ขอระบายหน่อยค่ะ

kaewboat

kaewboat

ดู Profile

 พอดีแฟนเราเมื่อหลายวันก่อนได้ลงประกาศขายเกม xbox ในอินเตอร์เน็ต 7500บาทแถมเกมเป็นกระตั้ก แถมจอยสองจอย สาย HDMI (ซึ่งปกติแค่ซื้อสาย HDMI ก็ราคาประมาณ1000กว่าบาทอยู่แล้ว) มือสองเพราะเค้าจะเปลี่ยนไปเล่น ps3 แทน แล้วมีผู้หญิงคนนึง เค้ามาขอติดต่ออยากจะซื้อ

ตอนแรกเราก็ตะหงิดๆใจอยู่เพราะเค้าเรื่องมากสุดๆ ถามเรื่องเครื่องผลิตล็อตไหน วันที่เท่าไหร่ แฟนเราอยู่อีกบ้านนึง แล้วตอนนั้นทิ้ง xbox ไว้บ้านอีกหลังนึง ต้องขับรถไปกลับมาดูล็อตเกมxboxให้ผู้หญิงคนนั้น พอดูเสร็จแล้วก็บอกล็อตไป ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตกลงกันว่าเกมทั้งหมดมี 60 แผ่น แต่แฟนเราพูดไปว่ามี 60 เกม เพราะนับแผ่นได้ทั้งหมดแผ่นเกมมี 60 แผ่น ก็ส่งของไปให้เค้าแพ็คของเรียบร้อย แต่เผอิญว่าทีแรกหากล่องใส่มันไม่เจอ เลยจะส่งไปทั้งอย่างนั้น

แล้วตอนก่อนจะส่ง แฟนเราก็โทรไปบอกเค้าว่าราคาที่ลงขายในเน็ตไม่รวมค่าส่งซึ่งค่าส่งมันก็ประมาณ100บาทเค้าโวยวายใหญ่ จะไม่ส่งค่าส่งให้ บอกว่าค่าส่งควรรวมอยู่ในราคาแล้วตอนที่ตกลงตอนแรกแล้วแฟนเราไม่มีกล่องใส่ให้ แต่ตอนนั้นแฟนเรายังไม่รู้ว่าค่าส่งที่ต้องไปส่งให้เค้าผ่านรถทัวร์มันจะราคาเท่าไหร่เลยยังไม่ได้รวมด้วย เค้าก็ไม่ยอมส่ง แต่สุดท้ายก็ยอมโอนเพิ่มมารวมเป็น7600 บาท แฟนเรามาหากล่องxboxเจอทีหลัง

แฟนเราก็ส่งของไปให้เค้า แต่แล้วพอเค้าได้รับของเค้าก็โทรมาต่อว่าแฟนเราอีก แต่คราวนี้เป็นความผิดของแฟนเราที่ส่งแผ่นเกมไปไม่หมด ส่งไปแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งนึงลืมแพ็คไปด้วย แล้วก็ลืมส่งสาย AV (สายเสียบกับทีวี) แต่มีสาย HDMI ซึ่งเป็นสายที่ให้ภาพที่คมชัดมากกว่าเวลาเล่มเกม และแพงกว่าไป แต่แฟนเราก็ไม่ได้ว่าอะไรบอกว่าจะรีบส่งของไปให้แล้วไม่คิดค่าส่งอีกเป็นครั้งที่สอง

แต่เค้าก็ขัดขึ้นมาว่า แผ่นเกมทั้งหมดที่แฟนเราจะส่งไปให้เค้ามันไม่ครบ 60 เกมอย่างที่ว่าไว้ เพราะบางเกมมันมีหลายแผ่น อย่างเช่นบางเกมต้องเล่นยาว ก็จะมีาสามแผ่น อย่างเช่นเกม final fantasy จะมี 3 แผ่นในหนึ่งเกม แต่ราคาตอนซื้อมาถึงจะมีสามแผ่นก็ไม่ได้ขายสามแผ่นร้อยบาท แต่ขายสามแผ่นก็ขายสามร้อย ซึ่งก็ราคาเท่ากับสามเกมเลยทีเดียว แต่เค้าไม่ยอม จะเอาให้ครบ 60 เกม ซึ่งแฟนเรามีไม่ถึง แต่มีครบ 60 แผ่น ซึ่งเค้าก็ไม่ยอม แฟนเราก็เลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นก็ส่งของกลับมาเลย แล้วแฟนเราจะส่งเงินไปคืนให้ครบทุกบาททุกสตางค์

เค้าก็ไม่ยอมเค้าบอกว่าจะต้องเสียค่าน้ำมัน เสียค่าเสียเวลาทำมาหากินให้เค้าด้วย 1000 บาท แฟนเราก็ไม่ยอมจ่าย ใครจะไปยอมจ่ายค่าน้ำมันบ้าอะไรตั้ง 1000 บาท ไปรษณีย์ไกลบ้านขนาดนั้นเลยหรอ แฟนเราก็เลยบอกว่าไม่จ่าย เค้าก็ยืนกราน ถ้าไม่จ่ายจะไปแจ้งความ แฟนเราก็บอกว่าไปแจ้งเลย เพราะแฟนเราไมไ่ด้ทำอะไรผิดไม่ได้โกง เงินค่าเครือ่งก็จะโอนให้ครบ แค่ไม่จ่ายเพิ่ม 1000 บาท พอซักพักประมาณเย็นๆแฟนเราโทรไปถามอีกว่าแจ้งความรึยัง เค้าบอกว่าแจ้งแล้ว แล้วจะให้ตำรวจเรียกตัวแฟนเราไปจ.ทีเค้าอยู่ด้วย ซึ่งไกลมาก แฟนเราก็บอกว่าเอาเลย ถ้าตำรวจจะไม่ยุติธรรม เพราะแฟนเราไม่ได้ทำอะไรผิด

แต่ดูเหมือนตำรวจจะยุติธรรมพอสมควร เค้าคงแจ้งความแล้วตำรวจบอกว่ามาเรียกร้องไม่ได้มาก เค้าเลยบอกว่างั้นขอค่าน้ำมัน กับค่าเสียเวลานิดหน่อย แล้วแต่จะให้ก็ได้ แฟนเราก็โมโหมากเพราะเค้าทำมาเกินไปแล้ว บอกว่าไม่ให้ซักบาท เพราะขนาดแฟนเราไปส่งของให้เค้าที่บริษัทรถทัวร์ ขับรถไปก็ไกล รถก็กินน้ำมันเพราะถังใหญ่ เค้ายังไม่ได้จ่ายค่าเสียเวลาให้เราแถมตอนแรกจะไม่โอนเงินค่าส่งให้ด้วยซ้ำ

เค้าเลยโมโหมากเอาชื่อจริง นามสกุลจริง แฟนเราไปโพสต์ด่าในเว็ปขายของบอกว่าแฟนเราโกงเค้า ให้ของไม่ครบ คนก็มาด่าแฟนเราเต็มกระทู้ไปหมด แต่พอแฟนเราไปเห็นเล่าความจริง ค.เห็นทุกคนก็เห็นใจว่าคนนี้มันเรื่องมากจริงๆค่ะ ไม่ไหวจริงๆค่ะ แล้วตอนโทรมาด่าแฟนเรานี่ บอกว่า "น้องคะ นี่เข้าข่ายฉ้อฉล โกงนะคะ" กะอีแค่แผ่นเกมหาย(ซึ่งกำลังจะส่งไปคืนให้อยู่แล้ว) แล้วก็สาย AV ที่ต่อกับทีวีหายซึ่งมีสาย HDMI ซึ่งดีกว่าแพงกว่าแถมให้อยู่แล้ว ไม่ได้อยากจะอะไรนะคะ แต่แผ่นเกมก้อปมือสองของxbox แผ่นละประมาณ 40 บาท แล้วหายไปไม่กี่แผ่นทำจะเป็นจะตาย สุดๆเลยค่ะคนนี้ ไม่ไหวค่ะ ขอระบายหน่อยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย