ไม่อยากเหมารวมว่าผู้ชายเลวเลย

far123

far123

ดู Profile

ฟ้าอีกแล้วค่ะเพื่อนๆ วันก่อนก็เจอบีเอ ปากไม่ดี ดูถูกลูกค้า จนต้องโต้กลับ
วันนี้ถึงคิวต้องเหวี่ยงอีกที เพราะผู้ชายที่ปากไนด้วยม่ดีอีกแล้วค่ะ
วันนี้เราไปเอาเอกสารที่จะทำงานวิจัย(ป.ตรี)ในที่ที่เราเคยฝึกงาน เราก็นั่งอ่านเอกสารอยู่ว่าจะเอาส่วนใหนไปทำงานได้มั้ย แล้วก็มีผู้ชายสองคนซึ่งเป็นพี่พนักงานที่เราก็พอรู้จักค่ะ เค้ามานั่งคุยกันเรื่องกล้อง เราก็ไม่ได้อะไร เราก็หวัดดีเค้าตามมารยาทค่ะ
แล้วเวลาผ่านไปแปปนึง มีผู้หญิงคนนึงซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานคนใหม่เดินขึ้นตึกมาแล้วเดินผ่านหน้าไป แล้วบอกตรงๆว่าเรายังอึ้ง เพราะว่าผู้หญิงหน้า อกใหญ่บึ้ม เกินตัวเลยจะด้วยพันธุกรรมหรือศัลยกรรมไม่ทราบค่ะ แต่เราก็เฉยๆก้มหน้าก้มตาอ่านต่อ พี่ผู้ชายคนนึงพูดขึ้นมาก่อนว่า
หนึ่ง พูดว่าเฮ้ย เมิงเห็นป่าววะเมื่อกี๊
สอง พูดว่า เห็น แม่งโคตรใหญ่เลย
หนึ่งพูดว่า เสื้อในคับไหนวะ
สอง พูดว่า คับซีไม่พอให้แซดเลย (หัวเราะ)
ตอนนั้นเราหมดความศรัทธาในตัวสองคนนั้นแล้วค่ะ แล้วอารมณ์พร้อมจะวีนจะเหวี่ยงและปกป้องศักดิ์ซรีลูกผู้หญิงด้วยกัน ทุกเมื่อถ้าเค้ายังไม่หยุดพูด
หนึ่ง พูดว่า มีแฟนแบบนี้หลงตายเลยว่ะ
สอง พูดว่า มันมือเลยมึง ล้นด้วย (หัวเราะกันอีก)
เราหมดความอดทนแล้วอ่ะตอนนี้ สุดๆเลยเราเลยพูดขึ้นมาแบบไม่เกรงใจว่า
นี่พี่สองคนกำลังนินทาผู้หญิงหรอคะ
เค้าสองคนหันมามองหน้าเราพร้อมกันเลยแต่เราไม่สนแล้วล่ะเราก็พูดว่า
นั่นอ่ะผู้หญิงนะ พี่จะพูดอะไรให้เกียรติให้เค้ามั่งดิ ที่พี่นินทาอ่ะเค้าเป็นเด็กฝึกงานนะ นมเค้าจะเล็กจะใหญ่ก็เรื่องของเค้าแล้วเค้าก็ไมไ่ด้ทำให้พี่เดือดร้อน
ถ้าวันนึงพี่เดินผ่านกลุ่มผู้หญิงแล้วรู้ว่าเค้านินทาว่า ของพี่อ่ะเล็กนิดเดียว พี่จะรู้สึกยังไง พวกพี่เป็นผู้ชายป้ะเนี่ย
เค้าสองคนก็ทำหน้าไม่ถูกเพราะเราก็พูดขึ้นมาเลยแบบ พนักงานคนอื่นก็มองอ่ะ แต่เราแบบสุดๆแล้วอ่ะใครไม่เป็นเราไม่รู้จริงๆนะว่ามันเป็นยังไง เค้าดูถูกผู้หญิงอ่ะ เกลียดมากๆ
แล้วพี่ที่เค้าเป็นหน้าฝ่ายของเราที่เราฝึกงานกับเค้า เค้าก็เดินเข้ามา เราก็เล่าเลยแหละ เพราะเค้าถามว่ามีอะไรกันจะให้เราขอโทษสองคนนั้นเราก็บอกเลยว่า
หนูขอโทษไม่ได้หรอกค่ะ เค้าพูดจาไม่ดี ไม่น่าเคารพถึงหนูจะเป็นเด็ก แต่หนูเลือกค่ะ เค้าสองคนนินทาน้องฝึกงานอ่ะ เรื่องหน้าอกของเค้า พี่ว่าหนูควรขอโทษหรอ  หนูว่าไปตามให้้น้องเค้ามาฟังด้วยดีมั้ย
สองคนนั้นเหวอทำไรไม่ถูกเลย รุ่นพี่เราเลยหันไปถามว่าจริงหรอ
เค้าก็บอกว่าจริงและมองหน้าเรา เราก็มองตอบดิ เราไม่กลัวอยู่แล้ว แล้วพี่เค้าเลยบอกว่า ให้จบกันไปสองคนนี้ก็อย่าทำอีกพูดอะไรใครก็ได้ยินไมไ่ด้อยู่กันแค่สองคน ส่วนน้องฟ้า ก็ไปนั่งดูเอกสารที่โต๊ะพี่แล้วกัน
เราเลยลุกขึ้นหอบเอกสารไปแต่เราก็หันไปมองจิกสองคนนั้นนะ เพราะเค้าอายุห่างเราไม่มากรหอก เรา 22 เค้าสองคน 27


สุดท้าย ใครจะว่าเราเวอร์ก็ได้นะ แต่ถ้าใครเป็นเราอยู่ตรงนั้นก็ทนฟังไม่ได้หรอก จริงๆนะ เราไม่ชอบเลยอ่ะ ทำไมผู้ชายแบบนี้ในสังคมมันเยอะจัง ไม่อยากเหมารวมเลยนะว่าผู้ชายอ่ะ เลว การที่จะมองหน้าอกผู้หญิงเราว่ามันคือเรื่องปกติ แต่มองแล้ววิจารณ์ในทางเสียๆหายๆเนี่ยไม่ไหวนะ
ใครมีประสบการณ์แบบนี้มาแชร์กันนะ
สุดท้ายแล้วจริงๆ ไม่อยากวีนไม่อยากเหวี่ยงใคร ตอนบีเอก็ต้องปกป้องศักดิ์รีของลูกค้าทุกคน วันนี้ต้องมาปกป้องศักดิ์ของผู้หญิงอีก  เราจะดีใจดีมั้ยเนี่ย ไม่น่าเล้ย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย