Review Daily Cream* ค่าาาา

icecreamiz

icecreamiz

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆจีบัน

วันหยุดนี้สาวๆไปทำอะไรกันมั่งคะ

ส่วนอั๊ยซ์ก็นอนอยู่บ้านเพื่อเป็นการชดเชยวันทำงานอันแสนเหนื่อยค่ะ

อ่อ ก่อนอื่นอยากจะเม้าท์ๆมากเลยนะคะ เป็นเรื่องที่ดีใจแบบทุกข์ๆค่ะ

ก็คือเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว อั๊ยซ์ได้ถอดเหล็กจัดฟัน และเปลี่ยนมาใส่รีเทนเนอร์ค่ะ

ตอนที่ได้รีเทนเนอร์มา เราก็ไม่ได้อะไรนะคะ หมอก็สอนวิธีใส่กับถอดค่ะ ใส่แรกๆก็ยังโอเคดี

แต่ทีนี้ปัญหาคือ พอใส่มาได้ 3 วัน ตัวรีเทนเนอร์มันกดเหงือกของอั๊ยซ์ค่ะ

กดที่เหงือกตรงฟันล่างจนเหงือกเป็นแผลเลยยย,,, เจ็บมากๆๆๆ

พอโทรไปถามที่คลีนิค เค้าก็บอกว่าต้องมาให้หมอปรับให้ใหม่ค่ะแล้วก็โอเค ตกลงจะไปปรับค่ะ

แต่ปัญหาคือ,,, หมอเข้าอาทิตย์หน้าค่ะ
ต้องทนเจ็บใส่ไปอีกอาทิตย์หนึ่ง จะเลิกใส่ก็ไม่ได้ เดี๋ยวฟันจะล้ม

เลยอยากจะแนะนำสาวๆที่จัดฟันแล้วใกล้จะใส่รีเทนเนอร์ว่า
เมื่อได้รีเทนเนอร์มา ให้ลองใส่แล้วลองดูว่ามันแน่นไปมั้ย

ถ้าแน่นไปก็ให้รีบแจ้งคุณหมอทันทีค่ะ เพื่อที่จะได้รีบปรับให้พอดี,,,
เพราะมิฉะนั้นจะตกในสภาพเดียวกับอั๊ยซ์ค่ะ TT^TT
:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

เอาล่ะ,,, มาเข้าเรื่องกันต่อดีกว่า เดี๋ยวจะยาวกว่านี้ ฮิฮิ

(สภาพผิวหน้าของอั๊ยซ์ : ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวอุดตันเล็กน้อย รูขุมขนกว้าง หน้ามันมากกกก คืออากาศจะหนาวจนติดลบยังไงหน้าก็ยังมันอยู่จนต้องซับระหว่างวันอยู่ตลอดค่ะ ไม่ดีเลยยย TT^TT)

 

1. Eucerin Dermo Pyrify Toner : ตัวนี้อั๊ยซ์ใช้มาเป็นขวดที่ 5 ได้แล้วค่ะ ถ้าถามว่ามันดียังไง อั๊ยซ์ก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ = =” แต่ที่ใช้มาจนขวดที่ 5 แล้วก็เพราะอั๊ยซ์ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น แต่ตามสรรพคุณที่ว่าไว้ว่าช่วยกระชับรูขุมขน หน้าไม่มัน ยังไม่ค่อยเห็นผลนะคะ เพราะอั๊ยซ์เป็นคนที่หน้ามันมากกกกกก

คะแนน 8/10 ค่ะ หักสองคะแนน เพราะเวลาเช็ดไปสักพักหนึ่งแล้วหน้าจะเหนียวๆเหนอะๆค่ะ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ บวกกับความคาดหวังที่ว่าหน้าจะไม่มัน แต่ก็ยังมันเหมือนเดิมค่ะ (แต่ใช้มา5ขวดแล้ววว เอ๊ะ ยังไง เหอๆ)

 

2. H2O Sea Clear Mattifying Toner : เป็นสินค้าทดลองที่ได้มาตอนที่ซื้อครีมบำรุงค่ะ เค้าว่าไว้ว่าสรรพคุณคือ ช่วยให้หน้าไม่มัน เพราะเป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของผงแป้งที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า และเป็นการเตรียมผิวก่อนรับการบำรุงค่ะ เจ้าโทนเนอร์ตัวนี้ติด Hall of fame ของ CLEO ด้วยนะคะ แต่ตัวนี้อั๊ยซ์ก็ยังไม่ได้ลองใช้เลยค่ะ เพราะโทนเนอร์ยูเซอรีนยังไม่หมดเลย  ไม่กล้าใช้คู่กัน กลัวจะตีกัน หากถ้าได้ลองใช้ แล้วได้ผลยังไงจะลองมารีวิวให้สาวๆชมอีกทีนะ

 

3. Freshel White จาก Kanebo ตัวนี้เป็นเอสเซ้นลดจุดด่าง ดำ บนใบหน้า ช่วยให้หน้าขาวใส ดูเป็นธรรมชาติค่ะ อั๊ยซ์ชอบตรงที่หัวเป็นเหมือนที่นวดคลึงคล้ายๆโรลเลอร์ค่ะ เพื่อช่วยให้ลดจุดด่าง ดำ ได้อย่างตรงจุดค่ะ ใช้ได้ทั้งเฉพาะจุดและทาทั่วใบหน้า

คะแนน 7/10 ค่ะ เพราะหากถ้าใช้ทาทั่วหน้าแล้ว อั๊ยซ์รู้สึกหนักหน้ามากเลยค่ะ เหมือนหน้าจะมันขึ้นด้วย คงเป็นเพราะครีมเค้าเข้มข้นไป จนไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าอย่างอั๊ยซ์ แต่ถ้าใช้นวดเฉพาะจุดก็โอเคค่ะ แต่ปัญหาคือช่วงนี้ไม่มีเวลาค่ะ ก็เลยขอหักไว้ในเรื่องนี้

 

4. Clinique All about Eye Serum : เป็นตัวรักของอั๊ยซ์เลยค่ะ ชอบมากๆๆๆ ตรงที่หัวเป็นโรลเลอร์ไว้คลึง พอคลึงก็จะรู้สึกเย็นๆสบายดี แถมยังช่วยให้ตาไม่บวมด้วย คือคลึงไว้ แล้วนอนตื่นเช้ามา ไม่บวมจริงๆด้วย แบบว่าตาเด้งมาค่ะ และเจ้าตัวนี้ก็ติด Hall of Fame : CLEO เช่นกันค่ะ

คะแนน 10/10 ไปเลยค่ะ เพราราคาก็เหมาะสม ใช้เวลาเหนื่อยๆยิ่งรู้สึกสดชื่น แถมตาก็ไม่บวม

 

5. Hada Labo Arbutin Whitening Essence : เพิ่งถอยมาเมื่อวานนี้เองค่ะ เหตุเพราะนั่งอ่านตามรีวิวต่างๆว่าของเค้าดีจริงๆ ก็เลยอยากลองดูบ้างค่ะ อิอิ เพิ่งลองไปได้แค่วันเดียวเอง เลยยังขออุบคะแนนไว้ก่อนนะคะ รอดูผลระยะยาวไปก่อน ยังไงถ้าได้ผลแล้ว จะรีบมารีวิวให้ชมเลยค่ะ แต่สรรพคุณของเจ้าตัวนี้ก็คือ มีส่วนผสมของอาบูติน วิตามินซี และส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติค่ะ ช่วยให้ผิวดูขาวใส อย่างเป็นธรรมชาติ

 

6.  H2O Face Oasis Gel : เป็นลูกรักอีกหนึ่งตัวค่ะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น แต่ไม่มัน แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนด้วย อั๊ยซ์ชอบที่ทาไปแล้วรู้สึกเย็นๆ แถมยังไม่เหนอะหนะ แห้งเร็ว กลิ่นก็หอม รู้สึกชุ่มชื่น แต่ลดความมันได้นิดหน่อย ส่วนรูขุมขุนยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไรค่ะ

คะแนน 10/10 แอบเม้าส์ว่ากระปุกล่าสุดได้มาด้วยราคาเพียงแค่ 890 บาทเองค่ะ จากปกติ 1780 บาท ฮิฮิ

 


7.  Eucerin Dermo Pyrifyer Cream Gel : ใช้มาเป็นหลอดที่ 5 เช่นเดียวกับโทนเนอร์ของยูเซอรีนค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวก็เช่นเดียวกับโทนเนอร์ค่ะ คือ ชอบเพราะใช้แล้วสิวไม่ขึ้น แต่รูขุมขน กับความมัน ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ค่ะ = =”

คะแนน 8/10 หักสองเหมือนโทนเนอร์เพราะกลิ่นแปลกๆ หน้าก็ยังรูขุมขนกว้างเหมือนเดิมเลย (แต่ยังใช้ เหอๆ)


8. Vichy Normaderm Refine Total Pore Resurfacing Essence : เอสเซ้นท์กระชับรูขุมขน ที่มีกลิ่นหอนอ่อนๆ ตามแบบฉบับของวิชชี่ค่ะ ส่วนตัวใช้แล้วรูขุมขนที่ดูกว้างๆ ก็ค่อยๆกระชับขึ้นนะคะ แต่ต้องใช้เวลา ตัวนี้ก็ติด Hall of Fame ใน CLEO เช่นกันค่ะ

คะแนน 10/10 เลยค่ะ ราคาไม่แพง แถมยังเห็นผลด้วย แต่ต้องไม่รีบนะคะ ถ้ารีบอาจจะบอกว่าไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่

9. Yves Rocher Cure Solutions Mask : เป็นมาส์กเนื้อเจล กลิ่นหอมอ่อนๆของพืชพรรณธรรมชาติ เวลามาส์กก็รู้สึกเย็นๆ สบายๆหน้าดี วันไหนที่เหนื่อย ก็เอาตัวนี้มามาส์กไว้ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย ตัวนี้ติด Hall of Fame ใน CLEO เช่นกันค่ะ

คะแนน 9/10 หักคะแนน เพราะว่าเวลาล้างออกมันลื่นๆแปลกๆ เหมือนล้างยังไงก็ไม่เกลี้ยงอ่าค่ะ แต่บางคนอาจจะชอบนะคะ เพราะมันไม่ตึงหน้าดี แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเลยอ่าค่ะ เพราะเป็นคนหน้ามัน

10. Eucerin White Solution Oil Control Fluid SPF30 : กันแดดสำหรับผิวหน้ามันค่ะ ชอบตรงที่ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น แต่แอบไม่ปลื้มตรงที่พอทาไปรู้สึกเหนียวหน้าค่ะ เหมือนจะแอบมันๆด้วย

คะแนน 9/10 หักหนึ่งคะแนน เพราะอย่างที่บอกว่าทาไปแล้วรู้สึกเหนียวหน้าค่ะ

.........................................................................
จบแล้วค๊าาาาา
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


แอบแปะรูป แถมๆค่ะ อิอิ

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย