รบกวรเพื่อนๆช่วยตอบหน่อยนะคะ เครียดเรื่องสิวมาก! TT

kokoktt

kokoktt

ดู Profile

เราเป็นสิวอุดตันเยอะมาก คิดว่าสาเหตุมาจากล้างหน้าไม่สะอาดเนี่ยล่ะค่ะ

เพราะถ้าไม่ได้เเต่งหน้าสิวก้อจะลดลงอย่างเเตกต่างเลยค่ะ

ทีนี้หน้าเราซีดมากยังกะเป็นลิวคีเมีย555 เลยต้องเเต่งหน้าค่ะ ถึงจะดูเป็นคนขึ้นมาหน่อย

หน้าเราจะเป็นวงจรอุบาทแบบนี้ค่ะใกล้ประจำเดือน >>>> สิวหัวช้าง >>>>>ประจำเดือนมาสิวหายไปบ้างก้อเหลือเเต่สิวอุดตัน>>>>>บีบ  >>>>> หน้าช้ำ>>>>>แต่งหน้ากลบรอยแดงรอยบีบ>>>>>แต่ก็ไม่ได้เเต่งจัดหนักเลยนะคะเป็นครีมกันแดด ทาแป้งทับหนาๆเท่านั้นไม่มีเบสรองพื้นบีบี ใดๆ >>>>> กลับมาล้างไม่สะอาดอีก>>>>> สิวอุดตันมาอีก >>>>>บีบ >>>>> หน้าช้ำ >>>>>เมนส์เดือนใหม่จะมา >>>>> สิวหัวช้างมาใหม่>>>>> ตึงงงงงงงงงงงขอเค้าหน้าใสบ้างได้ไหมมมมมม

เรื่องประจำเดือนแก้ไม่ได้ จะกินยาคุมก้ออ้วน เเละเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมอีก

จึงต้องมาดูเรื่องการล้างหน้าค่ะ  คิดว่าเป็นปัญหาของสาวๆไม่มากก็น้อยค่ะ

เกริ่นซะยาวอยากถามวิธีการล้างหน้าให้สะอาดว่า1. ดูยังไงถึงเรียกว่าสะอาดค่ะ(เพราะบางทีล้างหน้าจนเช็ดจนสำลีขาว แต่ก็ไม่รู้ว่ากันแดดที่ทาไป ซึ่งเป็นแบบกันน้ำสีขาวด้วย ออกไปหมดไหม)2. ถ้ากลับบ้านมาถึง ล้างด้วย acne aid 1 ครั้งก่อนเช็ดให้แห้งเเล้วค่อยมาลบด้วยคลีนซิ่ง จะดีกว่าไหมค่ะเห็นเคยมีกระทู้เเนะนำของพันทิพเคย เเนะนำเอาไว้ มีใครเคยลองทำแล้วหน้าดีขึ้นไหมค่ะ ทำไมเราทำเเเล้วก็สิวอุดตันเหมือนเดิม TT3. ปกติสาวๆใช้สำลีกันกี่เเผ่นค้ะ เราใช้สามแผ่นอ่า(ไม่รวมที่ตานะคะ)4. การล้างหน้าของเราดูเยอะไปไหมค่ะ

กลับมาถึงบ้านก้อล้าง acne aid  >>cleansing milk สำลีก็จะขาวตั้งเเต่แผ่นเเรกเลยค่ะเพราะเราล้างหน้าไปแล้วเป็นการประหยัดลำลี ปต่ก็เช็กสามแผ่นนะคะ >> acne aid >> benzac 2.5% 30 นาที >> acne aid

สามรอบ555555555 หน้ายังมีสิวอุดตันได้อีกอ่า

หรือเราควรจะเลิกใช้กันแดดที่กันน้ำ (ก้อจะดำอ่ะสิ TT)5. ถ้ามีสิวอุดตันขึ้นมาเราก็ชอบบีบค่ะ เพราะมันเป็นวิธีเดียวที่ทำได้ ไม่อยากบีบเลยค่ะเพราะหน้าจะช้ำๆ

ขนาดใช้ benzac ยังไม่ดีขึ้นเลยเพื่อนๆมีวิธีเเนะนำไหมค่ะเครื่องสำอางที่ใช้ก็ไม่แพ้นะคะ ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเราถึงเป็นสิวไม่หาย

ลองบอกวิธีเเต่งหน้าว่าใช้อะไรบ้างเผื่อสาวๆใจดีเเนะนำว่าไม่ควรทาอะไรนะคะ

เริ่มเเรกเราลงlotion white lucent shiseido

กันแดด laroach posay กันน้ำค่ะ

แป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้น Lotree

blush on NARS

เท่านี้เองค่ะ

ยังไงเพื่อนๆช่วยเเนะนำด้วยน้ะค้ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย