จะใช้แป้งแต่งหน้ายี่ห้ออะไรดีที่หน้าไม่มัน

ปัญหาคือหน้ามันมาก

ตอนนี้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ vichy normaderm ทุกตัวเลยค่ะ

แต่มีสิวอุดตันอยู่ตรงแก้มบ้างแต่ไม่มาก แผลเป็นจากสิวเก่าก็เยอะเหมือนกัน มือซนไปหน่อย


แป้งที่เคยใช้ก็ค่อนข้างเยอะ ตอนแรกติดใจที่ของ รอรีอัล matt แต่ตลับพังง่าย เลยเปลี่ยนยี่ห้อ

สุดท้ายมาจบที่ redearth 2 Way Velvery Skin รุ่นนี้ทาแล้วแป้งก็ OK หน้าไม่ค่อยมันเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีมันอยู่เหมือนกัน เนื้อแป้งหลุดง่ายกว่ายี่ห้ออื่นที่ใช้อยู่


อยากจะได้แป้งที่ไม่หลุดง่าย ทาทับระหว่างวันได้บ่อย ไม่เป็นสิวอุดตัน และสุดท้าย ควบคุมความมันได้ดี 


ของดแป้งฝุ่นนะคะ เพราะไม่ชอบ

อ้อ! ลืมบอกไป ขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางค์ออก ก็ใช้ครีมน้ำนมเช็ดหน้าของ vichy แล้วก็ล้างหน้าตามปกติ ตามด้วยพ่นน้ำแร่  ปกติเราไม่แต่งหน้า ครีมรองพื้นไมได้ใช้ ทาแต่แป้งตลับและลิปสติกเท่านั้นเองค่ะ


ขอบคุณค่ะ


Discussion (5)

เราก็เป็นคนนึงค่ะที่ผิวมันมาก ถึงมากที่สุด ตอนนี้เราใช้แป้ง Lotree อยู่ คือไม่รู้นะ เราเปรียบเทียบจากหลายๆยี่ห้อไม่ว่าจะแพงหรือถูก ตัวนี้ล่ะค่ะที่โอเคที่สุดแล้ว ไม่ถึงกับว่าคุมมันได้สนิท แต่มันก็ยังดีกว่าตัวอื่นที่เราใช้มา ลองใช้ดูนะคะ
เราคิดว่ามันคงไม่ได้ขึ้นอยู่กับแป้งแล้วหละ เราว่าน่าจะเป็นที่การใช้ครีมบำรุงที่ใช้อยู่ เมื่อก่อนเราก็หน้ามัน แต่ตอนนี้ไม่มันแล้ว เราก็ไม่แต่งหน้า ทาแป้งเด็กเฉย ๆ ทาตอนเช้าครั้งเดียวด้วย ไม่ค่อยมีเวลาแต่ง ต้องเลี้ยงลูกเล็ก เราลองมาหมดทุกยี่ห้อแล้ว (แป้งนะ) ใช้มาหลายแบบแล้ว ไอ้ที่ว่าไม่มันน่ะ ใช้แล้วก็มันทุกอัน แนะนำว่าให้ลองใช้ครีมบำรุง ยี่ห้ออื่นดูบ้าง ไม่ใช่ว่ายี่ห้อนี้ไม่ดี แต่อาจจะไม่เหมาะกับผิว