้วดีคร่ะ จาทาก่อนนอนทุกคืน
แต่เคยเอาขี้ผึ้งมาทาเเต่มันดำกว่าเดิมซะอีกเฮ้อ มีวิธีไหนบ้างน้า
เราเคยเปิดเจอในหนังสือเค้าบอกว่าให้เอาลูกกระวานมาทาปากปากจะแดงอมชมพู แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อได้ที่ไหน
ปล. เราซื้อมาก้อนนึง 5 บาทเอามาใส่ตลับเล็ก ๆ ได้ตลับนึงพอดีอ่ะค่ะ ถ้าเอามาใส่ตลับแล้วก็จะใช้ง่ายและไม่เปรอะมือน่ะค่ะ แต่แรก ๆ กลิ่นมันจะชวนอาเจียนเหมือนกันค่ะ ถ้าคนไม่คุ้นอาจจะแปลก ๆ ทนไปหน่อยก็จะชินเองค่ะ